[Giải đáp thắc mắc] Bạn có biết tuổi Mão là những năm nào?

tuoi-mao-la-nhung-nam-nao-ava_opt

Trong tổng số 12 con giáp thì Mão là con giáp thứ tư. Vậy có lúc nào bạn thắc mắc rằng tuổi Mão là những năm nào hay chưa? Nhằm giúp các bạn giải đáp thắc mắc này, chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ thông tin thú vị về tuổi Mão và một số thông tin thú vị liên quan đến con giáp này. Cùng Dankocity đón xem nhé!

Tuổi Mão là con giáp gì?

tuoi-mao-la-con-gi-3924_opt
Tuổi Mão là con giáp gì?

Trong số 12 con giáp thì Mão đứng ở vị trí thứ 4, đứng trước tuổi Thìn và sau tuổi Dần. Nếu như Trung Quốc lựa chọn biểu tượng của tuổi Mão là con Thỏ thì Việt Nam lại chọn con mèo là con vật biểu tượng cho tuổi Mão.

Sở dĩ lựa chọn con mèo là bởi đặc tính của loài động vật này là hiền lành, thông minh và lanh lợi. Thế nhưng nó cũng có một chút đanh đá và khó gần. Để tìm hiểu tuổi Mão là những năm nào thì các bạn cần biết năm mão thuộc hệ can chi nào?

Tổng quan về người tuổi Mão

Người tuổi Mão có tính cách như thế nào

Cũng giống với biểu tượng của mình là loài mèo thì những người tuổi Mão lại có tính tinh nhanh, thông minh và cực kỳ nhạy bén. Nhờ vào ưu điểm này nên những người cầm tinh con mèo thường rất thích hợp với những công việc liên quan đến tính toán.

Không chỉ thế, những người tuổi Mão cũng rất tình cảm, thích sự bình yên và luôn yêu đời, lạc quan. Bên cạnh đó, họ còn là người giỏi trong việc đối đáp và luôn luôn biết cách để xoay chuyển mọi tình huống một cách khéo léo nhất. Họ cũng là những người siêng năng và có ý chí tiến thủ trong công việc.

Tuoi-Mao-la-nhung-nam-nao_opt
Tổng quan về người tuổi Mão

Bên cạnh đó, những người tuổi Mão cũng cực kỳ nhạy cảm. Có đôi khi trong giao tiếp, thậm chí là đối với những người thân thiết thì họ vẫn có một chút rụt rè. Thế nhưng, tuổi Mão lại rất tích cực tham gia vào các cuộc trò chuyện bởi họ không thích sự lẻ loi, cô độc.

Ngoài ra, tuổi Mão còn được những người xung quanh yêu quý bởi sự tốt tính và cởi mở của mình. Một khi họ đã giúp đỡ ai thì chắc chắn họ sẽ giúp đỡ hết mình và không có chuyện cầu lợi cho bản thân mình. Đây có lẽ là một ưu điểm lớn khi nói về tính cách của những người tuổi Mão.

Công danh và sự nghiệp của tuổi Mão

Phải nói rằng tuổi Mão là một trong những con giáp may mắn nhất ở đường công danh, sự nghiệp lẫn tình duyên. Nhờ vào bản tính hiền lành và tốt bụng của mình mà tuổi Mão sẽ luôn được quý nhân phù trợ và giúp đỡ. Cũng chính vì thế mà con đường công danh và sự nghiệp sẽ luôn được rộng mở.

Không chỉ thế, nhờ vào sự chăm chỉ, siêng năng của mình mà tuổi Mão cũng sẽ dễ dàng đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp của mình.

Tuổi Mão là những năm nào?

Việc tìm hiểu tuổi Mão là những năm nào sẽ giúp cho các bạn tính được số tuổi của mình và làm sao để có thể làm ăn thuận lợi, gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Hiện nay, có 2 cách tính tuổi Mão như sau:

Cách tính hàng can năm sinh

Có tổng cộng 12 hàng can chi năm sinh, những người sinh năm Mão có thể dựa vào số cuối trong năm sinh của mình để đối chiếu với hàng can chi tương ứng. Dưới đây là hướng dẫn đối chiếu với hệ can chi tuổi Mão mà các bạn có thể đối chiếu:

Số cuối năm sinh Hàng can năm sinh
0 Canh
1 Tân
2 Nhâm
3 Quý
4 Giáp
5 Ất
6 Bính
7 Đinh
8 Mậu
9 Kỷ

Tuổi Mão là những năm nào?

tuoi-meo_opt
Tuổi Mão là những năm nào?

Dựa vào cách tính hàng can thì những người tuổi Mão sẽ gồm các năm sinh sau:

Sinh năm  Tuổi Mệnh
1939 – 1999 Kỷ Mão Thổ
1951 – 2011 Tân Mão Mộc
1963 – 2023 Quý Mão Kim
1975 Ất Mão Thủy
1987 Đinh Mão Hỏa

Tuổi Mão hợp với những người tuổi nào?

Tuổi Mão cần phải tìm hiểu kỹ về những tuổi hợp với mình để kết hôn và làm ăn. Trong số 12 con giáp thì tuổi Mão cực kỳ thích hợp để làm ăn hoặc kết duyên cùng với những người tuổi Tuất, Mùi và Hợi.

Nếu như xét về mức độ thì tuổi Mão hợp với tuổi Tuất nhất. Những người thuộc 2 con giáp này đều là những người yêu cuộc sống và có chung mục tiêu, cùng sở thích. Trong cuộc sống hôn nhân thì tuổi Mão và tuổi Tuất cực kỳ biết yêu thương nhau, cùng với nhau có một cuộc hôn nhân viên mãn và hạnh phúc.

Dưới đây là những tuổi hợp với tuổi Mão:

  • Nam tuổi Tuất Nữ – Tuổi Mão  = Lục hợp
  • Nam tuổi Mùi – Nữ Tuổi Mão = Tam hợp
  • Nam tuổi Hợi – Nữ Tuổi Mão = Tam hợp
  • Nữ tuổi Tuất – Nam Tuổi Mão = Lục hợp
  • Nữ tuổi Hợi – Nam Tuổi Mão = Tam hợp
  • Nữ tuổi Mùi – Nam Tuổi Mão = Tam hợp

Những tuổi kị với tuổi Mão

Tuổi Mão cần kiêng kị với một số con giáp để tránh đi những hiềm khích không đáng có trong cuộc sống. Chính vì tuổi Mão nằm trong tứ hành xung Tý – Ngọ – Dậu – Mão nên tuổi Mão sẽ cực kỳ xung khắc với những người cầm tinh con Gà. Mặc dù những người thuộc tuổi Tý, Ngọ và Mão cũng sẽ không hợp với tuổi Mão nhưng mức độ cũng sẽ ít hơn so với những người tuổi Dậu.

Thế nhưng, không phải lúc nào người tuổi Mão cũng xung khắc với người tuổi Dậu. Sẽ còn phụ thuộc vào bản mệnh thuộc cung mệnh nào. Bên cạnh tính cách và bản tính của con người cũng sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến sự hòa thuận và xung đột.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp cho câu hỏi tuổi Mão là những năm nào. Hy vọng rằng, với những thông tin trên đây đã giúp bạn học thêm được kiến thức trong quá trình tìm hiểu phong thủy về tuổi. Mời các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354 443 444
chat-active-icon