Mệnh thổ hợp màu gì? Đặc điểm tính cách của người mệnh Thổ

menh-tho-hop-mau-gi-dac-diem-tinh-cach-cua-nguoi-menh-tho.jpg

Việc lựa chọn các loại sắc màu phù hợp nhất cho người mệnh thổ cực kỳ quan trọng, đặc biệt là khi các bạn đang mong muốn sở hữu một đồ vật cho mình hoặc đang muốn chọn lựa những tông màu chủ đạo gắn liền với cuộc sống thường ngày của mình. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Dankocity đi tìm câu trả lời cho câu hỏi mệnh Thổ hợp màu gì và kỵ với màu gì?

Tổng quan về những người mệnh Thổ

menh-tho-hop-mau-gi-07

Tổng quan về những người mệnh Thổ

Các bạn cũng biết rằng, mệnh Thổ tượng trưng cho đất, cho sự sinh sôi và nảy nở của muôn loài. Chính vì vậy mà Thổ sẽ làm cho vạn vật trong trời đất này được sinh trưởng trong một môi trường phát triển.

Những người thuộc mệnh Thổ đều có tính cách rất tốt bụng, thích giúp đỡ những người xung quanh mình và mong muốn cho họ có những điều tốt đẹp. Ngoài ra những người mệnh Thổ thường đều có sự trung thành tuyệt đối, không thích sự giả dối và không phải là người sống 2 lòng.

Những người mệnh Thổ luôn không thích sự cô đơn và luôn mong muốn nhận được sự yêu thương. Họ có xu hướng sống hướng nội hơn là hướng ngoại. Chính vì vậy mà họ luôn có được sự chân thành và sâu sắc nhất định.

Năm sinh của người mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ có các năm sinh sau:

 • Sinh Năm Mậu Dần: 1938, 1998
 • Sinh Năm Tân Sửu: 1961,2021
 • Sinh Năm Canh Ngọ: 1990, 1930
 • Sinh Năm Kỷ Mão: 1939 và 1999
 • Năm Mậu Thân: 1968, 2028
 • Sinh Năm Tân Mùi: 1991, 1931
 • Sinh Năm Bính Tuất: 1946, 2006
 • Sinh Năm Kỷ Dậu: 1969, 2029
 • Sinh Năm Đinh Hợi: 1947, 2007
 • Sinh Năm Bính Thìn: 1976, 2036
 • Sinh Năm Canh Tý: 1960, 2020
 • Sinh Năm Đinh Tỵ: 1977, 2037

Đặc điểm tính cách của người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ thường mang trong mình vẻ điềm tĩnh, kiên trì và quyết đoán trong công việc cũng như cuộc sống. Họ luôn có những mục tiêu lớn lao, dám hành động quyết liệt để đạt được những gì mà mình mong muốn.

Tuy nhiên đôi lúc mệnh Thổ cũng dễ bị phân tâm, thậm chí là lạc hướng trong công việc. Để gặp được nhiều điều may mắn hơn, cũng như củng cố tinh thần, niềm tin vững chắc vào bản thân, người mệnh Thổ nên lựa chọn các màu sắc phù hợp với mình nhất.

Đồng thời, người mang mệnh Thổ trong các cuộc gặp gỡ khách hàng, đối tác làm ăn thì cũng nên lựa chọn các loại trang phục có màu sắc hợp với mệnh, thiết kế đơn giản, thanh lịch để tạo ấn tượng đối với đối phương.

Lưu ý cách chọn màu sắc theo luật ngũ hành

Màu sắc phù hợp với nguyên lý ngũ hành tương sinh chính là màu phù hợp với cả sở thích và tính cách của người đó để mang lại nhiều sự may mắn, tài lộc cũng như điều thuận lợi trong công việc, luôn hướng đến mọi sự cân bằng âm dương.

Về nguyên lý tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Về nguyên lý tương khắc thì: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim còn Kim khắc Mộc.

Trong luật ngũ hành có một số khái niệm về màu sắc như sau:

– Màu tương sinh: chính là màu hợp với mệnh của bạn nhất và nên được ưu tiên lựa chọn đầu tiên.

– Màu tương hợp: là màu hợp với bạn nhưng được xếp sau màu tương sinh.

– Màu tương khắc: sẽ là màu kỵ với bạn nhất và bạn nên tránh sử dụng những màu sắc này.

– Màu chế khắc: là những màu xấu với bạn, đặc biệt nó được xếp sau màu tương khắc và bạn không nên sử dụng chúng.

Người mệnh Thổ hợp màu gì?

menh-tho-hop-mau-gi-03
Người mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Những người thuộc cung mệnh Thổ thường sử dụng các màu sắc phù hợp với mình với hy vọng cuộc sống sẽ luôn tràn đầy hy vọng, dồi dào sức khỏe, sự nghiệp và tình duyên đều vô cùng thuận lợi.

Màu vàng – mang đến năng lượng tích cực cho người mệnh Thổ

mau-vang
Màu vàng – mang đến năng lượng tích cực cho người mệnh Thổ

Màu vàng sẽ là một màu vàng đến sự may mắn cùng với những năng lượng tích cực. Người mệnh thổ khi sử dụng màu vàng sẽ giúp phát huy được tất cả những tiềm năng, ưu điểm của mình trong cuộc sống lẫn công việc của mình. Không chỉ có vậy, sắc màu vàng cũng sẽ giúp cho những người mệnh Thổ có được nhiều tư duy sáng tạo hơn.

Người mệnh Thổ có thể lựa chọn các sắc độ của màu vàng, từ màu vàng tươi cho đến vàng nhạt. Nếu như màu vàng nhạt mang đến sự thư thái trong tâm hồn thì màu vàng tươi lại mang đến một nguồn năng lượng dồi dào. Nhìn chung, màu vàng sẽ giúp cho người mệnh Thổ có được những phút giây lắng lại, lấy lại tinh thần, sức mạnh và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Màu nâu – đại diện cho người mệnh Thổ

Màu nâu chính là màu của đất, của mẹ thiên nhiên. Đây cũng là một màu sắc đặc biệt hài hòa cùng với tính cách của người thuộc mệnh Thổ. Màu nâu đem đến sự may mắn và giảm bớt đi phần nào các điều rủi ro trong cuộc sống từ đó mang đến sự mạnh mẽ và vững vàng.

Mặc dù màu nâu không quá nổi bật nhưng màu nâu lại khiến cho họ cảm thấy được che chở, an toàn, đồng thời giúp cho những người mệnh Thổ nổi bật tính cách hiền hòa, dịu dàng của mình mỗi khi tiếp xúc với mọi người khác. Đây cũng chính là điểm sáng trong cá tính của những người thuộc mệnh Thổ.

Màu đỏ – gắn liền với những người mệnh Thổ

Màu đỏ cũng là một màu sắc tương sinh với mệnh Thổ. Đây là một gam màu tươi tắn và cực kỳ nổi bật. Từ trước đến nay, màu đỏ vẫn luôn là một màu sắc nổi bật của sự tài lộc, may mắn. Chính vì lẽ đó, những người thuộc hành Thổ đều có thể sử dụng các đồ dùng hay trang phục có màu đỏ để thu hút may mắn và những nguồn năng lượng tích cực cho mình. Công việc cũng như cuộc sống nhờ vậy mà cũng thuận lợi và thành công hơn.

Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều màu đỏ ngược lại cũng sẽ làm phản tác dụng bởi vì khi lạm dụng quá nhiều sẽ mang lại một nguồn năng lượng quá lớn. Các bạn chỉ nên phối màu đỏ với các gam màu nhẹ nhàng khác như: hồng nhạt hoặc vàng nhạt để điều hòa và cân bằng mọi thứ.

mau-do-hong
Màu đỏ – hồng – Màu gắn liền với người mệnh Thổ

Màu hồng – sắc màu tương sinh với mệnh Thổ

Cũng tương tự như màu đỏ, màu hồng sẽ là màu sắc tương sinh dành cho những người mang mệnh Thổ. Hai màu đỏ và hồng thường sẽ đi liền với nhau làm màu tương sinh cho hành Thổ.

Hồng là một màu sắc của sự may mắn và năng lượng dồi dào tích cực. Màu hồng sẽ giúp cho cuộc sống của những người mệnh Thổ trở nên thực tế và lý trí hơn nhiều. Nhờ vậy mà nó sẽ cân bằng hơn với nhiều sự mộng mơ và mới mẻ. Chính vì vậy mà cuộc sống cũng sẽ trở nên đa màu sắc và thậm chí là tươi sáng hơn rất nhiều.

Màu tím – đem đến sự may mắn dành cho người mệnh Thổ

Màu tím là một màu sắc sẽ giúp cho những người mệnh Thổ suy nghĩ sáng suốt và thấu đáo hơn trước khi đưa ra một quyết định nào đó. Đây chính là màu sắc vốn tương trưng cho sự thủy chung, cũng là yếu tố mang đến sự may mắn trong tất cả các mối quan hệ của người mệnh Thổ.

Mệnh Thổ kỵ màu gì?

mau-xanh
Mệnh Thổ kỵ màu gì?

Việc nắm được các màu sắc kỵ với bản mệnh của mình sẽ giúp cho người mệnh Thổ tránh xa các rủi ro không cần thiết trong cuộc sống của mình.

Dựa vào thuyết ngũ hành, Mộc thì khắc Thổ. Chính vì vậy, những màu sắc như xanh lá, màu xanh da trời hay màu lục đậm đều sẽ không phù hợp với những người mệnh Thổ. Bởi vì hầu hết những màu sắc này đều là màu sắc biểu tượng của mệnh Mộc. Cây sống trên đất, lâu dần sẽ bị hút hết chất dinh dưỡng từ đất. Những người mang mệnh Thổ nếu sử dụng màu sắc này sẽ khiến cho vấn đề tình cảm, sức khỏe, tài chính suy kiệt dần theo thời gian.

Mách bạn cách chọn mua đồ cho người mệnh Thổ

Lựa chọn màu nhà phù hợp với người mệnh Thổ

Tone màu chính tạo nên sức mạnh cho những người mệnh Thổ đó là: vàng, vàng đất hoặc nâu thổ. Sự mạnh mẽ và hài hòa của màu sắc mệnh Thổ sẽ tạo nên sự chắc chắn, giàu sinh lực cho chính người sở hữu. Đồng thời người mạng Thổ cũng rất hợp với màu đỏ và màu hồng, bởi vì Hỏa sẽ sinh Thổ.

Mệnh Thổ hợp màu gì khi chọn đồng hồ đeo tay?

Về màu sắc

dong-ho-hop-menh-tho.jpg

Đồng hồ hợp mệnh thổ

Người mạng Thổ có thể sử dụng các màu sắc của bản mệnh mình là màu vàng đất hoặc màu nâu đất… Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn lựa một chiếc đồng hồ có sắc đỏ, vì đây chính là màu biểu trưng của mệnh Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ.

Cây cối sống trong đất sẽ hút các chất dinh dưỡng của đất nuôi cây, nếu không được chăm sóc kỹ lưỡng thì cây phát triển quá mức sẽ khiến cho đất bị suy kiệt. Vậy cho nên những người mệnh Thổ không nên đeo đồng hồ có màu xanh lá cây.

Về chất liệu 

Biểu tượng của mệnh Thổ đó là đất, gạch, ngói, sành sứ, bê tông hoặc đá… Cho nên, khi chọn đồng hồ đeo tay, người mệnh Thổ nên ưu tiên lựa chọn những chiếc đồng hồ được làm từ chất liệu bằng gốm.

Về hình khối mặt đồng hồ

Hình khối trong phong thủy mệnh Thổ đó là hình vuông, kể cả những biến thể của hình vuông như hình vuông có bo góc hay hình chữ nhật có bo góc… Trong ngành chế tác đồng hồ, hình khối này được sử dụng cũng rất phổ biến, song phần nhiều đều là dành cho đồng hồ nữ.

Mệnh Thổ nên chọn vòng tay phong thủy màu gì?

 menh-tho-nen-chon-vong-tay-phong-thuy-mau-gi.jpg

Mệnh Thổ nên chọn vòng tay phong thủy màu gì?

Chọn vòng màu sắc tương sinh hoặc tương hợp

Theo hầu hết các mối quan hệ trong Ngũ hành thì người mệnh Thổ sẽ hợp với vòng tay phong thủy mang màu đỏ, màu cam, màu tím, màu vàng hoặc màu nâu đất và màu nâu nhạt.

Tránh các vòng có màu sắc tương khắc

Đeo vòng có màu sắc tương khắc có thể tạo nguồn năng lượng tiêu cực làm ảnh hưởng và gây cản trở đến tài vận, sức khỏe và cuộc sống của người đeo. Trong phong thủy, Thổ khắc Mộc do vậy những người mang mệnh này cần tránh các màu xanh lá cây – tượng trưng cho mệnh Mộc.

Chọn vòng có chất liệu phù hợp

Người mệnh Thổ cũng có thể lựa chọn vòng tay được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: đá và gỗ quý kết hợp thêm với charm bàng vàng, bạc để gia tăng tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, để có thể làm tăng thêm nguyên khí và năng lượng cho người đeo, vòng tay phải được chế tác từ nhiều chất liệu thật, tránh dùng hàng giả, nhái và kém chất lượng.

Nên chọn vòng tay có số hạt thích hợp

Người thuộc mệnh Thổ nên đeo vòng tay có số hạt lẻ tượng trưng cho hành Dương gồm: 13, 15, 17, 19 và 21, ngoài ra còn tùy theo kích thước hạt và cổ tay để mang lại nguồn năng lượng tốt lành, làm tăng nguồn sinh khí, mang lại nhiều điều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

Ngoài ra, ở trong Phật giáo và theo quan niệm Công giáo bạn cũng có thể lựa chọn số hạt của vòng tay phong thủy dựa theo quy luật luân hồi “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”.

Mệnh Thổ nên chọn xe màu gì?

menh-tho-nen-chon-xe-mau-gi.jpg

Mệnh Thổ nên chọn xe màu gì?

Màu vàng tươi hoặc vàng nhạt và vàng nâu 

Đối với những người mệnh Thổ, lựa chọn xe ô tô màu vàng sẽ giúp họ có thể phát huy tốt những khả năng, ưu điểm của mình trong các lĩnh vực từ công việc tới các mối quan hệ tình cảm. Xe màu vàng cũng giúp chiêu lộc cho người mệnh Thổ rất tốt, giúp mang đến nguồn tài lộc dồi dào và thịnh vượng. Đặc biệt, xe màu vàng cũng giúp mang đến cảm giác thư thái và nhẹ nhàng cho tâm hồn cũng như đầu óc của người mệnh Thổ.

Nếu như chiếc xe màu vàng tươi đem đến nguồn năng lượng dồi dào, giúp phát huy những thế mạnh của người mệnh Thổ thì ô tô màu vàng nhạt lại đem đến sự tỉnh táo nhất định. Màu vàng nhạt sẽ được xem là một sự lựa chọn phù hợp đối với những ai muốn tham khảo về các màu sắc xe ô tô phù hợp, nó cũng không bị quá lòe loẹt.

Với sắc xe vàng nâu cũng giúp cho công việc được phát triển may mắn, thuận tiện, đồng thời quan hệ tốt với cấp trên và được tín nhiệm, tin tưởng. Giúp cho cung tài khí luôn được giữ ổn định và thuận lợi nhất. Các bạn  cũng có thể lựa chọn đá, cẩm thạch hoặc đồ phong thủy mặt ngọc có màu sắc vàng nâu treo trên xe cũng rất tốt cho sức khỏe của người thuộc mệnh Thổ.

Màu hồng 

Sắc hồng tượng trưng cho sự may mắn, đem lại dồi dào năng lượng, người mệnh Thổ có nét tính cách đặc trưng là sống lý trí và rất thực tế, do đó sắc hồng sẽ giúp cho cuộc sống của họ trở nên thi vị và có nhiều hy vọng mới mẻ, giúp cuộc sống không quá ảm đạm hay nhàm chán. Nếu bạn chưa biết người mệnh Thổ hợp với chiếc xe màu gì thì hồng sẽ là sắc màu tượng trưng mà bạn rất nên lựa chọn.

Màu đỏ hợp người mệnh Thổ

Sở hữu một chiếc xe ô tô màu đỏ giúp đem lại may mắn, tài lộc dồi dào cho mệnh Thổ. Ngoài ra, với người mệnh Thổ muốn dùng màu đỏ làm màu may mắn trong sự nghiệp hay công việc thì đều có thể lựa chọn những loại vật phẩm phong thủy treo xe có màu đỏ để tăng thêm tài lộc.

Màu cam 

Sở hữu chiếc xe ô tô màu cam sẽ mang đến cho người mệnh Thổ nhiều sự tươi mới, hy vọng trong cuộc sống cũng như điều may mắn và đặc biệt là chiêu tài lộc tốt. Xe màu cam cũng sẽ giúp mang đến cho người mệnh Thổ nhiều nguồn năng lượng trong cuộc sống hàng ngày, ngoài ra giúp hạn chế những điều xui rủi trong cuộc sống.

Mệnh Thổ hợp với ví màu gì?

menh-tho-hop-vi-mau-gi.jpg

Mệnh Thổ hợp với ví màu gì?

Màu trắng, bạc hoặc xám

Ba gam màu chính này đều thuộc hành Kim và tương sinh với mệnh Thổ. Vì vậy, khi lựa chọn ví màu trắng, bạc hoặc xám cho người mệnh Thổ, chắc chắn sẽ giúp cho tài lộc của bạn phất lên và thuận lợi hơn trong mọi công việc.

Màu nâu và vàng

Đây sẽ là hai màu được lựa chọn nhiều nhất khi trả lời câu hỏi người mệnh Thổ nên dùng ví màu gì. Bởi vì chúng thuộc hành Thổ và rất tương hợp với những ai mong muốn có sư thuận lợi hơn trong cuộc sống và công việc.

Ngoài ra màu nâu và vàng còn tượng trưng cho những nguồn năng lượng tích cực, sâu sắc và tinh tế… Do vậy bạn đừng ngần ngại lựa chọn chiếc ví mang màu sắc phong thủy này cho người mệnh Thổ.

Màu đỏ tím

Cũng là một màu sắc đóng vai trò quan trọng trong đời sống phong thủy thường ngày. Chính vì vậy, bạn cũng nên lựa chọn màu ví phù hợp với bản mệnh, đặc biệt là người thuộc mệnh Thổ. Người mệnh Thổ hãy ưu tiên mua những chiếc ví màu đỏ tím, vì chúng thuộc hành Hỏa và tương sinh với mệnh Thổ. Ví mang gam màu này cũng giúp người dùng tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết và gặp nhiều được vận may trong cuộc sống.

Nguyên tắc lựa chọn màu sắc nói chung và màu ví nói riêng phù hợp với mệnh Thổ cũng dựa trên quy luật tương sinh, tương khắc chung của ngũ hành.

Trang sức phong thủy may mắn, thành công cho người mệnh Thổ

trang-suc-phong-thuy-may-man-thanh-cong-cho-nguoi-menh-tho.jpg

Trang sức phong thủy may mắn, thành công cho người mệnh Thổ

Màu vàng

Trang sức thích hợp nhất cho người mệnh Thổ đó là đá quý màu vàng. Chúng sẽ giúp tăng thêm tinh thần đồng thời đem lại sự thoải mái cho bản mệnh. Tựa giống như mặt trời, màu vàng tượng trưng cho việc trao ban sự sống và nguồn năng lượng. Hãy mang theo trang sức đá quý màu vàng đến bất kỳ nơi đâu mà bạn muốn để giúp nâng cao tinh thần của mình.

Thêm nữa, màu vàng được kết hợp với nguồn năng lượng trái đất, đại diện cho mẹ trái đất, đem đến một cảm giác ổn định và nuôi dưỡng.

Gợi ý món trang sức phù hợp đó là: Thạch anh tóc vàng.

Màu nâu

Màu nâu cũng là màu của bản mệnh Thổ, gắn liền với đất, đại diện cho sự ổn định, giúp người đeo trang sức màu này luôn cảm thấy an toàn và được bảo vệ. Mặc dù màu nâu không phải là màu nổi bật nhưng lại là màu sắc giúp bạn luôn có cảm giác thư thái và dễ chịu. Trang sức đá màu nâu đất cũng thể hiện được sự nhẹ nhàng trong cá tính của người mệnh Thổ.

Gợi ý trang sức phù hợp: Vòn tay mắt hổ.

Màu hồng, đỏ, cam và tím

Những màu sắc thuộc mệnh Hỏa như: hồng, đỏ, cam và tím cũng rất phù hợp với những người mệnh Thổ. Chúng tạo nên sự tương sinh cho người mệnh Thổ. Với trang sức, bạn có thể chọn lựa dây chuyển có mặt đá Ruby, đá Tourmaline hồng, đá Spinel hoặc đá Garnet, Thạch anh hồng, Mã não đỏ và Thạch anh tím…

Một vài màu khác

Người mệnh Thổ cũng có thể lựa chọn các loại trang sức có gắn đá màu đen hoặc xanh nước biển bởi vì mệnh Thổ có khả năng chế ngự được viên đá mang màu của hành Thủy như là: xanh nước biển hoặc đen.

Gợi ý món trang sức phù hợp cho bạn: Vòng tay phong thủy Sapphire.

Tổng kết

Hy vọng với bài viết trên đây, các bạn đã có được câu trả lời cho mình với câu hỏi mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn ở trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354 443 444
chat-active-icon