Giải mã cung ma kết – Sự nghiệp, tính cách và tình yêu

Trong 12 cung Hoàng đạo, khi người ta nhắc đến sự chuyên nghiệp và nét truyền thống thì chẳng ai khác là Ma kết. Vì vậy, mệnh danh của cung Ma kết là cung hoàng đạo nghiêm túc nhất. Hãy cùng dankocity tìm hiểu những nét riêng không thể lẫn vào ai này nhé!

Sơ yếu lí lịch của cung Ma kết

– Vị trí: Thứ 10 trong Hoàng Đạo

– Tính chất chung: là cung số của người chủ nhân, người thủ lĩnh

– Ngày trong tuần: thứ Bảy

– Nguyên tố: Đất

– Sao chiếu mệnh: sao Thổ, đặc trưng cho sự kiên nhẫn, nét truyền thống, cách sử dụng thời gian hợp lý, tư duy logic…

– Biểu tượng: con dê biển

cung-ma-ket-1_opt
Sơ yếu lí lịch của cung Ma kết

– Đá biểu tượng: ngọc hồng lựu, hổ phách, mã não đen, ngọc bích, thạch anh

– Màu sắc may mắn: các màu tối, đặc biệt là màu nâu hoặc màu đen, xanh biển (xanh dương), vàng

– Bộ phận cơ thể: da, răng, xương, đầu gối

– Hẹn hò với: Kim Ngưu, Xử Nữ

– Làm bạn với: Bạch Dương, Thiên Bình

– Cung khắc: Cự Giải

– Con số may mắn: 6, 8 và 9

– Từ khóa: ĐỊA VỊ XÃ HỘI

– Thích: sự kiên nhẫn, tôn trọng và thành công

– Ghét: sự bừa bãi, thiếu tính toán, nhàm chán

Truyền thuyết về cung Ma kết

Capricorn là hình ảnh của nam thần xứ Babylon, đầy quyền năng tên là Ea. Ông có cơ thể là mình dê đầu người, ở dưới là đuôi cá. Mỗi ngày, vị thần này lại canh giữ trên đất liền, đêm đến ông về sống với đại dương xanh thẳm.

cung-ma-ket
Truyền thuyết về cung Ma kết

Nhưng thần thoại Hy Lạp còn nhắc đến một cậu bé tên là Pan, có nửa trên là người nửa dưới là dê. Cậu ta là con của thần Hermes và nữ thần rừng Nymph. Khi Pan ra đời, nữ thần hét lên vì khiếp sợ và bỏ chạy mất trong khi Hermes đau xót vô cùng, vì thương đứa con dị dạng, ông đưa nó lên Olympus và nhờ các vị thần chăm sóc.

Từ đó Pan trở thành vị thần của các mục đồng và gia súc, gánh vác thay trách nhiệm của cha. Pan không ở lại Olympus mà thích sống trong những bóng cây trên núi.

Biểu tượng và đặc trưng của cung Ma kết

Biểu tượng của Ma kết (Nam Dương) là cái đầu và đuôi của con dê. Trong truyền thuyết Hy Lạp ghi lại, Nam Dương là tên của vị anh hùng trong cuộc chiến Titans đã hoảng loạn và nhảy xuống dòng sông Nile, biến thành con vật nửa cá nửa dê.

ma-ket_opt
Biểu tượng và đặc trưng của cung Ma kết

Ma kết có nguyên tố là đất, sao chiếu mệnh là sao Thổ. Cùng với biểu tượng đầu con dê biển đã vẽ nên nét tính cách của những con người có nhiều tham vọng, quyết đoán, lạnh lùng. Với những người dẫn đầu sẽ luôn ghim lại cảm xúc u buồn của họ, tuy nhiên với họ, sự mệt mỏi không bao giờ là vấn đề trên con đường công danh của họ.

Nam Dương sẽ luôn đưa ra những kế hoạch, sau đó họ làm việc rất chăm chỉ và thậm chí là sẵn sàng hi sinh bản thân để hoàn thành những công việc đó. Vì vậy, những mục tiêu mà Ma kết đea ra đều đã dựng sẵn những kế hoạch tỉ mỉ để đạt được đích cuối cùng thật xuất sắc.

Những đặc điểm không thể lẫn đi đâu được của cung Ma kết

Ma kết cực kỳ hướng nội, luôn thích truyền thống và kỷ luật

Chẳng nói nhiều làm gì, những người thuộc cung Ma Kết là người nguyên tắc, là người luôn đặt ra quy củ và coi trọng truyền thống. Ấn tượng ban đầu khi gặp họ, bạn sẽ thấy họ sẽ rụt rè và thiếu tự tin. Nếu trong đám đông, Ma kết sẽ không phải là người pha trò, mà chỉ là người tham gia và quan sát mọi người, không pha trò hài hước hay chủ động tạo không khí vui vẻ đâu. Nhưng không vì thế mà họ sẽ dần tẻ nhạt. Chỉ cần có ai đó pha vỡ tấm lá chắn ngại ngùng của Ma Kết. Họ sẽ gạt bỏ lớp áo lạnh lùng này và trở nên nhiệt tình hơn.

Tố chất lãnh đạo từ trong trứng nước

Chòm Ma Kết với hình ảnh tượng trưng là con dê biển. Cùng với biểu tượng là cái đầu với cặp sừng sắc bén, chỉ cái này thôi đã nói lên tính cách đầy ước mơ, hoài bão và cả tham vọng. Nam Dương sẽ không bao giờ chịu khuất phục trước bất kì ai. Họ là người luôn chăm chỉ với công việc, luôn có lập trường riêng của mình. Luôn đặt ra những mục tiêu cao cho bản thân và đưa ra những kế hoạch tỉ mỉ để đạt được chúng.

Chính vì sự quyết đoán và chắc chắn này. Họ rất giỏi trong việc điều khiển người khác làm theo ý mình bằng cách đưa ra những lời khuyên chân thành và xác thực. Có thể khi là cấp dưới của một Ma Kết, bạn sẽ thấy áp lực vì sự cầu toàn của họ, cùng với bề ngoài lạnh lùng đó. Nhưng bạn yên tâm, Ma kết sẽ quan sát và công tư phân minh. Nên dù bạn là người chân thật, năng lực và trách nhiệm cao thì họ sẽ tôn trọng và tin tưởng bạn.

cung-ma-ket-hop-voi-cung-nao_opt
Những đặc điểm không thể lẫn đi đâu được của cung Ma kết

Ma kết thích âm thầm lặng lẽ

Ma Kết có tính cách hướng nội, họ không thích quá ồn ào hay những nơi đông người. Những người này sẽ thích căn phòng nhỏ ấm áp, họ làm vậy để tránh được những suy nghĩ. Tình cảm của mình bị lộ ra bên ngoài, cũng vì đó, họ chỉ giúp đỡ người khác một cách âm thầm, lặng lẽ, không phô trương

Những người thuộc cung này thường giấu kín tâm tư, tình cảm của mình vào lớp vỏ bọc lạnh lùng. Họ chỉ thực sự cảm thấy thoải mái, hòa hợp khi giao tiếp với những người thuộc nhóm Thổ (Xử Nữ, Kim Ngưu). Hai người này sẽ có thể trở thành người bạn gắn bó với nhau trong suốt cuộc đời.

Đối với Ma Kết, gia đình rất quan trọng

Nếu hỏi thứ gì quan trọng với những người thuộc cung Ma Kết, họ sẽ chọn gia đình. Bởi gia đình là nơi họ thoải mái sống với bản chất và tỏ ra trách nhiệm với gia đình. Cạnh đó, Ma kết rất truyền thống nên họ sẽ coi trọng gia giáo nghiêm khắc dạy bảo con cái của mình. Những quy tắc về lối sống, phong cách. Thậm chí là cách chi tiêu, nên đây cũng là nhược điểm nếu Ma kết không theo được những thay đổi của thời đại.
Trên đây là những thông tin tổng hợp đầy đủ nhất của cung Ma Kết. Hy vọng rằng qua bài viết trên đây đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về cung của mình. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354 443 444
chat-active-icon