Tổng quan phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim

tong-quan-phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-kim.jpg

Vấn đề phong thủy từ trước đến nay luôn là yếu tố hàng đầu giúp gia chủ thiết kế căn nhà của mình phù hợp nhất. Cụ thể phong thủy nhà ở cho người mệnh kim bao gồm những những vấn đề gì? lưu ý trong việc lựa chọn đồ dùng, màu sắc hay trong cách bố trí căn phòng trong nhà như thế nào thì cùng Dankocity tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Phong thủy nhà ở là gì?

phong-thuy-nha-o-la-gi.jpg

Phong thủy nhà ở là gì?

Phong thủy được hiểu là một môn khoa học chứ không phải mê tín dị đoan. Trong đó, phong mang nghĩa là gió và thủy là nước. Môn học này sẽ nghiên cứu sự ảnh hưởng của mạch nước, hướng khí và hướng gió đến cuộc sống của con người.

Hiểu một cách đơn giản nhất, phong thủy nhà ở chính là nghiên cứu hoặc chỉ ra sức ảnh hưởng của bố cục đồ đạc trong ngôi nhà, hướng nhà, mặt bằng, môi trường và thiên nhiên xung quanh tác động lên cuộc sống của gia chủ.

Các thành ngữ dân gian được lưu truyền nhiều năm như “chọn đất mà ở”, “gần nước hướng về mặt trời” hoặc “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”…  đã cho thấy rằng từ lâu con người đã ý thức rất rõ về sự khác biệt giữa vị trí nhà ở và cách sắp xếp đồ đạc trong nhà.

Hiểu một cách đầy đủ nhất, phong thủy chính là kết quả của tri thức nghiên cứu về tất cả các quy luật tương tác của thiên nhiên, môi trường, bố cục đồ đạc, mặt bằng không gian sống và các phương pháp thay đổi những tác động đó tới với cuộc sống con người.

Người mệnh Kim sinh năm nào?

 menh-kim-sinh-nam-nao.jpg

Người mệnh Kim sinh năm nào?

Trước khi tìm hiểu phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim, thì sẽ có người thắc mắc mạng kim là gì? Mạng Kim hay mệnh Kim cũng được hiểu là một, dùng để chỉ 1 trong 5 mệnh theo quy luật Ngũ hành Phong thủy (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ).

Căn cứ theo Lục Thập Hoa Giáp, hành kim gồm có 6 nạp âm, tương ứng với đó là các năm sinh thuộc mệnh Kim. Cụ thể bao gồm:

 • Hải Trung Kim (vàng dưới biển): những người sinh năm Giáp Tý (1984, 2044), Ất Sửu (1985, 2045
 • Kim Bạc Kim (vàng pha bạc): người sinh năm Nhâm Dần (1962, 2022), Quý Mão (1963, 2023)
 • Bạch Lạp Kim (vàng chân đèn): người sinh năm Canh Thìn (1940, 2000), Tân Tỵ (1941, 2001)
 • Sa Trung Kim (vàng trong cát): người sinh năm Giáp Ngọ (1954, 2014), Ất Mùi (1955, 2015)
 • Kiếm Phong Kim (vàng mũi kiếm): người sinh năm Nhâm Thân (1932, 1992), Quý Dậu (1933, 1993)
 • Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức): người sinh năm Canh Tuất (1970, 2030), Tân Hợi (1971, 2031).

Phong thủy nhà ở của người mệnh Kim và những điều cần biết

phong-thuy-nha-o-nguoi-menh-kim.jpg

Phong thủy nhà ở của người mệnh Kim và những điều cần biết

Hướng hợp phong thủy cho người mệnh Kim?

Theo như phái bát trạch thì những người mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh cùng với hướng nhà đó là Tây tứ trạch: hợp nhất khi ở về các hướng Tây và Tây Bắc. Do vậy,  khi quyết định mua nhà, chung cư thì gia chủ nên lựa chọn có hướng cửa hoặc ban công Tây và Tây Bắc là hợp phong thủy nhà ở cho người thuộc mệnh kim nhất.

Màu sắc hợp với người mệnh Kim

Theo phong thuỷ, thì gam màu trắng là gam màu cơ bản trong trang trí nội thất cho người mệnh Kim. Màu trắng ngoài việc là màu sắc đại diện cho sự trong sáng và thuần khiết, thì nó còn có khả năng khơi dậy những nguồn năng lượng trong phong thủy, giúp mở rộng cơ hội, chờ đón một tương lai tươi sáng và nhẹ nhàng.

Ngoài ra màu xám cũng là gam màu phong thủy nhà ở dành cho người mệnh Kim. Màu xám tốt cho các cung Tử Tức và Quan Lộc. Màu xám còn mang tới sự sắc nét cho không gian, là trung tâm của nguồn năng lượng. Tuy nhiên, cũng cần tránh để tỷ lệ màu xám quá cao trong một căn phòng.

Đồng thời nếu xét theo nguyên lý tương sinh trong phong thủy, màu sắc phong thủy người mệnh kim sẽ là màu vàng, vàng nhạt, vàng cam… (vì Thổ sinh Kim). Về lâu dài, thì các gam màu này rất có lợi cho sự nghiệp và cuộc sống. Hơn nữa do Kim sinh Thủy, người mệnh này còn có thể sử dụng màu xanh lam và đen, chính là màu sắc đại diện cho Thủy trong ngũ hành, nhưng không nên quá lạm dụng những màu sắc này.

Đối với những gia chủ thuộc mệnh Kim thì nên hạn chế hoặc tránh sử dụng các đồ nội thất hoặc trang trí nhà với gam màu đỏ, tím bởi vì đây là những màu tượng trưng cho Hỏa

Cây cảnh hợp phong thủy cho những người mệnh Kim

Với các gia chủ thuộc mệnh Kim, những loại cây như là: kim ngân, cây ngọc ngân, cây cọ nhật, sẽ giúp mang lại sự may mắn và tài lộc cho gia đình.

Vật trang trí phong thủy cho người mang mệnh Kim

vat-pham-trang-tri-phong-thuy-cho-nguoi-menh-kim.jpg

Vật trang trí phong thủy cho người mang mệnh Kim

Theo các chuyên gia nghiên cứu về phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim. Người thuộc mệnh Kim nên lựa chọn những đồ dùng bằng gốm đá sứ hay các đồ kim khí.

Các đồ trang trí nhà bằng kim loại như: thép, nhôm, vàng, bạc… cũng rất hợp với phong thủy người mệnh Kim.

Thiết kế phong thủy nhà ở phù hợp với người mệnh kim

Dưới đây là những cách thiết kế các căn phòng trong nhà một cách chính xác và hợp chuẩn phong thủy nhất. Hy vọng sẽ giúp bạn áp dụng cho căn nhà của mình hiệu quả hơn.

Phong thủy phòng khách

Trong phong thủy của phòng khách dành cho người mệnh Kim, trần nhà đóng vai trò rất quan trọng. Màu sáng sẽ tạo cảm giác thoáng mát và rộng rãi. Tuy nhiên, nếu xét theo ý nghĩa cổ xưa là trời nhẹ, đất nặng thì sàn nhà nên chọn lựa các màu đậm nhất, tường và trần nhà sẽ có màu nhạt hơn. Có như vậy thì gia chủ mệnh Kim sẽ sớm tăng tiền tài.

Sàn nhà của căn phòng khách cần được đảm bảo an toàn, bằng phẳng. Nếu như sàn nhà có chỗ cao chỗ thấp sẽ mang lại những điều sóng gió và thăng trầm trong cuộc sống gia đình.

Phong thủy phòng ngủ

Gia chủ mệnh Kim trong khi thiết kế phòng ngủ việc đầu tiên cần lưu ý đó là hướng giường. Hướng giường người mệnh Kim nên quay về phía hướng Thổ. Màu sắc trang trí thích hợp nhất đó là màu đen.

Đồng thời cũng nên chú ý giường ngủ cần tránh kê ở dưới dầm, xà ngang. Phía đầu giường tránh hướng thẳng với cửa vào cũng như tránh thẳng với hướng gương soi.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia phủ thủy chia sẻ, tủ quần áo nên để ở góc xấu trong phòng. Điều này sẽ giúp trấn được cái xấu, các góc bao gồm: Ngũ Quỷ, lục sát, Họa Hại, Tuyệt mệnh.

Phong thủy phòng bếp

phong-thuy-nha-bep.jpg

Phong thủy phòng bếp

Khi thiết kế nội thất phòng bếp phong thủy nhà ở cho mệnh Kim thì gia chủ cần chú ý những đặc điểm sau:

 • Về màu sắc nên chọn các màu vàng, hướng bếp theo hướng Tây.
 • Người mệnh Kim rất phù hợp với màu trắng nên bạn có thể sử dụng sơn màu trắng để sơn tường, sơn tủ bếp. Do Kim sinh Thủy cho nên người mệnh Kim cũng có thể dùng các màu sắc của mệnh Thủy như là: xanh lam, đen.

Phong thủy phòng làm việc

Trong không gian làm việc, yếu tố phong thủy cũng có đóng vai trò rất quan trọng trong sự thăng tiến hay sự suôn sẻ trong làm ăn.

Những người mệnh Kim nên lựa chọn phòng làm việc với nhiều đồ đạc được thiết kế với các chất liệu sáng như inox, kim loại… Màu sắc trắng và vàng nên được ưu tiên hàng đầu.

Bàn làm việc của những người mệnh Kim cần phải được quay về hướng cửa chính để có thể quan sát được tất cả mọi hoạt động và hướng tốt nhất đó là hướng ra phía Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam. Nhờ đó, sẽ giúp phát huy được hết ưu điểm tính cách của mệnh này. Đồ vật trang trí trên bàn cũng nên lựa theo chất liệu như: gốm, sứ hoặc kim loại.

Đối với loại cây cảnh trong phòng, cũng như phòng khách, hoa kim ngân, hàm tiếu, mễ lan, cửu lý hương, hoa ngọc lan… sẽ là những cây mang lại vận khí tốt nhất.

Thiết kế nhà vệ sinh cho người mệnh Kim

nha-ve-sinh-cho-menh-kim.jpg

Thiết kế nhà vệ sinh cho người mệnh Kim

Tốt nhất nhà vệ sinh nên được đặt tại các cung xấu của căn nhà để trấn những điều xấu cho gia đình. Nhà vệ sinh không nên đặt gần vị trí của nhà bếp, ban thờ, giường ngủ… cũng không nên đặt ở vị trí mà khách ra vào có thể nhìn thấy ngay.

Để tránh việc tích tụ khí cho ngôi nhà, trong nhà vệ sinh cần có quạt thông gió hoặc cửa thoát khí. Ngoài ra, việc giữ gìn vệ sinh cho không gian này cũng cần được đề cao.

Những điều kiêng kỵ nhà ở theo phong thủy cho người mệnh kim 

dieu-kieng-ky-phong-thuy-nha-o-nguoi-menh-kim.jpg

Những điều kiêng kỵ nhà ở theo phong thủy cho người mệnh kim 

Bên cạnh việc bày trí và chọn các loại vật phẩm phù hợp với phong thủy như đã nêu trên, bạn cũng nên lưu tâm đến những điều kiêng kỵ nhà ở theo phong thủy sau đây:

 • Tránh để các cửa kính đối diện với cửa sau, cửa ban công vì không lưu lại được sinh khí trong nhà, đối diện với cửa bếp vì sẽ gây hao tốn tiền của. Đặc biệt nên tránh để cửa của các phòng đối diện với cửa nhà vệ sinh vì sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 • Không nên xây nhà có nhiều góc cạnh vì điều này có thể gây phá tài, vừa ảnh hưởng đến thị giác lại vừa tác động đến tâm lý của những người sống trong nhà.
 • Không được để cây to và cột điện trước nhà vì nó có thể gây tích tụ âm khí, dương khí khó lọt vào trong nhà, gây dán đoạn đến đường công danh, tài lộc.
 • Không nên xây tường bao quanh nhà quá cao vì như thế sẽ khiến cho người ở trong nhà cảm giác bị ngột ngạt như bị giam cầm.
 • Ở trong nhà, nên nhà nhất định phải được san phẳng, không được lồi lõm.
 • Phòng khách chỉ nên đặt một bộ bàn ghế, tối kỵ đặt nửa bộ hoặc đặt những bộ cọc cạch cùng với nhau.
 • Dọc ở 2 bên lối đi vào trong nhà, hạn chế đặt những chậu cây cao, to vì như thế sẽ tạo cảm giác người đang đi vào.
 • Phòng ngủ nên lấy tĩnh làm phần trung tâm. Bởi vì, trong phong thủy, thì tĩnh là ngẫu, còn vợ chồng là phối ngẫu. Bởi vậy cho nên lấy hình vuông làm chủ. Điều đó cũng có nghĩa rằng là không nên có cửa sổ hình tròn, cột hình trụ… ở bên trong phòng ngủ.
 • Đại kỵ trong việc dùng 2 khóa trên một cửa. Nếu muốn an toàn, tốt nhất là bạn nên chọn những chiếc khóa thật tốt.

Một số lưu ý khi chọn mua nhà, chung cư cho gia chủ mệnh Kim

Số 4 và 9 chính là số thuộc kim, có tác dụng hỗ trợ cho vận mệnh của người mệnh này. Nếu ở chung cư, người thuộc mệnh kim nên ở các tầng 4 và tầng 9, hoặc các số tầng có đuôi là như 4 và 9. Số 5 và số 0 đều thuộc thổ, cũng có lợi cho mệnh kim. Số 2 và số 7 thuộc hỏa, đều là những số mà người mệnh kim không nên ở.

Tổng kết

Dankocity mong rằng những thông tin được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp các bạn có thể tự tin lựa chọn đồ đạc trang trí, màu sắc phong thủy nhà ở cho người mệnh kim chính xác nhất. Phong thủy là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến vận khí và con đường tài lộc của mỗi người do vậy nó rất được chú trọng. Nắm được những điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc nâng cao sức khỏe, tinh thần và gặp may mắn của gia chủ. Mời các bạn cùng theo dõi và đón đọc thêm nhiều những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354 443 444
chat-active-icon