Hướng dẫn cách xem ngày tốt để chuyển nhà mới

huong-dan-cach-xem-nha-tot-de-chuyen-nha-moi.jpg

Ông cha ta có câu: “Có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Câu nói này được lưu truyền đến ngày nay vì sự chính xác của nó. Đặc biệt là trong các công việc như đám cưới hỏi, xây nhà, khai trương hay tân gia nhà mới…đều phải lựa chọn ngày lành tháng tốt. Vậy làm thế nào để có thể xem ngày tốt để chuyển nhà cho hợp phong thủy thì cùng Dankocity tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Xem ngày tốt để chuyển nhà

xem-ngay-tot-de-chuyen-nha.jpg

Xem ngày tốt để chuyển nhà

Nhà ở được hiểu là một trong những yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận và sức khỏe. Cũng như trạng thái tâm lý của các gia chủ. Nơi đây cũng phần nào quyết định nhiều đến sự nghiệp và vận mệnh cả một đời người sau này. Do đó, nếu bạn đang muốn chuyển nhà hoặc có ý định chuyển nhà. Thì cần hiểu được ý nghĩa của nó để có thể thực hiện một cách chính xác hơn.

Nhập trạch hay còn được hiểu là thời điểm mà con người sẽ được di chuyển đến nơi ở mới. Từ thời xa xưa đến nay ông cha ta vẫn luôn quan niệm rằng. Đây chính là thời điểm mang tính quyết định đến tương lai cũng như sự thành bại của mỗi gia đình. Do vậy, mà việc xem ngày đẹp chuyển nhà chính là việc làm cần thiết. Và quan trọng mà bất kỳ gia chủ nào cũng nên chú ý đồng thời phải nắm rõ.

Nếu bạn không biết và tìm hiểu về ngày tháng đẹp mà chuyển nhà vào những ngày xấu hay kỵ tuổi. Hoặc hắc đạo thì những điều không may mắn cũng như điều xấu. Chắc chắn sẽ xảy ra gây ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình khi bạn sinh sống trong ngôi nhà đó. Thậm chí còn có thể bị ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng. Ngoài ra, còn tan vỡ các mối quan hệ. Nếu các bạn chọn được một ngày tốt để chuyển nhà thì cuộc sống của gia đình sẽ gặp thêm những nhiều điều hạnh phúc. May mắn thậm chí là phát triển không ngừng cả trong sự nghiệp lẫn tình cảm cùng các mối quan hệ gia đình.

Xem ngày tốt để chuyển nhà có ý nghĩa gì

Từ xưa đến nay ông bà ta đã rất chú trọng đến những ngày đặc biệt như xây nhà, động thổ, tân gia… Điều này về phong thủy sẽ giúp cho gia chủ may mắn, bình an và ngày càng phát triển. Vậy cụ thể ý nghĩa của việc này như thế nào?

 • Đầu tiên về mặt phong thủy, ngày tốt nhập trạch chuyển nhà sẽ hội tụ các yếu tố “thiên thời địa lợi”. Do đó đa phần khi các thầy xem ngày nhập trạch đều chọn những ngày nhập trạch theo tuổi. Việc dọn nhà vào những ngày đẹp này với mong muốn mọi việc sẽ thuận buồm xuôi gió, đồng thời cầu mong được thần linh tổ tiên chứng giám phù hộ, giúp gia chủ đón nhận được những điều may mắn, tránh gặp phải những vận hạn không may. “Đầu xuôi đuôi lọt”. Mọi việc về sau cũng trở nên thuận lợi trôi chảy hơn nhiều.

 • Tiếp theo là về mặt tinh thần, nếu xem ngày tốt để chuyển nhà hay xem ngày tốt nhận bàn giao nhà vào ngày đẹp. Thì tất nhiên gia chủ cũng như các thành viên sẽ luôn cảm thấy phấn khởi và tự tin hơn. Có cảm giác an toàn, bớt đi sự lo âu. Như vậy việc chuyển nhà cũng diễn ra trong một bầu không khí vui tươi và thoải mái.

Có cần thiết xem ngày tốt chuyển nhà hay không?

Cuộc sống của con người ngày càng trở nên hiện đại khiến mọi người cũng bận rộn hơn nhiều. Do đó, họ luôn chọn giải pháp nhanh gọn nhất để có thể giải quyết hết các vấn đề của mình. Ví dụ, nếu bạn không tìm thầy xem ngày tốt chuyển nhà  mà chọn ngẫu nhiên một ngày nào đó. Và thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói là xong. Vì có nhiều người cho rằng “vì sao phải coi ngày tốt chuyển nhà”. Trong khi ở nước ngoài người ta không hề làm thế? Và cho rằng điều này là không càn thiết.

Trên thực tế, với không gian văn hóa đậm chất Á Đông. Người dân Việt Nam ra luôn có những niềm tin đặc biệt về thần linh, tổ tiên và phong thủy… Cho nên việc xem ngày tốt trước khi thực hiện một công việc nào đó. Đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng của người Việt được gìn giữ qua nhiều thế hệ. Giúp con người cảm thấy tự tin hơn khi có một chỗ dựa về mặt tâm linh.

Chính vì vậy mà việc có cần xem ngày nhập trạch chuyển nhà hay không. Sẽ còn phụ thuộc vào quan điểm và niềm tin của mỗi người. Và nó không bị mang tính bắt buộc.

Hướng dẫn cách xem ngày tốt để chuyển nhà

Phải chọn ngày hoàng đạo để chuyển nhà

Ngày hoàng đạo dọn nhà được hiểu là những ngày được đánh giá tốt về mặt phong thủy. Trong thiên văn cổ đại, thì người ta tin rằng trên đường đi của mặt trời sẽ có các sao tốt và sao xấu, tương ứng với những vị thần thiện và ác. Do đó ngày hoàng đạo sẽ được các vị thần thiện bảo hộ. Cho nên việc con người làm gì cũng sẽ nhận được sự may mắn.

Ngoài việc chuyển nhà thì những hoạt động khác như: động thổ, cưới hỏi, khai trương, xây sửa nhà. Cũng được căn cứ vào ngày hoàng đạo. Để mong mọi sự may mắn trong quá trình diễn ra các hoạt động trên.

Chọn ngày tốt chuyển nhà dựa vào ngũ hành

Trong ngũ hành thì mỗi ngày sẽ tương ứng với các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa hoặc Thổ. Thông thường việc chọn ngày nhập trạch sẽ được thực hiện theo tuổi, người ta sẽ ưu tiên chọn vào ngày hành Kim hoặc Thủy (vì quan niệm Kim là vàng bạc còn Tiền vào như nước… Đều là những hành gắn liền với ý nghĩa tiền bạc và tài lộc). Đồng thời hạn chế chuyển nhà nhập trạch vào những ngày mệnh Hỏa.

Hoặc bạn cũng có thể căn cứ theo ngũ hành của mình xem ngày tốt chuyển nhà. Tương sinh hay tương hợp (ví dụ như người mệnh Kim thì nên chọn ngày tương sinh là mệnh Thổ và tương hợp là mệnh Kim).

Cách chọn ngày nhập trạch chuyển nhà hợp tuổi

lua-chon-ngay-nhap-trach-chuyen-nha-hop-tuoi.jpg

Cách chọn ngày nhập trạch chuyển nhà hợp tuổi

Xem ngày tốt để chuyển nhà dựa theo tuổi, mỗi gia chủ sẽ có một tuổi mệnh khác nhau. Tương ứng với nó sẽ có những ngày hợp tuổi mệnh tương thích, làm mọi chuyện đều suôn sẻ và thuận lợi.

Để xác định được ngày hợp tuổi để nhập trạch. Đòi hỏi phải xem xét trên nhiều phương diện khác nhau, nên khó có thể tự mình làm được. Thông thường trước khi xem ngày tốt để chuyển nhà. Thì gia chủ sẽ phải nhờ các thầy phong thủy để nhờ xem ngày và giờ nhập trạch. Tuy phương pháp xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi này được đánh giá cao về tính chính xác. Nhưng lại bị mất khá nhiều thời gian, tốn phí và rườm rà nên có ít người chọn lựa.

Một vài lưu ý dành cho các bạn muốn chuyển nhà. Đó là tránh việc chuyển nhà nếu như tuổi của bạn bị phạm vào hạn Hoang Ốc, Kim Lâu và Tam Tai. Bởi vì đây đều là những tuổi rất xấu để chuyển nhà. Nếu như gia chủ vẫn cố tình thực hiện thì sẽ mang đến nhiều điều không may mắn trong công việc và cuộc sống sau này.

Ngoài ra, nếu như bạn chuyển nhà mới nhưng chỉ là nhà thuê và không xác định ở lâu dài. Hay vĩnh viễn thì không nhất thiết phải xem tuổi tác khi chuyển nhà. Lúc này bạn chỉ cần thực hiện việc xem giờ tốt là được. Và có thể tiến hành việc chuyển nhà cũng như làm lễ nhập trạch tại ngôi nhà mới.

Loại bỏ những ngày xấu

Với cách này thì các bạn chỉ cần loại bỏ các ngày phong thủy không tốt lắm như Nguyệt Kỵ (bao gồm mùng 5, 14, 23 âm lịch), Tam Nương (như mùng 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch) và mùng 1 hoặc 15 âm lịch…

Sau đó các bạn sẽ chọn ra các ngày đẹp để chuyển dọn nhà cho phù hợp. Những ngày này có thể tốt hoặc cũng có thể bình thường. Nhưng vẫn sẽ giúp cho bạn cảm thấy dễ chịu hơn vì không phải dọn nhà vào một trong các ngày phong thủy xấu.

Xem ngày chuyển nhà dựa theo hướng nhà

Đối với phương pháp này, bạn cần xác định hướng nhà và căn cứ vào đó. Để lựa chọn được ngày nhập trạch chuyển nhà cho phù hợp. Tránh những ngày tương khắc với hướng nhà như là:

 • Nếu nhà hướng Đông thì nên loại trừ các Tam hợp Kim, cụ thể: ngày Sửu, Tỵ, Dậu

 • Với nhà hướng Tây sẽ tương khắc với những ngày Tam hợp Mộc, gồm Mão và Mùi hay Hợi

 • Còn nếu nhà hướng Nam thì nên tránh Tam hợp Thủy là Tí, Thìn, Thân

 • Cuối cùng, đối với các nhà hướng Bắc sẽ phải tránh các ngày Tam hợp Hỏa như là: Dần, Ngọ, Tuất

Những lưu ý khi xem ngày tốt để chuyển nhà

Để có thể thực hiện việc chuyển nhà trọn vẹn. Chuẩn phong thủy thì các bạn cần lưu ý một vài những điểm sau đây để mọi việc diễn ra tốt đẹp hơn nhé!

 • Nếu xem những ngày tốt nhập trạch dựa vào ngũ hành hoặc tuổi mệnh. Thì các bạn nên ưu tiên lựa chọn của người đàn ông trụ cột gia đình như cha, chồng hoặc con trai trưởng… Còn nếu gia đình vắng nam nhân, chỉ có góa phụ hoặc phụ nữ độc thân. Thì có thể dựa vào tuổi của những người phụ nữ.

 • Mọi việc như chọn giờ hay ngày tốt nhập trạch đều phải được thực hiện dựa theo ngày tháng âm lịch.

 • Ngoài ra nếu bạn có niềm tin sâu sắc vào phong thủy. Thì hãy xem thêm giờ nhập trạch chuyển nhà. Để chọn thời gian khởi hành một cách tốt nhất trong ngày.

 • Thêm nữa các bạn nên thống nhất chỉ làm theo một trong các phương pháp trên, bởi vì một ngày với cách A có thể là ngày tốt nhưng với  phương pháp B thì có thể là chưa tốt, không có gì là tuyệt đối và hoàn hảo cả.

 • Đặc biệt bạn luôn phải cẩn thận trong những ngày chuyển dọn. Tránh làm rơi vỡ đồ đạc hay xảy ra xô xát, tranh cãi…Ngoài ra, có thể sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Để đảm bảo sự an toàn và tiến độ, không ảnh hưởng đến phong thủy.

 • Bên cạnh việc coi ngày tốt về nhà mới, thì trong quá trình thực hiện. Các bạn cũng cần làm một lễ nhập trạch vào nhà mới một cách thành tâm nhất. Có như vậy thì việc chuyển nhà mới được hoàn thành một cách tốt đẹp cũng như đúng phong thủy.

 • Nếu không may bắt buộc bạn phải chuyển vào các ngày không tốt như mong đợi. Thì cũng đừng vì thế mà lo lắng hay khó chịu làm mất đi hòa khí trong gia đình. Thay vào đó phải luôn giữ một tinh thần thoải mái, vui vẻ để cải thiện phong thủy.

 • Còn nếu bạn đã chọn được ngày đẹp nhập trạch nhưng quá bận rộn hoặc gặp việc đột xuất. Có thể chuyển đô trước khi nhập trạch hoặc nhập trạch trước để lất ngày rồi sau đó mới thực hiện việc chuyển đồ vào sau.

Tổng kết

Dankocity mong rằng những chia sẻ này từ chúng tôi sẽ giúp các gia chủ có thể biết được tầm quan trọng và cách thức xem ngày tốt để chuyển nhà một cách chính xác nhất. Từ đó có thể tự tin chuyển nhà nhập trạch hợp phong thủy, mọi công đoạn diễn ra thuận lợi, suôn sẻ đối với các thành viên trong gia đình. Chúc các bạn luôn may mắn và thành công hơn nữa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354 443 444
chat-active-icon