Cách chọn hướng nhà tuổi Tân Mùi 1991 đúng chuẩn phong thủy

huong-phong-ngu-tuoi-tan-mui

Hướng nhà có lẽ là một trong những yếu tố cực kỳ uan trọng cần được chú trọng. Bởi nó sẽ có ảnh hưởng cực kỳ lớn đến tài vận, sức khỏe cũng như sự may mắn của cả gia đình. Vì thế mà người ta sẽ thường xem tuổi của người trụ cột gia đình để có thể lựa chọn ra hướng nhà một cách chính xác nhất. Vậy hướng nhà tuổi Tân Mùi đúng chuẩn phong thủy như thế nào? Hãy cùng Dankocity tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết sau đây nhé!

Tổng quan về tuổi Tân Mùi 1991

Anh-1-Khai-quat-chung-ve-tuoi-Tan-Mui-1991
Tổng quan về tuổi Tân Mùi 1991

Đầu tiên, trước khi đi khám phá về hướng nhà tuổi Tân Mùi 1991 thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về một số thông tin cơ bản của tuổi Tân Mùi năm 1991 nhé.

  • Năm sinh dương lịch: Từ ngày 4/2/1991 đến 3/2/1992
  • Mệnh: Thổ
  • Tương sinh: Kim và Hỏa
  • Tương khắc: Thủy và Mộc
  • Ngũ hành: Lộ Bàng Thổ (Đất đường đi)
  • Quẻ mệnh:

Nam mạng: Ly (thuộc hành Hỏa) – Đông tứ mệnh

Nữ mạng: Càn (thuộc hành Kim) – Tây tứ mệnh

Về tính cách

Những người sinh năm 1991 thuộc vào ngũ hành Thổ – Lộ Bàng Thổ. Chính vì thế mà các bạn thường có tính cách thẳng thắn, kỷ cương, cương trực. Mặc dù không quá mạnh mẽ hoặc nhiệt tình của những người mang  mệnh Hỏa, thế nhưng những người mệnh Thổ 1991 sẽ luôn luôn kiên trì và nỗ lực hết mình để hoàn thiện bản thân mình.

Về sự nghiệp

Khi đã biết về tính cách của những người sinh năm 1991 thì chúng ta cũng nhận ra được rằng các bạn có đầy đủ yếu tố để thành công.. Mặc dù con đường công danh, sự nghiệp khá lận đận ở tiền vận, thế nhưng nhờ vào sự cố gắng, kiên trì của mình mà khi bước vào trung và hậu vận thì các bạn sẽ có được một cuộc sống viên mãn.

Cách tính cung mệnh của tuổi Tân Mùi

Cách tính cung mệnh sẽ dựa vào năm sinh âm lịch. Cụ thể là tính tổng của các chữ số của năm sinh âm lịch rồi sau đó chia cho 9. Lúc này sẽ có 2 trường hợp xảy ra, cụ thể như sau:

  • Trường hợp 1: Nếu như kết quả chia hết cho 9 thì sẽ lấy con số 9 làm kết quả
  • Trường hợp 2: Nếu như kết quả chia có dư thì sẽ lấy chính số dư đó làm cung mệnh.

Sau đó, các bạn sẽ căn cứ vào bảng cung mệnh dưới đây để tìm ra cung mệnh tương ứng:

STT 1 2 3 4 5 6 7 8 9
Nam Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn
Nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn

Theo đó, những người sinh năm 1991 sẽ có cách tính cụ thể như sau: 1 + 9 + 9 + 1 = 20 : 9 = 2 dư 2

  • Nếu như là nam Tân Mùi thì các bạn thuộc cung Ly
  • Nếu như là nữ  Tân Mùi thì các bạn thuộc cung Càn

Hướng nhà tuổi Tân Mùi đúng chuẩn phong thủy

Theo quan niệm từ thời xa xưa, trước khi khởi công xây dựng công trình thì điều đầu tiên mà chúng ta cần phải xác định là hướng nhà. Một hướng nhà tốt, hợp với tuổi sẽ giúp cho gia chủ mang lại nhiều tài lộc cũng như vận may. Bên cạnh đó, hướng nhà xấu cũng sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến cả vật chất lẫn tinh thần của các thành viên trong gia đình.

Dưới đây là bảng thông tin tham khảo cho  hướng nhà tuổi Tân Mùi:

huong-nha-tot-cho-tuoi-tan-mui
Bảng tham khảo hướng tốt, xấu tuổi Tân Mùi

Hướng nhà tốt đối với tuổi Tân Mùi 1991

Anh-2-Dua-vao-que-menh-de-xac-dinh-huong-nha-tuoi-Tan-Mui-1991
Dựa vào quẻ mệnh để xác định hướng nhà tuổi Tân Mùi 1991

Hướng nhà tốt cho nam mạng tuổi Tân Mùi 1991 gồm: Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Bắc (Diên Niên), Nam (Phục Vị). Còn hướng nhà tốt dành cho nữ mạng tuổi Tân Mùi 1991 như sau: Tây (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam(Diên Niên), Tây Bắc (Phục Vị).

Cụ thể như sau:

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Đông Tây
Thiên Y Đông Nam Đông Bắc
Diên Niên Bắc Tây Nam
Phục Vị Nam Tây Bắc

Trong đó, ý nghĩa của các hướng tốt như sau:

Hướng Sinh Khí: Đây là hướng mang đến nhiều điều tốt đẹp, giúp cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình luôn có một cuộc sống vẹn tròn, viên mãn. Không chỉ thế, nó cũng sẽ mang đến một nguồn vượng khí cực kỳ dồi dào và cả tài lộc cho gia chủ.

Hướng Thiên Y: Đây là hướng mang ý nghĩa của sự đại cát, đại lợi, giúp cho cả gia đình luôn được khỏe mạnh và có nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

Hướng Diên Niên: Đây là hướng có tác động tích cực đến các mối quan hệ trong gia đình cũng như người xung quanh. Nhờ thế mà gia chủ sẽ luôn có một cuộc sống hòa thuận, đường công danh sự nghiệp luôn suôn sẻ, phát triển.

Hướng Phục Vị: Đây là hướng mang đến nhiều điều yên bình trong cuộc sống thường nhật cũng như tinh thần tích cực,  tỉnh táo cho gia chủ. Nó luôn hướng gia chủ đến những điều tốt đẹp nhất, đặc biệt là về mối quan hệ tình cảm cũng như khả năng tài chính.

Hướng nhà xấu của tuổi 1991

Anh-3-Sinh-nam-1991-xay-nha-huong-nao
Hướng nhà xấu của tuổi 1991

Hướng nhà xấu cho nam mạng tuổi Tân Mùi 1991 cần phải tránh bao gồm: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Lục Sát),  Tây (Ngũ Quỷ), Đông Bắc (Hoạ Hại). Còn hướng nhà xấu của nữ mạng tuổi Tân Mùi 1991 như sau: Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Lục Sát), Đông (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Hoạ Hại).

Cụ thể như sau:

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Tây Bắc Nam
Lục Sát Tây Nam Bắc
Ngũ Quỷ Tây Đông
Hoạ Hại Đông Bắc Đông Nam

Trong đó, ý nghĩa của các hướng xấu như sau:

Hướng Tuyệt Mệnh: Đây là một hướng mang ý nghĩa cực kỳ xấu. Chúng là biểu tượng của sự chết chóc. Theo đó, mọi nguy hiểm sẽ luôn rình rập và có ảnh hưởng lớn đến đời sống tinh thần của gia chủ.

Hướng Lục Sát: Đây là một hướng mang ý nghĩa là nhà đầy sát khí. Nếu như xây nhà theo hướng này thì sẽ khiến cho mọi việc trở nên khó  khăn hơn, con đường công danh, sự nghiệp của gia chủ cũng sẽ dần dần lụi tàn.

Hướng Ngũ Quý: Đây là hướng khiến cho cả gia đình luôn rời vào những điều phiền toái, đau thương. Mối quan hệ của các thành viên trong gia đình cũng sẽ dần dần rạn nứt, con cái hư hỏng, bất hiếu.

Hướng Họa Hại: Đây là hướng sẽ khiến cho cả gia đình chịu phải những điều thị phi, tai tiếng và luôn dinh vào những rắc rối, kiện tụng. Đây cũng chính là điều khiến cho cả gia đình luôn bất hòa, to tiếng lẫn nhau.

Cách bố trí nhà dành cho tuổi Tân Mùi 1991

Không chỉ việc bố trí hướng nhà tuổi Tân Mùi sao cho hợp với phong thủy thì gia chủ cũng cần tìm hiểu về cách sắp xếp nhà để bố trí nhà nhằm thu hút nhiều may mắn nhất.

Hướng bếp của tuổi Tân Mùi

Anh-5-Huong-dat-bep-nau-nen-cung-voi-huong-nha-cho-tuoi-Tan-Mui
Hướng đặt bếp nấu nên cùng với hướng nhà cho tuổi Tân Mùi

Phòng bếp là nơi sum họp của gia đình, cũng là nơi giữ lửa trong mỗi thành viên. Vì thế mà việc lựa chọn cho hướng bếp của tuổi Tân Mùi hợp với phong thủy cũng là một điều cực kỳ quan trọng.

Theo quan niệm trong phong thủy thì hướng bếp nên được đặt theo hướng tọa hung hướng cát. Điều này có nghĩa là đặt bếp ở hướng dữ để nhìn về những điều tốt đẹp. Cụ thể đó là:

Hướng tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Đông Tây
Thiên Y Đông Nam Đông Bắc
Diên Niên Bắc Tây Nam
Phục Vị Nam Tây Bắc

Trong đó, ý nghĩa của các hướng như sau:

Tọa Tây hướng Đông: Nếu như đặt nhà bếp theo hướng này thì gia chủ sẽ có thể nhận được nhiều sinh khí và sẽ có được vượng khí tốt cho cả gia đình. Bên cạnh đó, gia chủ còn gặp nhiều điều may mắn về tài lộc, sức khỏe và cả đường con cái.

Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam: Nếu như đặt nhà bếp theo hướng này thì gia chủ sẽ được đón nhận nhiều khí tốt từ hướng Thiên Y, điều này sẽ hóa giải được mọi ý nghĩa tiêu cực của hướng Tuyệt Mệnh, biến mọi điều xấu thành điều tốt, giúp cho cả gia đình luôn được sum vầy, hạnh phúc.

Tọa Nam hướng Bắc: Nếu như đặt nhà bếp theo hướng này thì gia chủ sẽ có được một cuộc sống gia đình hạnh phúc, hưởng nhiều vượng khí và tài lộc từ hướng Diên Niên và Phục Vị. Không chỉ thế, nó còn giúp hóa giải được mọi điều tiêu cực của tọa hung và biến thành mọi điều tốt lành cho cả gia đình.

Tọa Bắc hướng Nam: Nếu như đặt nhà bếp theo hướng này thì gia đạo sẽ luôn giữ được bình an, trấn tĩnh. Không chỉ thế, nó còn giúp củng cố được mối quan hệ tình cảm nam nữ, đem đến nhiều điều may mắn, tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

Hướng đặt bàn thờ tuổi Tân Mùi

Phòng thờ luôn luôn là một không gian linh thiêng nhất của cả ngôi nhà. Chính vì thế mà việc đặt bàn thờ sao cho đúng chuẩn với phong thủy cũng là một điều cực kỳ quan trọng. Theo quan niệm phong thủy thì bàn thờ nên được đặt theo hướng chính của ngôi nhà. Cụ thể như sau:

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Đông Tây
Thiên Y Đông Nam Đông Bắc
Diên Niên Bắc Tây Nam
Phục Vị Nam Tây Bắc

Hướng nhà tắm, nhà vệ sinh của tuổi Tân Mùi

Nhà tắm và nhà vệ sinh là khu vực ẩn chứa nhiều vi khuẩn và âm khí nhất. Nhằm kìm được những âm khí cũng như tai ương có thể xảy đến thì các bạn có thể tham khảo hướng đặt nhà vệ sinh và nhà tắm như sau:

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Tây Bắc Nam
Lục Sát Tây Nam Bắc
Ngũ Quỷ Tây Đông
Hoạ Hại Đông Bắc Đông Nam

Hướng phòng ngủ của tuổi Tân Mùi

Phòng ngủ là nơi để mọi người thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày dài mệt mỏi. Nếu như hướng của phòng ngủ không được đặt theo hướng đúng với phong thủy thì sẽ khiến cho giấc ngủ không chất lượng, thiếu ngủ và gây ảnh hưởng lớn đến tinh thần. Dưới đây là bảng thông tin mà các bạn có thể tham khảo về hướng kê của tuổi Tân Mùi như sau:

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Diên Niên Bắc Tây Nam
Thiên Y Đông Nam Đông Bắc
Sinh Khí Đông Tây
Phục Vị Nam Tây Bắc

Trên đây là toàn bộ thông tin về hướng nhà tuổi Tân Mùi. Hy vọng rằng bài viết trên đây đã giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm hiểu và tham khảo. Mời các bạn theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để biết thêm phong thủy hướng nhà nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354 443 444
chat-active-icon