Người mệnh hỏa nên kinh doanh gì? Thích hợp làm nghề gì?

nguoi-menh-hoa-nen-kinh-doanh-gi.jpg

Mệnh Hỏa được biết đến là một trong 5 cung mệnh thuộc quy luật ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Mỗi cung mệnh sẽ có những đặc điểm cũng như tính chất đặc trưng khác nhau. Trong ngũ hành, mệnh Hỏa đại diện cho sức sống mạnh mẽ và mãnh liệt nhất. Trong đó điều mà nhiều người quan tâm nhất chính là người mệnh hỏa nên kinh doanh gì? Để mang lại tài lộc, may mắn cho người làm chủ, cụ thể cùng Dankocity tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Giới thiệu cơ bản về người thuộc mệnh Hỏa

Hỏa chính là lửa, khi lửa cháy sẽ có màu đỏ rất dữ dội cho nên nó chính là màu sắc tượng trưng cho những người thuộc mệnh này. Mệnh hỏa thường có phần quyết liệt hơn so với những mệnh khác.

Giáp tuất sinh năm 1994, Đinh Dậu 1957 và Bính Dần 1986, Kỷ Sửu 2009 và Mậu Ngọ năm 1978, cùng Bính Thân vào năm 1956 và Kỷ Mùi 1979, Ất Hợi 1995, Giáp Thìn 1964. Đinh Mão sinh năm 1987 và Mậu Tý  2008 cùng Ất Tỵ 1965.

Tính cách của người mệnh hỏa

tinh-cach-nguoi-menh-hoa.jpg
Tính cách của người mệnh hỏa

Mệnh hỏa thường sẽ là những người mạnh mẽ, quyết liệt và đôi khi có phần dữ dội. Lửa luôn bùng cháy như ngọn gió mùa hè, mạnh mẽ và đầy nhiệt huyết. Những người thuộc mệnh hỏa đều có sự nhiệt huyết, năng nổ đồng thời thích những nơi náo nhiệt cùng những hoạt động mở ngoài trời. Dường như lúc nào họ cũng mang trong mình một nguồn năng lượng dồi dào, tươi mới và đầy tích cực.

Họ cũng có một người với trái tim ấm áp tràn đầy nhiệt huyết tận tâm trong công việc cũng như cuộc sống. Họ mong muốn mang đến nguồn sức mạnh của mình đến cho mọi người cũng như đem lửa truyền đến những người xung quanh. Chính vì thế mà người mang mệnh hỏa thường sẽ có khả năng lãnh đạo rất tốt. Họ luôn được cấp dưới tôn trọng và được cấp trên tin tưởng.

Mệnh Hỏa rất tốt bụng, biết lắng nghe và cảm thông với tất cả mọi người. Họ làm khá tốt vai trò của một nhà “tâm lý học”, luôn luôn đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất khi có ai đó cần. Có một người bạn mệnh Hỏa, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán hay bị cô đơn.

Tuy nhiên những người mệnh hỏa đôi lúc làm việc cũng bất chấp mọi hậu quả bởi tích cách có phần hiếu thắng của chính mình. Việc làm này sẽ khiến họ rơi vào những tình ảnh khá éo le nhưng cũng tràn đầy thử thách mạo hiểm, do vậy nên cuộc sống của người mệnh hỏa cũng tràn đầy thú vị bởi những thách thức mà họ tạo ra cho chính bản thân mình.

Người mệnh hỏa đặc biệt luôn đề cao cái tôi khá cao và đôi khi họ cũng khó kiểm soát được suy nghĩ của mình. Họ thường không xem xét rõ từng khía cạnh của vấn đề bởi tính nóng giận che lấp mất ý chí. Nhưng những người mệnh hỏa này thực sự rất kiên cường, dũng cảm và là người dám nghĩ dám làm. Xét công bằng thì những người mệnh hỏa sẽ đại diện cho sự công bằng và lòng tự tôn.

Người mệnh Hỏa nên kinh doanh mảng gì?

menh-hoa-nen-kinh-doanh-mang-gi.jpg
Người mệnh Hỏa nên kinh doanh mảng gì?

Theo nguyên tắc trong phong thủy học và tử vi: “Cái gì sinh mình là lộc của mình, cái gì mình khắc nó là lộc của mình”, tương hòa tương hợp sẽ là phù hợp với mình nhất.

Các cung mệnh tương sinh và tương khắc với nhau bao gồm:

  • Ngũ hành tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
  • Ngũ hành tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa cùng Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Người mệnh Hỏa nên lựa chọn nghề thuộc hành Hỏa để tương hợp với bản mệnh Hỏa của mình. Nấu nướng, luyện kim, hóa trang, máy tính hay kỹ thuật điện tử, in ấn, năng lượng mặt trời, ắc quy, xăng dầu, nghề hàn, trình diễn nghệ thuật.

Người có bản mệnh Hỏa sẽ tương khắc với các nghề thuộc hành Kim, nên chọn các ngành nghề thuộc với hành Kim. Kinh doanh máy móc, vật liệu cơ khí và cơ điện, sắt thép, phụ tùng xe, ngân hàng và tài chính, kế toán, vàng bạc, trang sức, máy móc, quân sự, kiến trúc sư.

Người mệnh Hỏa nên áp dụng chọn nghề thuộc hành Mộc để tương sinh cho bản mệnh Hỏa. Hợp với các nghề mộc, nghề, gỗ giấy cũng như kinh doanh các mặt hàng gỗ, giấy, hoa, cây cảnh hoặc hương liệu, ngành xuất bản in ấn, công ty phát hành sách và đồ gỗ gia đình, đồ gỗ kiến trúc, viết sách, nhà báo, nhà văn hay ngành văn hóa, dệt may, xuất bản, thời trang, nghệ thuật, âm nhạc và các lĩnh vực có liên quan đến động vật như chăn nuôi, thuần dưỡng và thú y.

Có thể khẳng định một điều rằng kinh doanh chính là con đường để làm giàu nhanh nhất. Đối với mệnh Hỏa cũng vậy, kinh doanh là một ngành sẽ mang lại cho mệnh này nhiều thành công. Đặc biệt là kinh doanh các mặt hàng như đồ gỗ, nội thất, giấy hoặc các mặt hàng thủ công từ gỗ, cây, cỏ, giấy, hương liệu.

Nhờ vào khả năng tư duy nhạy bén, sáng tạo cho nên dù là nghề gì, người mệnh Hỏa cũng sẽ dể dàng đạt được thành công nhất định. Tuy nhiên, họ cũng đề cao cái tôi của mình khá cao và đôi khi họ cũng khó kiểm soát được suy nghĩ của mình. Vì vậy mà cần phải tránh nóng vội trong quá trình làm việc.

Công việc phù hợp với tính cách của người mang mệnh hỏa

Chọn nghề nghiệp theo quy luật ngũ hành

 menh-hoa-hop-nghe-gi.jpg
Chọn nghề nghiệp theo quy luật ngũ hành

Các cung mệnh tương sinh tương khắc với nhau đó là:

– Ngũ hành tương sinh là: Mộc sinh hỏa, Hỏa sinh thổ, Thổ sinh kim và Kim sinh thủy, Thủy sinh mộc.

– Ngũ hành tương khắc gồm: Mộc khắc thổ, Thổ khắc thủy, Thủy khắc hỏa, Hỏa khắc kim, Kim khắc mộc.

Nghề đầu bếp

Dựa vào những quy luật này, những người mệnh hỏa có thể lựa chọn ngành nghề thiên về hành hỏa (tương hợp) hoặc thổ (tương sinh) . Chính vì vậy mà những người thuộc mệnh hỏa nên làm những công việc có liên quan đến lửa hay ánh sáng mạnh. Ví dụ như: nghề nhiếp ảnh gia, đầu bếp, diễn viên, ca sĩ hoặc luyện kim, hàn xì hay những công việc văn phòng mang tính chất cộng đồng và làm những dự án đòi hỏi mối phải cóquan hệ rộng rãi…

Kinh doanh

kinh-doanh.jpg
Kinh doanh

Ngoài ra họ cũng có thể làm những ngành nghề kinh doanh khá tốt bởi sự nhiệt tình cũng như biết tính toán của những người mệnh hỏa. Do tương sinh với hành mộc cho nên những người mệnh hỏa cũng khá phù hợp với các công việc thoải mái không quá bị gò bó nhưng đầy thách thức và sáng tạo như Marketing hay thiết kế thời trang…. Họ cũng rất phù hợp với những công việc như tổ chức sự kiện hay dẫn chương trình và MC…

Ngoài ra nếu những người mệnh hỏa muốn kinh doanh thì cũng nên chọn lựa những lĩnh vực có liên quan đến ngành nghề nói trên. Sự táo bạo và hiếu thắng của họ tạo nên những hiệu quả rất lớn, đặc biệt góp phần thúc đẩy cao hơn.

Dù cho làm nghề gì, mệnh Hỏa cũng sẽ dễ dàng đạt được thành công nhờ vào khả năng tư duy nhạy bén, sáng tạo và quyết đoán. Một khi đặt ra mục tiêu, mệnh Hỏa sẽ kiên quyết làm cho tới cùng để thành công. Tuy nhiên, người mệnh Hỏa cũng cần tránh sự nóng vội.

Cách bố trí phong thủy hợp với người mệnh hỏa

bo-tri-phong-thuy-menh-hoa.jpg
Cách bố trí phong thủy hợp với người mệnh hỏa

Những người mang trong mình mệnh hỏa có màu đỏ rất đặc trưng. Nó thật sự rất dữ dội và quyết liệt cho nên khi thiết kế phong thủy, kiến trúc sư rất chú trọng đến việc này. Màu xanh thường được dùng phổ biến trong việc thiết kế. Bởi vì họ quan niệm rằng màu xanh sẽ làm dịu mát đi sức nóng mãnh liệt của màu đỏ và hòa hợp trong thẩm mĩ.

Nhưng trong quy luật ngũ hành thì màu xanh lá lại là màu sắc mang tính chất tương sinh đối với những người mệnh hỏa. Mộc sinh hỏa và xanh lá chính là mộc nên việc sử dụng màu xanh trong thiết kế phong thủy lại càng làm gia tăng thêm tiền tài của gia chủ hơn.

Trong việc chọn hướng nhà cũng như hướng làm việc hay kinh doanh thì người mệnh hỏa sẽ hòa hợp với hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc. Những hướng còn lại sẽ không hợp và không có nhuận khí giúp gia chủ, đôi khi còn gây tổn hại nghiêm trọng đến tiền tài.

Trong nhà cũng nên trồng nhiều loại cây xanh bởi không chỉ sẽ giúp không gian trở nên thoáng mát mà còn tăng thêm sức sống của không gian. Cây xanh nên được dùng để cho vào những chậu trồng đỏ hay những gam màu nóng bởi mộc hài hòa với hỏa sẽ giúp nhuận khí của gia chủ rực rỡ hơn.

Ngoài ra trong nhà cũng nên bày biện thêm những loại đá quý mang màu xanh, vàng hoặc màu nâu như đá cẩm thạch hay thạch anh tóc xanh… để tăng tiền tài và phúc lộc cho gia chủ.

Người mệnh Hỏa cung cần chọn hướng làm việc theo hướng Đông Bắc, Nam và Tây Nam không hợp với hướng Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc. Đồng thời, những người mệnh này còn hợp với những con số 3, 4, 9 và đặc biệt không hợp số 1.Trong trường hợp người mệnh Hỏa kinh doanh nhà hàng thì cần phải cẩn trọng đến phong thủy nhà bếp, dùng gam màu đỏ để trang trí sẽ mang lại tài lộc và thịnh vượng.

Màu xanh được dùng phổ biến trong việc thiết kế bởi vì họ cũng quan niệm rằng màu xanh sẽ giúp làm dịu mát đi sức nóng mãnh liệt của màu đỏ và hòa hợp trong tính thẩm mỹ. Nhưng trong quy luật ngũ hành thì với màu xanh lá lại mang tính chất tương sinh đối với những người mệnh hỏa. Mộc sinh Hỏa, xanh lá cũng chính là Mộc nên việc sử dụng màu xanh trong thiết kế phong thủy lại càng làm gia tăng thêm tiền tài cho gia chủ hơn.

Ngoài ra, ở nơi làm việc của người mệnh Hỏa bạn có thể sử dụng bể cá hoặc gương để kích hoạt Thủy khí nhằm cân bằng được mệnh Hỏa trong căn nhà. Sự cân bằng về yếu tố Hoả trong không gian nội thất cửa hàng sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều sự may mắn trong sự nghiệp. Tuy nhiên, gương không nên để đối diện với vị trí cửa ra vào vì có thể gây cảm giác bất an.

Trong nhà cũng nên trồng thêm nhiều cây xanh, không chỉ giúp cho không gian thoáng mát mà còn tăng thêm nguồn sức sống cho không gian nơi đây. Nên trồng những loại hoa mang màu sắc cũng như những cây lá to ở trong văn phòng nhưng dùng chậu cây có màu đỏ, hồng để tăng thêm vượng khí.

Các loại đá quý như đá thạch anh tóc xanh hay đá cẩm thạch xanh, đá mắt hổ xanh là loại đá lý tưởng cho người mệnh Hỏa. Họ có thể sử dụng các loại đá này để bày biện trong nhà, cửa hàng hoặc làm đồ trang sức đeo bên mình.

Tổng kết

Chúng tôi mong rằng qua bài viết này các bạn đã nắm được câu trả lời cho câu hỏi: Người mệnh hỏa nên kinh doanh gì? một cách chính xác nhất. Chúng tôi mong rằng nó sẽ giúp bạn có được định hướng nghề nghiệp phù hợp và đem lại may mắn, thành công lâu dài cho người mệnh hỏa. Chúc các bạn sẽ có được cho mình sự lựa chọn hoàn hảo nhất để đảm bảo được mọi thứ được diễn ra trơn tru và tố đẹp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354 443 444
chat-active-icon