Cách đặt gương phòng ngủ đúng phong thủy không phải ai cũng biết

dat-guong-trong-phong-ngu-1

Gương được biết đến là một vật dụng cực kỳ quan trọng và có nhiều ảnh hưởng đến phong thủy của cả ngôi nhà. Nếu như có cách đặt gương phòng ngủ không phù hợp thì cực kì dễ phạm phải vào những điều cấm kị. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Dankocity tìm hiểu chi tiết về các cách đặt gương ở trong phòng ngủ nhé!

Cách đặt gương phòng ngủ sao cho đúng phong thủy

👉 Xem thêm: Cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ đúng chuẩn phong thủy

cach-dat-guong-phong-ngu_opt
Cách đặt gương phòng ngủ sao cho đúng phong thủy

Cách đặt gương phòng ngủ tốt là ở những vị trí có thể phản chiếu được những hình ảnh vui tươi và tăng thêm những vượng khí cho cả căn phòng. Chính những điều này sẽ có lợi cho việc tăng thêm năng lượng tốt ở trong phòng. Bởi gương mang ý nghĩa nhân đôi và những vật đặt trước gương đều mang biểu tượng sung túc, mang đến nhiều điều may mắn và tài lộc.

Hướng tốt nhất để đặt gương trong phòng ngủ là hướng Đông Nam và Bắc, Đông. Theo phong thủy thì khi đặt hướng Đông sẽ cải thiện thêm sức khỏe. Khi đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp cho gia chủ làm ăn phát đạt. Và khi đặt hướng Bắc sẽ giúp cho các bạn có đường công danh thuận lợi, suôn sẻ.

Nếu như bước vào phòng ngủ mà phải đối diện với tường thì các bạn nên treo gương ở vị trí trên tường để cải thiện thêm không gian chật hẹp. Gương sẽ có tác dụng làm tăng thêm diện tích và tạo thêm ánh sáng cho cả không gian. Đem đến cái nhìn rộng mở hơn cho cả gia đình. Ngoài ra, các bạn cũng có thể đặt gương vào những vị trí tối tăm. Và giúp cho những nơi này tăng thêm ánh sáng cho cả căn phòng.

Các vị trí đặt gương trong phòng ngủ

Cách đặt gương phòng ngủ gần cửa sổ

Các bạn hoàn toàn có thể đặt gương soi toàn thân, gường treo tường hay gương trang điểm ở vị trí bên hông cửa sổ. Bởi vì gương sẽ có tính chất nhân đôi nên cũng sẽ phản chiếu và mang khung cảnh thiên nhiên ở bên ngoài vào trong phòng ngủ.

Bên cạnh đó, gương cũng sẽ phản chiếu thêm ánh sáng giúp cho căn phòng ngủ thêm sáng hơn. Hỗ trợ luân chuyển thêm các dòng năng lượng tích cực cũng như các luồng khí một cách dễ dàng.

cach-treo-guong-trong-phong-ngu-3
Các vị trí đặt gương trong phòng ngủ

Sử dụng bàn trang điểm gấp gọn

Nếu như diện tích của căn phòng ngủ của các bạn có phần hạn chế thì các bạn cũng không thể xoay gương theo hướng khác. Khi đó, các bạn có thể sử dụng bàn trang điểm gấp gọn và lật gương khi trang điểm cũng như đóng lại khi không còn sử dụng nữa.

Nếu như bàn trang điểm quá lớn thì các bạn cũng có thể sử dụng rèm che gương mỗi khi không sử dụng. Đây là một cách làm vừa đáp ứng được công năng sử dụng. Cũng như có thể bảo quản gương được tốt hơn cũng như tránh phạm vào những kiêng kị về gương soi ở trong phòng ngủ.

Sử dụng gương đặt trong tủ quần áo

Một cách đặt gương phòng ngủ an toàn nữa mà các bạn có thể lựa chọn là treo gương ở sau cánh tủ quần áo. Điều này sẽ tránh việc gương bị phản chiếu vào trong phòng ngủ của chủ nhà và các bạn cũng có thể chỉ mở ra khi cẳn dụng mà thôi. Điều này hoàn toàn đảm bảo về yếu tố phong thủy cho người sử dụng.

Những vị trí không nên đặt gương ở trong phòng ngủ

Gương chiếu vào cửa phòng

Khi đặt gương chiếu vào cửa phòng ngủ thì có thể gây nên sự bất tiện. Bởi vì người khác có thể nhìn thấy hoạt động của các bạn ở trong phòng. Bên cạnh đó, khi mở cửa phòng mà nhìn thấy gương thì có thể khiến cho nhiều người giật mình, dẫn đến bực bội, tiêu cực.

👉 Xem thêm: Một số cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ đúng chuẩn phong thủy

treo-guong-trong-phong-ngu-3
Những vị trí không nên đặt gương ở trong phòng ngủ

Gương chiếu vào giường ngủ

Gương đặt trong phòng ngủ ở đầu giường hoặc đối diện với giường ngủ. Việc hình ảnh phản chiếu của gương sẽ có thể khiến cho nhiều người cảm thấy bất an. Nó cũng gây ảnh hưởng đến tinh thần và tạo ra cảm giác lo lắng và nặng nề. Tạo nên cảm giác hoang tưởng và thậm chí sinh ra ảo giác có người đang theo dõi mình.

Trong phong thủy thì khi gương trong phòng bản chiếu giường của chủ nhà. Đặc biệt là gương phản chiếu ở đầu giường thì vợ chồng sẽ thường gặp trục trặc. Bất hòa và thậm chí là có sự xuất hiện của người thứ 3.

Gương chiếu vào bàn học hoặc bàn làm việc

Việc lặp đặt gương chiếu vào bàn học hoặc bàn làm việc sẽ dễ gây phân tâm, mất tập trung cho người dùng. Theo quan niệm phong thủy thì nếu như đặt gương ở những vị trí phản chiếu bàn làm việc thì sẽ có ảnh hưởng ít nhiều đến sự nghiệp của gia chủ.

Gương chiếu trực tiếp với cửa sổ

Khi đặt gương đối diện với cửa sổ sẽ gây nên cảm giác khó chịu. Và gây ra hiệu ứng phản chiếu ánh sáng từ bên ngoài vào. Càng về lâu về dài thì sẽ tích tụ cảm giác nặng nề. Trở nên năng lượng xấu và dễ sinh ra tâm trạng cáu bẳn, bực bội.

Gương chiếu trực tiếp vào nhau

Khi đặt gương đối diện nhau thì sẽ tạo nên các tia sáng phản chiếu vào lẫn nhau. Không có lợi cho việc điều tiết cũng như tập hợp năng lượng ở trong phòng ngủ.

Bài viết về cách đặt gương phòng ngủ trên đây đã tổng hợp đầy đủ được các thông tin về cách lắp đặt gương trong phòng ngủ. Cũng như những vị trí cần tránh. Hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp cho các bạn có thêm lựa chọn cho mình. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354 443 444
chat-active-icon