Người mệnh Kim hợp xe màu gì mang lại may mắn, phát tài lộc

nguoi-menh-kim-hop-xe-mau-gi-de-phat-tai-loc.jpeg

Ngoài tìm hiểu về phong thủy trong việc lựa chọn nhà ở, bố trí nội thất thì cũng cần quan tâm đến việc chọn lựa màu xe phù hợp để đem lại nhiều điều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Cụ thể để giúp bạn trả lời được câu hỏi: Người mệnh kim hợp xe màu gì? thì mời các bạn cùng Dankocity tìm hiểu cụ thể trong bài viết này nhé!

Người mệnh Kim sinh năm nào?

nguoi-menh-kim-sinh-nam-nao.jpg

Người mệnh Kim sinh năm nào?

Có nhiều năm sinh khác nhau cùng thuộc mệnh Kim đó là:

 • Sinh năm 1932, 1992 là – Nhâm Thân
 • Sinh năm 1955, 2015 – Ất Mùi
 • Sinh năm 1984, 1924 sẽ là – Giáp Tý
 • Sinh năm 1933 cũng như 1993 – Tuổi Quý Dậu
 • Sinh năm 1962, 2022 với – Tuổi Nhâm Dần
 • Sinh năm 1985, 1925 – Tuổi Ất Sửu
 • Sinh năm 1940 và 2000 – Tuổi Canh Thìn
 • Sinh năm 1963, 2023 – Tuổi Quý Mão
 • Sinh năm 1941 cùng 2001 – Tuổi Tân Tỵ
 • Sinh năm 1970, 2030 – Tuổi Canh Tuất
 • Sinh năm 1954 với 2014 – Tuổi Giáp Ngọ
 • Sinh năm 1971, 2031 –  là Tuổi Tân Hợi

Các nạp âm theo năm sinh của những người mệnh Kim:

Theo Lục Thập Hoa Giáp thì mỗi năm sinh ngoài mệnh mặc định thì còn có các nạp âm cụ thể. Các nạp âm này sẽ đều ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy của người mệnh Kim và khiến cho họ dù có cùng mệnh Kim nhưng lại có những vận mệnh cũng như tính cách khác nhau.

Người mệnh Kim sẽ gồm 6 nạp âm theo năm sinh đó là:

 • Bạch Lạp Kim: Có nghĩa là Vàng ở trong nến. Được ví như những kim loại quý hiếm và tinh khiết không lẫn tạp chất. Người thuộc nạp âm này thường có tính hướng ngoại rất cao. Năm sinh thuộc nạp âm này chính là Canh Thìn và Tân Tỵ
 • Kiếm Phong Kim: Nghĩa là vàng ở trong kiếm. Người thuộc nạp âm này sẽ sở hữu sự thông minh tuyệt vời, nhanh nhạy trong mọi tình huống cũng đồng thời rất nhanh chán. Năm sinh thuộc nạp âm này đó là Quý Dậu và Nhâm Thân
 • Hải Trung Kim: Có nghĩa là vàng bạc kim lạc bị chìm bên trong biển cả. Người thuộc nạp âm này thường sống rất nội tâm. Năm sinh thuộc nạp âm này gồm có: Giáp Tý và Ất Sửu
 • Thoa Xuyến Kim: Mang nghĩa là những thứ Kim Loại có giá trị và vô cùng quý hiếm.  Người thuộc nạp âm này thường nổi trội hơn người. Năm sinh thuộc nạp âm này sẽ là: Canh Tuất cùng Tân Hợi
 • Kim Bạch Kim: Đây là dạng vật chất tinh khiết vô cùng. Người thuộc vào nạp âm này thường rất bản lĩnh và quyết đoán. Ngoài ra năm sinh mệnh Kim thuộc nạp âm này là Quý Mão và Nhâm Dần
 • Sa Trung Kim: Là vàng bên trong cát. Người thuộc nạp âm này thường rất đôn hậu và cũng rộng lượng. Năm sinh mệnh Kim thuộc nạp âm này gồm có Ất Mùi, Giáp Ngọ

Bảng màu theo quy luật ngũ hành trong phong thủy

bang-mau-theo-quy-luat-ngu-hanh-phong-thuy.jpg

Bảng màu theo mệnh theo quy luật ngũ hành trong phong thủy

Trong phong thủy mua xe ô tô thì dù bạn mua xe cũ hay xe ô tô mới, ngoài việc tìm hiểu chọn ngày mua xe, biển số xe nào phù hợp thì việc lựa chọn màu xe hợp mệnh cũng cần được quan tâm. Bởi vì xe là để di chuyển trên đường – nơi có nhiều hiểm họa tiềm ẩn đối với mỗi người sử dụng. Nếu chọn được một chiếc xe tốt, có thể mang đến điều may mắn cho bản thân, không chỉ mang lại sự bình an mà còn mang đến tài vận thăng tiến trong kinh doanh, làm việc, thì cũng nên xem màu xe hợp mệnh với bản thân.

Dưới đây sẽ là bảng màu theo mệnh cụ thể như sau:

Tương sinh

Hòa hợp

Chế khắc

Tương Khắc

Mệnh Mộc

Đen, xanh lam

Xanh lục

Vàng, Nâu đất

Trắng, xám, ghi

Mệnh Thủy

Trắng, xám, ghi

Đen, xanh lam

Đỏ, Hồng, tím

Vàng, Nâu đất

Mệnh Hỏa

Xanh lục

Đỏ, Hồng, tím

Trắng, xám, ghi

Đen, xanh lam

Mệnh Thổ

Đỏ, Hồng, tím

Vàng, Nâu đất

Đen, xanh lam

Xanh lục

Mệnh Kim

Vàng, Nâu đất

Trắng, xám, ghi

Xanh lục

Đỏ, Hồng, tím

Dựa vào bảng màu sắc này sẽ thể hiện được tính tương sinh tương khắc theo mệnh ngũ hành ở trên, do vậy bạn sẽ dễ dàng nhận thấy những màu sắc có sự hòa hợp không mang đến điều xui rủi và cũng không hoàn toàn tốt nhất dành cho chủ nhân. Đồng thời, vẫn có những màu sắc giúp bạn có thể hạn chế tính tương khắc, hóa giải những điều không may cho người có mệnh tương khắc nếu không may lựa chọn phải màu sắc không phù hợp.

Do vậy mà mọi người không phải quá lo lắng khi có sở thích đặc biệt cho một dòng xe ô tô nào đó, nhưng mẫu xe muốn mua lại không có màu sắc phù hợp với mệnh của bản thân. Bởi vì chúng ta có thể trang trí lại chiếc xe hoặc chọn những phụ kiện, phụ tùng đi kèm với màu sắc hòa hợp, điều này cũng giúp chế khắc dòng xe yêu thích và cả sự bình an khi sử dụng mẫu xe hơi này.

Mệnh Kim hợp màu xe gì?

menh-kim-hop-xe-mau-gi.png

Mệnh Kim hợp màu xe gì?

Để trả lời được câu hỏi, người mệnh Kim mua xe màu gì thì hợp nhất thì mọi người cũng cần hiểu điều này, theo quy luật ngũ hành trong phong thủy thì tính tương sinh sẽ bao gồm:

 • Mộc sinh Hỏa: Cây khô nên rất dễ cháy thành lửa
 • Hỏa sinh Thổ: Lửa cháy sinh ra tro than và tạo thành đất
 • Thổ sinh Kim: Đất chính là nơi sản sinh ra các kim loại quý giá khác nhau
 • Kim sinh Thủy: Kim loại nếu bị luyện trong lửa nóng sẽ biến thành chất lỏng, các dòng chảy như nước
 • Thủy sinh Mộc: Nước cung cấp chất dinh dưỡng và sức sống cho cây phát triển.

Nếu tất cả các mệnh kết hợp với nhau theo chiều thuận thì sẽ nhận được nhiều điều may mắn và tốt đẹp, người kinh doanh sẽ buôn may bán đắt, người già hay trẻ nhỏ đều vô cùng khỏe mạnh, người làm việc, di chuyển trên đường bình an…

Màu xe hợp mệnh kim nhất đó chính là màu của đất như: màu sắc vàng, nâu đất hay mang tính hòa hợp tương đối như màu trắng, xám, ghi.

Trên thị trường hiện nay cũng không quá khó để bạn có thể tìm những hãng xe nổi tiếng có xe hợp màu mệnh kim. Trong đó, màu nâu đất sẽ là màu sắc phong phú được thiết kế cho hầu hết các mẫu xe sang trọng hiện nay. Xe ô tô màu vàng thì thường sẽ kém phổ biến hơn nhưng vẫn có các mẫu xe bạn có thể tham khảo như mẫu xe Toyota Yaris hay Honda Brio và Kia Morning…

Mệnh Kim không nên mua xe có màu gì?

menh-kim-khong-nen-mua-xe-mau-gi.jpg

Mệnh Kim không nên mua xe màu gì?

Ngoài việc trả lời câu hỏi mệnh kim nên mua xe màu gì thì chúng ta cũng không nên bỏ qua các màu sắc khi mua xe ô tô. Mệnh Kim sẽ không hòa hợp với màu xe đỏ, hồng tím, những màu sắc này không đem lại sự may mắn và tài lộc trong quá trình sử dụng xe.

Tuy nhiên, nếu mẫu xe mà bạn yêu thích lại có các màu sắc tương khắc ở trên thì có thể chọn lựa mua các phụ kiện xe hơi có màu chế khắc như xanh lục để hạn chế những điều không may có thể xảy đến với bản thân khi di chuyển trên đường.

3 mẫu xe ô tô hatchback phù hợp với người mệnh Kim

Mazda 3 màu nâu đất

mazda-3-mau-nau-dat.jpg

Mazda 3 màu nâu đất

Mazda 3 được biết đến là một mẫu xe hatchback hạng C đến từ Nhật Bản. Hiện nay mẫu xe Mazda 3 này đang được phân phối khá phổ biến ở trên thị trường Việt Nam với đa dạng các màu sắc như: màu trắng, bạc, vàng, đỏ, xám xanh, xanh, đen và đặc biệt là màu nâu đất cũng rất hợp với người mệnh Kim.

Mazda 3 sẽ là mẫu xe đáng được cân nhắc cho khách hàng thuộc mệnh Kim khi có thể dễ dàng sở hữu màu xe hợp mệnh, trang bị tiện ích hiện đại, đầy đủ và khả năng vận hành ổn định.

Giá xe này sẽ rơi vào tầm khoảng 689 triệu đồng ở phiên bản xe hatchback 1.5AT và 672 triệu đồng đối với phiên bản xe hatchback 1.5L. Trong đó thì phiên bản 1.5 là mẫu xe bán chạy nhất của hãng Mazda, cụ thể chiếm khoảng 60% đến 80% tổng doanh số bán hàng chung của hãng.

Toyota Yaris màu vàng

toyota-yaris-mau-vang.png

Toyota Yaris màu vàng

Toyota Yaris cũng là mẫu xe hatchback hạng B được ra mắt tại Việt Nam vào cuối năm 2007. Không chỉ nổi tiếng với sự bền bỉ, tính rộng rãi mà giá xe cũng rất phù hợp. Do vậy đây cũng là một mẫu xe đáng được khách hàng Mệnh Kim chọn lựa khi nó có tới 7 màu xe đa dạng như xe màu đen, cam, vàng, trắng, xám. Trong đó màu vàng chính là màu mang lại nhiều sự may mắn cho chủ nhân có mệnh Kim.

Kia Morning màu vàng

kia-morning-mau-vang.jpg

Kia Morning màu vàng

Cuối cùng chính là mẫu xe hatchback Kia Morning hạng A, mẫu xe gồm 5 chỗ giá rẻ nhất trong 3 mẫu xe được nêu ra trong bài viết này mà người mệnh kim có thể tham khảo lựa chọn.

Hiện nay Kia Morning đang được phân phối ra thị trường rất nhiều các mẫu xe được lắp ráp nội địa cùng 6 màu sắc đa dạng để khách hàng lựa chọn như là: xe màu trắng, màu vàng cát hoặc vàng nhạt, đỏ, nâu và màu bạc. Trong đó màu nâu, vàng cát, vàng nhạt sẽ là những màu hợp nhất với mệnh Kim.

Đồng thời, Kia Morning còn là một mẫu xe có tính thanh khoản tốt, di chuyển linh hoạt và cực dễ dàng trên các cung đường thuộc thành thị đông đúc, vận hành tiết kiệm và các chi phí bảo trì bảo dưỡng cũng không cao. Đây chính là mẫu xe hatchback đáng được người mệnh Kim cân nhắc trong phân khúc xe cỡ nhỏ.

Cách hóa giải màu xe khắc với mệnh Kim

cach-hoa-giai-xe-mau-khac-voi-menh-kim.jpg

Cách hóa giải màu xe khắc với mệnh Kim

Dựa theo nguyên tắc của thuyết ngũ hành thì bất kỳ một sự xung khắc nào cũng sẽ có các nhân tố trung gian ở giữa để hóa giải mọi việc.

Với những người mệnh kim đang sở hữu chiếc xe ô tô có màu khắc với mệnh như: đỏ, hồng, cam thì chủ xe cũng có thể thay đổi bằng cách sơn lại vỏ xe sang các màu vàng cát, vàng rực hoặc màu vàng đậm tương ứng với hành Thổ.

Những người mệnh Kim khi lái xe ô tô màu xanh lá cây thuộc hành Mộc cũng có thể sơn lại và chọn màu xanh nước biển hoặc màu đen phù hợp với hành Thủy nhất.

Các chuyên gia về phong thủy cho biết rằng, nếu chủ xe thuộc mệnh Kim thì bạn nên lựa chọn các vật phong thủy có màu nâu, nâu đất hoặc vàng đậm. Vì các màu này sẽ tượng trưng cho mệnh Thổ, có thể dung hòa và hóa giải được với màu đỏ ban đầu tương khắc với bản mệnh. Tuy nhiên, nếu chiếc xe có nước sơn màu đỏ nhưng các đồ nội thất bên trong màu vàng thì bạn cũng không cần phải hóa giải vì màu vàng chính là các màu tương sinh đối với chủ xe, có thể hóa giải được màu đỏ của xe.

Tổng kết

Qua bài viết này bạn đã trả lời được cho mình câu hỏi: Người mệnh kim hợp xe màu gì? Một cách chính xác và rõ ràng nhất. Chúng tôi mong rằng các bạn có thể tự tin lựa chọn cho mình màu sắc xe phù hợp nhất với mệnh Kim. Những sắc màu có thể đem lại sự may mắn cũng như tài lộc dành cho người sử dụng. Hy vọng rằng các bạn có thể nắm được và áp dụng phù hợp nhất trong việc lựa chọn màu sắc xe ô tô cho mình cũng như mọi người xung quanh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354 443 444
chat-active-icon