Giải mã cung Nhân Mã – Tình yêu, sự nghiệp và tính cách

cung-nhan-ma-nu-2_opt

Tiếp theo là cung hoàng đạo Nhân Mã cũng được rất nhiều người sở hữu quan tâm về vận mệnh, tính cách cũng như bí mật của cung nhân mã. Nhờ vào những đặc điểm này mà bạn có thể tự mình khám phá chỉnh bán thân hoặc người xung quanh để xem độ hòa hợp của các cung hoàng đạo với nhau. Hãy cùng Dankocity tìm hiểu thêm nhé!

👉 Xem thêm: Cung Bạch Dương – Tình yêu,tính cách, sự nghiệp Cung Bạch Dương

👉 Xem thêm: Cung ma kết – Sự nghiệp, tính cách và tình yêu của cung Ma Kết

Tổng quan về cung hoàng đạo Nhân Mã

tong-quan-ve-cung-hoang-dao-nhan-ma.jpg

Tổng quan về cung hoàng đạo Nhân Mã

Nhân Mã là cung gì?

Nhân Mã có tên tiếng Anh là Sagittarius, là cung hoàng đạo thứ 6 nằm trong hệ thống 12 cung hoàng đạo của phương Tây. Cung Nhân Mã còn có tên gọi khác đó là Cung thủ.

Thông tin cơ bản Nhân Mã
Cung thứ Cung hoàng đạo thứ 9
Ngày sinh 23/11 – 21/12
Tiếng anh Sagittarius
Sao chiếu mệnh sao Mộc  là cung may mắn nhất trong vòng hoàng đạo)
Biểu tượng người bắn cung
Đá may mắn ngọc lam
Nguyên tố Hỏa
Đặc trưng sự thay đổi
Bộ phận cơ thể hông , đùi
Màu sắc màu tím đậm
Số may mắn 3, 5 và 8
Hẹn hò với Sư Tử, Bạch Dương
Làm bạn với Xử Nữ, Song Ngư
Cung không hợp Song Tử

Nhân Mã là con gì? Truyền thuyết cung Nhân Mã

Chiron được mệnh danh là nhân mã tài giỏi và khôn ngoan nhất trong số đồng loại, là người đã trực tiếp đào tạo ra rất nhiều anh hùng vĩ đại ở trong thần thoại Hy Lạp. Ông không chỉ là người có kiến ​​thức về nhiều lĩnh vực mà đây còn là một vị thần có tài chiến đấu xuất chúng, đặc biệt là khả năng sử dụng cung tên một cách đỉnh cao.

Theo ghi chép từ thần thoại Hy Lạp, Nhân Mã chính là tên của vị thần Chiron. Trong lần truy đuổi kẻ thù, thần Hercules đã vô tình làm rơi một mũi tên trúng vào chân của Chiron, những mũi tên này đều có dính máu của Hydra (con quái vật rắn nhiều đầu mà Hercules đã giết trước đó) nên đã bị trúng độc. .

Vì mang trong mình dòng máu của thần Zeus bất tử cho nên Chiron không chết mà ngược lại còn phải sống trong đau đớn đến tận cùng từ những vết thương lòng đó. Trước nỗi đau của Chiron, Zeus đã đưa Chiron bay lên trời để có thể biến thành một chòm sao trên bầu trời. Cũng chính vì vậy mà khi nhắc đến Nhân Mã, bạn sẽ hình dung ra chòm sao Nhân Mã đang giương cung lên để nhắm bắn.

Biểu tượng cung Nhân Mã

Biểu tượng của cung Nhân Mã đó là hình ảnh một người có nửa thân trên là người và nửa thân dưới là con ngựa và trên tay đang cầm 1 cây cung dương lên.

bieu-tuong-cung-nhan-ma.jpg

Biểu tượng cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã mệnh gì?

Cung Nhân Mã cùng hai cung hoàng đạo khác đó là Bạch Dương và Sư Tử thuộc nhóm nguyên tố lửa.

Cung Nhân Mã hợp màu gì?

Để biết được nam nữ thuộc cung Nhân Mã hợp với cung nào, các nhà chiêm tinh học đã có rất nhiều cuộc nghiên cứu về sự tác động qua lại giữa các hành tinh cũng như thuộc tính của từng cung hoàng đạo.

Chòm sao Nhân Mã vốn nổi tiếng là người rất hoạt bát, lanh lợi nên dễ gây ấn tượng với những người xung quanh. Tuy nhiên, để nói về cung hoàng đạo có mức độ hòa hợp cao nhất với chòm sao Nhân Mã thì chính là cung Sư Tử, Bạch Dương.

Hai chòm sao này đều thuộc nguyên tố Lửa với Nhân Mã cho nên cả ba đều sẽ mang những nét tính cách khá tương đồng. Họ dễ dàng thấu hiểu cho nhau và chia sẻ nhiều điều trong cuộc sống. Ngoài ra cũng tùy theo cung Nhân Mã nam hay cung Nhân Mã nữ mà mức độ hòa hợp với các cung hoàng đạo còn lại cũng sẽ có sự khác biệt.

Cung nhân mã nam

 • Nhân Mã nam và Bạch Dương nữ: Là cặp đôi hài hòa, hạnh phúc viên mãn
 • Nhân Mã nam và Kim Ngưu nữ: Chênh lệch tần số cũng sẽ khó thấu hiểu cho nhau
 • Nhân Mã nam và Song Tử nữ: Cặp đôi tinh nghịch và có nhiều điểm chung
 • Nhân Mã nam và Cự Giải nữ: Dễ xảy ra xung đột dẫn đến căm ghét lẫn nhau
 • Nhân Mã nam và Sư Tử nữ: Vô cùng ăn ý với nhau trong mọi tình huống
 • Nhân Mã nam và Xử Nữ nữ: Cuộc tình cần rất nhiều sự cố gắng
 • Nhân Mã nam và Thiên Bình nữ: Cặp đôi này bù trừ cho nhau
 • Nhân Mã nam và Thiên Yết nữ: Vừa yêu vừa giúp nhau phát triển
 • Nhân Mã nam và Nhân Mã nữ: Tình yêu bền vững và luôn cuồng nhiệt
 • Nhân Mã nam và Ma kết nữ: Cặp đôi trái dấu nhưng khá thú vị
 • Nhân Mã nam và Bảo bình nữ: Tâm ý tương thông dễ khiến nhiều người ghen tị
 • Nhân Mã nam và Song Ngư nữ: Không cùng chung chí hướng và quan điểm sống

Cung nhân mã nữ

 • Nhân Mã nữ và  Bạch Dương nam: Luôn tràn đầy năng lượng, quyến rũ lẫn nhau
 • Nhân Mã nữ và Kim Ngưu nam: Có nhiều sự khác biệt rất lớn
 • Nhân Mã nữ và Song Tử nam: Sự kết hợp thú vị, không nhàm chá
 • Nhân Mã nữ và Cự Giải nam: Gặp nhiều khó khăn và thử thách
 • Nhân Mã nữ và Sư Tử nam: Đồng điệu về mọi mặt cũng như thăng hoa trong tình cảm
 • Nhân Mã nữ và Xử Nữ nam: Cặp đôi bổ sung cho nhau nhưng cần đến nhiều nỗ lực
 • Nhân Mã nữ và Thiên Bình nam: Mối quan hệ hạnh phúc và cân bằng
 • Nhân Mã nữ và Thiên Yết nam: Dễ xảy ra cãi vã cùng bất đồng quan điểm
 • Nhân Mã nữ và Nhân Mã nam: Tâm đầu ý hợp nên khó mà lìa xa
 • Nhân Mã nữ và Ma Kết nam: Cái tôi quá lớn của cả 2 sẽ giết chết mối quan hệ
 • Nhân Mã nữ và Bảo Bình nam: Tôn trọng luôn tương trợ lẫn nhau
 • Nhân Mã nữ và Song Ngư nam: Tình yêu vô hạn đồng thời sẵn sàng hy sinh

Thần Hộ mệnh của cung Nhân Mã 

Thần hộ mệnh của cung hoàng đạo Nhân Mã đó là nữ thần săn bắn – Artemis. Nữ thần này là con gái của thần Zeus, sở hữu năng lượng hoạt bát và lanh lợi…

Giải mã tính cách cung Nhân Mã

giai-ma-tinh-cach-cung-nhan-ma.jpg

Giải mã tính cách cung Nhân Mã

Tính cách của cung Nhân Mã theo ngày sinh

Cung Nhân Mã (23/11-21/12): còn được gọi là chòm Xạ thủ hay Cung thủ. Đây chính là cung thuộc nhóm Hỏa và đại diện cho hông và đùi. Cung Nhân Mã thể hiện một sự thông thái vì được thừa hưởng từ chủ nhân của chòm sao là thầy Cheiron cho nên những người thuộc chòm sao này đều có tầm nhìn xa và tư tưởng sâu sắc hơn người.

Trong chuyện tình cảm: Vì có tính đa tình nhất trong 12 Hoàng Đạo, khi yêu họ sẽ yêu một cách chân thành nhưng do bản tính dễ thay đổi nên chuyện tình yêu lãng mạn theo năm tháng là một điều hơi khó khăn.

Về món ăn: Nhân Mã là những người ưa thích ăn uống và thường xuyên ăn quá nhiều. Điều này có thể làm cho việc tăng cân nhanh chóng. Để cân bằng, Nhân Mã hãy nên thay đổi chế độ ăn với yến mạch, táo, trứng hoặc đậu lăng, cà chua…

Cung Nhân Mã nữ

Ngoài sự nhiệt tình và ham học hỏi vốn có ở Nhân Mã, phụ nữ thuộc cung này còn được đánh giá là những người sống rất giàu tình cảm. Họ luôn biết cách thể hiện sự yêu thương đối với mọi người xung quanh một cách tinh tế và khéo léo nhất/

Phụ nữ cung Nhân Mã cũng là người khá thẳng thắn, họ sẵn sàng bày tỏ quan điểm và thái độ trước những tình huống xảy ra ở trong cuộc sống hằng ngày.

Ngoài ra, con gái cung Nhân Mã cũng sở hữu khiếu hài hước và khả năng thích nghi cao. Điều này giúp cho họ nhanh chóng hòa hợp với môi trường mới và kết giao cùng nhiều bạn bè.

Cung Nhân Mã nam

Hầu hết nam Nhân Mã thường có tính cách quyết đoán, mạnh mẽ cùng với tư duy nhạy bén hơn người. Tuy nhiên, do có tầm hiểu biết sâu rộng về nhiều lĩnh vực cho nên đôi khi cung Nhân Mã nam sẽ có chút tự phụ và kiêu ngạo.

Tuy nhiên có một điểm cộng dành cho nam cung này đó là họ có tinh thần trách nhiệm và chí tiến thủ. Dù bản tính ham chơi nhưng họ luôn biết dành thời gian để vừa hoàn thành tốt công việc lại vừa chăm sóc chu toàn cho cả gia đình.

Nam Nhân Mã sẽ là kiểu người sống hướng ngoại nhưng lại thường che giấu những cảm xúc tiêu cực trong lòng, một mình phải chịu đựng sự cô đơn mà không cho ai biết.

Tình yêu cung Nhân Mã

tinh-yeu-cung-nhan-ma.jpg

Tình yêu cung Nhân Mã

Tình yêu của cung Nhân Mã nữ

Trong tình yêu, nữ cung Nhân Mã luôn muốn được người yêu của mình che chở và bảo vệ. Những cô nàng Nhân Mã luôn tỏ ra bên ngoài là một người vô cùng mạnh mẽ, một mình vẫn có thể chống chọi lại cả thế giới nhưng thực chất ở sâu bên trong họ lại rất yếu đuối và mỏng manh. Chính vì vậy mà những cô nàng này luôn mong muốn có một anh chàng thật lòng yêu thương họ, mạnh mẽ chở che cho họ trước những giông tố của cuộc đời. Khi yêu, những cô gái nhà Nhân Mã sẽ trở nên ân cần và chu đáo hơn nhiều.

Những cô nàng rất tình cảm và chu đáo

Khi yêu một chàng trai thì những cô gái Nhân Mã sẽ dành cả trái tim của mình cho người đó. Họ luôn mong muốn có thể dành mọi thứ tốt đẹp nhất cho người mà họ yêu thương. Bằng sự khéo léo và tỉ mỉ những cô nàng này sẽ tạo dựng nên một cuộc sống đầy ngọt ngào ấm áp cho hai người.

Khi yêu, những cô nàng thuộc chòm sao Nhân Mã sẽ luôn cố gắng dành rất nhiều thời gian của mình cho anh chàng của họ. Họ muốn được quan tâm chăm sóc và làm cho nửa kia của mình được hạnh phúc. Ngoài ra những cô nàng Nhân Mã cũng thuộc mẫu người truyền thống, nên một khi đã yêu ai đó họ sẽ xác định một tình yêu bền chặt và luôn hướng đến 1 kết thúc viên mãn bằng một đám cưới.

 Là cô nàng chân thành và ghen tuông

Với mong muốn mối quan hệ của mình sẽ luôn êm ấm và tốt đẹp cho nên những cô nàng Nhân Mã sẽ rất khoan dung, tha thứ cho nửa kia của mình khi họ phạm lỗi, nhưng với điều kiện nửa kia phải thật sự hối lỗi. Tuy là những cô nàng vô cùng thông minh và hiểu rõ lý lẽ nhưng trong chuyện tình cảm cô nàng này lại rất dễ bực bội và ghen tuông. Tuy nhiên dù bực bội và ghen đến đâu thì Nhân Mã nữ cũng sẽ cố gắng kìm nén lại cảm xúc của mình.

Tình yêu của cung Nhân Mã nam

Cuộc sống của những nam cung Nhân Mã cũng rất bận rộn với công việc, nhưng họ không bao giờ quên việc thể hiện và bày tỏ tình yêu, thương của mình với những người mà chàng yêu thương đặc biệt là nửa kia của mình.

Họ thích được chăm sóc và cưng chiều cô nàng của mình. Những chàng trai Nhân Mã sẽ vô cùng dịu dàng và tâm lý. Họ không bao giờ bắt ép cô gái của mình phải làm điều mà cô ấy không muốn.

Trong mối quan hệ tình cảm, những chàng trai này luôn cho rằng sự chung thủy và niềm tin đều là hai nhân tố vô cùng quan trọng mang tính quyết định việc hai người có ở bên nhau được dài lâu hay không. Cuộc sống vui vẻ chính là điều mà những Nam Nhân Mã luôn hướng đến, họ hy vọng có một cuộc tình tràn ngập tiếng cười bên người mà họ yêu thương.

Khi đã rơi vào lưới tình những anh chàng Cung Nhân Mã sẽ mang trong mình những nét tính cách nổi bật:

Những anh chàng có vẻ ngoài lạc quan và nội tâm u buồn

Khi nhắc đến những chàng trai cung Nhân Mã thì chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những anh chàng luôn vui vẻ hóm hỉnh. Trong công việc cũng như cuộc sống lúc nào cũng tràn đầy năng lượng tích cực, sôi nổi và năng động. Nhưng sâu bên trong họ lại vô cùng nhạy cảm và mang tâm trạng thất thường đặc biệt là ở trong tình yêu.

Khi yêu một ai đó hết lòng, Nam Nhân Mã sẽ vô cùng hồi hộp và lo lắng. Đặc biệt họ sẽ không bao giờ chấp nhận một mối quan hệ mập mờ và không nhìn rõ được tương lai.

Những Nhân Mã Nam cũng là người vô cùng quan tâm đến người mình yêu, họ muốn biết tất cả mọi thứ về nàng. Họ sẽ cảm thấy bất an khi không biết được người con gái của mình đang mong muốn điều gì?

Nam Nhân Mã thuộc tuýp người hay lo xa, tuy nhiên những điều lo lắng và suy nghĩ trong chuyện tình cảm lại có xu hướng không được lạc quan. Cũng chính những ý nghĩ này đã tác động rất lớn đến nội tâm của họ, khiến trong lòng của họ lúc nào cũng buồn phiền vì những chuyện không chắc sẽ xảy ra.

Sự nghiệp của chòm sao Nhân Mã

su-nghiep-cua-chom-sao-nhan-ma-nam.jpg

Sự nghiệp của chòm sao Nhân Mã

Nhân Mã đều là những người rất khéo léo trong giao tiếp. Trong nghiên cứu nghề nghiệp của 12 cung hoàng đạo, các nghề phù hợp nhất với những người thuộc cung Nhân Mã đó là tư vấn bán hàng, hướng dẫn viên du lịch, biên tập viên và huấn luyện viên… Những công việc đòi hỏi sự cầu toàn và khả năng giao tiếp tốt.

Nhân Mã còn có tính cách là yêu thích sự tự do, không muốn bị ràng buộc bởi bất kỳ điều gì. Do vậy công việc văn phòng đi đôi với áp lực, ràng buộc sẽ không phải là nghề nghiệp thích hợp dành cho Nhân Mã.

Gia đình và bạn bè chòm sao Nhân Mã

Trong gia đình, Nhân Mã là những người sống tình cảm, luôn luôn cố gắng không ngừng nghỉ. Họ làm mọi việc để cho những người thân của mình được hạnh phúc. Vì vậy tình cảm gia đình chính là thứ mà Nhân Mã sẽ đặt lên hàng đầu.

Nhân Mã sẽ là người rất coi trọng nghĩa khí, nên họ luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè hết mình không màng sự thiệt hơn. Nếu ai đó đang làm bạn với cung Nhân mã thì hãy trân trọng họ hơn nhé.

Nhân Mã hợp với cung nào? khắc với cung nào?

nhan-ma-hop-voi-cung-nao-khac-cung-nao.jpg

Nhân Mã hợp với cung nào? khắc với cung nào?

Cung Nhân Mã Nam – Nữ Bạch Dương: Đây là cặp đôi có rất nhiều điểm tương đồng với nhau. Cả hai đều thuộc tuýp người có sự hài hước, vui nhộn, biết cách làm cho cuộc sống thêm thú vị. Cô gái Bạch Dương với nét dịu dàng, sống tình cảm nhưng đôi khi cũng rất tinh nghịch, nàng sẽ tùy thuộc vào tâm trạng của người kia mà cư xử sao cho phù hợp nhất. Còn chàng Nhân Mã lại luôn mạnh mẽ, phóng khoáng. Điều này khiến cặp đôi tạo nên một mối quan hệ khá hài hòa và ấm áp.

Cung Nhân Mã Nam – Nữ Song Tử: Đây là một trong những cặp đôi tinh nghịch và vui vẻ nhất nằm trong 12 cung hoàng đạo. Cô nàng Song Tử thông minh, đôi khi lại hài hước và dễ thương kết hợp với chàng Nhân Mã mạnh mẽ, phóng khoáng. Sự kết hợp giữa cặp đôi này sẽ tạo nên sự kỳ diệu trong cuộc sống. Cả hai người này đều yêu thích sự khám phá và những chuyến đi. Với tính cách có phần hoàn toàn tương đồng thì họ sẽ dễ dàng tìm được điểm chung trong lối sống cũng như phong cách của người kia.

Mối quan hệ với gia đình, bạn bè của Nhân Mã

Nhân Mã có rất nhiều mối quan hệ bạn bè ở khắp mọi nơi. Cứ đi tới đâu là họ lại có người quý mến tới đó bởi tính cách hài hước và chân thành. Họ ưa thích tạo ra bầu không khí vui vẻ và ngập tràn tiếng cười, và chỉ có những người có chung sở thích, giống tính cách thì Nhân Mã mới coi là bạn. Tuy có mối quan hệ rộng rãi nhưng không phải ai Nhân Mã cũng coi là người bạn tri kỉ. Họ chỉ trở nên thực sự thân thiết gắn bó khi mối quan hệ ấy thực sự hòa hợp và lâu dài.

Đối với Nhân Mã, không gì có thể quan trọng bằng gia đình của họ. Thậm trí họ sẵn sàng gạt bỏ tất cả mọi thứ vì những người thân yêu trong gia đình. Đôi khi các thành viên trong gia đình cảm thấy Nhân Mã thật mải chơi, bướng bỉnh và không quan tâm đến mọi người. Nhưng họ luôn luôn mang lại niềm vui, không khí thoải mái cho mọi người trong nhà.

Tổng kết

Những thông tin quan trọng về cung Nhân Mã được chúng tôi giải đáp thật kỹ trong bài viết này. Mong rằng những người thuộc cung này hoặc ai quan tâm sẽ khám phá và có cái nhìn chính xác về cung hoàng đạo này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354 443 444
chat-active-icon