Mệnh hỏa hợp màu gì? Những điều cần biết về mệnh Hỏa

menh-hoa-hop-mau-gi-nhung-dieu-can-biet-ve-manh-hoa.jpg

Mệnh Hỏa hợp màu gì là câu hỏi được nhiều người sỡ hữu nó quan tâm. Đặc biệt là lựa chọn được màu tương sinh mang lại may mắn và thuận lợi cho công việc cũng như cuộc sống hằng ngày. Cụ thể Dankocity sẽ bật mí chi tiết trong bài viết này, mời bạn cùng đón đọc!

Tính cách và đặc điểm của những người mệnh Hỏa

tinh-cach-va-dac-diem-cua-nguoi-menh-hoa.jpg
Tính cách và đặc điểm của người mệnh Hỏa

Ưu điểm

– Khi nhắc tới mệnh Hỏa thì người ta thường sẽ nghĩ đến sức nóng của lửa hay mùa hè mang tới ánh sáng, sự ấm áp, công bằng và công lý hay danh dự cũng như tinh thần bất diệt, sự nhiệt huyết và một  tấm lòng quả cảm.
– Trong các quyết định của mình, họ cũng cực kỳ dứt khoát và nhanh nhẹn cho nên hay chớp lấy được cơ hội tốt.
– Họ thường rất thích các hoạt động, họ mạnh mẽ, quyết đoán, thậm chí có thể nắm giữ vai trò lãnh đạo.
– Người mệnh Hỏa có tính cách cởi mở, ấm áp, họ thường là người hướng ngoại, có tính cách khá nhiệt tình trong mọi hoạt động cũng như khi được người khác nhờ giúp đỡ nên họ cũng rất tốt bụng.
–  Người mệnh Hỏa cũng luôn sẵn lòng chấp nhận các thử thách do vậy họ cũng rất thích sự mạo hiểm, có sự chủ động trong công việc, sự nghiệp nên gặt hái được nhiều thành công.
– Những người thuộc mệnh Hỏa thường có tính cách mạnh mẽ, chúng ta sẽ không nhìn thấy vẻ ủy mị của họ cho nên đem lại cho người khác cảm giác được che chở, bảo vệ

Nhược điểm

– Hỏa lại đại diện cho chiến tranh, sự khiêu khích thuộc về mặt hiếu chiến và đau thương.

– Vì tính tình nhanh chóng và nóng vội nên họ khá thiếu kiên nhẫn đó cũng là lý do mà họ đã phải trải qua không ít những thất bại.

– Họ cũng là những người cả thèm chóng chán, thích khoa trương, khá ham hư vinh và có tính cách kiêu ngạo.

– Người mệnh này thường không tuân theo quy tắc và bất chấp hậu quả, thậm chí nhiều người còn bị họ lôi kéo vào những rắc rối.

Đặc điểm của người mệnh Hỏa

 dac-diem-cua-nguoi-menh-hoa.jpg
Đặc điểm của người mệnh Hỏa

Xét về mặt nhân tướng, những người này có nhiều năng lượng Hỏa và thường có vẻ bề ngoài cao, gầy.

– Với những người càng có nhiều năng lượng Hỏa thì da dẻ của họ sẽ không được đẹp đẽ, hay mịn, mà thường khô, thiên về sắc xanh và da cũng hay bị nổi mẩn đỏ. Và thường là vì lý do cơ địa nên có chữa cũng khá khó mà khỏi được.

– Còn ngược lại nếu là người có nhiều năng lượng Thủy hơn sẽ trông có vẻ mũm mĩm hơn, làn da của họ sẽ hồng hào hơn, mịn màng và sáng đẹp hơn.

Người mệnh Hỏa sinh vào các năm nào?

 • Năm Giáp Tuất: 1934, 1994
 • Năm Đinh Dậu: 1957, 2017
 • Năm Bính Dần: 1986, 1926
 • Năm Ất Hợi: 1935, 1995
 • Năm Giáp Thìn: 1964, 2024
 • Năm Đinh Mão: 1987, 1927
 • Năm Mậu Tý: 1948, 2008
 • Năm Ất Tỵ: 1965, 2025
 • Năm Kỷ Sửu: 1949, 2009
 • Năm Mậu Ngọ: 1978, 2038
 • Năm Bính Thân: 1956, 2016
 • Năm Kỷ Mùi: 1979, 2039

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Màu sắc tương sinh của mệnh Hỏa

menh-hoa-hop-mau-gi.jpg
Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Những màu phù hợp với mệnh Hỏa

Chọn lựa đúng màu sắc hợp mệnh sẽ mang lại những điều may mắn về mọi mặt. Vì vậy khi chọn lựa tone màu sơn nhà, trang sức, đồ vật hay đồ nội thất,… gia chủ thuộc mệnh Hỏa nên ưu tiên chọn những màu sau đây:

 • Màu đỏ: Đây chính là màu đại diện cho hành Hỏa. Tone đỏ cũng tượng trưng cho máu và lửa và cũng là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và tình yêu bất diệt. Ngoài ra, màu đỏ còn tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, đồng thời một ý chí cố gắng phấn đấu không mệt mỏi.
 • Màu xanh lá cây: Một màu sắc đại diện của hành Mộc. Được biết mệnh Mộc rất hợp với người mệnh Hỏa. Ngoài ra, màu xanh lá còn mang đến một cảm giác nhẹ dịu, thoải mái cho mọi người mỗi khi chiêm ngưỡng. Đồng thời cũng là biểu trưng cho những thông điệp hòa bình và hữu nghị.
 • Màu cam: Cũng là màu sắc mang tới sức sống tươi vui, phấn khởi, đặc biệt nó đại diện cho sự nỗ lựa. Sử dụng màu cam còn giúp bạn có thể tăng tư duy sáng tạo nhằm mang lại hiệu quả cao hơn trong công việc.
 • Màu tím: Là một màu tượng trưng cho sự lãng mạn, chung thủy.

Ý nghĩa màu xanh với mệnh Hỏa như thế nào?

Màu xanh lá cây sẽ là màu đặc trưng của hành Mộc, là hành tương sinh với hành Hỏa. Màu xanh là màu của thiên nhiên, cây cối, hoa cỏ và tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, đem đến cảm giác thoải mái, bình yên và nhẹ nhàng.

Do đó màu này là màu tương sinh của mệnh Hỏa, giúp cho người mệnh Hỏa hòa hợp được với xã hội một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra, về con đường sự nghiệp và tình duyên của những người mệnh này cũng sẽ thuận lợi hơn nếu như mang bên mình những vật phẩm có màu sắc xanh lá.

Màu đỏ có ý nghĩa thế nào với mệnh Hỏa?

mau-do-co-y-nghia-nhu-the-nao-voi-menh-hoa.jpg
Màu đỏ có ý nghĩa như thế nào với mệnh Hỏa?

Màu đỏ cũng thuộc mệnh Hỏa, mà màu thuộc hành nào thì sẽ thường rất tương hợp với chính màu của mệnh đó. Vì thế, màu đỏ chính là sắc màu tương hợp, sắc màu đặc trưng với những người mệnh Hỏa.

Đối với những người phương Đông, màu đỏ sẽ tượng trưng cho lửa và máu, là biểu tượng của quyền lực và tình yêu mãnh liệt. Có một số dân tộc coi sắc đỏ như là màu của sự anh hùng, của lòng dũng cảm, hy sinh.

Ngoài ra, các nhà lãnh đạo chính trị cũng thường sẽ mang mệnh Hỏa, vì màu đỏ còn tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, có ý chí cố gắng và nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ.

Mệnh hỏa có hợp với màu hồng, cam, tím không?

Đây đều là những màu tương hợp với người mệnh Hỏa. Màu cam thường sẽ mang đến một sức sống vui tươi, tinh thần phấn khởi và đại diện cho sự nỗ lực cũng như sáng tạo không ngừng.

Trên thực tế, các nhà nghiên cứu phong thủy kinh nghiệm cũng đã chứng minh được rằng, người mang mệnh Hỏa khi sử dụng các đồ vật có màu sắc cam, thì có thể làm tăng khả năng tư duy sáng tạo và hiệu quả trong quá trình làm việc hơn.

Mệnh Hỏa kỵ màu gì? Những màu sắc không nên sử dụng là gì?

menh-hoa-ky-mau-gi.jpg
Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

– Màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm và màu trắng chính là các màu tương khắc mà mệnh Hỏa cần phải tránh. Đây đều là những màu thuộc mệnh Thủy, mà Thủy thì lại khắc với Hỏa, cho nên người mệnh Hỏa cần phải kiêng kỵ và không nên kết hợp với những màu sắc này.

– Khi mệnh Thủy và Hỏa gặp nhau thì sẽ dẫn đến sự xung khắc dữ dội, phần thua sẽ thuộc về mệnh Hỏa, bởi vì nước sẽ dập tắt được lửa.

– Ngoài ra, những người mang trong mình mệnh Hỏa cũng không nên chọn các màu vàng và nâu đất. Bởi vì hai màu này cũng tương ứng với hành Thổ, mà theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, do đó Hỏa sẽ dễ bị suy yếu và mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

Lưu ý chọn màu sắc theo Ngũ hành tương sinh – tương khắc

Để lựa chọn những màu sắc hợp với mệnh, thì trong Ngũ hành sẽ có mỗi mệnh khác nhau tương ứng với 4 nhóm màu chính sau đây:

– Màu tương sinh: Đây là nhóm màu tốt nhất và là màu sắc mà bạn nên chọn lựa.

– Màu tương hợp: Đây là màu mà bạn có thể ưu tiên thứ hai đứng ở sau màu tương sinh.

– Màu khắc chế: Đó sẽ là những màu xấu, bạn nên tránh sử dụng.

– Màu bị khắc: Là những màu tuyệt đối không nên sử dụng trong cuộc sống.

Bật mí tip lựa chọn màu phù hợp với người mệnh Hỏa khi mua đồ

Lựa chọn màu sắc chăn ga gối hợp với người mệnh Hỏa

lua-chon-mau-chan-ga-goi-hop-voi-nguoi-menh-hoa.jpg
Lựa chọn màu chăn ga gối hợp với người mệnh Hỏa

Lựa chọn các màu sắc chăn ga trong phòng ngủ cũng là một yếu tố quan trọng với người mệnh Hỏa. Khi chọn ra những màu sắc mang tính chất tương sinh thì sẽ mang lại nhiều sinh khí, an yên, hòa thuận cho cá nhân và cả gia đình. Những màu sắc nên chọn chăn ga cho mệnh Hỏa như sau:

– Bộ chăn ga gối với màu xanh cốm hợp với mệnh Hỏa: Theo quy luật ngũ hành thì màu xanh cốm cũng là một màu đại diện của mệnh Mộc và Mộc sẽ sinh ra Hỏa. Do vậy, bộ chăn ga gối đệm có màu xanh cốm được đánh giá là màu hợp nhất và đem đến vượng khí tốt cho bản thân gia chủ mệnh Hỏa.

– Bộ chăn bốn mùa được thêu họa tiết cổ điển với màu chỉ ghi sáng góp phần làm tôn lên nền vải xanh cốm tạo một cảm giác nhẹ dịu, thoải mái cho mọi người sử dụng. Đây cũng sẽ là gam màu phong thủy phù hợp với người mệnh Hỏa.

– Bộ chăn ga gối màu xanh lá cây là màu thuộc mệnh Mộc, là màu tương sinh với người mệnh Hỏa vì thế bộ chăn ga màu xanh lá cũng sẽ giúp đem lại nhiều điều may mắn, thu hút tài lộc cho gia chủ mệnh Hỏa.

– Bộ Ga phủ được thiết kế với họa tiết hoa nhí trên nền vải xanh lá chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những người mệnh Hỏa. Sản phẩm này còn giúp căn phòng ngủ của bạn trở nên gần gũi với thiên nhiên và đem lại nguồn sinh khí tốt và nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ.

– Bộ chăn ga gối màu hồng nữ tính: Bộ ga này đếntừ thương hiệu chăn ga gối đệm cao cấp nổi bật với thiết kế vô cùng ngọt ngào với gam màu hồng tinh tế. Đây cũng là màu sắc rất phù hợp với những người mệnh Hỏa.

Người mệnh Hỏa nên mua túi xách màu gì?

nguoi-menh-hoa-nen-chon-mua-tui-sach-mau-gi.jpg
Người mệnh Hỏa nên chọn mua túi xách màu gì?

Người mệnh Hỏa nên sở hữu cho mình những chiếc túi xách có gam màu nổi bật như là: đỏ, cam, hồng. Đây đều là những gam màu tương hợp và đồng thời thể hiện được sự hưng thịnh và may mắn.

Ngoài ra những người Mệnh Hỏa cũng có thể lựa chọn những chiếc túi xách có sự đan xen giữa màu xanh của người mệnh Mộc giúp mang lại sự may mắn và thành công hơn nữa.

Người mệnh Hỏa hợp ví màu gì?

Dựa vào màu sắc hợp mệnh với bản thân thì bạn cũng có thể biết được sở thích, tính cách của mỗi người. Và việc lựa chọn cho mình một chiếc ví có màu hợp mệnh cũng là điều mà mọi người cũng cần lưu ý.

Việc lựa chọn màu ví cũng khá giống với màu của túi xách. Sự lựa chọn tốt nhất dành cho gia chủ mệnh Hỏa đó là xanh lá (tương sinh) hoặc các màu như: đỏ, hồng, cam, tím…

Thiết kế nhà cho những người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa sơn nhà màu gì?

memh-hoa-son-nha-mau-gi.jpg
Mệnh Hỏa sơn nhà màu gì?

Mệnh Hỏa sơn nhà mang các màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím hoặc màu xanh lá cây tươi mát để mang đến nhiều tài lộc, hút vượng khí, đồng thời sẽ luôn cảm thấy xung mãn vì đây là các màu tương sinh và tương hợp với người mạng Hỏa. Có thể áp dụng cho việc sơn màu nội thất hoặc sơn bên ngoài đều rất đẹp.

Mệnh Hỏa nên để gì trong nhà?

Mệnh Hỏa nên để trong nhà những loại đồ nội thất làm bằng gỗ như: giường gỗ, tủ gỗ, bàn ghế bằng gỗ hoặc cửa gỗ… Cũng có thể dùng những chậu cây mà hợp với mệnh hỏa như cây phú quý, cây hồng môn và cây vạn lộc.

Màu nhà hợp mệnh Hỏa

Màu nhà hợp mệnh Hỏa đó là những mà được kể sau đây: màu cam, màu đỏ, màu hồng, màu xanh lá hoặc màu tím. Không chỉ là những màu sắc nhàm chán kể trên, ngoài ra còn rất nhiều sắc thái biến thể khác nhau của những màu sắc đó để bạn thỏa sức lựa chọn.

Mệnh Hỏa lát gạch nhà màu gì hợp để phong thủy?

Mệnh Hỏa lát gạch nhà với màu tím, màu hồng, màu cam, màu đỏ hoặc có màu xanh lá cây để hợp phong thủy. Hoặc người mệnh hỏa cũng có thể lựa chọn phối hợp các màu vừa kể trên để biến hóa sinh động màu sắc cho căn nhà của mình

Màu kính bếp dành cho người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa hợp bếp qua màu cam, màu đỏ, hồng, và xanh lá. Ngoài ra còn có một vài sắc thái khác của các màu này mà người mệnh hỏa có thể tham khảo lựa chọn thêm như là: xanh bạc hà, xanh tươi sáng, đỏ nâu nhạt hoặc sam san hô…

Phòng khách mệnh Hỏa

phong-khach-menh-hoa.jpg
Phòng khách hợp cho người mệnh Hỏa

Theo các chuyên gia nghiên cứu thì phòng khách mệnh Hỏa nên được thiết kế các đồ nội thất làm bằng gỗ, vì gỗ cực kỳ hợp phong thủy với người mệnh hỏa. Màu sắc nên chọn cho các đồ gỗ nội thất sẽ là màu cam, màu hồng, màu tím, đỏ hoặc xanh lá…

Màu sơn phòng ngủ hợp người mệnh Hỏa

Màu sơn phòng ngủ cho những người mệnh Hỏa nên là các màu phù hợp phong thủy như màu cam, màu đỏ, màu xanh lá, màu tím. Nhiều sắc thái khác của các gam màu này sẽ mang đến sự độc đáo và tươi mát cho căn phòng như: cam san hô, cam sáng, xanh…

Tổng kết

Chúng tôi mong rằng qua bài viết này các bạn đã nắm được thông tin cụ thể về người mệnh hỏa hợp màu gì và kỵ màu gì. Qua đó có thể lựa chọn màu sắc phù hợp giúp nâng cao may mắn, tài lộc cho bản thân cũng như gia đình của mình. Nếu bạn còn thắc mắc thì hãy đón đọc thêm những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354 443 444
chat-active-icon