Giải đáp câu hỏi: Người mệnh hỏa có nên nuôi cá không?

giai-dap-cau-hoi-nguoi-menh-hoa-co-nen-nuoi-ca-canh-khong.jpg

Theo quan hệ trong ngũ hành tương khắc thì: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Ngoài xem xét phong thủy, đặc điểm cho người mệnh hỏa thì điều mà cũng được rất nhiều người quan tâm chính là: Người mệnh hỏa có nên nuôi cá không? Ý nghĩa cũng như lưu ý trong quá trình nuôi cá ảnh với mỗi gia chủ như thế nào thì cùng Dankocity đi tìm câu trả lời bạn nhé.

Ý nghĩa của việc nuôi cá theo phong thủy

y-nghia-nuoi-ca-canh.jpg

Người mệnh hỏa có nên nuôi cá không? Ý nghĩa nuôi cá theo phong thủy

Trong phong thủy, thì bể cá tượng trưng cho yếu tố “Thủy”, có tác dụng giúp cho điều hòa âm dương, tăng sinh khí và đặc biệt giúp thúc đẩy cát khí, hung khí. Do vậy mà việc lựa chọn nuôi cá hay cách bài trí bể cá cũng rất quan trọng. Khi lựa chọn loại cá và bài trí bể cá hợp nhất với phong thủy sẽ giúp cho gia chủ phát tài, phát lộc một cách nhanh chóng, còn ngược lại nếu không hợp phong thủy thì sẽ khiến tài sản bị hao hụt một cách nhanh chóng.

Với hầu hết những người có bát trạch hợp thủy thì nên nuôi cá, còn đối với những người có bát tự kỵ thủy thì không nên nuôi. Tuy nhiên, nếu bạn đang cảm thấy khi nuôi cá, vận khí của bạn có thể thay đổi theo chiều hướng tốt thì bạn cũng có thể tiếp tục việc nuôi cá.

Một bể cá phong thủy cũng cần phải đem lại sự cân bằng về năng lượng theo ngũ hành. Theo đó, 5 yếu tố trong ngũ hành sẽ bao gồm có: Hỏa, Thủy, Mộc, Kim, Thổ. Nếu cả 5 yếu tố này đều tác động và tương trợ lẫn nhau thì sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn thu hút được nhiều vượng khí hơn.

Nội và ngoại thất của bể cá sẽ hội tụ đầu đủ cả 5 yếu tố xét trong ngũ hành trong đó: Hỏa là màu sắc của cá và hệ thống đèn chiếu sáng, còn Thủy là nước trong bể cá, Mộc sẽ là các loại cây thủy sinh, Kim là khung kim loại của bể cá, Thổ là những khoáng vật như đất, đá, sỏi và cát. Nếu bể cá hội tụ được đầy đủ 5 yếu tố này thì sẽ tạo ra một bể cá chuẩn theo phong thủy.

Người mệnh Hỏa có nên nuôi cá không? Nên nuôi loại cá nào

nguoi-menh-hoa-nen-nuoi-ca-khong.jpg

Người mệnh Hỏa nên nuôi cá không? Nên nuôi loại cá nào

Nhiều người cho rằng Thủy khắc Hỏa, cho nên những người mệnh Hỏa thì khó có thể nuôi được cá. Tuy nhiên, trên thực tế có những người mệnh Hỏa vẫn có thể nuôi cá được, nếu gia chủ biết cách lựa chọn những loại cá phù hợp với vận khí của mình, đặt bể cá đúng ới vị trí phong thủy cùng kích thước phù hợp thì chắc việc nuôi cá sẽ không gặp bất kỳ một vấn đề gì.

Người mệnh Hỏa nên nuôi cá gì?

Do Hỏa khắc với mệnh Thủy, nên khi chọn nuôi cá bạn cần phải chọn cho mình những loại cá phù hợp với vận khí của mình để có thể đem lại nhiều điều may mắn tài lộc cho bạn. Theo đó, những loại cá phù hợp với người mệnh Hỏa đó là:

Cá vàng: Cá vàng được cho là một loài cá mang lại sự may mắn và sung túc cho người nuôi. Ngay trong tên gọi của loài cá này đã thể hiện được sự giàu sang cũng như phú quý, hơn nữa đó cũng chính là màu sắc của chúng, màu vàng đỏ kết hợp lại sẽ tạo nên một loại cá phong thủy tốt nhất dành cho người mệnh Hỏa.

ca-vang.jpeg

Cá vàng

Cá dĩa: Đây cũng  là một loài cá cảnh có màu sắc đẹp nhất trong tất cả các loài cá cảnh. Bởi vì chúng có nguồn gốc từ Nam Mỹ do đó nó có giá trị kinh tế rất cao. Cá dĩa có hình dạng tròn như chiếc đĩa trông rất đẹp mắt, cùng với cái miệng nhỏ xinh xinh và mang nhỏ. Cá dĩa thường sinh sống theo bầy đàn và chúng cũng rất hiền lành.

ca-dia.jpg

Cá dĩa

Khi trưởng thành cá dĩa thường có kích thước tương đối lớn, do vậy khi nuôi bạn cần phải lựa chọn một chiếc bể lớn, điều này không chỉ cần thiết cho sự phát triển của cá mà nó còn cần thiết cho sự sinh sản của chúng sau này nữa. Mỗi ngày, cá dĩa cần phải được chiếu sáng từ 5-6 tiếng để đảm bảo cá có màu sắc đẹp hơn và sinh trưởng nhanh hơn.

Cá rồng: Theo cách nghĩ truyền thống của những người phương Đông thì cá rồng là loài cá có thân hình dài, dáng bơi khoan thai và điềm đạm là biểu tượng cho phong thái quân tử và sự uy nghi của rồng. Vì vậy, người ta thường có thói quen nuôi cá rồng là để cầu mong cho sự may mắn, thịnh vượng và tài lộc.

ca-rong.jpg

Cá rồng

Cá rồng màu đỏ được quan niệm rằng để tránh những điều xui xẻo, đồng thời mang lại sự may mắn cho gia chủ. Còn cá rồng vàng, trắng được cho là đem đến nhiều tài lộc và sự thăng tiến trong công việc cho gia chủ.

Cá huyết anh vũ: Cá huyết anh vũ có màu đỏ tươi giống như ngọn lửa, là loài cá đứng đầu ở trong số các loài cá về phong thủy và âm dương, chúng thường được nuôi để hóa giải sát khí, gia tăng được nhiều nguồn năng lượng tốt cho người mệnh Hỏa. Loài cá huyết anh vũ có kích cỡ vừa nhỏ nhỏ, vừa đáng yêu này sẽ chính là loài cá mang đến thần tài may mắn cho bạn trong tương lai nếu bạn biết quan tâm và chăm sóc chúng một cách chu đáo.

Cá chép Koi: Loài cá này được xem là người truyền ngọn lửa cũng như nghị lực cho cuộc sống. Điều này được bắt nguồn từ sự tích “Cá Chép Vượt Vũ Môn Hóa Rồng”. Tương truyền rằng, ở trên đỉnh ngọn núi cao nhất có một cánh cổng tương thông với thiên đàng, nếu có một con cá nào bơi ngược dòng mà vượt thác thành công sẽ được thăng thiên hóa rồng.

ca-chep-koi.jpg

Cá chép koi

Trên đường đến đỉnh núi là chuyện vô vàn khó khăn: dòng chảy xiết, thiên nhiên khắc nghiệt và địa hình hiểm trở. Bởi vậy mà cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ con cá nào vượt qua thác thành công.

Dù vậy, bao đời cá chép Koi vẫn miệt mài, kiên trì bơi ngược dòng để có thể vươn tới những ước mơ. Đó chính là biểu tượng cho lòng kiên cường, dũng cảm đáng học hỏi nhất. Ngoài ra, cá koi còn là biểu tượng cho sự giàu sang – phú quý. Người xưa quan niệm rằng, bảy con cá Koi vàng sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho chủ sở hữu. Kích thước của cá càng lớn thì sự may mắn mà cá mang lại cũng sẽ càng nhiều.

Ngoài ra loài cá này còn tượng trưng cho: may mắn, thành công, phồn thịnh, trường thọ, can đảm và bền chí. Do đó, người mệnh Hỏa nên chọn những loại cá koi Benigoi (đỏ toàn thân), cá koi Kohaku (đỏ – trắng) để cảm nhận được nhiều sự may mắn mà loài cá này mang lại cho bạn.

Người mệnh Hỏa nên nuôi cá màu gì?

menh-hoa-nen-nuoi-ca-mau-gi-1.jpg

Người mệnh hỏa có nên nuôi cá không? Mệnh Hỏa nên nuôi cá màu gì?

Màu cá hợp nhất với người mệnh Hỏa là?

Theo quan niệm phong thủy tương khắc thì Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim còn theo quan niệm tương sinh thì Mộc sinh Hỏa còn Hỏa sinh Thổ. Vì vậy, đây có lẽ là điều căn cứ quan trọng để người mệnh Hỏa có thể lựa chọn màu sắc cá phù hợp với mệnh của mình. Cho nên màu sắc cá phù hợp với người mệnh Hỏa chính là màu xanh lá cây, màu đỏ, màu vàng hoặc màu da cam,… Khi nuôi những loại cá có màu sắc này, người mệnh Hỏa sẽ nhận được sự may mắn, tài lộc cũng như phú quý, thịnh vượng và thuận lợi.

Màu cá kỵ với người mệnh Hỏa

Ngược lại với mối quan hệ tương sinh là mối quan hệ tương khắc, người mệnh Hỏa sẽ kỵ với màu trắng, màu xám của người hành Kim, màu xanh dương hay màu đen của người hành Thủy. Vì vậy, khi nuôi cá thì người mệnh Hỏa tuyệt đối không nên chọn những loại cá có màu kỵ với mình.

Người mệnh Hỏa nên nuôi mấy con cá?

menh-hoa-nuoi-may-con-ca.jpg

Người mệnh hỏa nên nuôi cá không? Mệnh Hỏa nên nuôi mấy con cá?

Theo nghiên cứu từ các nhà phong thủy thì người mệnh Hỏa có số hợp với mệnh đó là số 3, 9, 4, số tương khắc với mệnh là số 1. Do vậy những người mệnh Hỏa nên nuôi số lượng 3, 9, 4 hoặc 13, 14, 19 con cá ở trong bể để có thể nhận được nhiều may mắn, tài lộc và thịnh vượng.

Thiết kế bể cá dành cho người mệnh Hỏa

Trên thực tế có rất nhiều yếu tố khác nhau cần chú ý khi chuẩn bị hồ cả cảnh trong nhà nếu gia chủ là người mệnh hỏa. Tuy nhiên những yếu tố quan trọng cần chuẩn bị tốt nên chú trọng vào đó là: hướng đặt bể cá, màu sắc bể cá và loại cá nên chọn nuôi.

Hướng đặt bể cá

Trước tiên đối với hướng đặt bể cá cảnh trong nhà dành cho những người mệnh hỏa cần phải tuân thủ theo phương hướng tương ứng đối với mỗi mệnh theo ngũ hành. Cụ thể, theo ngũ hành: hành Hỏa sẽ tương ứng với hướng Nam, hành Thủy thì tương ứng với hướng Bắc còn hành Mộc tương ứng với hướng Đông, Đông Nam, hành Kim tương ứng với hướng Tây, Tây Bắc, và hành Thổ sẽ tương ứng với hướng Đông Bắc, Tây Nam.

Từ phương vị được kể trên tuân thủ theo quy tắc bản mệnh và tương sinh thì những hướng tốt nhất để đặt bể cá trong nhà cho người mệnh Hỏa đó là các hướng: hướng Nam là bản mệnh phương vị, hướng Đông hoặc Đông Nam vì Mộc sinh Hỏa, hướng Đông Bắc và Tây Nam vì Hỏa sinh Thổ.

Màu sắc của bể cá

mau-sac-be-ca.jpg

Người mệnh hỏa có nên nuôi cá không? Màu sắc của bể cá nên chọn

Cũng tuân thủ dựa theo quy luật tương sinh xung quanh của hành Hỏa là Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ thì màu sắc của bể cá trong nhà cho người mệnh Hỏa cũng phải là những màu sắc thuộc bản mệnh của hành Hỏa đó là các màu đỏ, màu hợp là màu xanh của hành Mộc và màu vàng, màu nâu của hành Thổ.

Để có được một bể cá đặt ở trong nhà hợp màu phong thủy thì người mệnh Hỏa nên chọn loại bể cá thủy sinh bởi lẽ bể cá thủy sinh là bể cá có màu xanh vô cùng nổi bật của các loại thực vật thủy sinh rất thịnh cho người mệnh Hỏa phát tài, phát lộc. Thêm nữa, những bể cá cảnh viền gồ có màu nâu cũng là sự ưu tiên lựa chọn khi đây cũng là màu sắc hợp và mang đến nhiều may mắn cho người thuộc mệnh Hỏa.

Lưu ý về các hướng đặt bể cá cho người mệnh Hỏa

 huong-dat-be-ca.jpg

Người mệnh hỏa có nên nuôi cá không? Lưu ý về hướng đặt bể cá cho người mệnh Hỏa

  • Không nên đặt bể cá ở trong nhà bếp hoặc phòng ngủ: Việc đặt bể cá trong phòng bếp hoặc trong phòng ngủ sẽ khiến cho giấc ngủ và tình cảm vợ chồng của người mệnh Hỏa không được tốt, hay xảy ra mâu thuẫn. Do vậy, tuyệt đối không nên đặt bể cá ở những nơi này.
  • Không đặt bể cá hướng vào cửa chính: Việc đặt bể cá ở hướng ra vào cửa chính cũng giống như việc bạn sẽ mang hết tài lộc ra khỏi nhà vậy. Do đó tuyệt đối bạn không được đặt bể cá ở hướng ra vào cửa chính. Nên lựa chọn đặt bể cá tại vị trí trung tâm của phòng khách hoặc ở trong văn phòng.
  • Không đặt bể cá phía sau ghế ngồi: Nếu đặt ở sau ghế ngồi thì phải đặt thấp hơn vị trí đầu người hoặc cách xa một thước.
  • Không đặt bể cá ở nơi ánh sáng trực tiếp chiếu vào: Nếu đặt ở những nơi có ánh sáng trực tiếp vào quá nhiều sẽ khiến cho cá dễ bị chết và không phù hợp với phong thủy.

Tổng kết

Người mệnh hỏa có nên nuôi cá không? Bạn đã có câu trả lời chính xác cho mình rồi đúng không nào? Mong rằng qua bài viết này các bạn có thể nắm được kiến thức nuôi cá cho mệnh Hỏa, từ đó mà thực hiện đúng theo phong thủy vừa giúp trang trí đẹp cho ngôi nhà, lại mang đến sự may mắn cũng như tài lộc cho người nuôi. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354 443 444
chat-active-icon