Cung ma kết – Sự nghiệp, tính cách và tình yêu của cung Ma Kết

Trong sô 12 cung Hoàng đạo, khi người ta nhắc đến sự chuyên nghiệp và nét truyền thống thì chẳng ai khác chính là cung Ma kết. Cho nên, mệnh danh của cung Ma kết là cung hoàng đạo nghiêm túc nhất. Hãy cùng dankocity tìm hiểu những nét riêng về cung hoàng đạo này nhé!

👉 Xem thêm: Cung Cự Giải (22/6 – 22/7) hợp với cung nào, màu gì, tính cách

👉 Xem thêm: Cung Song Tử – Tình yêu, sự nghiệp, tính cách cung Song Tử

Tổng quan thông tin về cung Ma Kết 

Sơ yếu lý lịch của cung Ma kết

– Vị trí: đứng thứ 10 trong Hoàng Đạo

– Đặc điểm: là cung số của người chủ nhân, người thủ lĩnh

– Ngày trong tuần: thứ Bảy

– Nguyên tố: Đất

– Sao chiếu mệnh: sao Thổ, đặc trưng cho sự kiên nhẫn, nét truyền thống cũng như cách sử dụng thời gian hợp lý, tư duy logic…

– Biểu tượng: con dê biển

cung-ma-ket-1_opt

Sơ yếu lí lịch của cung Ma kết

– Đá: ngọc hồng lựu, hổ phách, mã não đen, ngọc bích và thạch anh

– Màu sắc may mắn: các màu tối, đặc biệt là màu nâu hoặc màu đen, xanh biển (xanh dương) và vàng

– Bộ phận trên cơ thể: da, răng, xương và đầu gối

– Hẹn hò với: Kim Ngưu, Xử Nữ

– Làm bạn: Bạch Dương, Thiên Bình

– Cung khắc: Cự Giải

– Con số may mắn: 6, 8 và 9

– Từ khóa: ĐỊA VỊ XÃ HỘI

– Yêu hích: sự kiên nhẫn, tôn trọng và thành công

– Ghét: bừa bãi, thiếu tính toán hoặc sự nhàm chán

Truyền thuyết về cung Ma kết

Capricorn đại diện cho là hình ảnh của nam thần xứ Babylon, đầy quyền năng tên là Ea. Ông có cơ thể với mình dê đầu người, ở dưới là đuôi cá. Mỗi ngày, vị thần này lại canh giữ trên đất liền, đêm đến ông sẽ trở về sống với đại dương xanh thẳm.

cung-ma-ket

Truyền thuyết về cung Ma kết

Nhưng thần thoại Hy Lạp còn nhắc tới một cậu bé tên là Pan, có nửa trên là người nửa dưới là dê. Cậu ta chính là con của thần Hermes và nữ thần rừng Nymph. Khi Pan ra đời, nữ thần đã hét lên vì khiếp sợ và bỏ chạy mất trong khi Hermes đau xót vô cùng, vì thương đứa con dị dạng, ông đã đưa nó lên Olympus và nhờ các vị thần chăm sóc.

Từ đó Pan trở thành vị thần của các mục đồng và gia súc, gánh vác thay cho trách nhiệm của cha. Khi đó Pan không ở lại Olympus mà thích sống ở những bóng cây trên núi.

Biểu tượng và đặc trưng cung Ma kết

Biểu tượng của Ma kết đó là cái đầu và đuôi của con dê. Trong truyền thuyết Hy Lạp đã ghi lại, Nam Dương là tên của một vị anh hùng trong cuộc chiến Titans đã hoảng loạn và phải nhảy xuống dòng sông Nile, lúc này biến thành con vật nửa cá nửa dê.

ma-ket_opt

Biểu tượng và đặc trưng của cung Ma kết

Ma kết thuộc nguyên tố là đất, sao chiếu mệnh là sao Thổ. Cùng với biểu tượng đầu con dê biển đã tạo nên nét tính cách của những con người có nhiều tham vọng, sự quyết đoán và lạnh lùng. Những người dẫn đầu sẽ luôn ghim lại cảm xúc u buồn của họ, tuy nhiên đối với họ, sự mệt mỏi không bao giờ là vấn đề quan trọng trên con đường công danh của họ.

Nam Dương sẽ luôn đưa ra những kế hoạch cụ thể, sau đó họ làm việc rất chăm chỉ và thậm chí là sẵn sàng hi sinh bản thân của mình để hoàn thành những công việc đó. Do vậy, những mục tiêu mà Ma kết đề ra đều đã được dựng sẵn những kế hoạch tỉ mỉ để có thể đạt được đích cuối cùng.

Phẩm chất chòm sao Ma Kết

Biểu tượng là loài dê, và trong đó loài dê thứ hai là dê nhà, nó sẽ sống ở những vùng thôn quê yên bình, không thích ở những vùng núi cao, nguy hiểm. Một số người thuộc cung Ma Kết thuộc loại thứ hai này, hiền lành và không tham vọng cũng không bất chấp làm điều gì nguy hiểm, gây tổn thất đến bản thân. Họ thành công đều là dựa vào sự kiên nhẫn, ý chí quyết tâm và bền bỉ.

Những người thuộc cung Ma Kết đều sẽ sống theo nguyên tắc và rất coi trọng các luật lệ. Bởi vậy trong mắt mọi người, Ma Kết lúc nào cũng có vẻ nghiêm túc và không hài hước, vui vẻ. Dù cho ai đó có chê bai tính cách này thì Ma Kết cũng không hề bận tâm. Họ thường sẽ sống theo xu hướng “dĩ hòa vi quý”, nhường nhịn hoặc tha thứ, đó mới chính là sự lựa chọn của những người sáng suốt.

Ngoài ra coi luôn coi sự thành công là đích đến cho mình. Ma Kết sẽ tự tạo ra động lực để thúc đẩy mình lên phía trước, cuộc đời của họ cần phải có được mọi điều thành công, tiền bạc cũng như quyền lực và tình yêu.

Ma Kết thường sẽ không thừa nhận tình yêu của mình cho dù con tim của họ đang rung động. Họ luôn đón nhận tình yêu một cách thận trọng và nhút nhát. Bản thân những người này đều không biết cách yêu và thường vụng về trong việc thể hiện tình cảm của mình. Họ sẽ chỉ để lộ cảm xúc và suy nghĩ của mình khi đã cảm thấy “an toàn” ở bên đối phương.

Mô tả cung Ma Kết

mot-ta-cung-ma-ket.jpg

Mô tả cung Ma Kết

Ma Kết được biết đến là những người hay gặp nhiều điều may mắn cũng như thuận lợi trong cuộc sống. Dù cho là nam hay nữ, họ đều có vẻ ngoài ưa nhìn, rất quyến rũ và thường trẻ hơn so với số tuổi. Ban đầu khi giao tiếp, họ sẽ rụt rè, trở nên lúng túng và thiếu tự tin nhưng một khi đã vượt qua được tấm lá chắn ngại ngùng, họ sẽ trở nên vô cùng nhiệt tình.

Ma Kết cũng là người tuyệt đối giữ bí mật và kín đáo, họ biết điều gì nên nói và không nên nói. Nếu ai đó nhờ việc giữ bí mật, Ma Kết sẽ đồng ý và không mấp máy nửa lời. Những người này sẽ nhận được rất nhiều tình cảm yêu thương từ phía gia đình của mình và luôn là người dọn dẹn, sắp xếp lại căn nhà.

Hình ảnh tượng trưng

Hình ảnh tượng trưng cho những người thuộc chòm Ma Kết đó là con dê núi trong thần thoại Hy Lạp, nó không bao giờ chịu khuất phục trước bất ký một ai. Những đỉnh núi cao nhất của Hy Lạp chính là ngôi nhà của con vật này.

Nếu như kẻ thù có cố tình đến xâm phạm vào ngôi nhà của nó, nó sẽ sẵn sàng nghênh chiến bằng cặp sừng dài, sắc nhọn của mình. Đối mặt với kẻ thù, nó không hề có một chút sự sợ hãi, gương mặt lạnh lùng, cặp mắt trừng trừng thể hiện sự uy quyền của mình. Cặp sừng nhọn hoắt cong về phía sau luôn luôn sẵn sàng chiến đấu, tiêu diệt kẻ thù đặc biệt toát lên vẻ khí phách của một người anh hùng.

Những con dê núi đến bây giờ vẫn còn tồn tại ở rất nhiều nơi trên thế giới. Chúng sống theo bầy đàn, chiến đấu với kẻ thù và cùng với những điều kiện khắc nghiệt của tự nhiên.

Tính cách cơ bản của người thuộc cung Ma Kết

Ma Kết là kiểu người có sự kết hợp giữa ước mơ, hoài bão cùng sự nhiệt tình và tham vọng. Họ có những ham muốn  quản trị cuộc sống của nhiều người và tham vọng về quyền lực, vật chất.

Tuy nhiên không phải tất cả những người nào thuộc cung Ma Kết đều sống tham vọng như vậy. Ma Kết còn có nhiều những người hiền lành, sống giàu tình cảm và thích nghi với số phận, đại diện cho loại dê nhà.

Nhưng đó chỉ nằm trong số ít, đa số những người thuộc cung này đều được đại diện bởi dê núi, quyền lực và nhiều mưu mẹo. Họ có thể làm tất cả để có thể đưa tham vọng của mình lên đỉnh cao.

Cũng bởi vì những tính cách này mà kim loại chì – một kim lại độc nhất trong thời Hy Lạp được lấy làm biểu tượng cho Ma Kết.

Ngay khi những người cùng trang lứa chưa thể định hình rõ đường đi cho mình trong tương lai thì Ma Kết đã sớm bước chân vào trong xã hội, lựa chọn cho mình được một con đường nguy hiểm để đạt được tham vọng của mình. Họ cho rằng càng nguy hiểm thì sẽ dễ đạt được vinh quang sáng ngời.

Không phải ai cũng có thể vững bước được trên con đường này, tuy nhiên Ma Kết đã quyết tâm chọn cho mình một đích đến cho chặng đường đầy trông gai này. Sẽ không có bất kỳ một ai hay bất kỳ khó khăn nào cản trở được quyết tâm và nghị lực của Ma Kết.

Đương nhiên, không có con đường thành công nào là trải đầy hoa hồng, Ma Kết sẽ phải trải qua nhiều những điều sai lầm, vấp ngã. Người khác chọn cho mình sự chán nản, mệt mỏi để đối diện với thất bại của mình nhưng Ma Kết thì không.

Tính cách cơ bản của cung Ma Kết nam

tinh-cach-co-ban-cua-cung-ma-ket-nam.jpg

Tính cách cơ bản của cung Ma Kết nam

Riêng đối với những nam Ma Kết, họ chính là người đàn ông trụ cột của gia đình. Được sao Thổ bảo trợ, Capricorn trong công việc nên luôn là những thủ lĩnh nhận được sự tin tưởng và gánh trên vai trọng trách nặng nề. Trong gia đình, nếu là con trưởng, Ma Kết nam sẽ như một người cha thứ hai quản lý và đốc thúc mọi công việc trong gia đình.

So với các cung hoàng đạo còn lại, các chàng trai Capricorn đặt chuyện tình yêu ở vị trí thứ yếu. Họ thường lập gia đình khá muộn và sau khi đã có sự tự lập về tài chính cũng như sự nghiệp. Là chòm sao chịu ảnh hưởng bởi nguyên tố đất, anh chàng Ma Kết yêu thích sự ổn định.

Là một người luôn hết lòng trong công việc cũng như trong chuyện gia đình, những chàng trai Ma Kết luôn lo xa và đặt ra các mục tiêu để mình không ngừng phấn đấu và hoàn thiện. Họ sẽ đảm bảo những kế hoạch này không thể chệch hướng khỏi mục tiêu ban đầu mà họ đề ra và sẽ hoàn thành đúng tiến độ.

Đối với Ma Kết nam, họ khắt khe, luôn tự tạo ra những thói quen, nguyên tắc cho chính mình. Không cần phải thúc giục từ những người xung quanh, chàng trai Capricorn chính là “vị sếp khó tính” luôn nhắc nhở bản thân về những mục tiêu hay kế hoạch đề ra.

“Chín chắn” và “trách nhiệm” là những từ chính xác nhất để nói về con người của cung Ma Kết. Ngay từ khi còn nhỏ, họ luôn bị mọi người xung quanh trêu là những “ông cụ non” vì sự trưởng thành trước tuổi của mình.

Ma Kết đồng thời là học sinh cưng của thầy cô bởi luôn hoàn thành xuất sắc trách nhiệm của mình. Khác với Xử Nữ luôn cầu toàn trong công việc, thì Ma Kết nam khi làm việc lại đề cao trách nhiệm và thái độ. Đây chính là một trong những phẩm chất quan trọng giúp cho các chàng trai Capricorn thành công trong công việc ở tương lai.

Chính nhờ vào tinh thần trách nhiệm, Ma Kết luôn nỗ lực rèn luyện bản thân đê đạt được hiệu quả cao nhất trong công việc. Ngoài ra cũng nhờ việc tập trung trau dồi chuyên môn năng lực, Ma Kết luôn nhận được sự kính trọng và tin tưởng, yêu mến từ đồng nghiệp cũng như cấp trên.

Tính cách cơ bản của cung Ma Kết nữ

tinh-cach-co-ban-cua-cung-ma-ket-nu.jpg

Tính cách cơ bản của cung Ma Kết nữ

Trong chuyện tình cảm, cung Ma Kết nữ là một người khá nghiêm túc. Tuy nhiên một khi đã quen biết hay xác nhận mối quan hệ với một ai đó thì nàng sẽ trở nên hiền lành, dịu dàng và vô cùng chu đáo.

Trong cuộc sống hôn nhân, bạn sẽ nhận ra rằng cung Ma Kết nữ chính là mẫu người con gái vô cùng chu đáo và đúng là người phụ nữ của gia đình.  Đối với cô nàng Ma Kết, niềm vui sau mỗi giờ tan làm đó là được trở về với gia đình nhỏ của mình, được chăm sóc những đứa trẻ cũng như vun vén cho hạnh phúc tổ ấm của gia đình. Cô gái đầy trách nhiệm này luôn muốn mọi thứ được tốt đẹp cho những người mà nàng yêu thương.

Tính cách chu toàn của cô nàng Ma Kết không những được thể hiện trong cuộc sống mà trong công việc cũng vậy. Đối với Ma Kết nữ, khi đã bắt tay thực hiện công việc gì thì điều quan trọng nhất chính là làm hết sức mình và phải có trách nhiệm. Một người chu toàn nên cô nàng sẽ lập ra các kế hoạch ngay từ đầu và có những tính toán kỹ lưỡng trước khi bắt tay vào làm việc. Đặc biệt cung Ma Kết nữ sẽ không để việc công lẫn việc tư lẫn lộn, làm ảnh hưởng tới nhau.

Là một người cầu toàn cho nên đối với công việc cô gái nàng cung Ma Kết cũng rất nghiêm túc. Đặc biệt cô nàng này sẽ khá khắt khe và khó tính, luôn luôn mong muốn hoàn thành một cách tốt nhất chứ không chỉ là làm qua loa cho xong chuyện. Chỉ cần một sai phạm nhỏ thôi cô nàng này cũng có thể bắt cấp dưới sửa đi sửa lại rất nhiều lần hay đôi khi bắt bản thân phải “thâu đêm suốt sáng” để có thể hoàn thành công việc một cách thật xuất sắc. Tuy nhiên, khác hoàn toàn so với tính cách khó tính, nghiêm túc ở văn phòng, khi trở về nhà, cung Ma Kết nữ liền trở thành một người vợ hiền, mẹ đảm.

Được đánh giá là một con người thông minh, lý trí và nghiêm túc trong công việc cũng như trong tình yêu tuy nhiên đôi khi cung Ma Kết nữ cũng là người rất dễ bị tình cảm chi phối. Đặc biệt là những câu chuyện về gia đình hay tình cảm dễ khiến cho cô nàng Ma Kết dễ bị mất đi lý trí nhất.

Con đường sự nghiệp và tiền bạc của Ma Kết

Đồng hành cùng với những hoài bão và khát vọng lớn trong sự nghiệp, chừng nào chưa đạt được điều đó thì cung Ma Kết sẽ không bao giờ hài lòng về cuộc sống. Do đó, họ cần thời gian để phân tích và nhìn nhận vấn đề, sau đó mới vạch ra hướng đi cụ thể cho kế hoạch của mình. Ma Kết sẽ đặt ra những yêu cầu cao hơn cho bản thân mình, không cho phép có sự xao nhãng hay lười biếng nào khi công việc của bạn còn dang dở. Họ cũng là những người lãnh đạo tuyệt vời trong lĩnh vực liên quan đến tài chính và kinh doanh bất động sản.

Cung Ma Kết hợp với cung hoàng đạo nào?

cung-ma-ket-hop-voi-cung-hoang-dao-nao.jpg

Cung Ma Kết hợp với cung hoàng đạo nào?

Cung Ma Kết nam sẽ hợp với các cung nào?

  • Bạch Dương: Khi sánh đôi cùng nhau, Bạch Dương và Ma Kết trông thật sự xứng đôi. Bởi vì cả hai người đều có  nhiều đặc điểm giống nhau từ tính cách cho đến suy nghĩ và hành động. Với một cô nàng Bạch Dương yếu đuối, nhẹ dạ cả tin thì chàng Ma Kết lại có sự mạnh mẽ, hào phóng. Điều này hứa hẹn sẽ là một cặp đôi “trời sinh” tạo ra nhiều điều thú vị trong cuộc sống.
  • Thiên Bình: Đây cũng được xem là một cặp đôi duyên trời định với một người khéo léo, dẻo mồm với một người ít nói và thích sống 1 mình. Khi trỏ thành đôi, cả hai sẽ tuân theo quy luật bù trừ, họ luôn hỗ trợ nhau khiến cho cuộc sống ngày càng trở nên tốt đẹp. Ngoài ra trong tình yêu của Thiên Bình và Ma kết cũng luôn vun đắp tình cảm bằng những việc nhỏ nhặt nhất.
  • Kim Ngưu: Cả Kim Ngưu và Ma Kết đều thuộc nguyên tố Đất cho nên tính cách của cặp đôi này khá giống nhau. Cụ thể họ đều là những người cần cù, chịu thương chịu khó, có mục tiêu chung là kiếm thật nhiều tiền để có một cuộc sống sung túc và bình an. Do vậy các cô nàng Kim Ngưu sẽ dễ bị gục ngã trước sự mạnh mẽ và hào phóng của chàng Ma Kết. Còn trong mắt Kim Ngưu, Ma Kết lại chính là chỗ dựa vững chắc.

Cung Ma Kết nữ hợp với cung nào?

  • Nhân Mã: Sở hữu cho mình một tính cách mạnh mẽ, sống trọng tình cảm nên các chàng Nhân Mã được xem là một hình mẫu lý tưởng của Ma Kết. Ngoài ra trong cuộc sống, thì Nhân Mã và Ma Kết cũng có khá nhiều điểm chung, cặp đôi này đều có mục tiêu và ước mơ của riêng mình. Trong đó, các chàng Nhân Mã có tính cách vô cùng hài hước và vui vẻ, tuy nhiên họ cũng không phải là người thích việc đùa dai. Nhờ vào tính cách thú vị này mà các chàng Nhân Mã này sẽ mang đến một cuộc sống đầy thú vị khi cả hai ở cùng bên cạnh nhau.
  • Bảo Bình: Bảo Bình được biết đến là chàng trai hiền lành, chu đáo và rất thân thiện. Do vậy khi ở cạnh Bảo Bình, Ma Kết sẽ bớt đi được rất nhiều chuyện cần phải lo lắng. Thêm nữa chàng Bảo Bình cũng rất tâm lý và vô cùng tình cảm, một khi đã yêu ai thì họ sẽ không đổi thay. Chính vì thế cả hai người đều là những người tình cảm, khi bên nhau họ sẽ luôn dốc lòng hướng đến một tương lai tốt đẹp. Đối với cuộc sống gia đình, Bảo Bình và Ma Kết luôn tỏ ra rất tôn trọng đối phương. Nhờ vậy mà khi có việc quan trọng sẽ luôn hỏi ý kiến của người kia trước. Điều này cho thấy rằng họ rất coi trọng và tin tưởng vào đối phương.
  • Xử Nữ: Đây cũng chính là cặp đôi có nhiều suy nghĩ và quan điểm tương đồng với nhau trong cuộc sống. Chàng trai Xử Nữ thuộc tuýp người trầm tính và khá lạnh lùng cũng như sống rất nghiêm túc. Còn trong công việc, Xử Nữ nam khá nghiêm khắc và khó tính nhưng khi đứng trước Ma Kết thì chàng lại tỏ ra khá là ngại ngùng và e thẹn. Khi sánh đôi cùng với một chàng trai Xử Nữ, chắc chắn Ma Kết sẽ cảm thấy cực kỳ vui vẻ và hài lòng.

Tổng kết

Trên đây là tất cả những thông tin tổng hợp đầy đủ nhất về cung Ma Kết. Hy vọng rằng qua bài viết này đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về cung hoàng đạo của mình. Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354 443 444
chat-active-icon