Gợi ý cách thiết kế phòng ngủ cho người mệnh hỏa đúng chuẩn

goi-y-cach-thiet-ke-phong-ngu-cho-nguoi-menh-hoa-dung-chuan.jpg

Trong ngũ hành thì mệnh hỏa được biết đến là đại diện cho lửa. Chắc hẳn người mệnh hỏa sẽ quan tâm rằng không biết đặc điểm, vận mệnh cũng như tính cách của mình sẽ hợp với tuổi hay màu nào đúng không nào? Thấu hiểu điều này hôm nay Dankocity sẽ giới thiệu cho bạn những kiến thức tổng quan cơ bản nhất về người mệnh hỏa đặc biệt trong việc thiết kế phòng ngủ cho người mệnh hỏa.

👉 Xem thêm: Cách thiết kế phòng ngủ cho người mệnh kim chuẩn phong thủy

👉 Xem thêm: Thiết kế phòng ngủ cho người mệnh mộc chuẩn phong thủy

Thông tin tổng quan về người mệnh Hỏa

thong-tin-tong-quan-ve-nguoi-menh-hoa.jpg

Thông tin tổng quan về người mệnh Hỏa

Hành Hỏa là gì? Nạp âm của người mệnh Hỏa

Hỏa chính là “Viêm thượng”. Viêm mang nghĩa là nóng, còn thượng là hướng lên trên. Đặc tính của hỏa là tính phát nhiệt, ấm áp và hướng thượng. Hỏa còn có chức năng đó là đuổi lạnh, trừ âm, tôi luyện nên kim loại. Hành Hỏa bao gồm Mặt Trời, đèn, nến hoặc những đồ vật có hình tam giác và có màu đỏ.

Trong thuyết ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì mệnh Hỏa sẽ bao gồm 6 ngũ hành nạp âm như sau:

  • Phúc Đăng Hỏa (Lửa đèn dầu)
  • Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò)
  • Sơn Đầu Hỏa (Lửa đầu/đỉnh núi)
  • Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời)
  • Tích Lịch Hỏa (Lửa sấm sét)
  • Sơn Hạ Hỏa (Lửa chân núi)

Người mệnh Hỏa sinh các năm nào? 

Người mang mệnh Hỏa là những người có năm sinh dưới đây:

Người mệnh Hỏa có năm sinh âm lịch thuộc các năm gồm: 1926, 1927, 1934, 1935, 1948, 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995, 2008, 2009, 2016, 2017, 2024, 2025, 2038, 2039…

Trong các năm này, người ta sẽ phân thành từng các nạp âm khác nhau trong tổng thể 6 nạp âm cụ thể:

– Lư Trung Hỏa: là những người sinh các năm 1926, 1927, 1986, 1987

– Sơn Đầu Hỏa: là những các năm như là 1934, 1935, 1994, 1995

– Tích Lịch Hỏa: là những người sinh các năm 1948, 1949, 2008, 2009

– Sơn Hạ Hỏa: là những người sinh các năm 1956, 1957, 2016, 2017

– Phúc Đăng Hỏa: là những người sinh vào năm 1964, 1965, 2024, 2025

– Thiên Thượng Hỏa: là người sinh các năm là 1978, 1979, 2038, 2039

Những nạp âm của mệnh Hỏa này 60 năm thường sẽ lặp lại một lần.

Phòng ngủ phong thủy cho người mệnh Hỏa

phong-thuy-phong-ngu-cho-nguoi-menh-hoa-can-luu-y.jpg

Phòng ngủ phong thủy cho người mệnh hỏa

Phòng ngủ là nơi để bạn có thể nghỉ ngơi và nạp lại năng lượng sau một ngày mệt mỏi ở bên ngoài. Việc bố trí phòng ngủ hợp chuẩn phong thủy sẽ giúp bạn có thể lấy lại năng lượng một cách nhanh chóng để sức khỏe luôn luôn được duy trì.

Điều đầu tiên gia chủ cần lưu ý trong phong thủy phòng ngủ đó là về hướng. Thông thường hướng tương sinh sẽ là lựa chọn tốt nhất để đặt vị trí phòng ngủ. Vậy hướng tương sinh của mệnh hỏa là hướng nào?

Cây cháy sẽ tạo ra lửa, đó là quan hệ tương sinh giữa hành Mộc và hành Hỏa. Chính vì vậy người mệnh Hỏa nên thiết kế cửa phòng ngủ theo hướng của hành Mộc bao gồm: hướng Đông hoặc Đông Nam. Các hướng này không chỉ hòa hợp về mặt âm dương mà về lâu dài nó còn mang đến sự may mắn thịnh vượng trong cuộc sống của người chủ.

Nếu không thể bố trí phòng ngủ theo hai hướng trên, thì bạn cũng có thể đặt theo hướng của chính hành Hỏa đó là hướng Nam. Đặc biệt lưu ý rằng: tuyệt đối nên tránh đặt phòng ngủ theo hướng Bắc vì thuộc hành Thủy rất tương khắc với mệnh Hỏa. Nếu phạm phải sẽ gây nên tình trạng sa sút tinh thần và tài lộc, về lâu dài sẽ còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hướng kê giường chuẩn phong thủy cho người mệnh Hỏa

Đồ nội thất mà quan trọng nhất trong phòng ngủ chắc hẳn ai cũng biết đó chính là chiếc giường. Thực tế 1/3 đời người đều dành cho việc nằm trên giường nên chiếc giường phải thật sự chất lượng. Ngoài ra phải đặt ở những vị trí phù hợp với phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa.

Cũng tương tự như hướng phòng, giường ngủ cũng nên kê theo hướng Đông hoặc Đông Nam thuộc hành Mộc. Đây đều là hướng mang lại vượng khí cho gia chủ. Vào mỗi buổi tối, bạn sẽ có một giấc ngủ sâu để nạp lại năng lượng cho một ngày mới thêm khỏe khoắn hơn.

Trong phong thủy có câu “đầu giường hợp với thực, không hợp với hư” được hiểu theo nghĩa là khi kê, đầu giường phải được dựa sát vào tường, tạo sự vững chắc như vậy sẽ giúp cho giấc ngủ của bạn sau hơn và không bị gián đoạn. Ngoài ra dưới gầm giường phải luôn sạch sẽ thông thoáng tránh để tích tụ bụi các bẩn sinh vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đặc biệt giường ngủ nên được kê ở vị trí giữa phòng để giúp tạo cảm giác cân đối, làm đẹp cho không gian. Xung quanh giường cũng nên để thông thoáng có lối đi, tạo điều kiện cho cát khí sẽ bao quanh gia chủ khi nằm ngủ, giúp nâng cao tinh thần thư thái thoải mái. Vị trí trung tâm cũng giúp thu hút tài lộc và mang lại nhiều điều tốt cho chủ nhân mệnh Hỏa.

Những điều nên tránh khi kê giường ngủ cho người mệnh hỏa

nhung-dieu-can-tranh-khi-ke-giuong-ngu.jpg

Những điều nên tránh khi kê giường ngủ cho người mệnh hỏa

  • Không nên lắp đặt gương đối diện giường ngủ sẽ gây cảm giác bất an
  • Tránh đặt giường ngủ ở ngay dưới xà ngang, dầm nhà vì sẽ tạo cảm giác có vật gì đó đang đè nặng người ngủ
  • Không nên kê giường đối diện với cửa ra vào vì dễ bị người ngoài nhìn ngó làm mất đi sự riêng tư
  • Tránh kê đầu giường ngay dưới cửa sổ vì tạo một cảm giác bị trống vắng lạnh lẽo vào buổi tối. Ánh nắng trực tiếp cũng có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của giường. Trong trường hợp bất khả kháng thì bạn có thể bố trí thêm rèm cửa để che chắn

Màu sắc phòng ngủ chuẩn phong thủy cho người mệnh hỏa người mệnh Hỏa

Màu sắc của phòng ngủ mệnh Hỏa sẽ là các màu đỏ, hồng, tím. Sơn tường có thể lựa chọn dùng màu hồng, tím vừa hợp mệnh lại tạo sự nhẹ nhàng. Các màu sắc tương sinh đó là màu xanh lá. Lưu ý rằng gia chủ nên tránh những màu thuộc hành thủy như xanh đậm, xanh nước biển và màu đen vì Thủy khắc Hỏa sẽ mang lại vận mệnh không tốt đến với gia chủ.

Những màu sắc nổi bật này biểu tượng cho tình yêu, sự lãng mạn và lòng thủy chung, sung túc và hơn hết với những dạng năng lượng mà màu sắc nổi bật này mang lại rất phù hợp với những bạn yêu thích sự cá tính, năng động. Tuy nhiên khi chọn lựa tông màu đỏ nổi bật cho phòng ngủ gia chủ cũng cần chú ý nếu bố trí quá nhiều những gam màu nổi bật này thì có thể ảnh hưởng rất lớn đến cảm giác của bạn. Bởi việc trang trí quá nhiều màu nóng có thể gây nên sự khó chịu và bí bách cũng như ảnh hưởng đến cảm xúc của gia chủ, đặc biệt là vào thời tiết mùa hè nóng bức.

Do vậy nếu bạn chọn màu bản mệnh là đỏ để trang trí cho căn phòng của mình thì nên bố trí xen kẽ thêm những màu sắc nhẹ nhàng thuộc hành kim như: trắng, vàng nhạt để có thể bố trí xen kẽ, sự kết hợp này sẽ khiến cho căn phòng của bạn trở nên sang trọng, hiện đại, tinh tế và cũng lôi cuốn hơn.

Nội thất dành cho phòng ngủ người mệnh Hỏa

Nội thất phòng thì cần lưu ý rằng không nên đặt gương đối diện giường ngủ. Cũng tránh đặt phòng ngủ hướng đối diện với cửa ra vào cũng như tránh kê sát vào một bên tường, thường nên đặt giường ở vị trí chính giữa của căn phòng.

Mẫu thiết kế phòng ngủ cho người mệnh hỏa chuẩn phong thủy

mau-thiet-ke-phong-ngu-cho-nguoi-menh-hoa-dep-va-cuon-hut.jpg

Mẫu thiết kế phòng ngủ cho người mệnh hỏa chuẩn phong thủy

Mẫu phòng ngủ cho người mệnh hỏa với màu bản mệnh làm màu chủ đạo

Với tông màu chủ đạo bản mệnh là màu đỏ sẽ hỗ trợ cho sự phát triển của bạn về mặt phong thủy màu sắc  này sẽ giúp bạn ngày càng trở nên vững mạnh hơn

Phòng ngủ màu đỏ kết hợp với nẫu làm chủ đạo mang đến cho bạn một  không gian ấm áp trong phòng ngủ cho người mệnh hỏa.

Tiếp tục với một phòng ngủ lựa chọn tông màu đỏ làm chủ đạo, kết hợp với màu trắng và sàn được trải thảm cói tạo nên vè đầy cuốn hút.

Màu đỏ hồng cũng thường được vận dụng làm điểm nhấn đầy ấn tượng trong phòng ngủ cho người mệnh hỏa

phong-ngu-mau-do-cho-nguoi-menh-hoa.jpg

Phòng ngủ màu đỏ cho người mệnh hỏa

Sự kết hợp giữa 2 màu tương sinh và màu bản mệnh đó là xanh lá và đỏ mang đến một không gian đầy ấn tượng và hoàn hảo cả về thiết kế lẫn trong phong thủy dành cho người mệnh hỏa.

Xanh lá và đỏ được bố trí đầy sự tinh tế trong phòng ngủ của người mệnh hỏa.

Ngoài ra chăn và gối màu đỏ với thiết kế lạ mắt cũng được vận dụng làm điểm nhấn cho căn phòng ngủ, đặc biệt phòng ngủ đặt một chậu cây xanh mang yếu tố mộc giúp hỗ trợ cho người mệnh hỏa.

Với phần cá tính nhưng cũng không kém phần nhẹ nhàng khi kết hợp màu đỏ với những hoa văn mềm mại như màu trắng thanh cao. Đây cũng là gợi ý phù hợp dành cho gia chủ.

Mẫu phòng ngủ màu xanh lá cây hợp với người mệnh hỏa

mau-phong-ngu-mau-xanh-la-cay-hop-voi-nguoi-menh-hoa.jpg

Mẫu phòng ngủ màu xanh lá cây hợp với người mệnh hỏa

Thiết kế phòng ngủ màu xanh lá làm chủ đạo chính thường dành cho người mang mệnh hỏa có rất nhiều lợi ích bởi vì màu xanh chính là màu của mộc mà mộc tương sinh với hỏa, do vậy thiết kế phòng ngủ cho người mệnh hỏa có màu xanh lá cây đặc biệt hỗ trợ cho người mệnh hỏa phát triển được hết khả năng cũng như nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

Ngoài ra màu xanh còn có rất nhiều tác dụng tốt trong vấn đề điều hòa, hỗ trợ mang lại cảm giác bình yên cho gia chủ. Một phần tính cách của người mệnh hỏa thường sôi nổi, đôi lúc có thể cảm giác nóng nảy nên cần lựa chọn màu xanh lá cây dịu dàng để mang lại sự ôn hòa, nhờ đó giúp cho người mệnh hỏa  điều hòa được cảm giác.

Một vài điều tối kỵ nên tránh trong phòng ngủ cho người mệnh hỏa

Đối với màu sắc trong phòng ngủ của người mệnh Hỏa, gia chủ nên tránh không lựa chọn các màu sắc thuộc hành thủy như: xanh đậm, xanh nước biển và màu đen vì theo đúng phong thủy ngũ hành: Thủy khắc Hỏa nên sẽ mang lại vận mệnh không tốt cho gia chủ. Đây là điều tối kỵ mà bạn cần nhớ thật kỹ để không mắc phải sai lầm.

Gương là vật dụng quan trọng trong căn phòng ngủ nhất là phòng ngủ của các chị em phụ nữ. Đối với phòng ngủ cho người mệnh hỏa bạn nên chú ý là không được đặt gương ở vị trí  đối diện giường ngủ. Đặt gương soi phản chiếu giường ngủ cũng là điều tối kỵ trong phong thủy phòng ngủ. Hơn nữa, nên hạn chế tối đa việc lắp đặt các thiết bị điện tử như tivi và máy vi tính trong phòng ngủ.

Bạn nên giữ phòng ngủ có một độ sáng nhất định, làm ánh sáng tràn ngập vào căn phòng, tránh tạo nên sự tù túng tạo âm khí. Một căn phòng ngủ tối tăm sẽ làm cho ý chí tiêu trầm cho nên bạn hãy biết cách tận dụng ánh sáng tự nhiên và sử dụng thêm đèn ngủ khi trời tối.

Một lưu ý nữa đó là bạn không được đặt cây xanh trong phòng ngủ vì cây xanh quang hợp sẽ hút hết khí oxi và phá hỏng giấc ngủ thư thái của con người.

Tổng kết

Việc bố trí thiết kế phòng ngủ cho người mệnh hỏa rất quan trọng do vậy gia chủ phải chú ý để tránh phạm phải những sai lầm không đánh có. Điều này có thể làm cho ảnh hưởng đên giấc ngủ của bạn, mà mọi người cũng biết rằng việc ngủ nghỉ là rất cần thiết và vô cùng quan trọng của mỗi người. Do đó vấn đề này luôn được lưu tâm rất nhiều khi thiết kế bày trí nội thất của phòng ngủ. Mong rằng bài viết này đã đem lại cho các bạn những kiến thức bổ ích để tham khảo và áp dụng vào cuộc sống thực tiễn đem lại may mắn và sự nghỉ ngơi trọn vẹn, Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354 443 444
chat-active-icon