Cung Bảo Bình – Tính cách, hợp cung nào? Màu gì? Hướng nào?

cung-bao-binh-7

Cung Bảo Bình được biết đến là một trong bộ ba cung khí (thiên bình và song tử) tạo nên nét cá tính và sự độc lập rất tuyệt vời. Mang nhiều vẻ đẹp về trí tuệ và có chút bướng bỉnh. Những chàng trai và cô gái bảo bình sẽ có nét kiêu kỳ và đậm chất của vị thần bảo hộ chính là nữ thần Hera. Sẽ có nhiều điều bí mật sẽ được bật mí về cung hoàng đạo này, các bạn đừng bỏ lỡ bài này trên dankocity nhé!

👉 Xem thêm: Cung Song Ngư – Sự nghiệp, tình yêu, tính cách cung Song Ngư

👉 Xem thêm: Cung Xử Nữ – Tình yêu, tính cách, sự nghiệp Cung Xử Nữ

Tổng hợp thông tin Bảo Bình hợp cung nào, màu gì, hướng nào?

Bảo Bình sinh tháng mấy? 

– Vị trí: Thứ 11 trong sô 12 cung Hoàng đạo

– Tính chất: Là những người có tổ chức

– Ngày trong tuần: thứ 7

– Số may mắn là: 2, 3 , 4, 7 và 8

cung-bao-binh-3

Bảo bình sinh tháng mấy? Đôi nét về Bảo bình

– Sao chiếu mệnh: sao Thổ và sao Thiên vương (là sự bứt phá khỏi những quy định và truyền thống)

– Biểu tượng: người mang Nước

– Đá: thạch anh tím, ngọc bích, topaze hồng và moonstone, hổ phách, mã não hoặc khoáng ziricon, saphire xanh thẫm trong suốt, ngọc thạch lựu.

– Nguyên tố: không khí

– Màu sắc: xanh lá cây và đen, xanh da trời, xanh lơ, ngọc lam

– Bộ phận cơ thể: tim và lưng

– Hẹn hò: Bạch Dương, Nhân Mã

– Làm bạn cùng Kim Ngưu, Bọ Cạp

– Cung hợp là: Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình.

– Cung khắc: Sư Tử, Hổ Cáp.

– Thích: Sự vui vẻ thoải mái với bạn bè, giúp đỡ người khác, đấu tranh cho lẽ phải đặc biệt trò chuyện trí tuệ, một người biết lắng nghe.

– Không thích: Thất hứa, cô đơn, buồn tẻ hoặc cảm giác nhàm chán, những người không đồng quan điểm.

Truyền thuyết cung Bảo bình

Vào thời Babylon cổ đại, con người rất tôn kính những vị Thần mang nước, bởi nước đã cứu giúp và duy trì sự sống của họ, đó chính là thần Ea – chúa tể nước gắn liền với những trận lũ lụt hàng năm của sông Nile, nguồn nước này có thể cứu sống hoặc chôn vùi họ. Biểu tượng của “Thần mang nước” là chòm sao Bảo Bình.

cung-bao-binh-4_opt

Truyền thuyết cung Bảo bình

Truyền thuyết phổ biến nhất về cung Bảo Bình đó là câu chuyện về Deucalion. Người duy nhất sống sót trong trận đại hồng thủy và “Thời đại đồ sắt” trong thần thoại Hy Lạp. Vào thời đại này, con người sống hoang dã và tàn bạo như con thú dữ, giết chóc lẫn nhau, bất kể là cha con, lời giáo huấn của thần thánh không có giá trị gì đối với họ.

Thất vọng vì điều này, Thần Zeus đã tạo ra những trận lũ lụt Trái Đất để nhấn chìm tất cả loài người trừ Deucalion và vợ Pyrrha (Trong chuyến thăm Trái Đất cuối cùng, Zeus thấy rằng cặp vợ chồng này dù sống trong túp lều đơn sơ không có đủ thức ăn, các loại vật dụng nhưng vẫn cung cấp đầy đủ thức ăn và chỗ ở cho mình nên ông mới cho họ sống qua trận lụt này) đồng thời giúp họ tạo ra chủng tộc người mới mạnh hơn và có đạo đức. Deucalion chính là “Người mang nước” đặc trưng bởi chòm sao Aquarius, hiện nay được gọi là cung Bảo Bình.

Biểu tượng của Bảo Bình

Hình ảnh biểu tượng cung Bảo bình là một người mang bình nước đổ xuống trái đất có những nét đẹp thiêng liêng. Những dòng nước trong vắt trút xuống nhân gian đem tới sự sống cho con người và muôn vật. Đúng với hình ảnh tượng trưng của mình, những người thuộc cung Bảo Bình đem tài năng và sự thông thái cũng như hoài bão của mình để lan toả khắp mọi chốn những dòng chảy các vị thần tạo ra.

cung-bao-binh-5_opt

Biểu tượng của Bảo Bình

Cung Bảo Bình là con gì?

Nguồn gốc của cung Bảo Bình chính là hình ảnh Thần đổ nước” hoặc “Thần mang nước”, được bảo hộ bởi vị thần Hera tượng trưng cho một sự bền vững và sự êm ấm trong hôn nhân, gia đình.

Nước vốn dĩ chính là nguồn sống rất mạnh mẽ của tất cả sinh vật trên trái đất kể cả là con người. Không chỉ mang lại sự tươi tốt cho đất, cây cỏ mà chúng còn trở nên cuồn cuộn, tuôn trào mạnh mẽ như những cơn sóng bão lũ đánh chìm tất cả mọi thứ.

Chính vì vậy mà chòm sao Bảo Bình (Aquarius) trở thành biểu tượng cho vị Thần mang nước được nhân loại tôn thờ nhằm mong muốn có một cuộc sống đầy đủ, ấm no và tránh xa khỏi những thiên tai.

Cung Bảo Bình thuộc nguyên tố nào?

Các nhà chiêm tinh học đã dựa vào 4 nhóm nguyên tố chính bao gồm: Đất, Lửa, Nước và Không Khí.

Cứ 3 cung hoàng đạo hợp nhau sẽ được sắp xếp vào một yếu tố. Trong đó, đặc điểm của cung Bảo Bình là một trong bộ ba cung khí cùng với Thiên Bình và Song Tử được sao Thiên Vương và Sao Thổ chiếu mệnh. Cho nên họ sở hữu một trí tuệ hơn người, điềm tĩnh cũng như rất thẳng tính và trung thực.

Cung Bảo Bình sẽ thuộc nguyên tố: Không Khí.

Cung Bảo Bình hợp với cung gì?

cung-bao-binh-hop-voi-cung-gi.jpg

Cung Bảo Bình hợp với cung gì?

Bảo Bình luôn gây ấn tượng sâu sắc với người khác ngay từ lần đầu tiên gặp gỡ nhờ vào tính cách hòa đồng và thân thiện của mình. Tuy nhiên khi tham gia vào một cuộc trò chuyện hay công việc làm ăn, Thiên Bình và Song Tử mới chính là những người sẽ giúp Bảo Bình tìm ra được tiếng nói chung nhờ sự hợp cạ của cả hai.

Đặc biệt, Bảo Bình trong tình yêu rất chân thành, chu đáo chính vì vậy mà họ thường sẽ hợp với các cung như Nhân Mã, Bạch Dương. Bởi vì tính cách của họ gần như tương đồng với nhau tạo nên một câu chuyện tình yêu êm đẹp, hòa thuận cũng như con đường tiến đến hôn nhân cực kỳ hạnh phúc, viên mãn.

Cung Bảo Bình hợp với cung nào trong sự nghiệp, tình yêu đó chính là Thiên Bình, Song Tử, Nhân Mã và Bạch Dương giúp đem lại nhiều may mắn, thuận lợi và bình an.

Cung Bảo Bình khắc với cung nào?

Dựa theo quan niệm của nhiều người, sự ảnh hưởng xấu giữa các cung mệnh khắc nhau sẽ khiến cho Bảo Bình gặp nhiều thử thách và sự khó khăn. Những bất đồng trong quan điểm, ý kiến sẽ càng tồi tệ hơn nếu Bảo Bình kết hợp cùng với các cung Sư Tử và Bọ Cạp (Hổ Cáp), được xem là cung khắc của họ.

Do đó việc trả lời cho câu hỏi cung Bảo Bình khắc với cung gì, dựa trên học thuyết hoàng đạo đã được tất cả các nhà chiêm tinh học nghiên cứu kỹ lưỡng nhằm giúp bạn phần nào tránh xa được những điều cãi vã, không may mắn trong cuộc sống.

Cung Bảo Bình hợp màu gì?

Sinh ra trong khoảng thời gian chuyển giao của năm mới, Bảo Bình được biết đến là những người có tư duy sâu sắc, khiến người khác không thể nào đoán trước bạn đang nghĩ gì. Ngoài ra cùng với sự tác động của yếu tố không khí tượng trưng cho sự năng động, thật thà cho nên việc cung Bảo Bình thích màu gì ảnh hưởng rất nhiều tới các quyết định của họ trong cuộc sống.

Ngày nay, màu sắc không chỉ gắn liền với các hoạt động phổ biến như lựa chọn màu sơn nhà cửa, vật dụng cá nhân, quần áo hay phụ kiện hằng ngày… mà còn giúp đem lại thuận lợi và nhiều vượng khí tốt.

Do vậy màu đem lại quyền lực cho Bảo Bình chính là màu xanh lam, tím, trắng và xanh ngọc. Đây cũng được xem là các gam màu nạp năng lượng rất tốt của chòm sao Thiên Vương Tinh. Chúng cung cấp nhiều nguồn năng lượng mạnh mẽ, giúp xoa dịu đi tâm hồn cũng như thúc đẩy Bảo Bình đưa ra quyết định mang tính mục đích hơn.

Cung Bảo Bình kỵ màu gì?

Nhắc đến yếu tố tương hợp, thì bạn cũng không nên bỏ qua việc tìm hiểu những gam màu kỵ đối với cung Bảo Bình bởi vì vậy mà ông cha ta hay có câu “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành”. Nhằm tránh xa được mọi điều xui xẻo, đen đủi thì xanh đậm, nâu, xanh lá cây chính là các màu mà Bảo Bình nên hạn chế sử dụng.

Bởi vì tất cả chúng gợi lên cảm giác buồn bã, chán nản và cô lập. Đặc biệt làm giảm nguồn năng lượng biểu đạt lẫn sáng tạo của một Bảo Bình nhiệt huyết.

Cung Bảo Bình hợp hướng nào?

cung-bao-binh-hop-voi-huong-nao.jpg

Cung Bảo Bình hợp hướng nào?

Dựa theo một số nghiên cứu mới nhất về vị trí địa lý của những chòm sao, thì cung Bảo Bình được xem là nằm trong top các cung thu hút tài lộc nhất nhờ sở hữu một trí tuệ thông minh và hiểu biết hơn người.

Bởi vậy, trên con đường công danh sự nghiệp hay cuộc sống, việc lựa chọn cho mình hướng tốt để khai vận cũng giúp ích rất nhiều trong vấn đề chẳng hạn như: xây dựng nhà cửa, mua nhà, hướng vượng tình cảm hay tài lộc, hướng đi khiến bạn gặp nhiều bình an và điều may mắn…

Cung Bảo Bình hợp số nào?

Vốn dĩ hình ảnh của vị thần mang bình nước trút xuống trần gian đều có những nét đẹp thiêng liêng đồng thời tượng trưng cho tính cách thông thái của người thuộc cung mệnh Bảo Bình. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác mỗi khi gặp khó khăn mà không cần bất kỳ đến sự đền đáp nào.

Cuối cùng, ngoài việc giải đáp cho các câu hỏi như cung Bảo Bình hình gì, cung Bảo Bình sinh tháng mấy, Bảo Bình là cung gì… thì vận mệnh Bảo Bình còn gắn liền với con số như: 2, 3, 4, 7 và 8. Tất cả chúng đều mang lại nhiều sự may mắn lẫn thuận lợi trong cuộc sống của Bảo Bình.

Nghề nghiệp của Bảo Bình

Bảo Bình cần phải rèn luyện tính cách và phấn đầu nhiều hơn. Phát triển bản thân đồng thời tìm kiếm cơ hội cho bản thân cũng chính là tạo cơ hội cho người khác tìm hiểu bạn. Với tính cách này, Bảo Bình sẽ phù hợp với những công việc như: nhân viên văn phòng hoặc kinh doanh online,..

Khám phá câu chuyện tình yêu của Bảo Bình vào năm 2022

Cung Bảo Bình nữ hợp với các cung nào?

 cung-bao-binh-nu-hop-voi-cung-nao.jpg

Cung Bảo Bình nữ hợp với các cung nào?

Cung Bảo Bình nữ – Nam Nhân Mã: Nhân Mã nóng nảy sẽ rất hợp với một cô gái phóng khoáng giống như làn gió mát Bảo Bình. Trong mọi chuyện, họ đều rất đồng điệu với nhau. Tuy nhiên, cặp đôi này cũng dễ lung lay bởi những tác động từ bên ngoài. Bởi vậy, sự kiên định với tình yêu là điều mà họ luôn luôn cần phải ghi nhớ.

Cung Bảo Bình nữ – Nam Ma Kết: Bảo Bình và Ma Kết chính là hai cung Hoàng Đạo có khá nhiều điểm chung về lý tưởng sống. Một chàng trai dịu dàng như Ma Kết sẽ rất tin tưởng khi bắt đầu một mối quan hệ với cô nàng Bảo Bình. Tình yêu của họ không quá phô trương, nhưng lại rất bền chặt và ấm áp. Thường thì họ thể hiện tình cảm của mình thông qua hành động nhiều hơn là lời nói. Vì vậy mà mối tình này sẽ rất sâu đậm và khó mà có thể bị đổ xô bởi một yếu tố nào khác

Cung Bảo Bình nam hợp với cung gì?

Cung Bảo Bình Nam – Nữ Bạch Dương: Nếu chàng trai Bảo Bình kết hợp với một cô nàng Bạch Dương thì tình yêu của cả hai người sẽ trở nên rất lãng mạn bởi sự dịu dàng và chu đáo của Bảo Bình dành cho cô gái trong sáng, hồn nhiên, ngây thơ. Câu chuyện tình yêu của họ sẽ mãi bền đẹp nhờ vào sự quan tâm, những hành động đầy tình cảm từ nam Bảo Bình. Tính cách của cả hai cung hoàng đạo này cũng gần như tương đồng với nhau, điều này khiến họ luôn luôn có sự tôn trọng đối phương, tình yêu cũng nhờ vậy mà được hòa thuận và êm đẹp.

Cung Bảo Bình Nam và Nữ Thiên Bình: Chàng trai Bảo Bình cũng rất dễ siêu lòng trước vẻ đẹp gần gũi, sự hài hước và đáng yêu của cô nàng Thiên Bình. Sự vui vẻ cũng như hoạt bát của nữ Thiên Bình có sức hút rất lớn giúp tình cảm của cả hai luôn gắn kết bền chặt. Trong tình yêu, các cô nàng Thiên Bình luôn biết cách “nêm nếm” gia vị một cách thông minh nhất. Gặp được cô nàng này, chắc chắn chàng trai Bảo Bình sẽ được thay đổi bản thân mình rất nhiều để trở thành một phiên bản hoàn hảo hơn.

Gợi ý các món phụ kiện hộ mệnh phù hợp với Bảo Bình

Đá hộ mệnh

da-ho-menh.jpg

Đá hộ mệnh

Đá hộ mệnh không chỉ đem lại nguồn sinh lực dồi dào cho Bảo Bình giúp tránh xa được mọi bệnh tật, đen đủi mà còn gặt hái được nhiều thành công và may mắn trong cuộc sống.

Đá Fluorite: Là loại tinh thể đá phổ biến hộ mệnh cho cung Bảo Bình giúp tăng cường khả năng tư duy, khai thông tâm trí được rất nhiều bậc thầy Yoga ở Ấn Độ yêu thích sử dụng. Hơn nữa chúng còn có công dụng giúp chữa bệnh thần kỳ, tái tạo lại các tế bào bị hư tổn như vết thương ngoài da, lở loét và bị dị ứng…

Đá Sugilite: Sở hữu một màu tím hấp dẫn, thu hút được mọi ánh nhìn nên đá Sugilite được rất nhiều người tìm kiếm và truy lùng. Họ thường quan niệm rằng, những ai đeo vòng đá này sẽ hạn chế được tối đa các yếu tố gây hại đến tinh thần lẫn thể chất của họ như: nỗi đau, sợ hãi, bệnh tật hoặc cảm giác căng thẳng…

Đá Thạch Anh Tím: Không giống với loại Sugilite, đá Thạch Anh Tím mang trong mình một màu tím nhạt chuyển đậm dần. Những ai sở hữu loại đá này sẽ đem lại rất nhiều sự may mắn, vận khí tốt cũng như thu hút nhiều tiền tài, quý nhân phù trợ cho cuộc sống mình ngày một tốt đẹp hơn.

Đá Ngọc Hồng Lựu: Cũng tương tự, Ngọc Hồng Lựu là một loại đá quý hiếm, có lịch sử lâu đời nhất trong số các loại đá hộ mệnh. Thế nên, ý nghĩa và tác dụng của chúng vô cùng đặc biệt giúp khơi dậy niềm đam mê, hạnh phúc cũng như xua đuổi bệnh tật và bất hạnh cho chủ sở hữu.

Trang sức

Trang sức cũng chính là một gợi ý phụ kiện hộ mệnh dành cho Bảo Bình. Đặc biệt, khi kết hợp cùng với các yếu tố trong học thuyết cung hoàng đạo, chúng vừa đem lại thuận lợi, điều may mắn vừa trở thành phụ kiện thời trang vô cùng cá tính nói lên phong cách cá nhân của mỗi người.

Ngoài ra Bảo Bình cũng khá chú ý tới vấn đề ăn mặc hằng ngày, phải làm sao thật thu hút và bắt kịp xu hướng. Thế nên, những món đồ trang sức như vòng tay hay dây chuyền, túi xách… thời thượng sẽ chính là sự gợi ý không thể chối từ đối với mọi chàng trai hay cô nàng Bảo Bình xinh đẹp.

Đồng hồ đeo tay

Một chiếc đồng hồ không chỉ góp phần tạo nên phong cách thời trang thời thượng và cá tính cho bạn mà chúng còn chính là công cụ giúp hỗ trợ kiểm soát công việc lẫn thời gian vô cùng hiệu quả.

Dựa vào từng đặc tính cung hoàng đạo khác nhau, nhằm lựa chọn ra những chiếc đồng hồ phù với Bảo Bình thì bạn cần phải chú ý tới ba yếu tố như sau: màu sắc, hình sáng và chất liệu.

Tổng kết

Trên đây là các thông tin được tổng hợp đầy đủ nhất của cung Bảo Bình. Hy vọng rằng qua bài viết này đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về cung hoàng đạo này của mình. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354 443 444
chat-active-icon