Điểm danh những điều cấm kỵ trong phòng ngủ cần phải tránh

7-dieu-cam-ky-khi-bo-tri-phong-ngu-1_opt

Phòng ngủ là một địa điểm riêng tư và gắn liền với mỗi thành viên trong gia đình. Chính vì thế mà phong thủy ở trong phòng ngủ sẽ có liên quan ít nhiều đến vận may rủi. Cũng như mối quan hệ vợ chồng trong gia đình. Để có thể tránh những điều không may xảy ra thì trong bài viết dưới đây. Hãy cùng Dankocity tìm hiểu chi tiết về những điều cấm kỵ trong phòng ngủ cần phải tránh ngay nhé!

Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ mà ai cũng cần phải biết

Không để phòng ngủ đối diện với phòng vệ sinh hoặc phòng bếp

Phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh hoặc gian bếp sẽ khiến cho căn phòng ngủ bị ám mùi ô uế. Hoặc mùi nấu nướng gây khó chịu cho cả căn phòng. Điều này cũng sẽ có ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của cả gia đình bạn. Bởi nó sẽ gây ra các mầm bệnh về hô hấp. Xương khớp và đặc biệt là khiến cho vượng khí ở trong phòng ngủ cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

👉 Xem thêm: Khám phá phong thủy phòng ngủ vợ chồng và những điều cần phải biết

Phong-thuy-phong-ngu-3_opt
Không để phòng ngủ đối diện với phòng vệ sinh hoặc phòng bếp

Không trang trí dao, kiếm hoặc mũi tên ở trong phòng ngủ

Có nhiều người có sở thích sưu tầm cũng như trang trí các đồ vật như dao. Kiếm hay các đồ vật có tính bạo lực ở trong phòng ngủ. Trên thực tế thì sở thích này lại không tốt một chút nào. Và đặc biệt là treo những đồ vật này ở trong phòng ngủ. Bởi nó sẽ gây nên cảm giác áp lực. Không an toàn và mang theo những sát khí vào trong căn phòng.

Không đặt giường ngủ đối diện với gương soi

Theo phong thủy thì gương thường được sử dụng để ngăn sát và có tác dụng phản xạ sát khí truyền thẳng vào nhà. Bản chất của gương là chuyển động, chính vì thế mà khi đặt gương ở đối diện giường ngủ sẽ làm mất đi không gian nghỉ ngơi của  cả gia đình.

Bên cạnh đó, khi nằm đối diện gương thì sẽ dễ khiến cho các bạn rơi vào trạng thái mê man. Giấc ngủ không sâu và khó lòng mà tập trung suy nghĩ cho mọi chuyện. Cách tốt nhất là nên tránh việc lắp đặt gương ở trong phòng ngủ. Nếu như bắt buộc phải đặt gương ở trong phòng ngủ thì các bạn có thể đặt gương ở 2 bên cạnh đầu của giường ngủ.

dieu-cam-ky-trong-phong-ngu_opt
Không đặt giường ngủ đối diện với gương soi

Không đặt giường ngủ ở bên dưới cầu thang

Đặt giường ngủ ở bên dưới cầu thang là một trong những điều cấm kỵ trong phòng ngủ. Các bạn có thể tận dụng khoảng không gian này để chứa đồ hoặc lắp đặt tủ giày dép. Bởi tiếng bước chân đi lại trên cầu thang cũng sẽ khiến cho người nằm cảm thấy khó chịu. Và không thể nghỉ ngơi, thậm chí mơ phải ác mộng.

Không đặt giường ngủ đối diện với cửa phòng

Trong căn phòng ngủ thì giường được xem là trung tâm phong thủy. Chính vì thế, nếu như đặt giường ngủ ở sai vị trí hoặc không phù hợp cũng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tài vận của cả gia đình. Điều cấm kỵ trong phòng ngủ là không nên đặt giường ngủ ở đối diện với cửa ra vào vì rất dễ gây ra tình trạng đau đầu. Ảnh hưởng đến thần kinh cũng như các bệnh lý về dạ dày và khoang bụng.

Không chỉ riêng với cửa phòng ngủ mà đặt giường ngủ đối diện với cửa phòng vệ sinh cũng là một điều cần nên tránh. Bởi điều này sẽ gây ra chứng đau đầu nghiêm trọng và làm giảm trí nhớ. Về lâu về dài thì sẽ có thể gây ra chứng bệnh ung thư hoặc các bệnh nguy hiểm khác nữa.

Không đặt giường ngủ ở phía dưới thanh xà ngang

Việc kê giường ngủ ở phía dưới thanh xà ngang là một điều cấm kỵ trong phòng ngủ và sẽ tạo nen cảm giác đè nén mà trong phong thủy người ta gọi hiện tượng này là hung hình. Việc nằm ngủ ở tại vị trí này, đặc biệt là phần đầu giường ngay dưới xà ngang sẽ tạo ra hiện tượng bóng đè. Đau đầu và mất ngủ triền miên.

👉 Xem thêm: Xác định hướng và một số điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ

kieng-ky-trong-phong-ngu_opt
Không đặt giường ngủ ở phía dưới thanh xà ngang

Không kê đầu giường ở phía sau bàn thờ

Bàn thờ là một nơi thờ cúng linh thiêng và trang trọng. Chính vì thế mà tuyệt đối các bạn không nên kê giường ngủ ở hoặc đầu giường ở sát tường phía sau bàn thờ. Nếu như chẳng may có vô tình phạm phải điều này. Thì các bạn cần phải di chuyển vị trí của giường ngủ ngay.

Không bố trí cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính trong nhà

Theo yếu tố phong thủy thì cửa phòng ngủ cực kỳ quan trọng bởi đây là một lối ra vào của gia chủ. Đây cũng được xem là một lối tài lộc nối tiếp đi vào. Chính vì thế mà các bạn cần phải bố trí cẩn trọng. Một trong những điều cấm kỵ trong phòng ngủ đó chính là thiết kế cửa phòng ngủ đối diện thẳng với cửa ra vào.

Bởi phòng ngủ là một nơi riêng tư mà nếu như thông với cửa chính. Thì sẽ dễ bị hút hết khí hại ở bên ngoài và người ngoài nhìn vào cũng sẽ mất đi sự riêng tư. Không chỉ thế, việc bố trí phòng ngủ đối diện với cửa chính còn đưa theo những luồng khí xấu vào phòng. Và dễ khiến cho sức khỏe của các thành viên bị sa sút.

Hy vọng rằng với bài viết chia sẻ về những điều cấm kỵ trong phòng ngủ trên đây đã giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm hiểu. Chúc các bạn có được thiết kế phòng ngủ ưng ý mà còn hợp với phong thủy. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354 443 444
chat-active-icon