Giải mã cung Thiên Yết – Sự nghiệp, tính cách và tình yêu

Ngay sau những chàng trai cô gái Thiên bình khéo léo là những con người thuộc cung Thiên Yết đầy cá tính và bí ẩn. Hẳn bạn nào có những người bạn thuộc cung hoàng đạo này cũng phải dè chừng. Vì sự lạnh lùng và khó nắm bắt trong suy nghĩ của họ. Đừng quá lo lắng, Dankocity sẽ giải đáp những điều bí ẩn của Thiên Yết ngay trong bài viết này đây!

Giới thiệu về cung Thiên Yết

Thiên yết còn có các tên gọi khác là Cung Thần Nông, Hổ Cáp, Bọ cạp và Thiên Hạt.

cung-bo-cap-1
Giới thiệu về cung Thiên Yết
 • Vị trí: Cung thứ 8 của 12 Hoàng Đạo
 • Ký hiệu cung: ♏
 • Biểu tượng: Con Bọ Cạp
 • Sao chiếu mệnh: Sao Hỏa
 • Màu sắc: Màu đỏ, màu nâu hạt dẻ
 • Đá tượng trưng: Kim cương
 • Con số may mắn: 9, 7, 2
 • Đá may mắn: Hoàng Ngọc, Đá Opal lấp lánh màu sắc (tính cách nồng nhiệt và chân thành)
 • Đặc trưng: sự cố định
 • Hẹn hò với: Cự Giải, Song Ngư
 • Làm bạn với: Bảo Bình, Sư Tử
 • Cung không hợp: Kim Ngưu

Truyền thuyết cung Thiên Yết

Theo thần thoại Hy Lạp, nữ thần Hera (hoặc có thể là Gaia) phái một con bọ cạp lớn đi giết thợ săn Orion. Vì vậy, con bọ cạp đã bất ngờ từ dưới đất chui lên cắn vào chân Orion cho đến chết. Cả Orion và Bò Cạp đều được vinh danh cho tên những chòm sao. Nhưng nằm ở vị trí đối nhau mà chúng không thể gặp nhau.

cung-bo-cap-2
Truyền thuyết cung Thiên Yết

Người ta cho rằng sự đối lập này là biện pháp của các vị thần nhằm ngăn chặn mối thù hận tiếp diễn giữa bọ cạp và Orion. Tuy nhiên trong một số câu chuyện kể khác, thần Apollo mới là người cử bọ cạp đi giết Orion. Bắt nguồn từ sự ghen tuông ngày càng lớn của thần với Orion. Khi thấy Artemis ngày càng quan tâm tới chàng ta. Sau đó, hối hận vì hành động của mình. Apollo đã giúp Artemis treo hình ảnh của Orion lên bầu trời đêm.

Tuy nhiên, hình ảnh của bọ cạp cũng được đưa lên trời. Và mỗi khi bọ cạp xuất hiện trên đường chân trời thì ở phía bên kia của bầu trời, Orion bắt đầu lặn đi, Orion vẫn luôn phải bỏ chạy khỏi kẻ thù của mình. Bọ cạp cũng xuất hiện trong một dị bản về câu chuyện của Phaethon. Đứa con xấu số của thần Mặt Trời Helios.

Phaethon đã nài Helios cho phép mình cưỡi cỗ xe ngựa mặt trời một ngày. Vì quá nuông chiều con, Helios đã chấp thuận. Sau đó Phaethon đã mất điều khiển cỗ xe mặt trời. Lũ ngựa đã hoảng sợ khi trông thấy một con bọ cạp thần khổng lồ hung hãn chặn trên đường đi. Và chúng đã kéo cỗ xe di chuyển khắp nơi trên bầu trời. Không tuân theo sự điều khiển của Phaethon nữa. Truyền thuyết nói rằng vệt chuyển động của cỗ xe đã tạo ra chòm sao Eridanus. Cuối cùng, thần Zeus đã hất văng Phaethon ra khỏi cỗ xe bằng một tia sét để kết thúc sự hỗn loạn đó.

Biểu tượng của cung Bọ cạp

Với biểu tượng là chữ M có đuôi móc lên như đuôi con bọ cạp, tượng trưng cho ngòi độc giết chết Orion khi ông ta tự khoác lác bằng không có loài vật nào có thể giết chết mình.

cung-thien-yet
Biểu tượng của cung Bọ cạp

Hình ảnh tượng trưng của chòm Thiên Yết cũng là chú bọ cạp khỏe khoắn và luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu. Phần đuôi cong lên đến phần lưng của nó sẽ cảnh báo những loài động vật khác hoặc những kẻ địch đang định tấn công nó. Người thuộc cung Hổ Cáp có thể phát huy sức mạnh trong các cuộc chiến đấu và luôn sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách.

Bật mí về những nội tâm cung Thiên Yết

Trầm tính và mạnh mẽ

Các cậu có thể thừa nhận rằng những người bạn cung Bọ cạp luôn có vẻ mặt lạnh lùng và khó gần không. Bởi vì bản thân họ không thích lắm khi bị người khác bắt được cảm xúc của họ. Bên cạnh đó họ đăm chiêu cho những chí lớn và muốn được mọi người ngưỡng mộ. Thật giống với vỏ bề ngoài của con bọ cạp. Rất cứng cáp và chắc chắn, nếu bạn chỉ tiếp xúc với những Thiên yết trong khoảng thời gian ngắn sẽ không đủ hiểu được người ta đâu.

Bí ẩn và nhạy bén

Những điều bí mật sẽ tạo nên sự bí ẩn, bọ cạp cũng vậy. Họ càng tỏ ra khó đoán trong vỏ bọc hoàn hảo đó. Thì chúng ta càng cảm thấy bí hiểm. Với sự lịch thiệp và lạnh lùng. Đôi lúc xen lẫn sự ấm áp sẽ dễ dàng lấy được sự thiện cảm với mọi người xung quanh

khai-quat-cung-thien-yet-1
Bật mí về những nội tâm cung Thiên Yết

Đa nghi và kiểm soát

Những người thuộc cung Bọ Cạp khó có thể tin tưởng ai hoàn toàn. Họ là người thẳng thắn, mạnh mẽ và không nhẫn nhịn dễ dàng tha thứ cho ai đã phản bội hay lừa gạt họ. Nếu bạn đối xử tốt với họ, chắc chắn những người thuộc cung bọ cạp sẽ gắn bó và đối xử tốt với bạn. Nhưng bạn cũng cần để ý đến sự kiểm soát của Thiên Yết. Họ khá thích được chiếm hữu và kiểm soát mọi thứ xung quanh họ. Vì vậy, khi đã có lòng tin của Bọ cạp thì hãy thật lòng, bởi khi ai khác làm hại tới họ. Họ sẽ lên kế hoạch để trả thù đấy.

Cung Thiên Yết phân cấp nhiều tầng tiến hoá linh hồn

Theo các nhà chiêm tinh nghiên cứu về các chòm sao. Thiên Yết gồm 3 tầng lớp tiến hóa trong linh hồn. Tầng thứ nhất là loài bọ cạp sống ở trong các sa mạc, hoang mạc, rừng rậm. Tầng thứ hai là loài chim Đại Bàng, còn tầng cao nhất là loài chim Phượng Hoàng Tái Sinh.

 • Tầng thấp nhất là những con bọ cạp bình thường, sống trong rừng rậm và luôn trong trạng thái chiến đấu và khả năng gây sát thương cao.
 • Loài chim Đại Bàng biểu tượng cho những người cung Thiên Yết tầng thứ hai. Những người được sinh ra ở mức độ này kiên định, tham vọng và rất hiếu thắng. Họ có thể làm chủ được cuộc sống của mình và luôn vững vàng dù có khó khăn thế nào đi nữa.
 • Tầng cao nhất trong chòm sao Thiên Yết được biểu tượng bởi hình ảnh loài chim Phượng Hoàng Tái Sinh. Những người này thường là nhân vật xuất chúng, đa tài và có uy quyền, địa vị trong xã hội.

Trên đây là những thông tin tổng hợp đầy đủ nhất của cung Thiên Yết. Hy vọng rằng qua bài viết trên đây đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về cung của mình. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354 443 444
chat-active-icon