Cổng chào The Light – Biểu tượng Bát mã hùng phong

cong-chinh-the-light

Mỗi khi bước vào một công trình kiến trúc vĩ đại thì cổng chào chính là bộ mặt của công trình kiến trúc đó. Còn tại xứ sở “trà xanh Thái Nguyên”, cổng chào The Light của dự án Danko City hứa hẹn sẽ là một biểu tượng đặc trưng. Một địa điểm check – in tuyệt vời không thể bỏ lỡ của mọi du khách mỗi khi ghé thăm đến Thái Nguyên.

Cổng chào The Light – Cánh cổng bước đến thiên đường

Đã có không ít những công trình nổi tiếng trên thế giới được xây dựng và trở lên nổi tiếng theo thời gian, năm tháng. Ở thành một “đặc điểm nhận diện” của cả một vùng đất như Siegestor của Muchen (Đức). Với chiều dài 21m đi cùng với nó là cỗ xe tứ mã trên đỉnh. Constantine của thành Roma (Italia). Với chiều cao 21m và chiều rộng 25,9m. Brandenberg của Berlin (Đức) với chiều cao 26m và chiều rộng hơn 60m. Một biểu tượng là minh chứng lịch sử cho sự thống nhất và chấm dứt chiến tranh lạnh giữa Đông và Tây Đức.

👉 Xem thêm: Danko Square – Điểm hẹn văn hóa mang đậm dấu ấn Châu Âu

cong-chao-the-light
Cổng chào Danko City – Biểu tượng lớn nhất thành phố

Tại Thái Nguyên, có một công trình cổng chào đang được kỳ vọng sẽ xuất hiện trong thời gian tới với chiều rộng tổng thể gần 80m, chiều sâu 10m cùng với chiều cao lên đến 31m. Trong đó, công trình cổng chính rộng 44,5m dẫn thẳng vào đại lộ Champs Elysees. Một đại lộ sầm uất kết nối 2 phía Nam – Bắc của cả dự án. Hai bên cổng phụ trợ có hình cánh cung được xây dựng theo phong cách kiến trúc mái bằng. Đậm màu sắc tân cổ điển với tổng cộng 28 cột trang trí.

Một đặc điểm không thể không nhắc đến của cổng chính The Light. Đó chính là biểu tượng trang trí “bát mã hùng phong” ở trên đỉnh cổng. Với 8 tượng ngựa có chiều cao từ 5,2m đến 6m. Biểu tượng cho sự phát triển thịnh vượng cho toàn khu đô thị.

Khi bước qua cánh cổng The Light. Bạn sẽ bước chân đến với “thiên đường” với Quảng trường Ánh Sáng có diện tích lên đến 5000 m2. Đây cũng chính là địa điểm được mệnh danh là “nơi ánh sáng không bao giờ tắt” của một khu mua sắm. Vui chơi sầm uất được đầu tư hệ thống ánh sáng trang thiết bị hiện đại nhất. Hệ thống đèn vườn, đèn trang trí… được trải đều khắp toàn khu. Tạo nên một ấn tượng không thể nào quên về một quảng trường rực rỡ sắc màu và tràn đầy sức sống. Nơi đây là điểm hội của những gì tinh túy nhất, sầm uất nhất và cũng là một địa điểm check – in. Không thể bỏ qua của các du khách mỗi khi đến Thái Nguyên.

Với quy mô hùng vĩ và hình ảnh biểu tượng đầy ý nghĩa ngay từ cổng vào. Khu đô thị Danko City hứa hẹn sẽ mang đến cho những chủ nhân tương lai một không gian đáng sống bậc nhất Thái Nguyên.

The Light với những con số ấn tượng

  • Cổng chào có chiều cao lên đến 31m, tương đương với 1 tòa nhà 10 tầng
  • Chiều rộng của toàn công trình cổng chào lên đến 80m
  • Công trình bao gồm cổng chính rộng 44,5m và 2 cánh cung 2 bên có diện tích trải dài gần 80m2. Được xây dựng và trang trí theo kiến trúc tân cổ điển với 28 cột lớn.

Cổng chào The Light đang được tổ chức Kỷ lục Việt Nam đánh giá là cổng chào dự án khu đô thị lớn nhất Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại và hiện đang xác nhận kỷ lục Guinness Thế giới.

toan-canh-cong-chinh-the-light
Cổng chính The Light – Cánh cổng thiên đường

Tại sao Danko City lại chọn Ngựa làm biểu tượng của cổng chào?

Ngựa là một loài vật biểu tượng cho hòa bình, thịnh vượng. Đây cũng là một hình tượng được sử dụng nhiều trên các công trình kiến trúc nổi tiếng của thế giới. Như công viên Cinquantenaire ở Brussel (Bỉ). Với chiếc cổng vòm có những con ngựa phi mã hoặc Brandenburg Gate ở Berlin (Đức). Với hình ảnh nữ thần chiến thắng Victorya trên cỗ ngựa tứ mã ngự trị trên đỉnh cổng…

cong-chinh-the-light
Biểu trưng về sự phát đạt, thịnh vượng cho toàn khu đô thị Danko City

Bên cạnh đó, theo ngũ hành thì Ngựa mang hành Hỏa – tượng trưng cho mặt trời. Giờ Ngọ – 12 giờ trưa được biết đến là thời gian mang năng lượng dồi dào nhất. Và tháng Ngọ – tháng 6 là tháng cây cối phát triển, sinh trưởng mạnh mẽ nhất. Hình tượng “Bát mã hùng phong” trên cổng chào thể hiện sự hùng mạnh. Quyết chiến quyết thắng cũng như sự nghiệp thăng tiến “tốc hành” của cư dân tại đây. Với hình ảnh này, chủ đầu tư muốn gửi một ý nghĩa biểu tượng về sự phát đạt. Phát triển thịnh vượng cho toàn khu đô thị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354 443 444
chat-active-icon