Mệnh hỏa sơn nhà màu gì? Giúp đem lại vượng khí và tài lộc

menh-hoa-son-nha-mau-gi.jpg

Thêm một kiến thức mà những người mệnh hỏa rất quan đó là: Mệnh hỏa sơn nhà màu gì? Cùng Dankocity tìm hiểu đặc điểm và tính của người mang mệnh hỏa cũng như mắc sắc sơn nhà phù hợp để đem lại nhiều sự may mắn và thành công cho mỗi gia chủ bạn nhé!

Người mệnh Hỏa là những người sinh vào năm nào?

menh-hoa-sinh-nam-nao.jpg
Người mệnh Hỏa là người sinh năm nào?

Mỗi một người khi sinh ra đều đã được trời đất quy vào một vận mệnh nhất định. Chúng ta không thể chọn lựa số mệnh mà mình sinh ra nhưng có thể chọn cách sống và cách để nhận được sự may mắn, niềm vui, thành công tài lộc.

Cứ 60 năm thì mệnh Hỏa sẽ quay lại 1 lần và những người thuộc mệnh Hỏa sẽ là những người sinh vào các năm sau:

 • Giáp Tuất: 1934, 1994
 • Đinh Dậu: 1957, 2017
 • Bính Dần: 1986, 1926
 • Ất Hợi: 1935, 1995
 • Giáp Thìn: 1964, 2024
 • Đinh Mão: 1987, 1927
 • Mậu Tý: 1948, 2008
 • Ất Tỵ: 1965, 2025
 • Kỷ Sửu: 1949, 2009
 • Mậu Ngọ: 1978, 2038
 • Bính Thân: 1956, 2016
 • Kỷ Mùi: 1979, 2039

 6 loại mệnh hỏa phổ biến nhất trong phong thủy

menh-hoa-pho-bien.jpg
Các loại mệnh hỏa phổ biến trong phong thủy
 • Lư Trung Hỏa – Lửa trong lò
 • Tích Lịch Hỏa – Lửa ѕấm ѕét
 • Thiên Thượng Hỏa – là Lửa trên trời
 • Sơn Đầu Hỏa – nghĩa là Lửa trên đỉnh núi
 • Sơn Hạ Hỏa – Lửa dưới chân núi
 • Phú Đăng Hỏa – Lửa đèn dầu

Những màu tương sinh và khắc kỵ với mệnh Hỏa

mau-hop-menh-hoa.jpg
Màu phù hợp với mệnh Hỏa

Khi nắm được những màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình, thì những người mệnh Hỏa nên tuân thủ theo quy luật màu sắc của ngũ hành để mang lại nhiều điều may mắn, sức khỏe dồi dào cũng như đường công danh ngày càng phát triển.

– Màu tương sinh: xanh lá cây.

– Màu tương hợp gồm: đỏ, cam, hồng và tím.

Như vậy, những người mang mệnh Hỏa thì nên sử dụng những đồ vật có màu tương sinh, tương hợp có nghĩa là những màu xanh lá cây, đỏ, cam, hồng và tím. Trong đó, màu tương sinh chính là màu xanh lá cây sẽ hỗ trợ cho người mệnh Hỏa tốt nhất. Vì màu xanh lá là màu đặc trưng của mệnh Mộc, gỗ khi cháy sẽ tạo thành ngọn lửa và sẽ sinh ra Hỏa.

Mệnh Hỏa kỵ màu gì? 

– Màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm và màu trắng sẽ là các màu tương khắc mà mệnh Hỏa cần tránh. Đây là những màu thuộc mệnh Thủy, mà Thủy lại khắc với Hỏa, cho nên người mệnh Hỏa phải kiêng kỵ và không nên kết hợp với những màu sắc này.

– Khi mệnh Thủy và Hỏa gặp nhau thì sẽ dẫn đến sự xung khắc, phần thua sẽ luôn thuộc về mệnh Hỏa, bởi vì nước sẽ dập tắt lửa.

– Ngoài ra, những người mang mệnh Hỏa cũng không nên chọn lựa các màu vàng và nâu đất. Bởi vì cả hai màu này cũng tương ứng với hành Thổ, mà tuân theo ngũ hành thì Hỏa sẽ sinh Thổ, Hỏa sẽ dễ bị suy yếu và mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

Người mệnh hỏa hợp màu sơn gì?

 menh-hoa-hop-mau-son-gi.jpg
Người mệnh hỏa hợp các màu sơn gì?

Mệnh Hoả hợp màu đỏ. Đây là một màu đại diện cho hành Hỏa, tượng trưng cho máu và lửa, cũng là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt. Ngoài ra còn tượng trưng cho sự quyết tâm vô cùng mạnh mẽ cùng ý chí cố gắng phấn đấu.

Mệnh Hoả đặc biệt hợp với màu xanh lá cây. Màu đại diện của hành Mộc rất phù hợp với người mệnh Hỏa. Màu xanh lá sẽ đem đến cảm giác nhẹ dịu, thoải mái cho mọi người mỗi khi chiêm ngưỡng, nó cũng giống như một thông đẹp hòa bình, hữu nghị cho những con người ở trên toàn thế giới.

Người mệnh Hỏa còn hợp với màu sơn nhà là màu cam. Màu cam giúp mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lực, tăng cường khả năng tư duy sáng tạo giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc.

Chọn lựa màu sơn nhà cho người mệnh Hỏa hợp phong thủy

Chồng mệnh Hỏa và vợ mệnh Kim sơn nhà màu gì?

Màu vàng nâu

 mau-vang-nau.jpg
Màu vàng nâu

Mệnh Thổ nổi bật với gam màu vàng nâu – màu của đất. Màu này khi pha lẫn kết hợp với các đồ vật có màu sắc sáng hơn như vàng, vàng ánh kim thì sẽ rất sang trọng và tinh tế. Mặc dù gam màu này không quá nổi bật nhưng nó lại mang đến vẻ đẹp thời thượng và sang trọng. Vừa giúp hóa giải xung khắc của cả hai mệnh Hỏa – Kim vừa mang lại sự may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Màu vàng nhạt

Màu vàng nhạt cũng cực kỳ sang trọng, là gam màu mang phong cách hoàng gia. Màu vàng tạo cho không gian sống luôn thông thoáng, cảm giác tươi sáng. Gam màu này không quá mờ nhạt cũng không quá chói lóa, kết hợp với các màu như tone nâu, trắng, cam đều rất nổi bật. Màu vàng nhạt này khi rất hợp với mệnh Thổ và mệnh Kim, giúp hỗ trợ và tăng sinh tài lộc may mắn cho gia chủ.

Chồng mệnh Hỏa vợ với mệnh Thổ sơn nhà màu gì?

Màu đỏ

 mau-do.jpg
Màu đỏ

Gia chủ mệnh Hỏa có vợ mệnh Thổ thì nên chọn sơn màu đỏ. Đây chính là gam màu thuộc bản mệnh của người chồng mệnh Hỏa. Rất hòa hợp với phong thủy và mang đến nhiều điều may mắn nhất. Tuy nhiên, đây lại chính là gam màu nóng nên gia chủ cũng không nên quá lạm dụng màu sắc này cho phong thủy của mình.

Màu cam 

Đây là biến thế của màu đỏ. Ý nghĩa mang tới nguồn năng lượng dồi dào. Thích hợp với tất cả các gia chủ mệnh Hỏa. Đồng thời còn giúp bạn có được cảm giác thoải mái hơn. Khiến cho không gian của các căn phòng trở nên thoáng đãng và nổi bật hơn.

Màu hồng

mau-hong.jpg
Màu hồng

Mùa hồng được coi là sắc màu thể hiện sự lãng mạn gắn bó và thân thiết. Chính vì vậy, gia chủ có thể lựa chọn loại màu sắc này để điểm xuyết trong ngôi nhà của mình. Kết hợp với các màu sắc phù hợp với vợ mệnh Thổ để tạo được không gian phù hợp và ấn tượng nhất.

Màu vàng 

Màu vàng là màu sắc chủ đạo dành cho những người mệnh Thổ. Gia chủ mệnh Hỏa có vợ mệnh Thổ nên điểm xuyết màu sắc này vào trong không gian của ngôi nhà. Có thể lựa chọn các màu sắc này tại phòng bếp hay phòng ngủ để tạo được sự cân bằng âm dương. Mang đến cảm giác ấm áp cho toàn bộ không gian ngôi nhà.

Chồng mệnh Hỏa còn vợ mệnh Mộc sơn nhà màu gì?

 chong-menh-hoa-vo-menh-moc.jpg
Chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Mộc nên sơn nhà màu gì?

Khi chồng là mệnh Hỏa và vợ mệnh Mộc thì sơn nhà màu xanh lục là hợp lý nhất. Bởi vì đây chính là màu sắc tương sinh với mệnh của người chồng và tương hợp với cả mệnh của vợ. Sự trung hòa này sẽ đem đến được một kết quả như ý nhất về mặt phong thủy. Hơn nữa về mặt thẩm mỹ thì xanh lục cũng là màu sắc tương đối nhẹ nhàng và hài hòa, cũng phù hợp với rất nhiều phong cách kiến trúc hiện đại ngày nay.

Ngoài ra gia đình cũng nên chọn những vật dụng làm bằng gỗ hoặc màu nâu gỗ rất hòa hợp với gia chủ, đồng thời còn là màu có thể hài hòa được với màu sơn nhà. Các phòng trong nhà, có thể lựa chọn màu sắc yêu thích nhưng phải làm nổi bật màu sắc của màu sơn tổng thể, để đạt được yếu tố thẩm mỹ cũng như về phong thủy hài hòa.

Thực tế, đối với những đơn vị hoặc cá nhân lâu năm kinh nghiệm trong việc sơn nhà, họ cũng khẳng định nên sơn nhà theo màu phong thủy. Tất nhiên, sẽ xét thêm các yếu tố phù hợp với tuổi của cả hai vợ chồng để màu sơn này có ý nghĩa với cả hai người. Gia đình sẽ tràn ngập vượng khí, phát tài và thường gặp được nhiều may mắn.

Chọn màu sơn nhà cho chồng mệnh Hỏa và vợ mệnh Thủy

chong-menh-hoa-vo-menh-thuy.jpg
Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy cho chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Thủy

Bởi vì có sự kìm hãm trong mệnh cho nên mệnh Hỏa và Thổ rất khó tìm thấy được sắc tố phối hợp chung. Nhưng đây không phải là không có cách xử lý. Ở đây vẫn có các sắc tố hóa giải cho hai mệnh này đó chính là mệnh Mộc. Bởi xét theo ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa. Theo đó, Mộc sẽ kiềm chế được sức mạnh của Thủy và giúp tương hỗ cho người chồng mang mệnh Hỏa. Màu sắc của mệnh Mộc sẽ giúp đem lại sinh lộc, tăng vượng khí cho cả hai mệnh này. Mệnh Mộc cũng có rất nhiều gam màu đẹp và tươi mát, sang chảnh nếu tất cả chúng ta biết cách phối màu tương thích. Những sắc tố những bạn hoàn toàn có thể tự do lựa chọn như là: màu xanh rêu, xanh lá cây, màu xanh bạc hà và màu xanh bộ đội.

Màu sơn phòng khách hợp với người mệnh hỏa

Sử dụng màu vàng cho căn phòng khách

 mau-vang-cho-phong-khach.jpg
Sử dụng gam màu vàng cho phòng khách
Mệnh hỏa có khả năng khắc chế được mệnh kim, vì vậy mà bạn có thể lựa chọn sử dụng màu của người mệnh kim như vàng, trắng. Những màu sắc này sẽ thích hợp cho người mệnh hỏa thường xuyên bị căng thẳng hay stress.

Sử dụng màu cam cho các thiết kế phòng khách

Gam màu này sẽ tượng trưng cho nguồn năng lượng mạnh mẽ và tích cực, vừa tạo được tinh thần cho gia chủ, vừa mang lại một không gian sống tươi mới, mát mẻ và nổi bật.

Sử dụng màu sơn đỏ cho không gian phòng khách

mau-do-cho-phong-khach.jpg
Sử dụng tone màu sơn đỏ cho phòng khách

Đây là màu đại diện cho người mệnh Hỏa, tượng trưng cho mặt trời, giúp tăng cường năng lượng cho vạn vật. Muốn có được nhiều sự may mắn cùng tài lộc thì người mệnh Hỏa nên ưu tiên lựa chọn gam màu nổi bật này.

Dùng màu sơn xanh lá cho thiết kế phòng khách

Đây có thể nói là tông màu tương sinh của gia chủ mệnh Hỏa, mang tới những điều may mắn và vui vẻ cho gia chủ. Đồng thời, gam màu này cũng rất hợp mắt vì sự mát mẻ và tinh tế, rất phù hợp để làm tông màu chủ đạo dành cho căn phòng khách.

Màu sơn phòng ngủ hợp với người mệnh hỏa

Phối màu tông đỏ và tông màu trắng

phoi-do-mau-trang.jpg
 Phối màu giữa tone đỏ và tone trắng

Với người mệnh Hỏa, màu hồng và đỏ chính là màu bản mệnh của họ. Còn màu trắng sẽ là màu trung tính. Khi phối hai tông màu này lại với nhau sẽ làm cho căn phòng của người mệnh Hỏa trở nên vô cùng dễ thương, màu sắc nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố phong thủy cho người sử dụng.

Phối tông màu xanh cùng tông màu kem

Tông màu xanh sẽ là màu sắc tương sinh của người mệnh Hỏa. Việc chọn lựa tông màu xanh lá sẽ mang tới một không gian thoáng mát và tràn đầy năng lượng cho người mệnh này.

Phối tông màu đỏ với tông màu ghi

 phoi-do-va-ghi.jpg
 Phối tông màu đỏ và tông màu ghi

Hai màu sắc này sẽ giúp bổ trợ cho nhau và mang tới căn phòng với vẻ đẹp mới lạ. Căn phòng ngủ với hai màu sắc này sẽ mang đến một không gian sang trọng và đầy sức sống cho người sử dụng.

Phối màu thuộc tông màu đỏ

Một trong những gam màu thuộc tông màu đỏ rất dễ phối và mang lại vẻ đẹp mắt cho căn phòng của bạn. Đó là màu hồng nhẹ. Màu hồng sẽ rất thích hợp với phòng ngủ của những người mệnh Hỏa. Mang lại sự may mắn, thoải mái cho người sử dụng.

Màu sơn ngoại thất cho người mệnh Hỏa được ưa chuộng nhất

Sơn ngoại thất màu đỏ cho những người mệnh Hỏa

son-ngoai-that-mau-do.jpg
 Sơn ngoại thất màu đỏ cho người mệnh Hỏa

Màu đỏ được xem như là màu sắc mang lại nguồn năng lượng và sức mạnh của người mệnh Hỏa. Bởi vì màu đỏ là màu của mặt trời, của ánh hào quang và sự sống mãnh liệt của sinh vật. Hơn nữa, màu đỏ còn là màu sắc hàng đầu tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc.

Còn với không gian nội thất bên trong, nếu bạn có lớp sơn màu khác thì vẫn có thể trang trí các vật dụng có màu đỏ. Các vật dụng như là: ghế đệm, rèm cửa, khăn trải bàn hay đèn bàn hoặc lọ hoa, tranh ảnh… màu đỏ còn để làm nổi bật không gian sống của bạn.

Sơn ngoại thất cho người mệnh Hỏa: là màu cam

Màu cam cũng thuộc trong gam màu nóng và rất phù hợp với người mệnh Hỏa. Màu cam sẽ mang màu sắc tươi mới và trẻ trung hơn màu đỏ. Màu cam cũng thu hút năng lượng và hấp dẫn sự may mắn đến cho người sở hữu. Khi kết hợp màu cam với màu đỏ sẽ cho tạo nên vượng khí giúp thu hút tài lộc và may mắn trong công danh sự nghiệp.

Sơn màu hồng cho các gia chủ mệnh Hỏa

 son-mau-hong.jpg
 Sơn màu hồng cho gia chủ mệnh Hỏa

Màu hồng cũng chính là tone màu được rất nhiều cô gái mệnh Hỏa ưu tiên lựa chọn. Ý nghĩa của màu hồng còn thể hiện sự lãng mạn và thân thiết. Đối với người mệnh Hỏa nó còn mang lại điều may mắn và tài lộc.

Sơn màu xanh lá cây 

Khi sơn các màu tone nóng cũng không thực sự làm không gian của bạn hoàn hảo. Chính vì vậy bạn cũng nên kết hợp thêm tone màu khác. Màu xanh lá cây cũng là một gợi ý cực kỳ phù hợp. Bởi màu xanh lá thuộc mệnh Mộc (Mộc sinh Thủy) chính vì vậy nó sẽ giúp dung hòa màu sắc ngôi nhà bạn, giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên độc đáo mà vẫn cát vượng.

Tổng kết

Qua phần trình bày cụ thể này, các bạn đã trả lời được câu hỏi: Mệnh hỏa sơn nhà màu gì? đúng không nào? Chúng tôi mong rằng các bạn sẽ vận dụng và lựa chọn màu sơn phù hợp cho từng không gian căn phòng của mìn một cách tốt nhất. Nhờ đó mà giúp tăng cường vượng khí, may mắn cũng như tài lộc cho cả gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354 443 444
chat-active-icon