Giải mã cung Bạch Dương – Tình yêu, tính cách và sự nghiệp

Trong số 12 cung hoàng đạo, cung Bạch Dương được biết là một cung năng động và tràn đầy nhiệt huyết. Nếu như bạn thuộc cung Bạch Dương và muốn tìm hiểu kỹ về cung này. Hãy cùng dankocity khám phá ngay bài viết sau đây nhé!

Truyền thuyết về cung Bạch Dương

cung-bach-duong_opt
Truyền thuyết về cung Bạch Dương

Ở xứ Croneus có một vị vua là Athamasn, Ngài có vợ đầu là Nephele con gái của nữ thần mây. Hai người có một người con một trai tên Phrius và cô con gái là Helle. Sau một thời gian chung sống. Vua Athamas lại chán Nẹhele và muốn cưới Ino – con gái của vua Cadmus xứ Thebes. Nàng Ino cũng sinh hai người con với nhà vua. Và luôn có ý định dùng mọi thủ đoạn để hãm hại con của Nephele nhằm muốn con của mình được kế vị.

Vì vậy, Ino đã sai người làm cho ngô – thứ lương thực chính thời bấy giờ không thể nảy mầm và mua chuộc nhà tiên tri để ông ta phán rằng chính hai người con của Nephele là mầm họa khiến mùa màng bị tàn phá, nếu muốn cải thiện thì nhà vua buộc phải tế thần hai con của Nephele để thần linh thôi giận dữ. Mặc dù đau lòng, vua Athamas đành phải nghe theo nhà tiên tri đó.

Nhưng thật may mắn, Nephele được thần Zeus tặng cho một con cừu có bộ lông bằng vàng được gọi là Aries nên vào ngày tế thần, con cừu đã mang Phrius và Helle trốn chạy băng qua đại dương xanh. Trong quá trình chạy trốn, Helle bị rơi xuống biển Hellesponte và mất tích còn Phrius bị lưu lạc đến vùng đất của vương quốc Colchis.

Ở vùng đất mới, do không có con trai nên vua và hoàng hậu ở đó nhận Phrius làm con nuôi, sau đó gả cưới công chúa cho chàng. Để bày tỏ lòng biết ơn của mình với thần Zeus, Phrius làm tế lễ con cừu có bộ lông bằng vàng và từ đó về sau, bộ lông vàng của cừu Aries trở thành báu vật của vương triều Colchis. Về phía thần Zeus để Aries lại trong bầu trời để khen ngợi lòng dũng cảm của con vật.

Tất tần tật về lí lịch Bạch Dương

 • Thứ tự: Số 1 trong 12 cung Hoàng Đạo
 • Tính chất chung: Mang cung số của người chủ nhân, người thủ lĩnh
 • Sao chiếu mệnh: sao Hỏa (khát vọng, quyền lực, cạnh tranh, chiến tranh, bạo lực và lòng can đảm)
 • Biểu tượng: Con cừu đực vàng
 • Ngày trong tuần: thứ Ba
 • Đá tượng trưng: kim cương, hồng ngọc (ruby), ngọc thạch anh đỏ
 • Nguyên tố: lửa
 • Kim loại: Sắt
 • Màu sắc: màu đỏ thắm, cam
Cung-Bach-Duong-nam_opt
Tất tần tật về lí lịch Bạch Dương
 • Hoa: hoa cẩm chướng, hoa anh túc, hoa tulip, cây đậu chổi
 • Sức khỏe: cần chú ý tới đầu, mặt, não và răng trên
 • Từ khóa: CÁI TÔI cá nhân
 • Làm bạn với: Cự Giải, Ma Kết
 • Nhiệt tình nhất: kéo co
 • Điều buồn phiền: Giận quá mất khôn
 • Công việc hoàn hảo: cứu hỏa, giáo viên dạy aerobics
 • Nước hoa: đàn hương, oải hương
 • Khẩu hiệu: Đừng chen vào con đường của tôi!
 • Mong ước thầm kín: trở thành thủ lĩnh
 • Con số may mắn: 1 và 9
 • Các cung hợp: Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã
 • Các cung không hợp: Thiên Bình
 • Thích: sự tiên phong, sự chiến thắng, sáng tạo, làm việc, sự khởi đầu mới, sự quả quyết
 • Ghét: Tuân lệnh, chia sẻ, thua cuộc, chờ đợi, sự thô bạo và những người sống phụ thuộc

Ý nghĩa của biểu tượng dành cho Bạch Dương

Với linh vật là đầu con cừu đực trở thành biểu tượng của Bạch Dương (Miên Dương). Trong truyền thuyết của Hy Lạp, Aries là con cừu có bộ lông bằng vàng của thần Zeus nên nó luôn bị nhà thám hiểm Jason truy tìm.

bach-duong_opt
Ý nghĩa của biểu tượng dành cho Bạch Dương

Đây cũng là biểu tượng cho lòng can đảm, dũng cảm và không bao giờ bỏ cuộc trước bất kì đối thủ nào, trong tình thế khó khăn nào cũng không có thể khuất phục được những người có cung Bạch Dương vì họ luôn có khả năng chống trả. Thần Zeus ban tặng cho Aries một món quà là trái tim nồng ấm, nhân hậu và sự cả tin.

Có vẻ thế mà dù có bị người khác lừa dối thì Bạch Dương vẫn dễ dàng tha thứ cho họ, có thể trong lòng họ có thất vọng, tổn thương nhưng họ vẫn tiếp tục gieo mầm tin tưởng. Bạch Dương suy nghĩ và sống rất đơn giản, lạc quan, luôn mong mình là người có ảnh hưởng tích cực đến mọi người.

Những điều chính xác nhất về Bạch Dương

Tố chất lãnh đạo từ trong trứng nước

Họ luôn mong mình là người quan trọng, luôn vươn đến những điều mới và sẵn sàng đương đầu với khó khăn – đây cốt là tố chất của những nhà lãnh đạo. Họ dám ước mơ, dám làm, dám chịu là điểm nổi bật nhất dành cho Miên Dương. Với điều này, đa phần những người cung Bạch Dương là người có quyền lực và được nhiều người xem trọng.

Thẳng thắn và trung thành

Cung Bạch Dương trung thực và thẳng thắn với tất cả mọi người. Họ không thích đặt điều xấu xí sau lưng nên cũng không thích ai đùa cợt họ cả đâu. Nên nhiều khi họ được nhận xét là khá cứng nhắc. Tuy nhiên, kể cả tình bạn hay tình yêu thì họ sẽ trung thành với bạn, bạn hãy tin tưởng điều đó nhé, Miên Dương sẽ ở lại cùng bạn đến cuối cùng dù có khó khăn như thế nào đi chăng nữa.

bach-duong-aries_opt
Những điều chính xác nhất về Bạch Dương

Muốn là người nổi bật và được lắng nghe mình nói

Vì là người có chí tiến thủ, cùng với tính kiên cường và thẳng thắn, nên những người có cung Bạch Dương chiếu rọi luôn mong muốn người khác lắng nghe mình. Khi cuộc nói chuyện trở nên khó chịu, họ thường im lặng và phớt lờ bạn luôn đấy.

Cung Bạch Dương khá là thiếu kiên nhẫn

Để Bạch Dương chờ đợi hay bạn làm việc chậm trễ so với dự kiến sẽ khiến họ bực bội vì họ mất kiên nhẫn, đôi khi gây ra cho bạn càng mất động lực vì họ cảm thấy thất vọng về bạn rất nhiều. Cung Bạch Dương rất linh hoạt nên họ khá nóng vội và luôn đòi hỏi sự di chuyển, nếu bạn không theo kịp, hiển nhiên họ sẽ tìm người khác để thay thế.

Bạch Dương cũng là người khá nóng tính

Là người thẳng thắn nên Bạch Dương cũng khó để che giấu sự giận dữ của mình. Họ giận dữ sẽ phơi bày cho tất cả mọi người xung quanh. Nhưng bạn yên tâm, họ dễ nóng cũng dễ nguôi, rất nhanh thôi họ lại đưa mọi thứ trở về quỹ đạo ban đầu nay ấy mà.

Bạch Dương sẽ để ý vào lợi ích trước mắt

Chẳng ngại ngần gì mà Bạch dương đòi hỏi thậm chí tranh giành quyền lợi cho mình. Họ sẵn sàng chống lại khó khăn, họ mạo hiểm để có những lợi ích lớn. Tuy nhiên, họ sẽ không dại dột để đầu tư thời gian của mình vào những mất mát đâu. Sự nhạy bén trong tính toán của họ sẽ tập tung cho mục tiêu trước mắt đó, đôi khi vấp ngã làm người ta có kinh nghiệm và trưởng thành hơn.

Trên đây là những thông tin tổng hợp đầy đủ nhất của cung Bạch Dương. Hy vọng rằng qua bài viết trên đây đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về cung của mình. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354 443 444
chat-active-icon