Tìm hiểu một số cách hóa giải 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau

hoa-giai-cua-2-phong-ngu-doi-dien-nhau_opt

Xây dựng thiết kế ngôi nhà để ở khá đơn giản, nhưng để thiết kế. Và bố trí các phòng vừa thuận tiện và hợp phong thủy thì không hề đơn giản. Một trong những lỗi cơ bản nhất là xây dựng 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau. Dù thuận tiện nhưng trong phong thủy là điều đại kỵ. Vậy nếu bạn lỡ xây nhà có tình trạng này. Hãy cùng Dankocity tìm hiểu cách hóa giải phong thủy khi có 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau nhé!

Việc 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau đại kị như thế nào?

Thông thường việc thiết kế “cửa đối cửa” thường thấy ở 1 số gia đình. Có thể là cửa chính đối diện với cửa phụ của ngôi nhà. Hoặc là 2 cửa phòng ngủ đặt đối diện nhau. Từ xa xưa có quan niệm rằng “cửa nhà được coi là đại diện cái miệng của chủ nhà”.

👉 Xem thêm: Tư vấn phong thủy về phòng ngủ không phải ai cũng biết

hoa-giai-cua-2-phong-ngu-doi-dien-nhau-1
Việc 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau đại kị như thế nào?

Chính vì thế với bất kỳ ngôi nhà nào nếu có cấu trúc cửa đối cửa thường có tình trạng “miệng đối miệng”. Nghĩa là gia đình thường xuyên bất hòa, có cãi vã và mâu thuẫn khó giải quyết. Với các chuyên gia phong thủy, cửa phòng đối diện nhau sẽ tạo ra những luồng khí vào mà không ra được. Luôn quanh quẩn khiến cho luồng khí ứ đọng, không tốt.

Vì vậy, trong phong thuỷ nhà ở, các cửa phải được sắp xếp đan xen với nhau. Tuyệt đối không để các cánh cửa phòng đối diện nhau để tránh tạo nên thế xung khắc, mang lại nhiều điều không tốt cho gia chủ. Đối với phòng ngủ, khi có 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau thì việc đầu tiên gây khó chịu nhất là chạm mặt nhau khi cả 2 bên cùng lúc mở cửa. Đơn giản hơn là những cảm giác riêng tư, an toàn cũng khó để đảm bảo. Khiến cho các thành viên luôn bất an và ngủ không được sâu giấc, ngủ dậy dễ bị mệt mỏi, gây ảnh hưởng tới sức khỏe tinh thần.

Nếu như căng thẳng lâu ngày sẽ dễ nảy sinh mâu thuẫn với thành viên khác trong gia đình. Đặc biệt nếu cửa phòng ngủ của con cái đối diện cửa phòng ngủ của cha mẹ. Thì con cái hay cãi lời cha mẹ, thường xuyên xảy ra bất hòa, trong nhà sẽ khó giữ được bình yên. Dù trên phương diện đời sống hay phong thủy, thì điều này thực sự không tốt, cần sự hóa giải.

Tác hại khi 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau

Khi thiết kế cửa của 2 phòng ngủ đối diện nhau thì sẽ vô tình tạo nên một sức hút cực mạnh qua lại giữa 2 phòng ngủ. Quá trình tuần hoàn khí cũng vì thế mà diễn ra chậm hơn. Luồng khí cũ ít được thay mới và ứ đọng trong cả 2 phòng. Chủ nhân của cả 2 căn phòng đó cũng chính vì thế mà sẽ cảm thấy mệt mỏi hơn về cả thể xác lẫn tinh thần.

loi-phong-thuy-cua-phong-ngu_opt
Tác hại khi 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau

Về thể chất: Sau một ngày làm việc mệt mỏi. Thì cơ thể của chúng ta rất cần đến một giấc ngủ sâu để tái tạo năng lượng cho một ngày mói. Thế nhưng, khi thiết kế 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau sẽ khiến cho giấc ngủ của các bạn có chất lượng không đảm bảo. Không sâu giấc và luôn có cảm giác bất an. Mỗi khi ngủ dậy sẽ luôn có cảm giác mệt mỏi do hấp thụ quá nhiều khí hư tồn đọng ở trong phòng.

Về tinh thần: Khi năng lượng không được nạp lại đầy đủ cho ngày tiếp theo. Thì cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần. Khi tâm lý căng thẳng thì sẽ luôn xảy ra sự nóng nảy, dễ nảy sinh mâu thuẫn với các thành viên ở trong gia đình.

Phương pháp để hóa giải 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau

Nhiều nhà thầu xây dựng vì để muốn tiết kiệm diện tích nên không chú ý đến phong thủy. Nên khi gia đình chuyển vào mới cần để ý và tìm cách hóa giải chúng. Dưới đây là những giải pháp hóa giải 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau.

Thay đổi vị trí cửa của 1 trong 2 phòng

Đây được cho biện pháp hóa giải hữu hiệu nhất. Tuy nhiên, chỉ cần thay đổi vị trí 2 cửa lệch nhau một chút là được. Không nhất thiết đổi 2 cửa lệch nhau hoàn toàn. Nếu nhà bạn có nhiều diện tích, hãy thử đặt 2 cửa so le nhau là tốt nhất. Như vậy, các luồng khí sẽ được lưu thông, phong thủy toàn ngôi nhà sẽ hài hòa hơn, hu hút vượng khí trong gia đình rất nhiều.

Sử dụng rèm cửa

Đây là cách hóa giải với những gia đình không có đủ diện tích để thay đổi vị trí. Vì vậy, chiếc rèm cửa sẽ là công cụ hữu ích để sử dụng trong tình huống này. Mỗi cửa phòng hãy lắp đặt mỗi chiếc rèm cửa khác nhau, một phần sẽ phân biệt rõ các phòng. Một phần sẽ hấp thụ và luồng khí lưu thông giữa 2 cửa phòng, ngăn sát khí của 2 cửa khi đối nhau.

Sử dụng Thiên Quan Tứ Phước để hóa giải 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau

👉 Xem thêm: Bật mí phong thủy phòng cưới không phải ai cũng biết

kim-bai-thien-quang-tu-phuoc-1_opt
Sử dụng Thiên Quan Tứ Phước để hóa giải 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau

Đây được gọi là tấm kim bài. Với ý nghĩa phước trời ban xuống cho gia chủ với mục đích hóa giải các xung khắc trong phong thủy. Được cho là linh vật chứa nhiều vượng khí và giải quyết vấn đề cửa đối cửa nhanh nhất. Nếu không sử dụng được 2 cách trên. Hãy tìm hiểu và lắp các tấm kim bài trên đầu cánh cửa phòng ngủ. Để hóa giải thế xung từ phong thủy 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau. Đồng thời đem tới may mắn, tài vận cho các thành viên trong gia đình.

Trên đây là những thông tin về cách hóa giải 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau. Hy vọng sẽ giúp ích cho gia đình bạn tránh được các tình trạng xung đột và bất hòa không đáng có. Chúc gia đình có cuộc sống luôn đầm ấm, vui vẻ, hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354 443 444
chat-active-icon