Gợi ý cách rước thần tài thổ địa về nhà mang tài lộc, may mắn

goi-y-cach-ruoc-than-tai-tho-dia-ve-nha-mang-tai-loc-may-man.jpg

Sau khi đã lập được bàn thờ thổ địa, thần tài nhiều người có suy nghĩ. Rằng chỉ cần mua tượng về thờ cúng là xong. Tuy nhiên để giúp gia chủ có thể nhận được nhiều sự phù hộ may mắn. Và thành công trong cuộc sống sau này thì bạn cần tìm hiểu kỹ về cách rước thần tài thổ địa về nhà đúng cách. Cùng Dankocity tìm hiểu thêm nhé!

Thờ cúng thần tài thổ địa mang lại ý nghĩa gì

y-nghia-cua-viec-tho-cung-than-tai-tho-dia.jpg

Thờ cúng thần tài thổ địa mang lại ý nghĩa gì

Theo qua niệm dân gian từ xưa đến nay thì ông địa được coi là vị thần cai quản một vùng đất nào đó. Còn thần tài là người mang lại tài lộc và may mắn đến cho gia đình bạn. Do vậy cả hai vị thần này đều được coi là những vị thần quan trọng không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt. Đặc biệt với những nhà hoặc công ty kinh doanh mong muốn bình an, tiền bạc và tài lộc.

Hướng dẫn cách rước thần tài thổ địa về nhà

Lựa chọn tượng ông địa thần tài 

Đầu tiên các bạn phải đi tìm và lựa chọn những bức tượng ông địa thần tài phù hợp. Công việc này cần thực hiện một cách tỉ mỉ và chu đáo nhất. Đặc biệt phải xuất phát từ tấm lòng thành kính. Nên chọn những bức tượng có nước da đẹp hồng hào, nụ cười ánh mắt hiền hậu, thân thiện. Ngoài ra, không được để bị nứt, xước ở các bức tượng. Đặc điểm của tượng ông địa là một tay cầm quạt, còn lại là đỉnh vàng. Còn ông thần tài thì một tay cầm gậy như ý và tay còn lại sẽ ôm đỉnh vàng.

Gửi bức tượng lên chùa để khai quang điểm nhãn

Sau bước lựa chọn được bức tượng ông địa thần tài như ý. Thì gia chủ sẽ tiến hành bọc giấy màu đỏ hoặc để trong một cái hộp mang lên chùa. Để nhờ các sư đọc: “Chú nguyện nhập thần” và chọn ngày tốt cho việc thỉnh về nhà.

Xem ngày tốt để thỉnh ông địa, thần tài

Xem ngày tốt để thỉnh tài lộc ông địa, thần tài

Để có thể thỉnh ông địa thần tài về nhà một cách suôn sẻ, tốt đẹp thì gia chủ phải xem ngày, giờ đẹp. Thông thường gia chủ nên chọn ngày trước mùng 10 âm lịch vào khung giờ từ 5 – 7 giờ (giờ Đại An), 9 – 11 giờ (giờ Tốc Hỷ) và 1 – 3 giờ (giờ Tiểu Các). Ngoài ra, gia chủ nên tham khảo ý kiến của các vị sư hoặc thầy phong thủy để có thể lựa chọn được ngày giờ tốt nhất khi rước ông Địa, Thần Tài về nhà. Nên lựa chọn khung giờ tốt vào ngày thần tài như: Tốc hỷ, Đại an và Tiểu cát:

 • Tốc Hỷ: Khung giờ bắt đầu từ 9 – 11h và 21 – 23h. Đây là khoảng thời gian tốt có nhiều điềm lành, niềm vui. Nên chọn khung giờ sáng mọi việc sẽ tốt hơn. Sẽ giúp việc làm ăn, gặp gỡ đối tác luôn thuận lợi và êm xuôi. Nếu gia chủ muốn cầu tài thì nên xuất hành theo hướng Nam
 • Đại An: Thời gian bắt đầu từ 5 – 7h và 17 – 19h. Cúng vào giờ này sẽ khiến mọi sự cầu mong luôn được tốt lành. Muốn cầu tài thì xuất hành hướng Tây Nam thì người xuất hành đều bình an
 • Tiểu Cát: Thời gian là 1 – 3h, 13 – 15h. Khung giờ rất tốt lành, vào giờ này thường gặp được nhiều may mắn. Người buôn bán có lời, là phụ nữ sẽ có tin mừng hoặc người đi sắp về nhà. Mọi việc luôn được hòa hợp, trôi chảy tốt đẹp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe, vạn sự như ý.

Sau khi đã thỉnh tượng nhà nên thờ cúng liên tục trong 100 ngày đồng thời thắp đèn để hội tụ đủ sinh khí. Sau đó thì mọi việc thờ cúng sẽ được diễn ra một cách bình thường.

Chọn vị trí phù hợp đặt bàn thờ

Đây là một việc làm rất quan trọng và có ý nghĩa lớn vì thông thường nên hạn chế việc di chuyển các bức tượng thờ này. Cần đảm bảo mặt trước hướng về cửa chính để dễ gọi khách và phù hợp với ngũ hành, phong thủy của ngôi nhà. Do vậy theo quan điểm phong thủy học. Có 2 cung mà gia chủ có thể tham khảo để đặt bàn thờ là cung Thiên Lộc để cầu may mắn và cung Quý Nhân để cầu bình an. Để biết được hướng của cung Thiên Lộc và cung Quý Nhân thì gia chủ nên tham khảo sách phong thủy cũng có thể kết hợp với việc dùng la bàn. Ngoài ra, khi chọn vị trí đặt bàn thờ, gia chủ cũng cần phải xem dựa trên tuổi mệnh của bản thân.

Dùng lá bưởi tắm tượng ông địa, thần tài

Khi đã thực hiện việc rước thần tài thổ địa về nhà. Thì gia chủ sẽ phải rửa tượng bằng nước lá bưởi đun trước khi đặt lên bàn thờ. Ngoài ra, cũng cần kiểm tra vệ sinh sạch sẽ bàn thờ. Không được để bàn thờ bị bám bụi bẩn.

Cuối cùng là bày trí bàn thờ. Quá trình trang trí bày biện cũng cần nắm những nguyên tắc nhất định. Để mang đến tài lộc và vận khí tốt cho gia đình bạn.

Chuẩn bị lễ vật để rước thần tài thổ địa

chuan-bi-le-vat-de-ruoc-than-tai-tho-dia.jpg

Chuẩn bị lễ vật để rước thần tài thổ địa

Hương nhang

Một vật không thể thiếu trong thờ cúng chính là nén nhang. Bạn có thể thắp hương vào sáng hoặc tối đều được. Tuy nhiên, trước khi thắp hương thì bạn nên chọn giờ tốt để tiến hành sắp lễ và cúng vái. Việc chọn giờ tốt bạn có thể phát huy được trường khí và vận may đến tốt hơn. Đồng thời gia chủ có thể mua các loại hương, trầm thơm dịu nhẹ, thoang thoảng để bàn thờ Thần Tài luôn ấm áp.

Nước sạch

Trước khi bạn lấy nước thì bạn cần vệ sinh chén nước thật sạch sẽ và chỉ nên lấy một nửa chén là đủ. Theo các cụ truyền lại thì nước chỉ nên lấy một nửa chứ không nên lấy quá đầy.

Hoa thơm

Thông thường sẽ sử dụng hoa tươi trong việc thờ cúng thổ địa và thần tài. Nên chọn các loại hoa tươi tắn và có màu sắc bắt mắt được cắm tươm tất trong bình thủy tinh hoặc lọ gốm sứ. Không nên dùng hoa giả để tiến hành cúng, làm lễ. Một vài loại hoa được dùng nhiều như: hoa hồng, hoa cúc…

Hoa quả tươi

Không thể thiếu trong mâm lễ vật thờ cúng chính là hoa quả tươi. Khi bạn cúng lễ tốt nhất là bạn nên dùng hoa quả thật, không nên dùng hoa quả giả hoặc hoa quả tượng trưng. Lựa chọn các loại hoa quả trang trí, bày biện đẹp và có thể để dược lâu, đặc biệt là màu sắc hài hòa nổi bật. Đồng thời phải thật đủ đầy và trọn vẹn do đó bạn nên mua những loại hoa quả tươi và ngon mắt.

Cách bày trí bàn thờ thổ địa, thần tài

Nếu chỉ biến cách thỉnh ông địa thần tài về nhà nhưng không biết cách bày trí ban thờ thì cũng không mang lại điều tốt lành cho gia chủ. Do vậy để đảm bảo cuộc sống thịnh vượng, nhiều may mắn và phát tài phát lộc, gia chủ cần tuân thủ những nguyên tắc bày trí bàn thờ thổ địa thần tài như sau:

 • Phía sau lưng bàn thờ Thần Tài phải đảm bảo có vách tường kiên cố và không có cửa sổ, vết nứt hay đục lỗ trên tường vì chúng sẽ làm vận khí ngôi nhà của bạn thoát ra mà không tụ lại được
 • Từ bên ngoài nhìn vào, ông Địa sẽ nằm ở bên phải, còn Thần Tài nằm bên trái. Giữa hai ông là vị trí của một hũ muối, hũ gạo và cốc nước đầy được giữ cho đến cuối năm mới thay một lần
 • Ở khu vực chính giữa bàn thờ là bát hương. Lưu ý, khi lau chùi bàn thờ không được di chuyển bát hương và tượng thờ ông địa và thần tài
 • Theo quan niệm nhân gian Đông Bình Tây Quả, gia chủ cần đặt lọ hoa bên phải và mâm trái cây bên trái theo hướng nhìn vào bàn thờ. Phía trước bàn thờ sẽ là 5 cốc nước xếp thành hình vòng cung hoặc theo hình chữ thập tượng trưng cho ngũ hành
 • Phía bên trái là ông Cóc (hay Thiềm Thừ), gia chủ cần quay mặt ra vào buổi sáng và quay vào khi trời tối
 • Ở ngoài cùng chính là dĩa đựng nước có rắc cánh hoa với ý nghĩa lưu giữ tài lộc cho gia đình bạn
 • Phía trên bàn thờ ông Địa, Thần Tài có thể thêm tượng Phật Di Lặc giúp xua tan vận rủi và ngăn chặn những điềm xấu

Lưu ý trong cách rước thần tài thổ địa về nhà

Đã thỉnh thổ địa thần tài thì không thể cho hay biếu

Những lễ thông thường thì mọi người có thể cho nhau nhiều thứ nhưng với thần tài thì không. Do vậy để việc làm ăn của bạn luôn gặp suôn sẻ tốt nhất bạn nên tự đi mua tượng Thần Tài về. Và tự tay mình làm tất cả công đoạn thỉnh ngài để việc làm ăn được thuận lợi. Đây là lưu ý quan trọng về cách rước thần tài thổ địa về nhà.

Luôn thành tâm cầu xin thổ địa thần tài

Tuy bạn có thể cúng bái đầy đủ và thường xuyên nhưng tài lộc nhiều hay ít. Còn phụ thuộc vào tấm lòng chân thành, số vận và đạo đức của gia chủ. Do vậy nếu bạn không muốn làm ăn thất bát. Và gặp nhiều tai ương thì không nên làm qua loa và đại khái. Nếu không có tâm thì tài lộc cũng sẽ không đến với bạn.

Lưu ý công đoạn rước thần tài thổ địa về nhà

 • Điều đầu tiên để có một ban thờ đẹp thì việc lựa chọn kỹ tượng Thần tài – Thổ địa là điều nên được chú trọng.
 • Lựa chọn tượng thần tài – ông địa phải đặc biệt chú ý xem tượng có bị nứt hoặc vỡ không. Tượng thần tài mang lại may mắn là trên mặt luôn vui tươi. Nét mặt hài hòa nhìn vào có cảm giác thoải mái. Đồng thời tượng toát lên vẻ phú quý.
 • Tượng ông địa với nụ cười hào sảng, tâm thế thoải mái và tay cầm quạt tay ôm đĩnh vàng.
 • Tượng thần tài có nụ cười hiền hậu, ánh mắt tinh anh với tay cầm gậy như ý.
 • Nên chọn bức tượng có nước da hồng hào, khuôn mặt thần thái tràn đầy phúc khí.

Trong lúc thỉnh thần tài cũng có thần hợp và không hợp với vận mệnh của gia chủ. Lúc này gia chủ không nên vứt hoặc bỏ thần tài mà nên xin ý kiến của thầy cúng cũng như ý kiến về việc đưa thần sang vị trí khác.

Những lưu ý khi thờ cúng thổ địa, thần tài

Bàn thờ ông Địa, Thần Tài là những nơi thiêng liêng, để tránh mất lộc và xui rủi. Gia chủ khi đã nắm được cách thỉnh ông Địa Thần Tài. Thì cần lưu ý một vài điểm sau đây:

 • Vào các ngày mùng 10 tháng giêng, ngày 14 âm lịch hàng tháng. Trước khi thắp hương nên tiến hành lau bàn thờ bằng nước hoa bưởi.
 • Đồng thời đảm bảo khu vực bàn thờ luôn sạch sẽ và  không bị bám bụi bẩn.
 • Khi cúng ông Địa, Thần Tài gia chủ nên lựa chọn các loài hoa cúc, hoa hồng hoặc hoa đồng tiền.
 • Dùng 5 chén nước sạch xếp thành hình chữ thập khi bày cúng ông Địa và Thần Tài.
 • Ngoài ra cách thỉnh ông Địa Thần Tài cần lưu ý cho gia chủ. Là nên thắp nhang liên tục trong vòng 100 ngày kể từ khi mới thỉnh về. Mỗi buổi sáng, gia đình bạn cần thay nước và thắp một nén nhang. Nếu như cầu xin điều gì thì sẽ thắp 3 nén nhang.

Tổng kết

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên. Sẽ giúp các bạn có thể nắm những kiến thức cần thiết. Để thực hiện cách rước thần tài thổ địa về nhà được chính xác nhất. Tất cả những công đoạn thực hiện phải thể hiện sự thành tâm của gia chủ có như vậy. Thì mọi chuyện mới trở nên tốt đẹp và đem lại may mắn cũng như tài lộc cho gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354 443 444
chat-active-icon