Mệnh Thổ hợp màu gì? Năm sinh của những người mệnh Thổ

menh-tho_opt

Việc lựa chọn các sắc màu cho người mệnh thổ cực kỳ quan trọng, đặc biệt là khi các bạn đang mong muốn sở hữu một đồ vật cho mình hoặc đang chọn lựa những tông màu chủ đạo gắn liền với cuộc sống thường nhật của mình. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Dankocity tìm hiểu đi tìm câu trả lời cho câu hỏi mệnh Thổ hợp màu gì và kỵ với màu gì? Cùng đón xem nhé!

Khái quát chung về những người mệnh Thổ

menh-tho-hop-mau-gi-07
Khái quát chung về những người mệnh Thổ

Chắc hẳn các bạn cũng biết rằng, mệnh Thổ tượng trưng cho đất, cho sự sinh sôi, nảy nở của muôn loài. Chính vì thế mà Thổ làm cho vạn vật trong trời đất này được sinh trưởng trong một môi trường phát triển.

Những người thuộc mệnh Thổ đều có tính cách tốt bụng, thích giúp đỡ những người xung quanh mình và mong cho họ có những điều tốt đẹp nhất. Bên cạnh đó, những người mệnh Thổ thường có sự trung thành tuyệt đối, không thích sự giả dối và thường không sống 2 lòng.

Những người mệnh Thổ luôn không thích sự cô đơn và luôn mong muốn được yêu thương. Họ có xu hướng sống hướng nội hơn là hướng ngoại. Chính vì thế mà họ luôn có được sự chân thành và sâu sắc.

Năm sinh của những người mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ có các năm sinh sau:

 • Sinh Năm Mậu Dần: 1938, 1998
 • Sinh Năm Tân Sửu: 1961,2021
 • Sinh Năm Canh Ngọ: 1990, 1930
 • Sinh Năm Kỷ Mão: 1939, 1999 Sinh
 • Năm Mậu Thân: 1968, 2028
 • Sinh Năm Tân Mùi: 1991, 1931
 • Sinh Năm Bính Tuất: 1946, 2006
 • Sinh Năm Kỷ Dậu: 1969, 2029
 • Sinh Năm Đinh Hợi: 1947, 2007
 • Sinh Năm Bính Thìn: 1976, 2036
 • Sinh Năm Canh Tý: 1960, 2020
 • Sinh Năm Đinh Tỵ: 1977, 2037

Người mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ màu gì?

menh-tho-hop-mau-gi-03
Người mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Những người mệnh Thổ thường sử dụng các màu sắc phù hợp với mình với hy vọng cuộc sống sẽ tràn đầy hy vọng, dồi dào sức khỏe, sự nghiệp và tình duyên đều thuận lợi.

Mệnh Thổ hợp màu gì?

Màu vàng – Màu mang đến năng lượng tích cực cho người mệnh Thổ

mau-vang
Màu vàng – Màu mang đến năng lượng tích cực cho người mệnh Thổ

Màu vàng là một màu vàng đến sự may mắn cùng với những năng lượng tích cực. Người mệnh thổ khi sử dụng màu vàng sẽ giúp phát huy được những tiềm năng, ưu điểm của mình trong cuộc sống lẫn công việc của mình. Không chỉ thế, màu vàng cũng sẽ giúp cho những người mệnh Thổ có được tư duy sáng tạo hơn.

Người mệnh Thổ có thể lựa chọn các sắc độ của màu vàng, từ màu vàng tươi đến màu vàng nhạt. Nếu như màu vàng nhạt mang đến sự thư thái trong tâm hồn thì màu vàng tươi sẽ mang lại một nguồn năng lượng dồi dào. Nhìn chung, màu vàng sẽ giúp cho người mệnh Thổ có những phút giây lắng lại, lấy lại sức mạnh và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Màu nâu – Màu đại diện cho người mệnh Thổ

Màu nâu là màu của đất, của mẹ thiên nhiên. Đây cũng là một màu sắc đặc biệt hài hòa với tính cách của những người thuộc mệnh Thổ. Màu nâu đem đến sự may mắn và giảm bớt phần nào các rủi ro trong cuộc sống cũng như mang đến sự mạnh mẽ và vững vàng.

Mặc dù màu nâu không quá nổi bật nhưng màu nâu sẽ giúp cho họ cảm thấy được che chở, an toàn, giúp cho những người mệnh Thổ nổi bật tính cách hiền hòa, dịu dàng của mình mỗi khi tiếp xúc với người khác. Đây cũng chính là điểm sáng trong cá tính của những người mệnh Thổ.

Màu đỏ – Màu gắn liền với người mệnh Thổ

Màu đỏ là một màu sắc tương sinh với mệnh Thổ. Đây là một gam màu tươi tắn và cực kỳ nổi bật. Từ trước đến nay, màu đỏ vẫn luôn là một màu sắc của sự tài lộc, may mắn. Chính vì thế, những người thuộc hành Thổ có thể sử dụng các đồ dùng hay trang phục có màu đỏ để thu hút may mắn và những năng lượng tích cực cho mình. Công việc cũng như cuộc sống nhờ thế mà thuận lợi và thành công hơn.

Thế nhưng, việc sử dụng quá nhiều màu đỏ ngược lại sẽ phản tác dụng bởi khi lạm dụng quá nhiều sẽ mang lại một nguồn năng lượng quá lớn. Các bạn chỉ nên phối với màu đỏ với các gam màu nhẹ nhàng như hồng nhạt hoặc vàng nhạt để điều hòa và cân bằng mọi thứ hơn.

mau-do-hong
Màu đỏ – hồng – Màu gắn liền với người mệnh Thổ

Màu hồng – Màu sắc tương sinh với người mệnh Thổ

Cũng tương tự như màu đỏ, màu hồng là màu sắc tương sinh dành cho những người mệnh Thổ. Hai màu đỏ và hồng thường đi liền với nhau làm màu tương sinh cho hành Thổ.

Hồng là một màu sắc của sự may mắn và năng lượng tích cực. Màu hồng sẽ giúp cho cuộc sống của những người mệnh Thổ trở nên thực tế và lý trí hơn. Nhờ thế mà nó sẽ cân bằng hơn với nhiều sự mộng mơ, mới mẻ. Chính vì thế mà cuộc sống sẽ trở nên đa màu sắc, tươi sáng hơn rất nhiều.

Màu tím – Màu sắc đem đến sự may mắn dành cho người mệnh Thổ

Màu tím là màu sắc giúp cho những người mệnh Thổ suy nghĩ sáng suốt và thấu đáo hơn trước khi đưa ra một quyết định nào đó. Đây là màu sắc vốn tương trưng cho sự thủy chung, cũng là yếu tố mang đến sự may mắn trong các mối quan hệ của người mệnh Thổ.

Mệnh Thổ kỵ màu gì?

mau-xanh
Mệnh Thổ kỵ màu gì?

Việc biết các màu sắc kỵ với bản mệnh của mình sẽ giúp cho người mệnh Thổ tránh các rủi ro không cần thiết trong cuộc sống của mình.

Dựa vào thuyết ngũ hành, Mộc khắc Thổ. Chính vì thế, những màu sắc như màu xanh lá, màu xanh da trời hay màu lục đậm đều không phù hợp với những người mệnh Thổ. Bởi những màu sắc này đều là màu sắc biểu tượng của mệnh Mộc. Cây sống trên đất, lâu dần sẽ hút hết chất dinh dưỡng từ đất. Những người mang mệnh Thổ nếu sử dụng màu sắc này sẽ khiến cho tình cảm, sức khỏe, tài chính suy kiệt dần theo thời gian.

Hy vọng với bài viết trên đây, các bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ màu gì? Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354 443 444
chat-active-icon