Mệnh hỏa hợp xe màu gì? Phong thủy mua xe của người mệnh Hỏa

menh-hoa-hop-xe-mau-gi.jpg

Hiện nay nhu cầu mua xe của mọi người là rất nhiều, đặc biệt là những người mệnh hỏa sẽ thắc mắc và quan tâm rằng không biết mình nên chọn màu xe nào là phù hợp nhất. Vừa giúp đảm bảo hợp phong thủy lại tránh được những điều không may mắn cho gia chủ sở hữu xe. Ngoài ra trong quá trình lựa chọn màu xe phù hợp cũng cần rất nhiều điều lưu ý cho mỗi gia chủ. Cụ thể xét theo yếu tố phong thủy Mệnh hỏa hợp xe màu gì? Cùng Dankocity tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Quy luật ngũ hành mệnh Hỏa trong phong thủy mua xe

 quy-luat-phong-thuy.jpg
Quy luật ngũ hành mệnh hỏa trong phong thủy mua xe

Trong phong thủy quan niệm rằng mọi vật sinh ra có tác động qua lại bao gồm cả điều tốt lẫn xấu. Chúng vận hành theo quy luật ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ tương ứng đó là Kim loại, Cây, Nước, Lửa và Đất. Khi chúng vận hành theo chiều thuận thì được gọi là tương sinh với ý nghĩa mang đến nhiều sự may mắn, tài lộc. Ngược lại là chiều tương khắc sẽ khiến người đó có thể gặp điều không may hay xui xẻo trong cuộc sống.

Quy luật ngũ hành cũng thường được áp dụng để lựa chọn màu xe ô tô hợp vận mệnh. Ngoài ra việc chọn biển số và ngày mua xe cũng có thể áp dụng theo quy luật này. Do đó trước khi tiến hành mua xe thì bạn cần hiểu rõ quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành để hạn chế được khả năng gặp điều xui xẻo trong cuộc sống.

  • Kim sinh Thủy: Khi ở nhiệt độ cao thì kim loại sẽ tan chảy thành dạng thể lỏng
  • Thủy sinh Mộc: Cây luôn cần phải có nước để sinh sống và phát triển
  • Mộc sinh Hỏa: Nhờ vào những cây khô nên lửa sẽ bùng cháy mạnh mẽ hơn
  • Hỏa sinh Thổ: Lửa cháy mọi vật tạo ra than và sau đó vun bồi thành đất
  • Thổ sinh Kim: Đất chính là nơi hình thành nên các quặng kim loại quý, ví dụ như vàng, đá quý…

Nhưng sẽ là điều không may mắn khi quy luật tương sinh ở trên bị đảo ngược, hay còn gọi là tính tương khắc, người đó sẽ gặp phải những điều xui rủi, thậm chí là có thể rước họa vào thân.

  • Thủy khắc Hỏa: Nước sẽ làm tắt đi ngọn lửa đang cháy
  • Hỏa khắc Kim: Kim loại sẽ bị tan chảy khi tiếp xúc với lửa mạnh
  • Kim khắc Mộc: Mộc sẽ bị dao và búa chặt phá vì kim loại làm nên chúng.
  • Mộc khắc Thổ: Cây hút dinh dưỡng từ đất, sau đó đất sẽ cạn kiệt và khô hạn.
  • Thổ khắc Thủy: Đất ngăn chặn các dòng chảy của nước và hút lấy hết nước.

Trong mua bán xe ô tô cũng vậy, việc chọn lựa biển số xe, ngày mua xe hay màu xe đều cần được tuân thủ đúng chuẩn theo quy tắc tương sinh và tránh tương khắc ở trên. Chính vì lẽ đó mà người mua xe cần nắm rõ các quy luật bất di bất dịch này có trong luật ngũ hành trong phong thủy để hạn chế tối đa các điều bất lành đến cho bản thân mình.

Quy luật màu sắc tương sinh tương khắc của người mệnh Hỏa

Màu tương sinh

 menh-hoa-hop-mau-gi.jpg
Màu tương sinh

Đối với quy luật ngũ hành, Mộc sinh Hỏa. Do vậy theo lý thuyết thì màu xe mang lại may mắn, tài lộc cho người mệnh Hỏa chính là màu Mộc – xanh lá cây. Tuy nhiên trong thực tế xe ô tô có màu xanh lá cây khá nổi bật và không được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Do đó thông thường các chủ nhân chỉ chọn lựa màu xanh lá cây để trang trí thay vì làm màu chủ đạo cho xe.

May mắn là ngoài Mộc, thì mệnh tương sinh với Hỏa còn có Thổ vì Hỏa sinh Thổ – lửa sẽ làm cây cháy tạo ra than với đất. Nhiều người còn gọi đây chính là sinh xuất. Do đó người mệnh Hỏa có thể chọn lựa màu xe là vàng đất, nâu hoặc cam đất để đem lại sự bình an, may mắn và tài lộc. Mặc dù các gam màu này không phải thực sự phù hợp nhất với mệnh Hỏa như xanh lá nhưng nó cũng không xung khắc.

Màu tương hợp

mau-tuong-hop.jpg
Màu tương hợp

Không cần xem xét theo quy luật ngũ hành chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận biết rằng màu sắc đặc trưng thể hiện ý chí và tinh thần mãnh liệt của mệnh Hỏa chính là đỏ. Bởi vì màu đỏ có ý nghĩa tượng trưng là màu của máu hoặc lửa. Do đó người mệnh Hỏa khi mua xe ô tô thường có ý định đầu tiên đó là chọn màu đỏ. Tất nhiên sự lựa chọn này sẽ rất an toàn và xe màu đỏ cũng có giá trị thẩm mỹ cao.

Ngoài ra người mệnh Hỏa cũng có thể chọn xe màu hồng, tím, cam đậm nếu không thích xanh lá hoặc đỏ. Theo các nhà phong thủy nhận định thì màu cam có khả năng tăng tính sáng tạo và tư duy logic giúp cho công việc đạt hiệu quả cao. Do đó đây cũng là màu xe được đánh giá cao dành cho những người mệnh Hỏa.

Màu chế khắc

mau-che-khac.png
Màu chế khắc

Theo quy luật ngũ hành thì mệnh Kim khắc chế với mệnh Hỏa bởi vì lửa sẽ làm kim loại tan chảy. Do đó người mua xe mệnh Hỏa nên chọn các gam màu mà dễ dàng chế khắc thuộc mệnh Kim. Ví dụ như: màu xám, trắng hoặc ghi.

Những màu sắc trên có khả năng giúp hạn chế được tính xung khắc của mệnh Hỏa với sản phẩm chuẩn bị chọn lựa. Ví dụ như khi bạn mua xe có biển số tương khắc hoặc ngày mua xe không đẹp. Mặt khác theo tính thẩm mỹ thì đây cũng đều là các gam màu trung tính, đẹp và rất hợp thời trang.

Mệnh Hỏa mua xe màu gì?

Mệnh Hỏa mua xe màu gì? Mệnh Hỏa mua xe màu đỏ

xe-mau-do-menh-hoa.jpg
Mệnh Hỏa mua xe màu gì? Mệnh Hỏa mua xe màu đỏ

Màu đỏ chính là màu xe khá thịnh hành tại thị trường Việt Nam chỉ xếp sau màu đen và màu trắng. Hầu hết tất cả các hãng xe đều sẽ có màu đỏ nên người mệnh Hỏa không khó để có thể tìm kiếm màu xe này.

Màu xe đỏ cũng mang lại vẻ cá tính, quyết chiến cho người mệnh Hỏa, đồng thời đem đến sự may mắn cũng như thuận lợi và tiền tài cho người mệnh Hỏa.

Mệnh Hỏa mua xe màu gì? Mệnh Hỏa mua xe màu hồng

 mau-xe-hong.jpg
Mệnh Hỏa mua xe màu gì? Mệnh Hỏa mua xe màu hồng

Màu hồng cũng là một trong những màu rất được ưa chuộng hiện nay, rất nhiều nữ nghệ sĩ tại Việt Nam ưu ái sử dụng màu sắc này và không tiếc chi một số tiền lớn để có thể sở hữu nó.

Xe màu hồng cũng là một trong những màu tương hợp và mang lại may mắn cho người mệnh Hỏa. Tuy nhiên, theo một số thống kê của các hãng xe cho thấy việc mua xe màu hồng phải chi một số tiền lớn hơn so với màu sắc cơ bản có trong bộ sưu tập nhưng khi bán lại thì bị xuống giá hơn rất nhiều vì đây không phải màu phù hợp với tất cả mọi người.

Mệnh Hỏa mua xe màu gì? Mệnh Hỏa mua xe màu cam

Trên thực tế, tại thị trường Việt Nam thì không có quá nhiều hãng xe có sản xuất màu này, chủ yếu là những dòng sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp đắt tiền không phải ai cũng có thể sở hữu. Và giống như màu hồng, xe màu cam khi bán lại cũng không giữ được giá trị như ban đầu nữa.

Tuy nhiên, nếu bạn là một người mệnh Hỏa mê xe và có điều kiện kinh tế thì việc sở hữu những chiếc xế hộp màu cam nhất định sẽ mang lại cho bạn rất nhiều điều may mắn.

Mệnh Hỏa mua xe màu gì? Mệnh Hỏa mua xe màu tím

xe-mau-tim.jpg
Mệnh Hỏa mua xe màu gì? Mệnh Hỏa mua xe màu tím

Trên thực tế, những chiếc xe màu tím trên thị trường Việt Nam hiện nay chỉ đếm trên đầu ngón tay. Bởi vì nó khá kén người mua, việc lái một chiếc xe màu tím trên đường cũng sẽ thu hút mọi ánh nhìn và phù hợp hơn với những người có cá tính mạnh.

Mặc dù vậy, đây vẫn là màu sắc rất phù hợp đối với người mệnh Hỏa, nó mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho người mệnh Hỏa.

Mệnh Hỏa mua xe màu gì? Mệnh Hỏa mua xe màu xanh lá

Cũng giống như màu sắc tím, số phận của những chiếc xe xanh lá tại thị trường Việt Nam không được đề cao như những gam màu thời trang khác. Trên những con đường tại Việt Nam ngoài những chiếc taxi ra thì sẽ rất khó để bạn có thể bắt gặp một chiếc xe có màu xanh lá.

Tuy nhiên, việc sở hữu một chiếc xe xanh lá cũng giúp mang đến nhiều may mắn trong bộ sưu tập của bạn chắc hẳn sẽ là trải nghiệm rất tuyệt vời và thú vị của những người mệnh Hỏa.

Mệnh Hỏa không nên chọn mua xe màu gì?

Mệnh Hỏa không nên chọn mua xe màu xanh dương

mau-xanh-duong.jpg
Mệnh Hỏa không nên chọn mua xe màu xanh dương

Màu xanh dương chính là màu mà người mệnh Hỏa nên tránh khi đi mua xe dù đây là màu lạ mắt và khá hot những năm gần đây tuy nhiên nó lại làm ngăn cản vận may của người mệnh Hỏa.

Màu xe xanh dương cũng không quá hiếm hoi tại thị trường Việt Nam nhưng nói về mức độ đại trà thì màu xanh dương lại không được phủ sóng rộng rãi, người chọn lựa việc mua xe xanh dương cũng không nhiều.

Mệnh Hỏa không nên chọn mua xe màu trắng

Xe màu trắng là 1 trong 2 màu xe cơ bản hay gặp nhất tại thị trường Việt Nam, hầu hết tất cả các hãng xe được bán tại thị trường Việt Nam đều sẽ sản xuất loại màu này.

Đối với những người không theo dõi luật ngũ hành trong phong thủy thì chắc chắn tỷ lệ cao sẽ chọn xe màu trắng hoặc đen.Tuy nhiên, người mệnh Hỏa thì nhất định phải tránh xa màu sắc này nếu không muốn rước thêm nhiều sự xui xẻo.

Mệnh Hỏa không nên chọn mua xe màu đen

Cũng giống như màu trắng, thì màu đen được rất nhiều chủ xế lựa chọn bởi mức độ cơ bản dễ tìm. Lâu cũ đồng thời khả năng giữ giá cực kỳ tốt nên màu sắc này luôn đứng đầu tại thị trường Việt Nam.

Tuy nhiên thì người mệnh Hỏa cũng nhất định không nên mua màu này để tránh làm giảm tài lộc, thịnh vượng trong cuộc sống.

Mệnh Hỏa không nên chọn mua xe màu xám

 mau-xam.jpg
Mệnh Hỏa không nên chọn mua xe màu xám

Màu xám cũng được coi là màu xe tương đối phổ biến tại thị trường Việt Nam. Màu xe xám bạc cũng mang lại cảm giác sang trọng, lạ mắt, đặc biệt là khả năng bắt sáng tốt nên rất được chú ý khi lưu thông.

Tuy nhiên, đây cũng là 1 trong 4 màu sắc mà người mệnh Hỏa nên tránh xa nếu không muốn rước thêm những xui rủi không may mắn.

Ngoài việc tìm hiểu xem mệnh Hỏa hợp xe màu gì, chủ xe cũng nên tìm hiểu màu sắc mà mệnh Hỏa không nên lựa chọn. Tính tương sinh thì vẫn luôn tồn tại cả tính tương khắc trong quy luật ngũ hành. Những màu sắc của các mệnh tương khắc với mệnh Hỏa sẽ mang đến nhiều điều không may mắn, sự bất bình an hoặc con đường tài lộc sẽ đi xuống theo thời gian nếu như bạn chọn lựa phải các màu tương khắc này.

Mệnh tương khắc với mệnh Hỏa sẽ là mệnh Thủy, nước cũng làm dập tắt ngọn lửa. Vậy màu sắc người mệnh Hỏa phải tránh xa đó chính là màu xanh dương, đen và xám đen.

Trong mệnh Hỏa lại có sự ngoại lệ rất tuyệt vời đó chính là những ai sinh ra thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa có nghĩa là sinh vào một trong các năm như Đinh Dậu, Bính Thân, Mậu Tý, Kỷ Sửu, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi đều không khắc kỵ đối với mệnh Thủy và có thể chọn thêm các màu sắc cho xe ô tô đa dạng hơn.

Nhìn chung, thì việc chọn màu xe hợp mệnh Hỏa trước khi quyết định mua bán ô tô của cá nhân hoặc một tổ chức nào đó sẽ góp phần tạo nên tâm lý yên tâm đối với họ khi phải chi ra một khoản tiền khá lớn để mua xe. Tuy nhiên, xem phong thủy trong mua xe cũng chỉ nên dừng lại ở tính tham khảo.

Việc tìm hiểu kỹ lưỡng về các thông số kỹ thuật, khả năng vận hành cũng như sự tiêu hao nguyên liệu để tiết kiệm chi phí sử dụng dài hạn vẫn nằm trong những yếu tố quan trọng cần xem xét hơn là thắc mắc mệnh Hỏa mua xe màu gì.

Những lưu ý khi lựa chọn nội thất xe ô tô 

noi-that-o-to.jpg
Những lưu ý khi lựa chọn nội thất xe ô tô 

Nội thất xe không chỉ mang đến cảm giác cho người lái và người ngồi trong xe mà còn quyết định rất nhiều đến các yếu tố phong thủy nên cần lựa chọn nội thất phù hợp với người mệnh Hỏa.

Trường hợp các màu sắc dành cho mệnh Hỏa quá sặc sỡ làm cho chủ xe có thể lựa chọn những màu sắc không bị xung khắc với mệnh Hỏa như màu vàng sẫm, đồng thời treo thêm các đá phong thủy, tượng phong thủy…

Đặc biệt, tránh chọn lựa nội thất và đồ phong thủy có màu trắng, đen, xanh dương trong xe để tránh xảy ra những chuyện xui xẻo không mong muốn.

Tổng kết

Mệnh hỏa hợp xe màu gì? Vậy là các bạn đã trả lời được câu hỏi cho mình một cách chính xác nhất. Nhờ đó bạn có thể lựa chọn cho mình những màu sắc may mắn và tài lộc cho chủ sở hữu xe ô tô. Hy vọng rằng bạn sẽ không lựa chọn phải những màu sắc không hợp phong thủy nhất để rước những điều không may mắn, xui rủi đến cho cuộc sống của mỗi gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354 443 444
chat-active-icon