Giải mã cung Nhân Mã – Tình yêu, sự nghiệp và tính cách

cung-nhan-ma-nu-2_opt

Trong 12 cung Hoàng Đạo, để nói đến sự hoạt bát và nhanh nhẹn thì không ai có thể vượt qua được cung Nhân mã. Cho dù họ có sinh ra trong thời tiết lạnh của mùa đông thì sự nhiệt huyết của họ sẽ làm cho mọi người choáng ngợp. Nguồn năng lượng này khiến cho mọi người cảm thấy vui vẻ và lạc quan, tuy nhiên lại có vẻ ham chơi thì phải. Thực sự về cung hoàng đạo Nhân mã như thế nào, qua bài viết này Dankocity sẽ giúp các bạn tìm hiểu nhé!

Lý lịch trích ngang của Tiểu Mã

cung-hoang-dao-nhan-ma-1_opt
Lý lịch trích ngang của Tiểu Mã

– Thứ tự cung: Vị trí thứ 9

– Sao chiếu mệnh: sao Mộc (được coi là cung may mắn nhất trong vòng hoàng đạo)

– Biểu tượng: Người bắn cung

– Đá may mắn: Xanh ngọc lam

– Nguyên tố: Hỏa

– Đặc trưng: Sự thay đổi

– Bộ phận cơ thể: Hông, đùi

– Màu sắc: Tím đậm

– Số may mắn: 3, 5 và 8

– Hẹn hò với: Sư Tử, Bạch Dương

– Làm bạn với: Xử Nữ, Song Ngư

– Cung không hợp: Song Tử

Truyền thuyết về cung Nhân Mã

cung-nhan-ma
Truyền thuyết về cung nhân mã

Trong truyền thuyết thành Rome những người trong dòng tộc Centaurs đa số rất ngu dốt và bạo lực. Tuy nhiên có một người tên là Chiron có dòng dõi là cháu của thần biển Ocesnus và có cha là Kronos. Với vẻ bề ngoài kì lạ, chàng ta mang hình dáng nửa người nửa ngựa nhưng lại thông minh và rất tốt bụng. Anh thường giúp đỡ những người khó khăn trong vùng và dạy dỗ trẻ nhỏ.

Hồi ấy Chiron rất nổi tiếng và từng dạy học cho những anh hùng Achiles. Dù được mọi người kính trọng nhưng Chiron chọn cuộc sống bình dị ở hang động vùng nông thôn. Tuy nhiên, khi Heracles ra tay tiêu giệt những con ác thú, Chiron không may bị trúng cung tên do bắn nhầm.

Mũi tên của Heracles được tẩm thứ nọc độc của rắn nhiều đầu. Nên chàng Chiron dù đã cố gắng tìm mọi cách chữa trị vết thương của mình nhưng đều vô ích. Chiron đau đớn tột cùng nhưng không thể chết vì xuất thân là một vị thần. Chứng kiến cảnh tượng đau lòng đó, thần Prometheus đã quyết định biến anh từ thần thành một con người bình thường để linh hồn Chiron có thể bay lên thiên đàng. Từ ấy, Chòm sao Sagittarus (Arches) là để tưởng nhớ nhân vật thần thoại Chiron này.

Biểu tượng cung Nhân Mã

cung-nhan-ma-1
Biểu tượng cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã được biểu tượng bởi hình ảnh 1 người đang giương cung tên sắc nhọn, nhưng nửa dưới của họ mình ngựa. Trong truyền thuyết Sumeria đây là con vật hung dữ. Tuy nhiên nó trong những câu chuyện kể từ thành Rome, Nhân mã biểu trưng Chiron thông minh và tốt bụng.

Đây cũng là những yếu tố để miêu tả tính cách của những người thuộc cung Nhân Mã. Có lúc vui vẻ hài hước, nhưng cũng có lúc tỏ ra những ghê gớm, đáng sợ.

Những điều bí mật về cung Nhân Mã

Nhân mã cực kỳ nhiều năng lượng và đam mê khám phá

Bạn không thể tưởng tượng nổi một tiểu Mã khi vui có thể lạc quan và tràn trề năng lượng tích cực. Điều này sẽ lan tỏa đến những người Nhân Mã gặp, mọi nơi nhân mã đi qua. Hầu như những người thuộc cung Nhân Mã rất rất thích đi du lịch và vì thế họ là người được du lịch nhiều nhất cung hoàng đạo. Họ không thích ngồi yên một chỗ mà tư duy rộng mở và ước muốn khám phá ý nghĩa của cuộc sống. Có thể hỏi điều ước của Nhân mã, thì không bất ngờ khi họ thốt lên là đi du lịch hoặc khám phá cả vũ trụ bao la này.

Nhân mã thích sự tự do

Chính vì họ là người thích khám phá. Nên nhiều lúc chúng ta sẽ thấy họ vô tâm vì khó được ở gần họ nhiều. Tính cách hướng ngoại, lạc quan, nhiệt tình của Nhân Mã khiến bạn bè ít khi thấy cung này buồn và than vãn. Họ không để nỗi buồn xâm chiếm quá lâu, họ đặc biệt thích sự thay đổi và luôn làm mới mình. Có thể nói, đừng mong đặt nguyên tắc mang tính áp đặt lên họ. Với các mối quan hệ cũng vậy, họ ghét quanh co, lừa dối. Vậy nên đừng dại mà dối một Tiểu Mã, họ sẽ rất tức giận mà tìm hiểu vấn đề đến tận cùng.

cung-hoang-dao-nhan-ma-1_opt
Những điều bí mật về cung Nhân Mã

Nhân mã rất thẳn thắn

Nếu Thiên Bình khéo léo, Kim Ngưu thật thà thì Nhân Mã thuộc tuýp thẳng thắn nhất cung Hoàng Đạo. Có thể đôi lúc bạn thấy họ dễ thương, hào phóng và luôn cởi mở. Sẵn sàng chia sẻ dự định của họ cho mọi người. Chính sự không hề giấu diếm hay nói dối mà chúng ta dễ dàng tin tưởng vào cậu bạn này.

Đôi lúc, sự thẳng thắn này sẽ khiến bạn cảm thấy thô lỗ và mất lòng nhưng điều này tạo nên sức hút của Tiểu Mã. Hãy tự tin kết bạn với cậu ấy đi, đó chỉ là những yếu điểm của cậu ấy thôi. Còn bạn sẽ thấy sự tích cực và hài hước của họ ngay ấy mà. Họ không để bản thân buồn chán hay tẻ nhạt đâu.

Nhân Mã không thích làm những việc tầm thường

Từ biểu tượng của Cung nhân mã mà chúng ta có thể hình dung được họ là những con ngựa khỏe mạnh và kiên cường. Luôn tiến về phái trước với tốc độ nhanh như tia chớp mà không hề mệt mỏi. Nhân Mã nổi bật cho lòng gan dạ, dũng cảm và phi thường. Bình thường, những người này sẽ thích tham gia những trò chơi mạo hiểm, họ sẽ phù hợp với những công việc có nhiều thử thách, nguy hiểm như điệp viên, thám tử…

Trong cuộc sống, vì họ luôn vươn tới điều mới lạ, thường hướng đến tương lai. Nếu công việc không đủ kích thích họ. Nhân Mã sẽ tìm và chờ thời cơ tốt để phát triển và đưa bản thân lên một tầng cao mới. Nhân Mã dường như không bỏ qua cơ hội nào dù nhỏ nhất. Và luôn trong tư thế chuẩn bị đón nhận những thời cơ và phi nhanh để chinh phục mục tiêu của mình.

Trong tháng sinh của mình, những người sinh vào kì 10 của ngày thứ nhất. Sẽ biểu hiện rõ nét những đặc trưng tính cách Nhân Mã. Sinh vào kì 10 của ngày thứ hai sẽ chỉ thể hiện một số nét tính cách tiêu biểu. Còn sinh vào kì 10 ngày thứ ba sẽ kiên định, mạnh mẽ hơn trong tính cách.

Trên đây là những thông tin tổng hợp đầy đủ nhất của cung Nhân Mã. Hy vọng rằng qua bài viết trên đây đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về cung của mình. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354 443 444
chat-active-icon