Tìm hiểu hướng nằm ngủ tốt cho sức khỏe và phù hợp với phong thủy

huong-nam-ngu-1_opt

Giấc ngủ có vai trò cực kỳ to lớn trong việc điều tiết sự lưu thông máu cũng như tái tạo nguồn năng lượng cho cơ thể sau một ngày dài mệt mỏi. Thế nhưng để làm được điều này thì các chuyên gia y tế khuyên rằng. Các bạn cần phải đảm bảo ngủ đủ giấc cùng với hướng nằm ngủ và tư thế thoải mái nhất. Vậy nên nằm ngủ theo hướng nào mới là tốt nhất? Hãy cùng Dankocity giải đáp ngay trong bài viết sau đây!

Hướng nằm ngủ có vai trò quan trọng thế nào

Đã có nhiều ý kiến của y học phương Đông và khoa học cũng đã chứng minh rằng hướng nằm ngủ có quyết định đến sức khỏe, tinh thần và thể chất của người nằm. Theo Ayurvedic truyền thống của người Ấn Độ thì hướng nằm ngủ sẽ xác định đến loại năng lượng mà các bạn muốn dung nạp ở trong cuộc sống.

👉 Xem thêm: Một số cách tính hướng giường ngủ đúng chuẩn phong thủy

huong-ngu
Hướng nằm ngủ có vai trò quan trọng thế nào

Trong y học phương Đông lại quan niệm rằng các bạn sẽ nhận được lợi ích tối đa khi ngủ theo hướng Đông và Nam. Còn trong phong thủy của Trung Quốc cũng đã giải thích tầm quan trọng trong việc tìm ra hướng nằm ngủ tốt nhất sẽ cải thiện sự thịnh vượng, các mối quan hệ xung quanh và sức khỏe của các bạn.

Còn trong nghiên cứu khoa học thì hướng ngủ sẽ có ảnh hưởng đến các vấn đề về máu huyết lưu thông. Bởi vì trong máu có chứa nhiều chất sắt. Mà chất sắt này lại ảnh hưởng bởi từ trường Trái Đất và sẽ quyết định đến lượng máu bơm vào tim. Chính vì thế mà nếu như các bạn nằm ngủ sai hướng thì lượng máu có thể sẽ được bơm quá nhiều vào não hoặc bơm quá ít dẫn đến hậu quả về lâu dài.

Hướng nằm ngủ nào tốt cho sức khỏe và hợp với phong thủy

Hướng nằm ngủ tốt cho sức khỏe

Nằm ngủ theo hướng Đông hoặc hướng Đông Tây là tốt nhất. Theo Vastu Shastra thì các bạn sẽ có một giấc ngủ chất lượng bởi hướng này giàu nguồn năng lượng tốt và có sóng dương. Nhờ thế mà các bạn sẽ có thể cải thiện được trí nhớ và sức khỏe tổng thể.

Nếu như bạn là một người có đam mê và khao khát trong sự nghiệp thì nên nằm ngủ theo hướng Tây. Bởi hướng này được xem là thuận lợi và mang đến sự thịnh vượng và thuận lợi suôn sẻ trong đường công danh.

Hướng Nam cũng là một hướng nằm ngủ tốt dành cho những ai đang căng thẳng, stress. Không chỉ thế, hướng này cũng sẽ tăng cường sự hạnh phúc, sự thịnh vượng và giàu có.

Đặc biệt là các bạn nên tránh nằm hướng Bắc bởi hướng này sẽ khiến cho các bạn dễ bị mất ngủ hoặc bị các chứng rối loạn giấc ngủ cũng như tiêu hao năng lượng.

Hướng nằm ngủ hợp với phong thủy

huong-nam-ngu
Chọn hướng nằm ngủ chuẩn theo ngũ hành.

Nếu như các bạn là người tín phong thủy thì cũng có thể dựa vào một số gợi ý dưới đây để lựa chọn hướng nằm ngủ phù hợp với mình. Cụ thể như sau:

 • Nếu như bạn mệnh Kim thì nên chọn hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc.
 • Nếu như bạn mệnh Hỏa thì nên chọn Hướng Nam, hướng Đông hoặc hướng Nam.
 • Nếu như bạn mệnh Mộc thì nên chọn hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Bắc.
 • Nếu như bạn mệnh Thủy thì nên chọn hướng Bắc, hướng Tây hoặc Tây Bắc.
 • Nếu như bạn mệnh Thổ thì nên chọn hướng Đông Bắc, Tây Nam hoặc hướng Nam.

Bên cạnh dựa vào bản mệnh thì các bạn cũng có thể tham khảo hướng nằm ngủ theo tuổi. Cụ thể như sau:

12-con-giap_opt
Chọn hướng nằm ngủ theo tuổi
 • Tuổi Hợi và Tý thuộc hành Thủy, đại diện cho hướng Bắc.
 • Tuổi Dần và Mão thuộc hành Mộc, đại diện cho hướng Đông.
 • Tuổi Tỵ và Ngọ thuộc hành Kim, đại diện cho hướng Nam.
 • Tuổi Dậu và Thân thuộc hành Kim, đại diện cho hướng Tây.
 • Tuổi Thìn, Tuất, Sửu và Mùi thuộc hành tứ quý Thổ, đại diện cho hướng Đông Nam, Đông Bắc, Tây Bắc  và Tây Nam.

Cách tính hướng nằm ngủ

Nếu như căn cứ theo cách tính kể trên thì sẽ xác định được hướng nằm ngủ và khi kết hợp giữa 2 yếu tố cung mệnh của gia chủ cùng với giường ngủ sao cho phù hợp nhất. Sauk hi đã xác định được hướng phù hợp thì các bạn cần tính đến hướng giường ngủ.

Câu hỏi đặt ra là nên tính hướng giường ngủ theo đầu hay theo chân. Theo phong thủy có quan niệm rằng “Sơn quản quân định, thủy quản tài”. “Sơn” được hiểu là tọa độ của ngôi nhà còn “thủy” là hướng nhà. Tương tự hướng giường ngủ cũng sẽ được áp dụng tương tự. Đầu giường ngủ là tọa độ và hướng giường ngủ được xác định theo phần chân giường.

Khi nằm trên giường thì cơ thể sẽ lấy khí từ phía chân giường đưa lên. Chính vì thế mà khi đặt giường thì các bạn cần quan tâm đến nguồn khí từ chân giường lên có trong lành hay phạm phải những điều cấm kị hay không. Chính vì thế mà hướng giường sẽ được tính từ đầu đến chân chứ không phải là hướng đầu giường như chúng ta vẫn lầm tưởng.

Một số lưu ý khi chọn hướng giường và hướng nằm ngủ

👉 Xem thêm: Tổng hợp toàn bộ kích thước giường ngủ đầy đủ nhất 2022

huong-giuong-ngu-tuoi-Nham-Than-2_opt
Một số lưu ý khi chọn hướng giường và hướng nằm ngủ

Khi đã chọn được hướng nằm phù hợp với phong thủy rồi. Thì các bạn cũng nên chú ý đến một số điều cấm kị để mang đến những giấc ngủ chất lượng. Cụ thể như sau:

 • Không được kê đầu giường đối diện với cửa phòng
 • Tránh kê đầu giường hướng thẳng vào gương và đối diện với nhà vệ sinh, nhà bếp
 • Không nên kê đầu giường quá sát với cửa sổ. Chiếu thẳng vào ống khói và để “lộ không” ở nơi đầu giường.

Bài viết trên đây đã cung cấp các thông tin về hướng nằm ngủ theo tiêu chuẩn phong thủy hiện nay. Hy vọng rằng với những thông tin trên đây đã giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm hiểu. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354 443 444
chat-active-icon