Giải mã cung Thiên Bình – Những điều đặc biệt của cung Thiên Bình

cung-thien-binh-bieu-tuong

Các bạn có tò mò về ngày tháng năm sinh của mình thuộc cung hoàng đạo gì và có những bí ẩn gì không? Nếu bạn là cung Thiên Bình thì đừng bỏ lỡ bài viết này, Dankocity sẽ chỉ ra những điểm đặc biệt nhất khiến bạn sẽ cảm thấy may mắn khi là một Bình nhi đấy!

Biểu tượng của Thiên Bình

cung-thien-binh
Biểu tượng của Thiên Bình

Điều đặc biệt của cung Thiên Bình là biểu tượng cái cân – duy nhất trong 12 cung hoàng đạo không phải là vật thể sống. Vì vậy Thiên Bình còn được gọi với cái tên khác là Thiên Xứng trong 12 cung hoàng đạo. Với biểu tượng cái cân, những người thuộc cung này thường sẽ ưu ái tính “Công bằng” hơn bất cứ ai và luôn suy tính kỹ càng và mong muốn những kết luận chính xác. Việc họ nhìn nhận mọi việc trong cuộc sống với mong muốn mọi thứ công bằng và rạch ròi đúng-sai.

Truyền thuyết của cung Thiên Bình

Tong-quan-cung-Thien-Binh
Truyền thuyết của cung Thiên Bình

Trong thần thoại Hy Lạp với thời đại hoàng kim, con người được các vị thần tạo ra bằng vàng. Lúc đó, nữ thần Astraea luôn hướng về sự công bằng, phân định được rõ thiện ác trong cuộc sống được tất cả mọi người tôn thờ.

Nhờ có nữ thần Astraea, con người và các loài vật trên trái đất được sống với hạnh phúc và bình yên. Tuy nhiên, khi thời đại vàng bị thay thế, khiến tâm tính con người dần dần ích kỷ, biến chất trở thành những người xấu xa. Với những kẻ mạnh luôn cướp quyền thống trị, ăn hiếp kẻ yếu, cuộc sống dần dần bị đảo lộn, mất đi sự cân bằng trước đó.

Với sự hỗn loạn như thế, các vị thần cũng có can thiệp nhưng lại dần rút lui về thiên đàng. Chỉ có Astraea luôn ở lại tràn gian để xử lý, đảm bảo cho sự công bằng cho loài người.

Rồi thời bình yên càng không giữ được, con người càng trở nên ích kỷ và hung bạo gấp bội phần. Gây nên những cuộc chiến tranh, giao rắc sự chết chóc ở khắp nơi, nhưng nữ thần Astraea không thể chịu đựng và cố gắng được nữa, nàng đành trở về thế giới Slanper.

Tiểu sử cung Thiên Bình

– Tên thường gọi: Bình Nhi

– Thứ tự trong cung Hoàng Đạo: 7

– Thuộc nhóm nguyên tố: không khí

– Sao chiếu mệnh: sao Kim (thể hiện sự dịu dàng, hài hòa, duyên dáng, văn hóa và rất chừng mực)

– Biểu tượng: cái cân

– Đá tượng trưng: ngọc mắt mèo, đá Sapphire

– Bộ phận cơ thể: Thận, eo

– Nơi bạn nhiệt tình nhất: Trung gian hòa giải

– Màu sắc: màu xanh lá cây

– Con số may mắn: 1, 2 và 7

– Hẹn hò với: Song Tử, Bảo Bình

– Làm bạn với: Cự Giải, Ma Kết

– Cung không hợp: Bạch Dương

– Niềm vui: sự cộng tác, chơi đẹp, trò chuyện

– Ghét: thiếu sự hài hòa, cô độc, phải đưa ra quyết định

– Sở trường: hài hòa, chia sẻ cùng mọi người, sự tinh tế và các hoạt động ngoài trời

– Sở đoản: không công bằng, bạo lực và nói to

Những miêu tả về cung Thiên Bình

Yêu thích những gì công bằng, không thích tranh chấp

Nếu bạn là Bình nhi hoặc có bạn bè thuộc cung này thì thường nhận diện họ với câu cửa miệng là “Tôi cân bằng giữa cái này và cái này…”. Họ sẽ thích những gì hài hòa nhất và không thích tranh luận. Theo hướng dĩ hòa vi quý, tìm sự bình yên giữa các mối quan hệ.

hinh-anh-cung-thien-binh_opt
Những miêu tả về cung Thiên Bình

Thiên Bình cực kỳ tình cảm

Họ yêu hòa bình và có đôi mắt quan sát rất tinh tế. Cùng với sự năng động và khá hướng ngoại, sự hài hước của Bình nhi sẽ kết nối và gặp gỡ với nhiều người, trong lòng họ sẽ khát khao được chú ý và quan tâm. Đôi lúc Thiên Bình sẽ ngẩn ngơ vì lo sợ nỗi đơn độc. Vì vậy, có thể nói rằng tình bạn rất quan trọng với những người được sinh trong cung này.

Thiên Bình khá…lười

Bạn có thấy Bình nhi lười biếng và không thích đưa ra quyết định không? “Ăn gì cũng được”, “đi đâu cũng được”, “tùy ý” là một điểm nổi bật của người cung này. Họ có vẻ như mơ mộng và khó quyết định vì cái cân cứ muốn bằng nhau. Không muốn thiên lệch vào bất cứ bên nào cả, nên thường để người khác quyết định cho nhanh.

Nhưng không vì thế mà Thiên bình thờ ơ với cuộc sống của mình. Họ luôn có cách để tạo nên một cuộc sống riêng cho chính mình. Họ nhìn cuộc sống theo cách riêng và từ đó sẽ hình thành những quan điểm riêng trong cuộc sống, họ biết rõ đâu là lựa chọn tốt nhất mà bản thân nên có. Vì vậy, khi họ đã xác định được kế hoạch thì họ sẽ tự thiết lập các thói quen để theo đuổi được mục tiêu trong những giai đoạn tốt nhất.

Thiên Bình rất biết cách hiểu lòng người

Dù là nam hay nữ, những người thuộc cung Thiên Bình luôn là người tự tin và duyên dáng, họ sẽ thu hút nhờ sự thông minh và khéo léo. Trong các mối quan hệ, họ sẽ là người luôn đặt mình vào vị trí của người khác để tìm sự thoải mái và đồng điệu. Họ sẽ tìm những điểm chung này để tìm những cuộc vui phù hợp và khiến cho bạn luôn được hạnh phúc.

Điểm này không phải thể hiện Thiên Bình là người “nhiều mặt” đâu. Mà họ không nỡ áp đặt bất kì ai, mà họ dựa vào sự mềm mỏng và khả năng hòa giải để mang tất cả mọi người hòa cùng câu chuyện của mình.

Thiên Bình luôn sáng tạo

Đây là vũ khí bí mật của Cung Thiên Bình. Họ luôn thích sự lãng mạn và bay bổng, luôn tưởng tượng những gì người khác chưa thể nghĩ đến. Nhờ vậy họ có khả “tái tạo” vấn đề cũ thành mới. Cho dù môi trường có khô khan thế nào thì sự sáng tạo và ấm áp của Bình Nhi sẽ lấn át và luôn tươi mới.

Cách Thiên Bình tận hưởng cuộc sống

tranh-hop-cung-thien-binh-2
Cách Thiên Bình tận hưởng cuộc sống

Sự bận rộn sẽ khiến Cung Thiên Bình cảm thấy bị mất phương hướng. Vì thế họ sẽ cần những khoảng thời gian thư thái tâm hồn để cùng suy nghĩ và điều chỉnh lại bản thân mình quay trở lại quỹ đạo. Đây là lời giải thích lý do vì sao đôi khi bạn thấy Cung Thiên Bình thường dành thời gian cho bản thân. Họ tìm kiếm những hoạt động khiến họ đắm chìm những suy nghĩ.

Môn học yoga luôn được cung Thiên Bình lựa chọn vì tính chất cân bằng. Hoặc họ cũng có thể lựa chọn thiên hướng nghệ thuật để thư giãn như viết lách, vẽ. Hoặc tìm đến những quán cà phê ấm cúng để tìm kiếm sự thảnh thơi. Đây là điểm đặc biệt mà Thiên Bình biết cách để yêu thương bản thân mình.

Trên đây là những thông tin tổng hợp đầy đủ nhất của cung Thiên Bình. Hy vọng rằng qua bài viết trên đây đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về cung của mình. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354 443 444
chat-active-icon