Cách xem ngày làm nhà theo phong thủy tốt nhất năm 2022

cach-xem-ngay-lam-nha-theo-phong-thuy-tot-nhat-nam-2022.jpg

Làm nhà có thể nói là một việc trọng đại đối với mỗi người. Do đó mà công tác chọn ngày đẹp chuẩn phong thủy để làm nhà là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên thì không phải ai cũng có thể biết cách xem ngày làm nhà chính xác vì thông thường mọi người sẽ nhờ thầy phong thủy xem ngày đẹp hộ. Để giúp các bạn có thể chủ động hơn trong việc xem ngày xây nhà này thì hãy cùng Dankocity tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết này thêm nhé!

Tại sao phải xem ngày làm nhà phong thủy

tai-sao-phai-xem-ngay-lam-nha-phong-thuy.jpg

Tại sao phải xem ngày làm nhà phong thủy

Xem ngày khởi công xây nhà là một trong những yếu tố rất quan trọng. Bởi vì theo quan niệm từ xưa đến nay, việc chọn được ngày đẹp để khởi công sẽ giúp quá trình xây dựng công trình được diễn ra thuận lợi cũng như suôn sẻ hơn nhiều.

Trong quy trình thi công xây dựng nhà thì việc chọn được địa điểm, vị trí hợp lý là rất quan trọng vì nó có ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của gia chủ. Sau khi có được bản thiết kế thi công hoàn chỉnh thì bước tiếp theo chính là chọn ngày, tháng, năm đẹp để thực hiện việc khởi công xây dựng.

Việc xem ngày làm nhà sẽ giúp gia chủ tránh được những năm hạn và năm xấu như Hoàng Ốc, Kim Lâu, Tam Tai. Đây là những năm rất xấu nên cần tránh bởi nếu làm nhà vào những năm này sẽ rất dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều điều không may. Ngoài ra việc xem ngày giờ làm nhà tốt sẽ rất hữu ích để gia chủ tránh được những ngày Đại hung.

Cách xem ngày làm nhà còn giúp gia chủ chọn được ngày đẹp, giờ đẹp. Bởi vậy, quá trình thi công xây dựng sẽ mang lại sự yên tâm hơn về mặt tinh thần cũng như tâm lý cho gia chủ. Do vậy nó sẽ góp phần đảm bảo việc hoàn thành ngôi nhà được đúng tiến độ cũng như quá trình thi công có được một sự an toàn tuyệt đối.

Tổng quan về cách xem ngày làm nhà

Động thổ làm nhà là gì?

Theo quan niệm cho cha ông ta ngày xưa thì việc làm nhà là vô cùng quan trọng cho nên khi bạn muốn khởi công xây dựng một công trình nào đó thì cũng phải làm lễ động thổ xin phép thổ công tại vị trí đó. Đồng thời lễ cúng bái là điều cần thiết không thể bỏ qua.

Lễ cúng khi động thổ thường sẽ bao gồm: gà trống luộc, tôm luộc, thịt lợn luộc, trứng luộc và gạo, muối, trà, rượu, nhang đèn, hoa quả, giấy tiền…

Cùng với việc chuẩn bị đầy đủ mâm cúng, thì gia chủ cũng cần phải chọn ngày tốt, hợp với tuổi mình hoặc người mà mình mượn tuổi để xây nhà để đảm bảo mọi việc sẽ được diễn ra một cách  tốt đẹp.

Cách xem ngày làm nhà chính xác

Ngoài lịch Vạn Niên thì các bạn cũng có thể so sánh và đổi chiếu với các tài liệu tra cứu ngày tốt xấu khác mà có nguồn gốc lịch Vạn Niên xuất phát từ Trung Quốc, hiện nay chúng được lưu truyền khá phổ biến trên thị trường tuy nhiên lại có nhiều điểm chưa được hoàn toàn chính xác nên cần so sánh với các tài liệu của Việt Nam để có sự thay đổi sao cho cho phù hợp nhất. Dưới đây là một số sách tra ngày đẹp, xấu mà bạn có thể tham khảo đó là:

 • Ngọc hạp thông thư: Bản liệt kê các sao tốt, sao xấu và có giải thích ý nghĩa của từng sao
 • Lịch hai thế kỷ (tác giả: giáo sư Lê Thành Lân): Được dùng để so sánh, đối chiếu sự khác biệt giữa phương pháp xem lịch âm của Việt Nam với Trung Quốc

Ưu điểm của các cách xem ngày làm nhà

Điều này sẽ giúp các gia chủ có thể tránh được những ngày xấu trong năm và lựa chọn được những ngày đẹp giúp đem lại sự may mắn cũng như thuận lợi cho các công việc mà gia chủ dự định làm.

Nhược điểm của việc xem ngày làm nhà

Do những tài liệu về vấn đề này có giới hạn nên việc tra cứu thông tin sẽ chủ yếu thông qua lịch Vạn Niên. Trên thực tế thì việc xem lịch sẽ phải dựa trên nhiều yếu tố bao gồm: việc tra ngày tốt xấu theo tuổi, năm hoặc theo mùa. Đặc biệt là việc này sẽ phải dựa trên việc tổng hợp các tài liệu, kiến thức cần thiết mang tính tương đối không hoàn toàn chính xác.

Tìm hiểu những ngày không nên khởi công làm nhà

tim-hieu-nhung-ngay-khong-nen-khoi-cong-lam-nha.jpg

Tìm hiểu những ngày không nên khởi công làm nhà

Các sao kiêng kỵ

Dưới đây là một vài ngôi sao mà các bạn cần kiêng kỵ đó là: Thổ Ôn, Thổ Kỵ,Thiên Tặc, Thổ Phủ, Địa Tặc, Nguyệt Kiên, Thiên Địa chuyển sát, Cửu Thổ Quỷ, Diệt một, Xích khẩu, Đại Tiểu Không Vong, Phủ Đầu Sát hoặc Chánh tứ phế, Nguyệt Phá, Tứ Tuyệt, Tứ Ly hay Thọ Tử, Sát Chủ, Thiên Địa tranh hùng và Phục đoạn

Trực: bao gồm Kiên, Phá, Bình, Thâu

Ngày: Quý Mùi, Ất Mùi, Mậu Ngọ, động thổ là phạm vào đại hung

Cách khởi tạo đại kỵ nhật (hay ngày)

– Giáp Tý, Mậu Tý, Tân Tị, Quý Tị, Giáp Ngọ, Ất Mùi, Quý Mùi, Canh Thân được gọi là ngày “Dịch quan trưởng”

– Ngày như Canh Tý, Ất Sửu, Quý Sửu; Canh Thìn

– Các ngày Nhâm Thìn, Ất Tị, Quý Dậu; Kỵ trạch trưởng

– Ngày Nhâm Thân, Đinh Dậu; Phòng tổn tài

– Những ngày là Ất Hợi, Quý Hợi, Phòng trạch mẫu.

Tổng hợp các ngày Thiên Lôi kỵ khởi tạo

Vào các tháng 1 ngày Dần; Tháng 2 ngày Sửu; tháng 3 ngày Tuất; tháng 4 ngày Tị; 5 ngày Thìn hay tháng 6 ngày Hợi; Tháng 7 ngày Thân; tháng 8 ngày Mùi hoặc tháng 9 ngày Mão; tháng 10 ngày Tý; tháng 11 ngày Dậu và Tháng 12 ngày Ngọ.

– Mùa Xuân không nên chọn ngày: Kỷ Tị, Ất tị

– Mùa hạ, Thu, Đông thì không nên sử dụng các ngày như: Ất Mão, Canh Thân

– Ngày trực Kiên và trực Phá, trực Trừ: Không nên khởi tạo gia môn..

Các ngày Ngũ Hiệp

Chính là kiết tinh hợp xây cất bao gồm các ngày như:

– Bình Dần, Đinh Mão chính là Nhật Nguyệt hiệp

– Canh Dần, Tân Mão là các ngày nư: Kim thạch hiệp

– Giáp Dần, Ất Mão là Thiên Địa hiệp

– Nhâm Dần, Quý Mão là Giang hà hiệp

– Mậu Dần, Kỷ Mão là Nhân dân hiệp

Ngày Hoàng Ốc

 • Xuân Hầu, Hạ Thổ, thị giai không
 • Thu Thổ, Đông Dương, nhơn tử vong
 • Nhược nhơn bất tín lâm tai nạn
 • Ngộ thử phùng hung mạng bất chung

Hoặc:

 • Mùa Xuân ngày thân; Mùa hè ngày Dần
 • Mùa Thu ngày Mão, Mùa Đông ngày Mùi
 • Nếu người chẳng tin dễ tai nạn
 • Làm nhà ngày ấy mạng khó toàn

Các nguyên tắc xem ngày làm nhà theo phong thủy

Cách xem ngày làm nhà chuẩn phong thủy nhất mà chúng ta thường biết đó là dựa vào tuổi của gia chủ. Nếu gia chủ phải đi mượn tuổi làm nhà thì cũng chỉ cần biết tuổi của người cho mượn là được.

Dựa vào tuổi của gia chủ hoặc tuổi của người đi mượn. Sau đó chúng ta sẽ thực hiện theo những nguyên tắc dưới đây. Trong việc làm nhà hợp phong thủy nhất nhé:

 • Đầu tiên là không nên chọn ngày xung với tuổi của gia chủ hoặc tuổi của người được mượn để làm nhà

 • Với những ngày có mệnh khắc với mệnh của gia chủ cũng như mệnh của người mượn để làm nhà thì cũng tránh không nên chọn

 • Trong quá trình khởi công xây dựng nhà thì ở bất kỳ độ tuổi nào cũng nên tránh giờ sát chủ cũng như giờ thọ tử

 • Nên chọn giờ Hoàng đạo và đúng ngày Hoàng đạo để khởi công làm nhà thuận lợi

 • Ngày khởi công nên chọn là những ngày hợp mệnh với gia chủ và người được mượn tuổi

 • Hướng khởi công cũng nên chọn theo hướng Huyền không phi tinh. Mỗi năm thường sẽ có hướng Huyền không phi tinh khác nhau nên các bạn phải dựa vào năm xây dựng để chọn được hướng khởi công làm nhà cho phù hợp nhất

Những điều kiêng kỵ không nên làm trong ngày động thổ

 • Đầu tiên phải nhắc đến là việc động thổ làm nhà vào các ngày. Giờ xấu hoặc giờ xung khắc với gia chủ hoặc người cho mượn tuổi làm nhà.
 • Tiếp theo là mâm cúng sơ sài, không đầy đủ, đặc biệt là người lễ không thành tâm.
 • Vợ gia chủ đang mang thai thì tuyệt đối không nên động thổ.
 • Ngoài ra gia đình có người bị bệnh hoặc trẻ nhỏ cũng không nên tham gia lễ động thổ.

Thêm nữa người ta cũng thường kiêng không xây nhà cuối năm. Để tránh kéo dài thời gian từ năm này sang năm kia như vậy sẽ không tốt.

Tổng kết

Hy vọng rằng những chia sẻ trên từ chúng tôi sẽ giúp các bạn nắm được các cách xem ngày làm nhà chuẩn xác nhất. Từ đó, có thể tự tin hơn trong việc xây dựng các công trình. Dự án ngôi nhà của mình hợp phong thủy mà mọi thứ được diễn ra một cách suôn sẻ tốt đẹp. Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này thì có thể tham khảo ý kiến. Hoặc nhờ thầy phong thủy về giúp đỡ trong công việc này. Bởi vì đây là bước thực hiện đầu tiên lại vô cùng quan trọng mà bất kỳ ai cũng phải tìm hiểu và chuẩn bị cho chu đáo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354 443 444
chat-active-icon