Đất nền Thái Nguyên trở thành tâm điểm đầu tư bất động sản

vi-tri-dankocity

Đất nền Thái Nguyên giàu tiềm năng về phát triển kinh tế, du lịch. Đồng thời cũng trở thành tâm điểm đầu tư bất động sản ở khu vực phía Bắc trong thời gian gần đây.

Là một trong những địa phương đứng đầu về thu hút đầu tư, có hạ tầng đồng bộ. Tiếp giáp với Thủ đô và nằm trên cung đường du lịch Sapa – Thái Nguyên – Quảng Ninh – Hà Nội… Thái Nguyên giàu tiềm năng về phát triển kinh tế, du lịch, Đồng thời cũng trở thành tâm điểm đầu tư bất động sản ở khu vực phía Bắc trong thời gian gần đây.

Bất Động Sản Thái Nguyên Đứng trước cơ hội chuyển mình

Nhiều chuyên gia cho rằng, thị trường bất động sản Thái Nguyên đã manh nha sôi động kể từ khi có sự xuất hiện của nhà máy Samsung (2013). Tuy nhiên, thời gian qua, Thái Nguyên vẫn thiếu những dự án nhà ở có quy mô lớn, được đầu tư bài bản.

Thực trạng này sẽ nhanh chóng thay đổi bởi sau hội nghị xúc tiến thương mại (tháng 7/2018). Thái Nguyên thu hút được gần 46.800 tỷ đồng đầu tư vào tỉnh. Trong đó có sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp địa ốc lớn.

Ví như Tập đoàn FLC đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư 2 dự án. Quần thể du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí. Đô thị FLC Thái Nguyên. Khu đô thị mới FLC Thái Nguyên tại thành phố Thái Nguyên với tổng vốn đầu tư 8.320 tỷ đồng. Công ty Cổ phần Thương mại Thái Hưng cam kết đầu tư 2.515 tỷ đồng. Cho Khu tổ hợp thương mại dịch vụ. Trường học và nhà ở Thái Hưng Eco City.

Thái Nguyên hiện là địa phương thu hút FDI lớn và hiệu quả nhất các tỉnh phía Bắc.

Dự án Công viên giáo dục trải nghiệm Thái Hưng cũng tại thành phố Thái Nguyên. Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Yên Bình sẽ xây dự án Sân Golf Yên Bình. Tại thị xã Phổ Yên và huyện Phú Bình với tổng vốn đầu tư: 945 tỷ đồng. Công ty Cổ phần Tập đoàn TMS đầu tư dự án Khu đô thị TMS Bắc Sơn và Khu đô thị TMS Thịnh Đán. Thành phố Thái Nguyên với tổng vốn đầu tư 4.000 tỷ đồng… Từ đó không chỉ giúp thị trường bất động sản Thái Nguyên phát triển bền vững theo chiều sâu. Đa dạng hoá các loại hình nhà ở, đáp ứng đa dạng đối tượng khách hàng, bao gồm cả các nhà đầu tư. Người có nhu cầu ở thật.

Số liệu từ Cục thống kê Thái Nguyên cho thấy. Tính từ đầu năm đến 20/9/2019. Trên địa bàn tỉnh có 11 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư mới với tổng vốn đầu tư đăng ký là 203 triệu USD. Với 137 dự án FDI còn hiệu lực. Tổng vốn đăng ký đạt 7.902 triệu USD (tương đương khoảng 184 nghìn tỷ đồng). Thái Nguyên đang phát huy vai trò là một trong những điểm đến hấp dẫn.

Tin cậy cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đồng thời cũng trở thành một trong những địa phương thu hút FDI lớn. Hiệu quả nhất các tỉnh miền núi phía Bắc. Với sự hiện diện của hàng loạt tập đoàn danh tiếng quốc tế như Samsung, Bujeon (Hàn Quốc), TAL (Hồng Kông)… Bên cạnh đó, tại Thái Nguyên cũng ngày càng gia tăng. Sự có mặt của các tập đoàn kinh tế hàng đầu của Việt Nam.

Hấp lực của thị trường bất động sản Thái Nguyên 

Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, xét về chỉ số PCI, trong những năm qua. Tuy có trồi sụt, nhưng Thái Nguyên luôn là 1 trong những tỉnh thành phố nằm trong top 10 – 15 tỉnh thành phố dẫn đầu trong cả nước. Các chỉ số được đánh giá cao của Thái Nguyên luôn là bộ ba chỉ số được các nhà đầu tư dài hạn quan tâm nhất. Sự an toàn từ các thiết chế pháp lý, vai trò tiên phong của lãnh đạo chính quyền. Công tác đào tạo nguồn lao động. Điều này lý giải tại sao các tập đoàn hàng đầu trong nước. Quốc tế như Samsung, Xuân Trường, Vingroup, TNG, Yên Bình… Đã chọn Thái Nguyên là nơi đầu tư nhiều dự án quy mô lớn.

Trước bối cảnh tác động của cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung hiện nay. Thái Nguyên còn được đánh giá là khu vực trọng điểm. Trong việc chuyển dịch kinh tế của các nhà đầu tư nước ngoài cũng như gia tăng đầu tư vào bất động sản công nghiệp.

Hiện, địa phương này đã phát triển nhiều khu công nghiệp lớn. Như khu công nghiệp (KCN) Sông Công I (195ha), Sông Công II (250ha), Nam Phổ Yên (120ha), Yên Bình (400ha), Điềm Thụy (350ha), Quyết Thắng (105ha).

Riêng 4 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động là Sông Công I, Nam Phổ Yên, Yên Bình và Điềm Thụy đã thu hút hàng ngàn chuyên gia. Quản lý trong và ngoài nước. cùng hơn 100 ngàn công nhân từ các địa phương khác đến làm việc, kéo theo nhu cầu lớn về nhà ở.

👉 Xem thêm: Danko city đẩy mạnh tiến độ hoàn thiện 80% hạ tầng tiện ích

bieu-do-kcn-thai-nguyen-2021

Bất Động Sản Thái Nguyên hưởng lợi từ Các khu công nghiệp lớn.

Ngoài ra, cùng với mở rộng các khu công nghiệp. Cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông, thu nhập bình quân đầu người của Thái Nguyên cũng tăng nhanh. Năm 2018 là 77,7 triệu đồng/người/năm. Năm 2019 ước đạt 83 triệu đồng/người/năm cao hơn gần 23 triệu đồng so với mức trung bình cả nước. Điều này cũng góp phần thúc đẩy nhu cầu đầu tư đất đai, “nâng cấp” nhà ở của người dân trong tỉnh.

Trong khi đó, nguồn cung dự án Đất Nền Thái Nguyên đủ điều kiện bán hàng hiện chưa nhiều. Những dự án mới ra mắt đầu năm như Vinacosnex 3, Crown Villas… đã nhanh chóng bán được gần hết hàng. Trong quý 3 vừa qua, không có dự án nào được mở bán mới.

Bước sang quý 4 năm nay. Địa bàn này sẽ ghi nhận thêm một số dự án được quy hoạch bài bản sắp ra mắt. Kỳ vọng sẽ góp phần thay đổi diện mạo thành phố Thái Nguyên cũng như thị trường bất động sản của tỉnh. Với dư địa tăng trưởng lớn, dự báo thời gian tới. Thị trường bất động sản nơi đây, đặc biệt là phân khúc đất nền thái nguyên. Shophouse sẽ tiếp tục thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh.

Thống kê của Sở KH&ĐT tỉnh này cho thấy. Toàn tỉnh hiện có 6 khu công nghiệp. Nhiều cụm công nghiệp được quy hoạch phát triển. Với 135 dự án FDI đang hoạt động, thu hút vốn đăng ký FDI lên đến trên 7,1 tỷ USD. Trung bình mỗi năm Thái Nguyên thu hút được 17 dự án FDI với quy mô vốn ngày càng tăng cao. Nhiều tập đoàn kinh tế lớn như Samsung (Hàn Quốc), Bujeon (Hàn Quốc), TAL (Hong Kong) đã và đang đầu tư hiệu quả tại Thái Nguyên.

Những “cú hích” tỷ đô dành cho thị trừng Bất động sản Thái Nguyên

Giới chuyên gia nhận định. Dòng vốn FDI vẫn tiếp tục đổ về Thái Nguyên. Thậm chí, tương lai tỉnh Thái Nguyên có nhiều cơ hội trở thành khu vực trọng điểm trong việc chuyển dịch kinh tế của các nhà đầu tư nước ngoài.

Ngoài các dự án FDI, Thái Nguyên còn có rất nhiều dự án đầu tư trong nước có quy mô lớn. Các tập đoàn hàng đầu Việt Nam như Vingroup, FLC, Masan, Xuân Trường, ASC Group, TNG…Đều góp mặt tại đây. Điển hình, Tập đoàn Masan đã đầu tư hơn 10 nghìn tỷ đồng vào dự án khai thác. Chế biến von-fram tại mỏ Núi Pháo. Đóng góp hiệu quả cho kinh tế tỉnh Thái Nguyên. Nhiều dự án lớn nhỏ khác như Dự án Nhiệt điện An Khánh, Dự án Hồ Núi Cốc… cũng đã góp phần quan trọng giúp Thái Nguyên trở thành điểm sáng về thu hút đầu tư công nghiệp phía Bắc.

Không chỉ kiến tạo môi trường đầu tư thuận lợi. Tỉnh Thái Nguyên còn rất chú trọng phát triển cơ sở hạ tầng để thu hút đầu tư. Thúc đẩy giao thương, phát triển kinh tế. Hiện hạ tầng giao thông từ thành phố Thái Nguyên về Hà Nội. Kết nối với các tỉnh lân cận đều rất dễ dàng. Các tuyến đường huyết mạch được nâng cấp mở rộng như quốc lộ 3 nối Hà Nội đi Bắc Kạn, Cao Bằng và cửa khẩu Việt Nam – Trung Quốc. Quốc lộ 1B đi Lạng Sơn. Quốc lộ 37 đi Bắc Giang. Hệ thống đường sông Đa Phúc – Hải Phòng, đường sắt Hà Nội – Thái Nguyên…

Đây chính là những “cú hích” nhiều tỷ đô tác động tới thị trường bất động sản Thái Nguyên

Các dự án hạ tầng giao thông kết nối giữa các trục công nghiệp. Tạo cơ hội cho các nhà đầu tư đến Thái Nguyên như tuyến đại lộ Ðông – Tây (đường vành đai 5 vùng Thủ đô Hà Nội). Với vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng, đường Bắc Sơn kéo dài, đường nối Quốc lộ 3 mới (Hà Nội – Thái Nguyên). Khu công nghiệp Yên Bình và đường ĐT261 (giai đoạn 1) …đang được đầu tư xây dựng.

Với tốc độ tăng trưởng kinh tế thuộc Top cao của cả nước. Bình quân đạt hơn 14%, cùng với vốn FDI không ngừng đổ về. Tạo thêm công ăn việc làm, kích thích kinh tế phát triển. Tầng lớp người giàu trung lưu tại Thái Nguyên tăng mạnh trong những năm gần đây. Cùng với đó là đội ngũ chuyên gia nước ngoài tới làm việc tại 6 khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Kéo theo nhu cầu về nhà ở tăng lên nhanh chóng.

Đây là những yếu tố cần và đủ. Tác động tích cực lên thị trường bất động sản khu vực, tăng cầu thị trường. Giới chuyên gia nhận định, cùng với đặc thù tập trung nhiều KCN lớn. Hạ tầng đô thị hoàn thiện đã giúp cho diện mạo Thái Nguyên thay đổi nhanh chóng. Trở nên hấp dẫn, giàu tiềm năng cho giới đầu tư. Theo các nhà đầu tư, thị trường đất nền Thái Nguyên đã tăng giá mạnh trong vòng 2 năm qua. Thậm chí có những thời điểm sốt nóng.

Đất nền tăng nóng, nhiều dự án đất nền thái nguyên siêu sang bắt đầu xuất hiện

Nắm bắt tiềm năng thị trường, các “ông lớn” trên thị trường bất động sản đều đã có những toan tính lớn. Coi Thái Nguyên là một trong những thị trường trọng điểm trong bối cảnh thị trường Hà Nội đã không còn quỹ đất vàng. Một khảo sát gần đây cho thấy. 6 tháng cuối năm 2018 và nửa đầu năm 2019. Thị trường Thái Nguyên đã chứng kiến sự xuất hiện của hàng loạt dự án đình đám. Như dự án: Vinaconex 3 – Phổ Yên Residence, khu đô thị Tân Việt, khu đô thị Phú Đại Cát, khu đô thị Lê Hồng Phong, khu đất nền Kosy Gia Sàng, khu đất nền dân cư Tân Tiến, khu đất nền The Crown villas…

Kỳ vọng sẽ đem không gian sống hoàn mỹ như Châu Âu về thủ phủ đất chè. DankoCity được kiến tạo theo phong cách cổ điển sang trọng. Tái hiện vẻ đẹp vượt thời gian với: Quảng trường Ánh sáng. Đại lộ Champs-Elysees. Khu phố Shophouse sang trọng bậc nhất Thái Nguyên. Quảng trường Victoria 3,5ha. Đại sân khấu nhạc nước The Harmony lớn hiện đại nhất miền Bắc.

Tổng quan dự án Danko city

Bến du thuyền Monaco trên hồ Mắt Rồng bao quanh những căn biệt thự sang trọng. Kiến trúc tân cổ điển xa hoa.Đáng chú ý, theo thông tin từ giới đầu tư, thị trường chuẩn bị đón nhận thêm dự án đẳng cấp. Được đánh giá là mảnh ghép hoàn hảo cho mô hình bất động sản dành cho giới trung lưu ở một thành phố năng động. Điểm thu hút đầu tư hàng đầu của cả nước như Thái Nguyên. Đó là dự án Danko City của Tập đoàn Danko Group. Một nhà phát triển dự án bất động sản tên tuổi.

Vị trí đắc địa ngay thành phố Thái Nguyên, quỹ đất đủ lớn (50ha). Để hình thành một khu phức hợp đẳng cấp thượng lưu. Danko City sẽ cung cấp ra thị trường sản phẩm đa dạng. Với gần 1600 sản phẩm liền kề, biệt thự, shophouse cùng đầy đủ tiện ích cao cấp.

Sự xuất hiện những sản phẩm bất động sản sang trọng. Đẳng cấp Châu Âu như Dự án Danko City một lần nữa là minh chứng cho thấy. Độ “nóng” của thị trường bất động sản Thái Nguyên. Giới đầu tư cho hay, dự án này đang  khẩn trương trong công tác chuẩn bị. Sớm được công bố ra thị trường. Gây hiệu ứng mạnh mẽ. Thậm chí tạo cơn sốt nhẹ cho thị trường đất nền cao cấp trung tâm thành phố Thái Nguyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354 443 444
chat-active-icon