Xác định hướng và một số điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ

kieng-ky-khi-ke-giuong-ngu-5

Chắc hẳn các bạn cũng đã từng nghe đến câu nói “nhất vị nhị hướng”. Một trong những điều quan trọng nhất trước khi kê giường ngủ đó chính là chọn vị trí của giường ngủ. Thế nhưng nên chọn vị trí như thế nào? Có những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ nào cần phải tránh? Hãy cùng Dankocity tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn chọn hướng kê giường ngủ theo phong thủy

Khi sắp xếp phòng ngủ và trước khi xác định vị trí để kê giường thì người ta thường quan niệm rằng nên xác định hướng mệnh để kê giường ngủ.

Trong ngũ hành phong thủy được chia thành 5 loại là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi một cung mệnh sẽ có một hướng kê khác nhau. Và khi kê giường ngủ thì các bạn cần phải chú ý đến hướng đầu nằm của giường ngủ.

👉 Xem thêm: Điểm danh những điều cấm kỵ trong phòng ngủ cần phải tránh

chon-huong-ke-giuong-ngu
Hướng dẫn chọn hướng kê giường ngủ theo phong thủy

Dựa vào bản mệnh của gia chủ để từ đó lựa chọn được hướng kê giường sao cho phù hợp nhất. Một hướng kê giường hợp với phong thủy không chỉ đem lại một giấc ngủ ngon mà còn đem đến sự may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Hướng kê giường của gia chủ có mệnh Kim

MỆNH NGŨ HÀNH HƯỚNG KÊ GIƯỜNG NGUYÊN LÝ CHỌN HƯỚNG
 

KIM

Hướng Tây (Kim)

Tây Bắc (Kim)

Tương hợp: Kim với Kim
Hướng Tây Nam (Thổ),

Đông Bắc (Thổ)

Tương sinh: Thổ sinh Kim

Hướng kê giường của gia chủ có mệnh Mộc

MỆNH NGŨ HÀNH HƯỚNG KÊ GIƯỜNG NGUYÊN LÝ CHỌN HƯỚNG
 

Mộc

Hướng Đông (Mộc),

Đông Nam (Mộc)

Tương hợp: Mộc với Mộc
Hướng Bắc (Thủy) Tương sinh: Thủy sinh Mộc

Hướng kê giường của gia chủ có mệnh Thủy

MỆNH NGŨ HÀNH HƯỚNG KÊ GIƯỜNG NGUYÊN LÝ CHỌN HƯỚNG
 

THỦY

Hướng Bắc (Thủy) Tương hợp: Thủy kết hợp Thủy
Hướng Tây (Kim)

Hướng Tây Bắc (Kim)

Tương sinh: Kim sinh Thủy

Hướng kê giường của gia chủ có mệnh Hỏa

MỆNH NGŨ HÀNH HƯỚNG KÊ GIƯỜNG NGUYÊN LÝ CHỌN HƯỚNG
 

HỎA

Hướng  Nam (Hỏa) Tương sinh: Hỏa với Hỏa
Hướng Đông (Mộc)

Hướng Đông Nam (Mộc)

Tương sinh: Mộc sinh Hỏa

Hướng kê giường của gia chủ có mệnh Thổ

MỆNH NGŨ HÀNH HƯỚNG KÊ GIƯỜNG NGUYÊN LÝ CHỌN HƯỚNG
 

THỔ

Hướng Tây Nam (Thổ)

Hướng Đông Bắc (Thổ)

Tương hợp: Thổ với Thổ
Hướng Nam (Hỏa) Tương sinh: Hỏa sinh Thổ

Việc xác định được đúng hướng giường sẽ mang lại nhiều điều may mắn và khi kết hợp với phương án thiết kế phòng ngủ đẹp sẽ giúp cho bạn mang đến một không gian lý tưởng có tính thẩm mĩ cao và phù hợp với phong thủy.

Một số điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ

Không kê giường ngủ đối diện với cửa ra vào

Việc kê giường ngủ đối diện với cửa ra vào là một điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ trong phong thủy. Bởi giường ngủ là một nơi riêng tư, kín đáo nhất của cả căn phòng. Chính vì thế mà nó nên được đặt ở chỗ khuất và không nên đặt nó ở đối diện với cửa ra vào. Không chỉ thế, giường ngủ có diện tích tương đối lớn và nếu như để ở trước cửa sẽ có ảnh hưởng phần nào đến việc đi lại và khiến cho cả căn phòng trở nên bất tiện hơn.

Không chỉ kiêng kỵ đặt giường ngủ đối diện với cửa ra vào mà người ta cũng kiêng đặt giường ngủ ở thẳng hướng cửa sổ. Trong trường hợp phòng của các bạn nhỏ và buộc phải đặt giường ngủ ở đối diện với cửa sổ thì các bạn có thể sử dụng đến rèm để che chắn. Điều này sẽ không chỉ giúp ngăn cản ánh sáng chiếu vào phòng mà có thể giúp cho các bạn có một giấc ngủ ngon hơn.

kieng-ky-can-trang-khi-ke-giuong-ngu-3
Không kê giường ngủ đối diện với cửa ra vào

Không kê giường ngủ ở đối diện với gương soi

Nếu như đặt gương soi chiếu thẳng vào giường ngủ là một điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ mà các bạn cần phải tránh. Bởi nó có thể là nguyên nhân của những giấc mộng mị, chất lượng giấc ngủ không tốt và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của các bạn.

Không kê giường ngủ ở dưới vị trí có dầm nhà chắn ngang

Việc kê giường ngủ ở dưới dầm nhà, dầm cắt ngang qua thành giường sẽ tạo ra cảm giác bị áp lực, đè nén lên cơ thể của các bạn hay thậm chí là bị bóng đè khi ngủ. Lúc này sẽ khiến cho các bạn rơi vào trạng thái bị mất ngủ, mộng mị, ngủ không ngon giấc và ảnh hưởng đến tinh thần cũng như sức khỏe của người ngủ.

Không kê đầu giường tựa vào nhà vệ sinh hoặc đối diện với cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là địa điểm ẩm ướt, xú uế và có nhiều khí xấu. Chính vì thế mà các bạn không nên kê giường ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh bởi như thế sẽ khiến cho phòng ngủ bị ảnh hưởng bởi những khí không tốt.

Ngoài ra, các bạn cũng không nên kê giường ngủ sát vào tường nhà vệ sinh bởi những tiếng động ở trong nhà vệ sinh sẽ khiến cho người sử dụng bị khó chịu và mất ngủ, có những lúc có tiếng động lớn cũng có thể khiến cho bạn bị giật mình.

Giường ngủ nên kê đầu giường sát với tường

Đầu giường được kê sát vào tường sẽ tạo nên cảm giác an toàn và có một điểm tựa vững chắc. Tường cũng sẽ giúp cho các bạn ngăn mọi tiếng động ở bên ngoài và là nơi yên tĩnh giúp cho các bạn có những giấc ngủ ngon. Các bạn không nên đặt tường chơi vơi ở giữa phòng bởi như thế sẽ nảy sinh ra cảm giác chơi vơi, sợ hãi và giật mình khi ngủ.

Kê giường có đường đi ở 2 bên

Việc kê giường ngủ có đường đi ở 2 bên sẽ giúp cho việc đi lại dễ dàng hơn. Không chỉ thế mà nó còn tạo nên cảm giác cân đối cho cả căn phòng. Ngoài ra, các bạn cũng nên thiết kế và đặt 2 tab ở đầu giường hoặc 1 bên là tab, 1 bên là bàn phấn sẽ tạo nên sự hài hòa và tiện lợi trong quá trình sử dụng. Nhờ thế mà căn phòng cũng trở nên đẹp mắt, ấm cúng và tiện nghi hơn nhiều.

Không kê giường ngủ theo hướng thẳng của phòng ngủ

Trong trường hợp các bạn kê giường ngủ theo hướng thẳng với hướng cửa thì sẽ được gọi là “hung khí xung”. Điều này sẽ không chỉ làm cho người ngủ không có giấc ngủ ngon mà còn khiến cho các bạn dễ nóng tính và thường xuyên cáu gắt hơn. Chính vì thế mà các bạn nên điều chỉnh lại để giường lệch đi một chút so với hướng cửa để có một giấc ngủ chất lượng hơn nhé.

👉 Xem thêm: Tất tần tật cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy nhất

kieng-ky-can-trang-khi-ke-giuong-ngu-2
Không kê giường ngủ theo hướng thẳng của phòng ngủ

Không kê đầu giường ngủ sát với bếp nấu

Việc kê đầu của giường ngủ sát với bếp nấu là một điều kiêng kị khi kê giường ngủ bởi bếp là một nơi đun nấu và có tính Hỏa. Chính vì thế mà các mùi thức ăn, khói bếp cũng sẽ ảnh hưởng đến phòng ngủ cũng như chất lượng giấc ngủ của các bạn. Nếu như về lâu dài thì sẽ có thể gây ra nhiều chứng bệnh nguy hiểm như huyết áp cao, đau tim, đau chân, thổ huyết…

Trên đây là toàn bộ thông tin về những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ. Hy vọng rằng với những thông tin trên đây đã giúp cho các bạn hiểu thêm được phần nào về cách bố trí phòng ngủ. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354 443 444
chat-active-icon