Bí ẩn cung Kim Ngưu – Tình yêu, tính cách và sự nghiệp

kim-nguu

Cũng giống như các cung hoàng đạo khác thì kim ngưu cũng có đặc điểm về tính cách, vận mệnh riêng. Ai cũng mong muốn tự mình có thể khám phá được những thông tin về tử vi, phong thủy của mỗi cung để nhận định phán đoán về bản thân hoặc những người xung quanh chính xác. Đặc biệt giúp cho việc tìm kiếm bạn đời lý tưởng phù hợp với cung mệnh của mình. Cùng dankocity tìm hiểu về những bí ẩn của cung kim ngưu trong bài viết này nhé!

👉 Xem thêm: Giải mã cung Nhân Mã – Tình yêu, sự nghiệp và tính cách

👉 Xem thêm: Cung Bạch Dương – Tình yêu,tính cách, sự nghiệp Cung Bạch Dương

Toàn bộ bí mật về tử vi, phong thủy Cung Kim Ngưu

toan-bo-bi-mat-ve-tu-vi-phong-thuy-cung-kim-nguu.jpg
Toàn bộ bí mật về tử vi, phong thủy Cung Kim Ngưu

Cung Kim Ngưu là tháng mấy?

Có không ít người sẽ có nhu cầu tìm hiểu thông tin chính xác về cung Kim Ngưu là tháng mấy. Không chỉ để có thể xác định được bản thân có thuộc cung hoàng đạo này hay không mà đôi khi còn là để tìm kiếm được một nửa phù hợp với mình. Hoặc cũng có thể họ cần biết Kim Ngưu thuộc tháng mấy để hiểu hơn về tính cách và con người của những người thuộc cung hoàng đạo này.

Cung Kim Ngưu sẽ bao gồm những người sinh thuộc từ ngày 21 tháng 4 cho đến ngày 20 tháng 5. Cung Kim Ngưu sẽ được che chở bởi nữ thần Aphrodite. Biểu tượng của cung hoàng đạo chính là hình ảnh đầu của con bò đực được cách điệu. Biểu tượng cho một cuộc sống ổn định và bền vững lâu dài.

Cung Kim Ngưu có ý nghĩa gì?

Chòm sao Kim Ngưu thường sẽ gắn liền với không ít các huyền thoại đến từ nhiều nền văn hóa của người Ai Cập, người Hy Lạp và người Chaldea,… Mỗi câu chuyện tuy có một số chi tiết khác nhau tuy nhiên nhìn chung đều có sự liên tưởng đến cung Kim Ngưu với hình tượng con bò trắng hoặc con trâu vàng –  chúng đều là một loài động vật mang sức mạnh bền bỉ, cứng rắn và rất khó để có thể lay chuyển.

Trong một vài truyền thuyết từ thời xa xưa thì Kim Ngưu được tôn vinh như biểu tượng cho sự phì nhiêu, sinh sôi nảy nở cũng như phát triển bền vững cho cuộc sống. Một vài truyền thuyết khác lại cho rằng chòm sao Kim Ngưu này sẽ đại diện cho một tình yêu thuần khiết cùng với sắc đẹp bền vững.

Cung Kim Ngưu hợp với cung nào?

cung-kim-nguu-hop-voi-cung-nao.jpg
Cung Kim Ngưu hợp với cung nào?

Những người thuộc cung Kim Ngưu thường sẽ hòa hợp với các cung: Ma Kết, cung Xử Nữ, cung Cự Giải và cung Song Ngư. Trong đó, Kim Ngưu và Ma Kết lại là cặp đôi hoàn hảo nhất bởi vì họ có cùng điểm chung chính là sự chung thủy và theo đuổi chủ nghĩa hòa bình. Kim Ngưu khi được ở gần Ma Kết sẽ luôn ôn hòa, từ tốn trong cách cư xử. Và hơn nữa, cặp đôi cung hoàng đạo này còn có chung một chí hướng khi lựa chọn cách giải quyết mâu thuẫn một cách ôn hòa.

Kim Ngưu và Xử Nữ cũng là một trong những cặp đôi phù hợp bởi cả hai có sự bù trừ cho những thiếu sót của nhau. Nếu Xử Nữ luôn có một tâm hồn lãng mạn, bay bổng đặc biệt luôn mang đến nhiều sự bất ngờ thì Kim Ngưu lại là con người chân thật nhưng cũng không kém phần lãng mạn. Kim ngưu chính là mảnh ghép hoàn hảo chữa lành được những khuyết điểm của cung Xử Nữ và ngược lại.

Kim Ngưu và Cự Giải sẽ là cặp đôi có độ hòa hợp khá cao trong cả cách suy nghĩ và tính cách. Cự Giải luôn đọc được những suy nghĩ cũng như luôn thấu hiểu tính cách của Kim Ngưu. Ngoài ra, khi ở cạnh Song Ngư, Kim Ngưu cũng ít có sự xảy ra mặt xung đột và tranh cãi nhau giữa đôi bên.

Cung Kim Ngưu khắc cung nào

Cung hoàng đạo Kim Ngưu khắc nhất đó chính là với cung Bọ Cạp. Bởi vì tính cách của người thuộc cung Kim Ngưu không thích bị kiểm soát chặt chẽ cũng như cực kỳ không chịu được sự gò bó trong cuộc sống. Chính vì vậy, những người thuộc cung Bọ Cạp với sự kiểm soát cao của mình sẽ khiến cho Kim Ngưu cảm thấy cực kỳ chán ghét.

Cung Kim Ngưu hợp màu gì?

Màu xanh lá chính là màu sắc đặc biệt mang lại nhiều sự may mắn cho cung hoàng đạo Kim Ngưu này. Màu xanh lá còn tượng trưng cho sự may mắn, sinh sôi nảy nở trên nhiều phương diện cả về tiền bạc và sự nghiệp. Nó chính là gam màu mang lại sự ấm no và thuận lợi trong mọi công việc của Kim Ngưu.

Người thuộc cung Kim Ngưu còn phù hợp với cả gam màu trắng, màu hồng và xanh lục. Do vậy người thuộc cung hoàng đạo này có thể dùng những đồ vật với các gam màu trên sẽ giúp đem lại được nhiều niềm vui và may mắn trong cuộc sống. Đặc biệt hơn, gam màu cam cũng sẽ phù hợp nhất với những người thuộc cung Kim Ngưu sinh vào tháng 5.

Ký hiệu, biểu tượng của Cung Kim Ngưu

Khi nhắc đến Kim Ngưu, người ta thường sẽ nhớ đến hình ảnh của cái đầu của con bò đực. Trong thế giới thần linh, con vật này chính là biểu tượng cho đức tính kiên định, sự vững vàng và một sức mạnh phi thường.

Ký hiệu cung hoàng đạo Kim Ngưu sẽ là một đường tròn với hai nét hướng lên. Đây là một cách vẽ đơn giản đại diện cho cái đầu của con con bò đực. Ký hiệu như sau:

ky-hieu-cua-cung-kim-nguu.jpg
Ký hiệu của cung kim ngưu

Thuộc tính chòm sao Kim Ngưu trên bầu trời

Kim Ngưu hay Taurus là một chòm sao lớn và nổi bật, xuất hiện trên bầu trời bán cầu bắc vào ngày mùa đông. Khoảng tháng 9 và tháng 10 hằng năm, ta có thể bắt đầu nhìn thấy chòm sao Kim Ngưu vào buổi tối ở chân trời phía đông.

Thời điểm thuận lợi nhất để bạn có thể quan sát rõ nhất chòm sao này trên bầu trời đêm chính là vào trong tháng 12 và tháng 1 cho đến tháng 3 và tháng 4. Kim Ngưu sẽ xuất hiện ở phía tây vào thời điểm có hoàng hôn.

Hình ảnh của Cung Kim Ngưu

hinh-anh-cua-cung-kim-nguu.jpg
Hình ảnh của Cung Kim Ngưu

Trong thần thoại Hy Lạp, hình ảnh bạn thường gặp về Kim Ngưu, đó là hình ảnh của một cô gái cưỡi trên lưng một chú bò trắng.

Cô gái mang một vẻ đẹp tinh khôi, thuần khiết tựa như những nữ thần luôn ôm chặt lấy chú bò. Còn chú bò thì mạnh mẽ đại diện cho sức mạnh, luôn ra sức che chở và bảo vệ cho cô gái. Bộ đôi này luôn luôn đi song hành cùng nhau, thể hiện cho một tình yêu hạnh phúc tuyệt đẹp. Đó cũng là lý do vì sao theo thần thoại Hy Lạp, Kim Ngưu là chòm sao đại diện cho tình yêu, sức mạnh và vẻ đẹp.

Tính cách của Cung Kim Ngưu là người như thế nào

Tính cách Cung Kim Ngưu nữ

Các cô gái mang cung Kim Ngưu luôn được đánh giá là người rất thông minh và nhạy bén. Họ có khả năng học hỏi và nắm bắt các vấn đề một cách nhanh chóng. Đặc biệt, hầu hết cung Kim Ngưu nữ đều sẽ sở hữu năng khiếu nghệ thuật tài hoa.

Ngoài sự thông minh, phụ nữ Kim Ngưu còn nổi bật bởi tính kiên định và chăm chỉ. Một khi họ đã quyết tâm làm việc gì thì sẽ đều tập trung làm đến nơi đến chốn, ít bị tác động bởi những người khác. Tuy nhiên, đôi khi ưu điểm này của họ lại có thể trở thành sự cố chấp không mấy tốt.

Con gái cung Kim Ngưu tuy luôn tỏ vẻ ra bên ngoài là một cô nàng mạnh mẽ, lạnh lùng. Nhưng sâu bên trong họ cũng là một người có trái tim chân thành và tràn đầy tình yêu thương.

Tính cách Cung Kim Ngưu nam

Kim Ngưu nam thể hiện là mẫu người có trách nhiệm và kiên trì với mọi việc liên quan đến bản thân. Một khi đã hứa hoặc nhận việc gì, anh chàng cũng sẽ dốc toàn lực để có thể hoàn thành cho dù có khó khăn, gian nan thế nào.

Đối với những người thân yêu của mình thì Kim Ngưu nam luôn cố gắng đảm bảo mọi người có thể có một cuộc sống đầy đủ và sung túc bằng những thứ tốt nhất mà họ có thể mang lại. Chính vì vậy Kim Ngưu nam luôn sống rất thực tế. Điều này cũng làm cho họ đôi khi trở nên khô khan và thiếu lãng mạn.

Kim Ngưu nam cũng là một người khá tốt bụng, luôn âm thầm quan tâm cũng như giúp đỡ mọi người khác. Bề ngoài anh chàng có vẻ là một người chín chắn và trầm ổn nhưng nam Kim Ngưu đôi lúc cũng sẽ trở nên rất bướng bỉnh và dễ nổi nóng.

Giải mã Cung Kim Ngưu trong học hành, tương lai

giai-ma-cung-kim-nguu-trong-hoc-hanh-tuong-lai.jpg
Giải mã Cung Kim Ngưu trong học hành, tương lai

Cung Kim Ngưu có gì đặc biệt?

Thông minh, chăm chỉ và có tinh thần trách nhiệm cao đều là những gì ta thường được nghe được khi nhắc đến Kim Ngưu trong vấn đề công việc hay học tập. Cũng vì thế mà cả cung Kim Ngưu nam và cung Kim Ngưu nữ đều thường gặt hái được rất nhiều thành công trên con đường công danh.

Ngoài ra, với bản tính quyết đoán, biết quan tâm đến đồng nghiệp và bạn bè, họ còn là những nhà lãnh đạo vô cùng tài ba. Hoạt động trong một tập thể, Kim Ngưu sẽ thường được tin tưởng giao các trọng trách làm nhóm trưởng hoặc người quản lý.

Một điểm đặc biệt ở Kim Ngưu nữa đó là họ có thể cân bằng tốt giữa làm việc độc lập và làm việc nhóm. Dù cho với hình thức nào, họ đều có thể hoàn thành tốt các công việc.

Cung Kim Ngưu học giỏi môn gì?

Nhìn chung thì những môn học có liên quan đến nghệ thuật sẽ luôn gây được sự hứng thú đối với chòm sao này. Khả năng sáng tạo của cung Kim Ngưu rất tốt. Chính vì vậy những bộ môn nghệ thuật sẽ giúp họ thỏa sức sáng tạo, tưởng tượng và trải nghiệm.

Ngoài ra các môn học cần đến sự hùng biện, tranh luận cũng sẽ rất được chòm sao Kim Ngưu quan tâm. Với lối suy nghĩ logic cùng cá tính thẳng thắn và mạnh mẽ, Kim Ngưu sẽ không ngần ngại bày tỏ quan điểm và trao đổi ý kiến của bản thân với bạn bè trong giờ học.

Cung Kim Ngưu có thông minh không?

Thực chất, theo khoa học đã chứng minh thì có nhiều nhóm trí thông minh khác nhau ở con người. Mỗi người được sinh ra đều sẽ sở hữu trí thông minh ở các lĩnh vực nhất định. Đối với Kim Ngưu, họ được các nhà khoa học xếp vào nhóm trí tuệ ngôn ngữ.

Điều đó có nghĩa rằng họ sẽ giỏi trong việc giao tiếp với người khác để nắm bắt thông tin cũng như cảm xúc từ những người này. Đó là lý do vì sao mà bạn thường thấy cả cung Kim Ngưu nam và cung Kim Ngưu nữ đều giỏi phân tích, lập luận các vấn đề và tranh luận cùng mọi người xung quanh.

Tuy nhiên, Kim Ngưu không vì thế mà họ tự mãn. Thay vào đó, họ luôn bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức để trau dồi chính mình đồng thời có thể phát huy tối đa năng lực bản thân và đạt được nhiều thành tựu.

Con đường sự nghiệp của cung Kim Ngưu

Cung Kim Ngưu làm nghề gì?

cung-kim-nguu-lam-nghe-gi.jpg
Cung Kim Ngưu làm nghề gì?

Qua những gì mà bạn đã tìm hiểu về cung Kim Ngưu như: tính cách cung Kim Ngưu, những môn học mà Kim Ngưu học tốt… thì bạn sẽ dễ dàng nhận thấy rằng chòm sao này sẽ phù hợp với một số công việc nhất định.

Đặc điểm chung của những ngành nghề này đó chính là sự kết hợp giữa phần tư duy sáng tạo và tính kiên nhẫn. Cụ thể, có một số nghề nghiệp mà Kim Ngưu có thể phù hợp bao gồm: kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất hoặc nhạc sĩ, ca sĩ, đầu bế và chính trị.

Cung Kim Ngưu có giàu không?

Thật khó để có thể trả lời được chính xác rằng cung Kim Ngưu có giàu không. Tuy nhiên, nhìn chung phần lớn những người thuộc chòm sao Kim Ngưu đều có đầu óc kinh doanh tốt, khánhạy bén trong vấn đề tiền bạc. Không chỉ chăm chỉ kiếm tiền giỏi, mà họ còn là người biết cách tiết kiệm và cẩn trọng trong việc chi tiêu.

Chính vì vậy những người thuộc cung hoàng đạo này có thể không hẳn là giàu có nhưng họ sẽ không bao giờ để bản thân lâm vào các tình trạng túng thiếu.

Giải mã Cung Kim Ngưu trong tình yêu

Cung Kim Ngưu nam hợp với cung nào?

Nam Kim Ngưu và nữ Kim Ngưu

Đôi khi chỉ cần nhìn vào mắt nhau họ cũng đủ hiểu đối phương đang muốn nghĩ gì. Họ đồng điệu cả tâm hồn và tính cách để tạo nên một mối quan hệ hoàn hảo.

Một chàng trai chuẩn chỉnh bên cạnh một cô nàng truyền thống sẽ tạo nên một gia đình hoàn hảo. Nàng sẽ lo chăm sóc con cái, quản lý gia đình còn chàng chăm chỉ chịu khó để làm trụ cột của gia đình. Cả hai cùng chung một mục tiêu đó là xây dựng một mái ấm sung túc và no đủ.

Nam Kim Ngưu và nữ Cự Giải

Cặp đôi này là một mối quan hệ đồng hành vô cùng ăn ý. Cả hai đều là người trầm tính, thích một cuộc sống yên bình và thoải mái. Đôi lúc Cự Giải còn có vẻ rụt rè khiến cho Kim Ngưu buồn lòng.

Về phía nàng Cự Giải thì luôn hài lòng vì anh chàng của mình luôn cố gắng thấu hiểu và đặt nàng ở vị trí quan trọng. Cả hai đều hướng đến mục tiêu kiếm thật nhiều tiền để có được một cuộc sống tương lai ổn định và vô tư vô lo.

Cung Kim Ngưu nam và cách chinh phục

cung-kim-nguu-nam-va-cach-chinh-phuc.jpg
Cung Kim Ngưu nam và cách chinh phục

Nếu đã thích một chàng Kim Ngưu, bạn không nên hành xử quá vội vàng hay nhanh nhảu khi tiếp xúc với anh chàng. Đồng thời, cũng đừng nên tấn công trước, hãy dành phần chủ động cho anh ấy. Kim Ngưu luôn luôn cần một khoảng thời gian khá lâu để có thể tìm được người bạn đời phù hợp.

Tuy nhiên, nếu bạn khéo léo, hấp dẫn và thú vị thì chắc chắn bạn sẽ là một hình mẫu bạn gái lý tưởng của anh ấy. Nếu mời chàng đi ăn tối, thì hãy chuẩn bị một phần thức ăn lớn vì họ rất yêu thích đồ ăn.

Cung Kim Ngưu nữ hợp với cung nào?

Nữ Kim Ngưu và nam Ma Kết

Đây là một cặp đôi đẹp trong cung hoàng đạo, dường như rất khó để có thể tìm ra điểm bất đồng giữa họ. Cả hai có sự ăn ý với nhau cả về: sở thích, sở ghét và quan điểm sống. Cuộc sống của những cặp đôi này sẽ phát triển bền vững và êm đẹp.

Cả hai đều là người trầm tính, chu đáo và luôn cố gắng nỗ lực để đạt mục tiêu mà không dựa dẫm vào người khác. Họ thuộc tuýp người chung thuỷ, tôn thờ tình yêu vĩnh cửu và luôn hướng về gia đình mà cố gắng, đồng thời tìm cách hoà hợp với đối phương để tạo nên một cuộc sống tốt đẹp.

Nữ Kim Ngưu và nam Cự Giải

Một người đam mê công việc thì rất cần đến anh chàng quan tâm và chu đáo như Cự Giải. Ngược lại, sự mạnh mẽ, kiên trì cũng như nỗ lực trong bất kỳ hoàn cảnh nào của Kim Ngưu luôn khiến Cự Giải có thêm nhiều động lực hơn để phát triển bản thân. Dù là trong công việc hay tình yêu, họ sẽ luôn là một cặp đôi bổ trợ cho nhau hết mình, thiếu nửa còn lại họ sẽ cảm thấy khó trở nên hoàn hảo.

Cách chinh phục cung Kim Ngưu nữ

Cô nàng Kim Ngưu thường rất hay ghen tị, hấp dẫn nhưng khác thường, họ thích được tán tỉnh. Nếu bạn là người kiên nhẫn và quyết đoán thì chắc chắn rằng bạn sẽ rất thích hợp với cô nàng này.

Con gái Kim Ngưu cũng rất thích nước hoa. Vì vậy, hãy chinh phục nàng bằng những mùi nước hoa gây ấn tượng của bạn, và đừng quên tặng loại nước hoa mà cô nàng này thích nhất.

Mẹo để Kim Ngưu thăng hoa trong học vấn, công việc, tình yêu

Đeo đồng hồ hợp mệnh

deo-dong-ho-hop-menh-1.jpg
Đeo đồng hồ hợp mệnh

Ngày nay, đồng hồ đeo tay được sử dụng rộng rãi bởi nó không chỉ đơn thuần chỉ để xác định thời gian mà còn được dùng như một món phụ kiện trang sức tạo thêm điểm nhấn. Cũng dựa vào đặc tính của từng cung hoàng đạo, bạn còn có thể cân nhắc lựa chọn đồng hồ đeo tay sao cho may mắn nhất.

Để có thể lựa chọn ra chiếc đồng hồ phù hợp với nam nữ cung Kim Ngưu, bạn cần phải chú ý ba yếu tố gồm: màu sắc, hình sáng và chất liệu.

Đeo trang sức phong thủy

Nếu bạn không ưa chuộng dùng đồng hồ đeo tay thì có thể cân nhắc việc đeo trang sức phong thủy. Những phụ kiện trang sức như: vòng tay, dây chuyền hoặc nhẫn cũng có thể là vật may mắn của cung Kim Ngưu nếu như nó được chế tác từ một số loại đá phong thủy sau đây.

Hình xăm cung Kim Ngưu

Bên cạnh các phụ kiện như đồng hồ hay trang sức, bạn cũng có thể lựa chọn hình thức xăm theo cung hoàng đạo của bản thân. Hình xăm của cung Kim Ngưu có thể xem như là một “vị thần hộ mệnh” luôn bên cạnh bạn ở mọi lúc mọi nơi, giúp bảo vệ bạn tránh khỏi những điều xui rủi.

Hình xăm của cung Kim Ngưu còn là biểu tượng cho nhiều điều đặc biệt. Nó đại diện cho lòng can đảm, sự quyết tâm, cho sự hy sinh và chung thủy. Do vậy dù là nam hay nữ, bạn đều có thể lựa chọn các hình xăm cung Kim Ngưu bởi mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc và tinh tế.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin tổng hợp đầy đủ nhất của cung Kim Ngưu. Hy vọng rằng qua nội dung bài viết trên đây đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về cung của mình. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354 443 444
chat-active-icon