Giải đáp: Tính cách Cung Thiên Bình hợp cung nào, màu gì

cung-thien-binh-bieu-tuong

Các bạn có tò mò về ngày tháng năm sinh của mình thuộc cung hoàng đạo gì và có những bí ẩn gì không? Nếu bạn là cung Thiên Bình thì đừng bỏ lỡ bài viết này, Dankocity sẽ chỉ ra những điểm đặc biệt nhất khiến bạn sẽ cảm thấy may mắn khi là một Bình nhi đấy!

👉 Xem thêm: Cung sư tử – Tính cách, tình yêu, sự nghiệp của cung Sư tử

👉 Xem thêm: Bí ẩn cung Kim Ngưu – Tình yêu, tính cách và sự nghiệp

Truyền thuyết của cung Thiên Bình

Tong-quan-cung-Thien-Binh
Truyền thuyết của cung Thiên Bình

Trong thần thoại Hy Lạp với thời đại hoàng kim, con người được các vị thần tạo ra bằng vàng. Lúc đó, nữ thần Astraea luôn hướng về sự công bằng, phân định được rõ thiện ác trong cuộc sống được tất cả mọi người tôn thờ.

Nhờ có nữ thần Astraea, con người và các loài vật trên trái đất được sống với hạnh phúc và bình yên. Tuy nhiên, khi thời đại vàng bị thay thế, khiến tâm tính con người dần dần ích kỷ, biến chất trở thành những người xấu xa. Với những kẻ mạnh luôn cướp quyền thống trị, ăn hiếp kẻ yếu, cuộc sống dần dần bị đảo lộn, mất đi sự cân bằng trước đó.

Với sự hỗn loạn như thế, các vị thần cũng có can thiệp nhưng lại dần rút lui về thiên đàng. Chỉ có Astraea luôn ở lại tràn gian để xử lý, đảm bảo cho sự công bằng cho loài người.

Rồi thời bình yên càng không giữ được, con người càng trở nên ích kỷ và hung bạo gấp bội phần. Gây nên những cuộc chiến tranh, giao rắc sự chết chóc ở khắp nơi, nhưng nữ thần Astraea không thể chịu đựng và cố gắng được nữa, nàng đành trở về thế giới Slanper.

Tiểu sử cung Thiên Bình

– Tên thường gọi: Bình Nhi

– Thứ tự trong cung Hoàng Đạo: 7

– Thuộc nhóm nguyên tố: không khí

– Sao chiếu mệnh: sao Kim (thể hiện sự dịu dàng, hài hòa, duyên dáng, văn hóa và rất chừng mực)

– Biểu tượng: cái cân

– Đá tượng trưng: ngọc mắt mèo, đá Sapphire

– Bộ phận cơ thể: Thận, eo

– Nơi bạn nhiệt tình nhất: Trung gian hòa giải

– Màu sắc: màu xanh lá cây

– Con số may mắn: 1, 2 và 7

– Hẹn hò với: Song Tử, Bảo Bình

– Làm bạn với: Cự Giải, Ma Kết

– Cung không hợp: Bạch Dương

– Niềm vui: sự cộng tác, chơi đẹp, trò chuyện

– Ghét: thiếu sự hài hòa, cô độc, phải đưa ra quyết định

– Sở trường: hài hòa, chia sẻ cùng mọi người, sự tinh tế và các hoạt động ngoài trời

– Sở đoản: không công bằng, bạo lực và nói to

Cung Thiên Bình là tháng mấy?

Cung Thiên Bình có tên tiếng anh là Libra, hay còn mang tên gọi khác của cung Thiên Bình đó là Thiên Xứng – một cung hoàng đạo thứ bảy nằm trong 12 cung. Vậy cung Thiên Bình là tháng mấy?

Câu trả lời chính xác là tháng và tháng 10. Cụ thể những người ngày sinh rơi vào khoảng từ ngày 23 tháng 9 đến 22 tháng 10, là cung chiêm tinh thuộc nguyên tố khí.

Tháng 9 và tháng 10 là khoảng thời gian của giao mùa đặc biệt, kết hợp giữa gió mùa thu mát mẻ và khí trời thoáng mát của mùa đông. Vì vậy mà cung này thường là những người lãng mạn và mang đậm chất thi sĩ.

Cung thiên bình có ý nghĩa gì?

cung-thien-binh-co-y-nghia-gi.jpg
Cung thiên bình có ý nghĩa gì?

Theo như người Ai Cập cổ đại hoặc những câu chuyện cổ tích ngày xưa thì biểu tượng của cung hoàng đạo Thiên Bình chính là cán cân, mang theo ý nghĩa đó là cân bằng và hài hòa.

Khoảng thời gian của chòm sao này trong khoảng là tháng 9 và tháng 10, là thời điểm mà ngày và đêm bằng nhau. Công lý là thứ luôn luôn được đi kèm với ý nghĩa của Thiên Bình, được bắt nguồn từ mong muốn đánh giá tất cả mọi chuyện để đem lại sự công bằng đến tất cả mọi người.

Cung Thiên Bình hợp màu gì?

Bất kỳ cung hoàng đạo nào cũng sở hữu một vài màu sắc mang lại sự may mắn cho mình, cung Libra cũng vậy. Vậy màu sắc hợp với cung Thiên Bình đó là màu gì?

Được sinh ra vào mùa thu, những người này sẽ luôn toát lên một nét thanh lịch và hiền hòa. Đáp án của cung Thiên Bình hợp màu gì thì đó chính là màu đen và xanh lam, gam màu này sẽ mang lại nhiều sự may mắn dành cho chòm sao này.

Màu sắc may mắn của cung Thiên Bình là đen, xanh lá và xanh lam giúp đem lại sự cân bằng và hài hòa. Dành cho Thiên Bình đang trong giai đoạn hoang mang hay có vẻ do dự về một điều đó.

Ngoài ra, màu xanh lá – màu thanh bình, cũng là màu rất hợp với cung Thiên Bình trong tình yêu và các mối quan hệ khác.

Đây là màu sẽ giúp cho Thiên Bình kiểm soát tâm trạng, tránh xảy ra những xung đột ảnh hưởng đến tình cảm của bạn và người ấy.

Còn màu xui xẻo của cung Thiên Bình là màu gì? Màu sắc xui xẻo của cung Thiên Bình chính là màu hồng. Nhiều người lầm tưởng rằng màu hồng là màu dành cho những người dễ thương, dễ gần như Thiên Bình.

Tuy nhiên, thì màu hồng chính là màu kỵ nhất đối với chòm sao này. Màu này sẽ đem lại nhiều sự trắc trở cho Thiên Bình cả trong công việc lẫn tình yêu. Vì vậy bạn hãy hạn chế sử dụng màu này nhé.

Ký hiệu, biểu tượng của cung thiên bình

ky-hieu-bieu-tuong-cua-cung-thien-binh.jpg
Ký hiệu, biểu tượng của cung thiên bình

Điều đặc biệt của cung Thiên Bình là biểu tượng cái cân – duy nhất trong 12 cung hoàng đạo không phải là vật thể sống. Vì vậy Thiên Bình còn được gọi với cái tên khác là Thiên Xứng trong 12 cung hoàng đạo. Với biểu tượng cái cân, những người thuộc cung này thường sẽ ưu ái tính “Công bằng” hơn bất cứ ai và luôn suy tính kỹ càng và mong muốn những kết luận chính xác. Việc họ nhìn nhận mọi việc trong cuộc sống với mong muốn mọi thứ công bằng và rạch ròi đúng – sai.

Thuộc tính chòm sao Thiên Bình trên bầu trời

Trong 12 cung hoàng đạo cung được chia thành 4 nguyên tố đó là lửa, đất, khí và nước. Trong đó mỗi nhóm nguyên tố thường chứa đựng 3 chòm sao, cụ thể đó là:

  • Nguyên tố lửa: Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã
  • Nguyên tố đất: Xử Nữ, Kim Ngưu và Ma Kết
  • Nguyên tố khí: Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình
  • Nguyên tố nước: Cự Giải, Bọ Cạp, Song Ngư

Vậy người thuộc cung Thiên Bình thuộc nguyên tố khí. Đặc điểm của cung hoàng đạo thuộc nguyên tố khí nói chung và đặc điểm cung Thiên Bình nói riêng. Đều là những người hoạt động không ngừng nghỉ.

Năng động và thay đổi như gió, trước khi quyết định điều gì họ cũng đều dùng trí thông minh của mình để suy nghĩ thấu đáo và sáng suốt.

Hình ảnh Cung Thiên Bình

Hình ảnh cung Thiên Bình không phải là người hay sinh vật, mà đó chính là hình cán cân. Tượng trưng cho sự cân bằng, hình cung Thiên Bình sẽ gắn liền với vị thần Công Lý Themis.

Ngoài ra, Thiên Bình cũng ẩn chứa các hình ảnh vị thần sắc đẹp Aphrodite và sự thông minh của nữ thần Athena.

Hình cung hoàng đạo Thiên Bình đại diện cho công lý, chống lại mọi sự giả dối, thiếu minh bạch và thiên vị. Đồng thời cũng là nơi gieo mầm, nuôi dưỡng và phát triển những nét đẹp nghệ thuật và tình yêu.

Cung Thiên Bình hợp với các cung nào?

Bất kỳ điều gì xuất hiện trên thế giới này, chắc chắn một điều là chúng sẽ đều tồn tại 2 hướng đó là hợp và khắc. Xu hướng tìm hiểu về cung mệnh hợp với mình trong sự nghiệp và cả tình yêu. Để có thể thỏa mãn mong muốn mọi thứ thuận lợi và tránh được những rủi ro không đáng có.

Ngoài ra, việc tìm một người hợp trong tình yêu cũng là điều nên làm, để tạo nên một mối tình đẹp. Vì dù cho tình cảm của cả hai như thế nào, nếu không hòa hợp cũng đều sẽ khiến bạn và người ấy khắc khẩu, tranh cãi sẽ thường xuyên xảy ra.

Thiên Bình nam hợp với cung nào?

Nam Thiên Bình và nữ Nhân Mã

Nếu nói về các cung hợp với nam Thiên Bình, thì nàng Nhân Mã luôn là người nằm đầu tiên trong danh sách. Nam Thiên Bình và nữ Nhân Mã, hai nhân vật này đều sở hữu rất nhiều đặc điểm tương đồng với nhau.

Đều là những người vô cùng năng động, thích khám phá và chinh phục. Cả hai đều thuộc tuýp người nhanh chán trong tình yêu.

Bởi vậy họ sẽ biết cách để trở nên thu hút và khiến đối phương phải chạy theo mình. Đây cũng là một cách nắm giữ trái tim của nam Thiên Bình.

Chính vì vậy, tình yêu của cặp đôi này sẽ luôn luôn tràn ngập niềm vui, cùng nhau trở lại như những đứa trẻ con nhưng vẫn tràn đầy tình yêu thương.

Nam Thiên Bình và nữ Bảo Bình

Tiếp đến là nữ Bảo Bình là tụ hợp của nhiều bạn nữ dịu dàng và duyên dáng. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho nam cung Thiên Bình đổ và dẫn đến tương tư bạn nhiều hơn.

Chàng là người tinh tế và nàng nhạy cảm, đều sẽ là một sự bù đắp mà tạo hóa đã tạo ra. Thiên Bình nam có thể thấu hiểu và nhận ra được ngay những bất ổn ở nàng Bảo Bình, giúp họ có thể xoa dịu đi các muộn phiền và tiêu cực.

Nam Thiên Bình và nữ Bạch Dương

Một đáp án khác cho câu hỏi Thiên Bình nam hợp với cung nào? Thì chính là nàng Bạc Dương. Với sự thông minh, lém lỉnh nhưng không kém phần duyên dáng thì đây chính là yếu tố đã khiến cho chàng Thiên Bình nhận được sự ấn tượng.

Trong mối quan hệ này, hiếm gặp được các cảm giác nồng cháy và nóng bỏng. Tuy nhiên đổi lại thì chính là sự thoải mái và vui vẻ.

Nam Thiên Bình và nữ Song Ngư

nam-thien-binh-va-nu-song-ngu.jpg
Nam Thiên Bình và nữ Song Ngư

Nhiều câu hỏi liên tục được đặt ra có liên quan đến việc nam nữ cung Thiên Bình hợp với cung kia hay không? Vậy nữ Song Ngư có hợp với nam Thiên Bình không?

Câu trả lời cho câu hỏi cung Song ngư có hợp với cung Thiên Bình không thì trả lời là có. Được xem là một cặp trời sinh, họ sinh ra là để dành cho nhau. Nếu yêu nhau thì họ thường sẽ yêu nhau thông qua cái nhìn đầu tiên.

Thiên Bình sẽ thấu hiểu, ngọt ngào khi kết hợp với Song Ngư nhẹ nhàng. Nam Thiên Bình nữ Song Ngư, mối quan hệ này chắc chắn sẽ tạo nên một mối tình ấm áp và lâu dài.

Nữ Thiên Bình và nam Song Tử

Chòm sao Thiên Bình nữ chính là bạn nữ rất để ý về vẻ bề ngoài, do đó chắc chắn rằng trái tim của nàng sẽ rất dễ bị lay động bởi chàng Song Tử hào hoa và lịch thiệp. Nàng Thiên Bình cũng luôn biết cách tạo cho đối phương cảm giác họ là duy nhất.

Đều ưa chuộng sự náo nhiệt, nếu ở cạnh nhau thì các cặp đôi này sẽ tạo nên nhiều điều thú vị và khiến cảm xúc của cả hai được khơi dậy một cách dễ dàng.

Mối quan hệ này được xuất phát từ sự chân thành sẽ khiến bạn hoặc người ấy học hỏi được khá nhiều, mong muốn họ hiểu cho thiếu sót của bản thân mình. Hai bạn sẽ không ngừng nỗ lực phát triển và cố gắng hơn vì đối phương.

Nữ Thiên Bình hợp với cung nào?

nu-thien-binh-hop-voi-cung-nao.jpg
Nữ Thiên Bình hợp với cung nào?

Nữ Thiên Bình và nam Song Tử

Chòm sao Thiên Bình nữ chính là bạn nữ rất để ý về vẻ bề ngoài, do đó chắc chắn rằng trái tim của nàng sẽ rất dễ bị lay động bởi chàng Song Tử hào hoa và lịch thiệp. Nàng Thiên Bình cũng luôn biết cách tạo cho đối phương cảm giác họ là duy nhất.

Đều ưa chuộng sự náo nhiệt, nếu ở cạnh nhau thì các cặp đôi này sẽ tạo nên nhiều điều thú vị và khiến cảm xúc của cả hai được khơi dậy một cách dễ dàng.

Mối quan hệ này được xuất phát từ sự chân thành sẽ khiến bạn hoặc người ấy học hỏi được khá nhiều, mong muốn họ hiểu cho thiếu sót của bản thân mình. Hai bạn sẽ không ngừng nỗ lực phát triển và cố gắng hơn vì đối phương.

Nữ Thiên Bình và nam Bảo Bình

Cùng thuộc nhà khí, thì chòm sao cung Thiên Bình và chòm sao Bảo Bình có khá nhiều điểm giống nhau về sở thích. Cả hai sẽ được đồng hành cùng nhau để khám phá nên những chân trời hấp dẫn ở phía trước.

Bảo Bình đôi khi thiếu sự nhiệt huyết trong tình yêu lẫn sự nghiệp. Tuy nhiên nếu ở cạnh với nàng Thiên Bình, sự đổi mới và suy nghĩ của nàng sẽ thổi vào tư tưởng và tâm hồn chàng khiến cho Bảo Bình thay đổi.

Bảo Bình luôn là người chu đáo và thường chăm sóc người từng li từng tí, nhưng đó là chỉ khi bạn nắm giữ được trái tim của chàng. Cung hoàng đạo Thiên Bình nữ sẽ trở thành nàng công chúa nếu được yêu và được anh chàng này yêu.

Nữ Thiên Bình và nam Sư Tử

Cung xử tử cũng sẽ rất hợp với cung Thiên Bình. Bởi vì cả hai đều là những người khá tự tin, thích các hoạt động ngoài trời và thích ở những nơi náo nhiệt. Họ không ngại thể hiện tình cảm với những người mình yêu trước bất kỳ ai.

Tuy nhiên đối với bạn nữ thường sẽ vô tư vô lo và chú trọng vẻ bề ngoài như Thiên Bình và điều này khiến chàng Sư Tử phải ghen tương khá nhiều. Vì tính sở hữu trong Sư Tử cũng khá cao, nên dễ gây ra sự cãi vã.

Nhưng bù lại điểm mạnh của chàng Sư Tử này đó chính là sự tinh tế. Cặp đôi này rất hiểu chuyện và biết thông cảm cho đối phương, Sư Tử sẽ thấu hiểu tất tần tật mọi thứ về cung Thiên Bình nữ và  tạo nên một mối tình đáng để bước vào.

Nghề nghiệp của Thiên Bình

nghe-nghiep-cua-thien-binh.jpg
Nghề nghiệp của Thiên Bình

Thiên Bình luôn luôn là những người có sự nỗ lực trong công việc, làm việc hết mình để rồi hưởng thụ được cuộc sống mà mình muốn.

Là người giỏi ngoại giao, duyên dáng và thích thỏa thuận, nghề nghiệp phù hợp với cung này chắc hẳn là nhân viên của Liên Hợp Quốc, luật sư và hòa giải viên hay chuyên viên thương lượng…

Ngoài ra, cũng bởi vì Thiên Bình hoạt bát và yêu cái đẹp, cho nên nghề nghiệp liên quan đến nghệ thuật và ngoại giao cũng phù hợp với họ.

Lời khuyên Thiên Bình trong năm 2022

Dự báo trong năm 2022 của Thiên Bình sẽ được pha trộn bởi cả sự may mắn và thuận lợi lẫn thử thách, khó khăn. Trong năm 2022, bạn sẽ có nhiều sự chuyển biến trong đời sống cá nhân của bạn. Do vậy hãy chuẩn bị tinh thần đón nhận những điều bất ngờ và cả những cú sốc nhé.

Vì vậy, ngay từ đầu năm 2022, bạn nên lập ra các danh sách những việc cần làm. Đừng lãng phí thời gian, hãy tận dụng nó hiệu quả vì năm nay sẽ hoàn toàn khác so với những năm trước đó.

Tổng kết

Tổng hợp những thông tin về cung thiên bình sẽ giúp bạn nắm được đặc điểm vè tính cách, vận mệnh sự hòa hợp với mọi yếu tố xung quanh. Nhờ đó bạn sẽ am hiểu về chính bản thân mình hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354 443 444
chat-active-icon