Cung Song Ngư – Sự nghiệp, tình yêu, tính cách cung Song Ngư

cung-song-ngu-su-nghiep-tinh-yeu-tinh-cach-cung-song-ngu.jpg

Một cung hoàng đạo đầy sự lạc quan và tích cực sẽ mang đến cho bạn nhiều niềm vui và sự bất ngờ. Nếu bạn là Ngư nhi hay có bạn bè, người thân là người thuộc cung hoàng đạo này thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn tất cả những gì về Cung Song Ngư ngay dưới đây. Mời bạn cùng Dankocity khám phá ngay nhé!

👉 Xem thêm: Cung Xử Nữ – Tình yêu, tính cách, sự nghiệp Cung Xử Nữ

👉 Xem thêm: Giải mã cung Thiên Yết – Sự nghiệp, tính cách và tình yêu

Toàn bộ thông tin truyền thuyết về Cung Song Ngư

Truyền thuyết về cung Song Ngư

Một ngày đẹp trời, thần sắc đẹp Aphrodite cùng với thần tình yêu Eros cùng dạo chơi bên bờ sông thì có con quỷ Typhon bất ngờ tấn công dữ dội. Typhon là con của Gaia và Tartaros có một sức mạnh siêu nhiên khủng khiếp mà không có vị thần nào có thể trừng trị được. Con quỷ này dùng đến bàn tay với 100 đầu rồng đang tìm cách hủy diệt Aphrodite và Eros.

song-ngu_opt

Truyền thuyết về cung Song ngư

Trước tình thế này, bằng việc sử dụng lợi thế là con sông. Hai vị thần bèn biến thành con cá để bơi đi, tránh khỏi sự tấn công ác liệt. May mắn thay, khi bơi đến một nhánh sông, Aphrodite và Eros gặp được hai con cá chỉ đường đến một nơi cực kỳ an toàn và tránh được kiếp nạn này. Từ đó, các vị thần đã sử dụng biểu tượng hai con cá cho chòm sao Song Ngư. Tưởng nhớ ngày mà chúng giúp đỡ hai vị thần thoát khỏi bàn tay rồng của quỷ dữ Typhon.

Bật mí về lý lịch của cung Song Ngư

– Vị trí: đứng số 12 trong Hoàng Đạo

– Tính chất: Là người không kiên định, hay thay đổi

– Nguyên tố: nước

– Sao chiếu mệnh là: Sao Hải Vương (những giấc mơ, sự ảo tưởng, âm nhạc, sự bí ẩn và yêu thơ ca)

– Biểu tượng: 2 con cá

– Đá hợp: Đá heliotrope màu đỏ ánh xanh, san hô đỏ, lam ngọc hoặc ngọc xanh biển, đá hình mặt trăng

– Màu sắc phù hợp: tím, xám và xanh dương

– Hoa: sen, cây irit, hoa trà, hoa nhài, hoa huệ tây

– Kim loại: thiếc

– Bộ phận cơ thể: đôi chân

– Hẹn hò với: Cự Giải, Hổ Cáp

– Làm bạn cùng với: Song Tử, Nhân Mã

– Cung khắc: Xử Nữ

– Con số may mắn: 1, 3, 4 và 9

Cung Song Ngư có ý nghĩa gì?

Cung Song Ngư có tên tiếng Anh là Pices, tiếng Latin dịch ra mang ý nghĩa là những con cá. Điểm thú vị đó là hình ảnh cung Song Ngư chính là hai chú cá đã xuất hiện ở nắp quan tài thời Ai Cập vào những năm 2300 TCN.

Song Ngư được xem là một cung được ghi nhận sớm nhất trong lịch sử chiêm tinh. Ý nghĩa của cung này cũng dựa trên những truyền thuyết thần thoại Hy Lạp.

Truyền thuyết đầu tiên đó là vị thần Aphrodite và con trai của mình là thần Eros muốn thoát khỏi quái vật Typhon đã phải biến hình thành con cá Koi.

Truyền thuyết thứ hai đó là đã có một quả trứng rơi xuống sông Euphrates và may mắn được một chú cá lăn vào bờ. Nữ thần Aphrodite đã ra đời nhờ vào sự giúp đỡ này và đã đưa cá lên bầu trời để thể hiện một sự biết ơn.

Thời đại của Song Ngư cũng rất phát triển khi có sự ra đời của chúa Kitô. Trong tiết Xuân phân này đã có một đấng tối cao cứu rỗi thế giới chính là cung Song Ngư.

Cung Song Ngư hợp với các cung nào?

cung-song-ngu-hop-voi-cung-nao.jpg

Cung Song Ngư hợp với các cung nào?

Song Ngư nam hợp với cung nào?

Họ sẽ thích những người con gái dịu dàng, hiểu biết, thân thiện và luôn đồng cảm với những ý tưởng cũng như mơ ước của họ.

Ngoài những cung cùng hệ thì nam Song Ngư có thể hòa hợp được với các cung như: Bạch Dương và Ma Kết. Tuy có nhiều sự khác biệt nhưng những cung này sẽ chính là mảnh ghép đem đến sự hoàn hảo cho cả hai.

Nữ Bạch Dương mang vẻ hoạt bát, năng nổ, luôn đem đến nguồn năng lượng tích cực và vực dậy tinh thần cho nam Song Ngư. Họ sẽ là chỗ dựa lý tưởng cho Song Ngư nam những lúc gặp khó khăn. Điều quan trọng mà cả hai cần phải học đó là nhường nhịn đối phương.

Ma Kết sẽ luôn cần một người nam cung Song Ngư để tạo ra bầu không khí vui vẻ. Tính thực tế của Ma Kết cũng kéo nam Song Ngư ra khỏi những suy nghĩ hão huyền hoặc và hiện thực hơn đôi chút.

Cung Song Ngư nữ hợp những cung nào?

Nữ Song Ngư cũng có thể kết hợp với nam Kim Ngưu. Sự chậm rãi trong tương tác của hai cung này sẽ khiến tình cảm trở nên bền chặt. Các mâu thuẫn xảy ra đều dễ dàng được giải quyết trong hòa bình. Hạnh phúc sẽ được xây dựng dựa vào tình cảm trân trọng của cả hai.

Nam Bọ Cạp thì sự đồng điệu của cả hai sẽ giúp xoa dịu được những mâu thuẫn hay cãi vả xảy ra. Là liều thuốc tinh thần dành cho nhau trong tình cảm. Kết hợp với nam Song Ngư thì cũng rất hợp, tuy nhiên cả hai đều cần học các bài học về thực tế.

Các cung không phù hợp với Song Ngư đó chính là Bạch Dương, Nhân Mã và Sư Tử. Bởi vì đây đều là những cung khá thực tế và hướng ngoại, sự đối lập này khiến cho những cung này thường khó có thể chấp nhận và đồng tình được với sự mơ hồ, không thực tế của Song Ngư.

Cung Song Ngư hợp màu gì?

Song Ngư thuộc hệ nước cho nên các màu sắc như: xanh dương, đen hoặc trắng đều phù hợp. Mang màu sắc của biển cả sẽ giúp cung này như cá gặp được nước, dễ dàng gặp những điều kiện thuận lợi, phát triển hơn trong học tập và sự nghiệp của bản thân.

Ngoài ra thì màu hồng cũng tượng trưng cho những mơ ước, điều mà Song Ngư luôn hướng tới và tâm niệm. Nên màu này cũng tốt hơn cho khả năng sáng tạo của cung này.

Con số may mắn dành cho cung Song Ngư là: 4, 8 và 22. Những con số đặc trưng này sẽ bổ sung thêm nguồn năng lượng tích cực cho cung này, cứu rỗi khỏi những tiêu cực chất chứa quá lâu ở Song Ngư.

Ký hiệu, biểu tượng của Cung Song Ngư

 ky-hieu-bieu-tuong-cua-cung-song-ngu.jpg

Ký hiệu, biểu tượng của Cung Song Ngư

Biểu tượng của cung Song Ngư đó là hai chú cá giữ với nhau bằng dây xích màu bạc. Điểm tô cho cặp cá này sẽ là màu sắc tươi sáng, sặc sỡ giống như tính cách tự tại, tươi vui thường thấy ở những người thuộc cung này.

Ký hiệu của cung Song Ngư cũng được cách điệu từ chính hình ảnh hai chú cá trên. Dễ hình dung như hai dấu ngoặc xoay ngược lưng lại vào nhau và liên kết với nhau bằng một dấu gạch ngang. Đồng thời nó thể hiện 2 mặt của cuộc sống, một mặt là sự cảm tính, huyền bí, niềm tin tôn giáo. Mặt còn lại sẽ là mục tiêu và những hoài bão.

Sự giằng xé trong hình ảnh cũng phản ánh phần nào về tính cách phức tạp của Song Ngư.

Thuộc tính của chòm sao Song Ngư trên bầu trời

Chòm sao Song Ngư trên bầu trời xếp ở vị trí 14 về kích thước. Diện tích nằm trong 889 độ vuông.

Có thể dễ dàng quan sát thấy cung này nằm ở góc phần tư thứ nhất của Bắc bán cầu (NQ1). Cũng là à “hàng xóm” của các chòm sao Bảo Bình, Bạch Dương, Tiên Nữ, Kình Ngư, Phi Mã và Tam Giác.

Song Ngư sẽ Messier là thiên hà xoắn ốc (M74, NGC 628) và ngôi sao sáng nhất đó là Eta. Có 9 ngôi sao được đặt theo chòm sao Song Ngư như là: Revati, Alpherg, Bélénos, Citadelle, Ebla, Parum Leo, Fumalsamakah và Alrescha và Torcular.

Hình ảnh Cung Song Ngư

hinh-anh-cung-song-ngu.jpg

Hình ảnh Cung Song Ngư

Song Ngư hay bất kỳ một cung nào nằm trong 12 cung hoàng đạo đều mang những hình ảnh đẹp và nét độc đáo. Mô phỏng sự tương đồng trong tính cách và chúng trở thành những biểu tượng mới của giới trẻ hiện đại.

Sử dụng các hình ảnh cung Song Ngư trong trang trí nhà cửa hoặc quần áo… ngày càng trở nên phổ biến. Và hình xăm cung Song Ngư cũng đặc biệt có sự thu hút.

Tính cách Cung Song Ngư là người thế nào?

Tính cách Cung Song Ngư nữ

Dựa vào biểu tượng về hình ảnh chú cá, có thể hình dung được rằng những ai thuộc cung Song Ngư đều mang những tính cách khá đối lập.

Hai chú cá ở vị trí trái ngược nhau là sự giằng xé giữa hai mục tiêu cuộc sống. Một là chú cá trôi theo dòng, mặc cho sự đưa đẩy của số phận mà sống một đời an nhàn, không quan tâm đến danh lợi.

Ngược lại là chú cá lội ngược dòng, họ luôn rượt đuổi những giá trị mà mình cần đạt được và mong muốn có được những thành công tương xứng.

Chịu sự ảnh hưởng bởi sao Mộc và sao Hải Vương nên cung Song Ngư nữ thường luôn luôn mơ mộng. Trong thế giới của họ luôn có điều mơ ước về một cuộc sống màu hồng. Nữ cung Song Ngư khá nhạy cảm, dễ rơi vào cảm xúc tiêu cực bởi những tổn thương và rất khó để có thể vượt qua.

Nhưng điểm mạnh của phụ nữ cung Song Ngư đó là luôn thấu hiểu người khác, sự nhạy cảm của họ sẽ giúp họ tránh làm tổn thương những người khác. Vì vậy họ luôn nhận sự quý mến từ mọi người.

Sự trong sáng và ngây thơ cũng dành riêng cho nữ cung hoàng đạo này. Sáng tạo và yêu thẩm mỹ cũng giúp họ coi trọng hơn về vẻ bề ngoài và luôn biết cách chọn lựa trang phục, thời gian đẹp mắt phù hợp với cá nhân.

Tính cách Cung Song Ngư nam

 tinh-cach-cung-song-ngu.jpg

Tính cách Cung Song Ngư nam

Cung Song Ngư nam sẽ mang tính cách đặc biệt thu hút như sự nhiệt tình và sáng tạo. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè hoặc người thân gặp khó khăn.

Nam cung Song Ngư là người khá nhạy bén với thời cuộc, do vậy không ít lần người này sẽ khiến người khác phải ngạc nhiên về khả năng tiên đoán của mình.

Cung này cũng khá kiềm chế và khéo léo. Nhưng họ lại có nhược điểm đó là hơi vội vàng. Dễ dàng xuôi theo các ý kiến và quyết định của người khác. Nổi trội với sự sáng tạo nên họ cũng không làm việc một cách bài bản, tuần tự mà lại làm việc dựa theo cảm hứng.

Những điều mơ mộng hão huyền cũng khiến cho cung Song Ngư cảm thấy khó khăn trong việc chấp nhận hiện tại. Họ cần học tính thực tế hơn. Ngoài những lần không thể thoát khỏi những vòng lặp cảm xúc thì Song Ngư khá là tích cực.

Giải mã Cung Song Ngư trong công việc, học hành

Cung Song Ngư có gì đặc biệt?

Một vài tính từ để miêu tả cung Song Ngư khác với những cung khác chính là sự sáng tạo, khiếu nghệ thuật cùng một tâm hồn trong sáng và giàu tình cảm.

Họ luôn đặc biệt và thu hút người khác bởi những điểm tích cực của mình. Sự sáng tạo của họ luôn khiến những người khác phải ngạc nhiên khi có thể nảy số thành ý tưởng một cách nhanh chóng.

Cung Song Ngư học giỏi môn gì?

Cung Song Ngư sẽ hoàn thành tốt các môn học về nghệ thuật như: ca nhạc, vẽ… Ngoài ra, các môn học có sự liên quan đến tâm lý xã hội hay báo chí, tuyên truyền họ cũng đều có thể phát huy năng lực mình một cách xuất sắc.

Cung Song Ngư có thông minh không?

cung-song-ngu-co-thong-minh-khong.jpg

Cung Song Ngư có thông minh không?

Nhiều thống kế chỉ ra rằng cung Song Ngư không thông minh bằng những cung hoàng đạo khác. Bởi tính cách không thích ganh đua và sự thể hiện. Họ thích được sống với những gì mình xây dựng nên, thay vì phải đi giải thích hay so đo cùng với người khác.

Sự ngây thơ này của họ cũng khiến nhiều người nghĩ rằng họ không thông minh. Họ luôn tin tưởng những mối quan hệ quan trọng đối với mình nên thường rất dễ bị lừa. Tuy nhiên họ lại là cung luôn nhìn thấu sự tình.

Nếu biết cách tận dụng đúng khả năng, Song Ngư sẽ là cung khá thông minh và tham vọng. Một vài người giỏi trong quản lý cảm xúc, họ sẽ khiến đối phương nghĩ rằng họ ngốc nghếch nhưng thực tế thì không phải vậy.

Cung Song Ngư làm nghề gì?

Sự sáng tạo chính là điểm nổi trội ở người thuộc cung Song Ngư nên các công việc liên quan đến nghệ thuật bao gồm: nhà văn, thơ, sáng tác nhạc… đều khá phù hợp.

Họ cũng là người khá nhạy bén trong trực giác, nếu biết cân bằng, họ hoàn toàn có thể làm các công việc như kiến trúc sư hoặc bác sĩ…

Song Ngư có tính cách rất nhân hậu nên các công việc giúp đỡ người khác như: y tá hay giáo viên hoặc các hoạt động cộng đồng họ đều có thể hoàn thành xuất sắc.

Cung Song Ngư có giàu không?

Cung hoàng đạo có nhiều tỷ phú nhất chính là Thiên Bình và Song Ngư là cung hoàng đạo xếp vị trí thứ hai. Những cái tên tỷ phú nổi tiếng thuộc cung này như là: Michael Dell, Rupert Murdoch, Bernard Arnault và Jack Ma…

Điều này có lẽ sẽ tăng thêm nhiều động lực và sự tự tin cho những ai thuộc cung này. Tuy nhiên Song Ngư cũng cần phải biết cân bằng và học những bài học về sự thực tế. Cộng hưởng tất cả những điểm mạnh này, Song Ngư chắc chắn sẽ có những cơ hội để phát triển vượt bậc trong sự nghiệp của mình.

Giải mã cung Song Ngư trong tình yêu

giai-ma-song-ngu-trong-tinh-yeu.jpg

Giải mã cung Song Ngư trong tình yêu

Song Ngư nam khi yêu thật lòng

Cung Song Ngư khi yêu thật lòng họ rất gần gũi và thân mật với người mà mình yêu. Họ luôn biết quan tâm đến cảm xúc và suy nghĩ của đối phương.

Sự cởi mở và thân thiện cũng là một điểm cộng lớn của nam Song Ngư khi yêu. Nói về độ lãng mạn trong tình yêu thì Song Ngư đứng top đầu. Thậm chí, họ còn xem tình yêu là lẽ sống của chính mình.

Nam Song Ngư cũng cần thời gian để tìm hiểu đối phương, họ không quá vồ vập. Chỉ khi có sự chắc chắn, họ mới dám thổ lộ và bày tỏ tình cảm của mình. Nam Song Ngư rất nghiêm túc trong tình cảm nên sẽ luôn nghĩ đến viễn cảnh về chung một nhà của cả hai.

Song Ngư nữ khi yêu thật lòng

Nữ Song Ngư khi yêu thật lòng thường đắm chìm trong cảm giác yêu mà đôi lúc không có sự lý trí và quay về thực tại. Họ sẽ dành hết tình cảm cho đối phương nên đôi khi dễ bị lợi dụng.

Phụ nữ Song Ngư khi yêu cũng khó hiểu. Điều này không chỉ được ảnh hưởng bởi giới tính mà cũng bởi tính cách đặc trưng của Song Ngư. Do vậy họ sẽ đòi hỏi đối phương phải yêu chiều và nhẹ nhàng.

Song Ngư khi yêu thầm

 song-ngu-khi-yeu-tham.jpg

Song Ngư khi yêu thầm

Cung song ngư yêu ai trong thầm lặng thường sẽ khá kín tiếng và không bày tỏ cho mọi người cùng biết. Tuy nhiên, họ luôn dành cho người ấy một biểu hiện nhẹ nhàng cùng ánh mắt thể hiện tình cảm quý mến.

Họ cũng thường khá nhút nhát và không dám bày tỏ tình cảm của mình. Nếu cảm thấy sự bất thường trong cách đối xử với một ai khác thì có lẽ họ đã yêu thầm người đó rồi.

Để thể hiện cho đối phương biết được tình cảm của mình, Song Ngư thường hay nói ra những lời ẩn ý hy vọng đối phương có thể thấu hiểu và bật đèn xanh với mình.

Khi Song Ngư chán yêu

Biểu hiện của Song Ngư khi chán yêu cũng rất dễ dàng nhận diện. Bởi vì họ sẽ không quan tâm đến câu chuyện hay lời nói của bạn. Thậm chí chỉ ậm ừ xong cho qua chuyện.

Với bản tính thích tìm hiểu người mình yêu thương, nên khi chán yêu họ sẽ không muốn tìm hiểu thêm bất cứ câu chuyện nào có liên quan hay thậm chí là việc hỏi han bạn.

Ngoài ra Song Ngư cũng là cung khá đào hoa nên họ dễ gặp phải các mối quan hệ mập mờ. Từ đó mà dẫn đến việc xao nhãng đối phương.

Khi chán yêu, họ sẽ ngại ngùng và luôn tìm cách tránh lờ đi. Một số Song Ngư ngay thẳng, họ sẽ từ chối khéo léo. Hoặc im lặng để đối phương phải buồn bã, dần chán nản và buông bỏ mối quan hệ.

Mẹo để Song Ngư thăng hoa trong tình yêu và công việc

Đeo đồng hồ hợp mệnh

Dựa trên những màu sắc phù hợp mà cung Song Ngư có thể lựa chọn đồng hồ phù hợp với bản thân. Không chỉ dựa vào ngũ hành, mà phương Tây thông thường sẽ tin vào những màu sắc phù hợp với cung hoàng đạo của mình.

Nếu bạn đang tìm hiểu một món quà để dành tặng cho cũng Song Ngư hay đơn giản mua cho chính mình thì đồng hồ có các màu như: xanh dương, đen, hồng hoặc trắng sẽ đặc biệt phù hợp. Biết được thêm ý nghĩa sâu bên trong là sự may mắn, chắc chắn người được tặng đồng hồ sẽ luôn trân quý món quà này.

Đeo trang sức phong thủy

da-sapphire.jpg

Đá sapphire

Ngoài đồng hồ thì trang sức phong thủy cũng là sự lựa chọn sáng giá. Trang sức không chỉ là món phụ kiện nâng tầm cho các trang phục, phong cách cá nhân. Mà nó còn đem đến sự may mắn, thu hút tài lộc cũng là những lý do lựa chọn trang sức ngày nay.

Các loại trang sức như dây chuyện, nhần, lắc tay… bằng bạc sẽ phù hợp với Song Ngư. Nếu yêu thích những sản phẩm đính đá thì bạn có thể tham khảo các loại sau: Kim cương, Sapphire, Đá huyền thạch, hoặc Đá Aquamarine hay được biết là Ngọc hải lam…

Hình xăm cung Song Ngư

Có rất nhiều hình xăm cung hoàng đạo Song Ngư, sự sáng tạo trong các hình xăm sẽ đặc biệt thu hút người đối diện. Có thể sử dụng hình ảnh hai chú cá, ký hiệu của cung Song Ngư hay hình xăm chòm sao Song Ngư… Tất cả sẽ đều phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn.

Các hình xăm trắng đen hay đổ màu đều khá hấp dẫn. Thông thường hình xăm này không quá lớn, bạn nên chọn những màu sắc hợp phong thủy để gia tăng thêm phần may mắn.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ nhất về cung Song Ngư. Hy vọng rằng qua bài viết trên đây đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về Song Ngư. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354 443 444
chat-active-icon