Mạng thủy hợp với mệnh nào? Giải mã những điều cần biết về mệnh Thủy

mang-thuy-hop-voi-mau-gi

Hiểu rõ được bản mệnh của chính mình là một điều cực kỳ cần thiết của mỗi con người trong cuộc sống. Chính vì thế mà mạng thủy hợp với mệnh nào, khắc mệnh nào,  hợp màu gì… luôn là vấn đề của những người mang bản mệnh này cực kỳ quan tâm. Vậy cụ thể như thế nào? Hãy cùng Dankocity giải đáp chi tiết ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu thông tin về người mệnh Thủy

Một trong những nét đặc biệt mà chỉ có người mệnh Thủy sở hữu đó là sự dịu dàng, chân thành và sâu sắc. Họ sẽ là người đặt ra cho mình những mục tiêu cụ thể rồi cố gắng thực hiện bằng được những mục tiêu đó. Cũng chính vì điều này mà khiến cho những người mệnh Thủy có sự hấp dẫn tuyệt vời.

menh-thuy-va-phong-thuy-hop-menh-thuy-0302201_opt
Tìm hiểu thông tin về người mệnh Thủy

Không chỉ thế, những người mang mệnh Thủy đều có khả năng giao tiếp tốt, ứng xử khéo léo và cực kỳ giỏi trong việc thuyết phục người khác. Họ cũng là những người đa cảm, tinh tế, sẵn sàng lắng nghe và giúp đỡ những người xung quanh.

Những người mệnh Thủy đều thường làm chủ về đức trí, thông minh, luôn sống tình cảm và tâm tình hướng về những điều thiện.

Mạng Thủy hợp với mệnh nào?

Trước khi muốn tìm hiểu đúng mạng Thủy hợp với mệnh nào thì các bạn cần phải nắm bắt được quy luật ngũ hành tương sinh. Cụ thể như sau:

mang-thuy-hop-voi-mau-nO
Quy luật ngũ hành tương sinh

Quy luật ngũ hành tương sinh

Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì trong phong thủy có tổng cộng 5 hành, đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Khi xét về mối quan hệ ngũ hành tương sinh thì chúng ta có:

 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim
 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc

Giải đáp mạng Thủy hợp với mệnh nào?

Dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh mà chúng tôi đã nêu ở trên thì chắc hẳn các bạn đã có thể xác định được mạng thủy hợp với mệnh nào rồi. Đầu tiên, mệnh Thủy rất hợp với Kim. Bởi kim loại khi nấu lên sẽ tan chảy thành nước. Chính vì thế mà Kim sinh Thủy cực kỳ hòa hợp.

Bên cạnh đó, mệnh Thủy cũng cực kỳ hợp với mệnh Mộc. Bởi nước sẽ tưới bón cho cây, giúp cho cây sinh sôi, nảy nở, phát triển tươi tốt. Chính vì thế mà Thủy sinh Mộc cực kỳ hợp nhau.

Mạng Thủy khắc với mệnh nào?

Cũng tương tự như trên, chúng ta có về mối quan hệ tương khắc như sau:

 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy
 • Thủy khắc Hỏa
 • Hỏa khắc Kim
 • Kim khắc Mộc

Theo đó, chúng ta có thể nhận thấy rằng mệnh Hỏa và mệnh Thổ có mối quan hệ tương khắc với mệnh Thủy.

Mệnh Thủy hợp với màu gì và kỵ với màu gì?

Việc hiểu rõ được mệnh Thủy hợp với màu gì và kỵ với màu gì cũng cực kỳ quan trọng. Bởi các bạn sẽ có thể biết thêm cách sử dụng màu nhằm tăng thêm mọi yếu tố thuận lợi trong cuộc sống cũng như công việc của mình. Đặc biệt là các bạn cũng nên kiêng kỵ các màu không hợp để tránh đi những điều xui rủi không đáng xảy ra.

mang-thuy-hop-voi-mau-nao
Mệnh Thủy hợp với màu gì và kỵ với màu gì?

Màu hợp với mệnh Thủy

Trước khi tìm hiểu mệnh Thủy hợp với màu gì thì các bạn cũng có thể đọc lại những thông tin về mạng thủy hợp với mệnh nào. Theo đó, các bạn cần dựa theo màu sắc của bản mệnh để xem xét đến sự phù hợp.

Như đã nhắc ở trên, mệnh Thủy cực kỳ hợp với 2 mệnh là Kim và Mộc. Thế nhưng, Kim sinh Thủy là cực kỳ tốt nên các bạn cần phải dựa vào mệnh Kim để lựa chọn màu sắc. Cụ thể, mệnh Thủy cực kỳ hợp với các màu như:

 • Màu bạc
 • Màu trắng
 • Màu ánh Kim

Bên cạnh đó thì những người mang mệnh Thủy cũng có thể tham khảo lựa chọn các màu sắc thuộc bản mệnh của mình như màu đen hoặc màu xanh biển.

Màu kỵ với mệnh Thủy

Khi dựa vào mối quan hệ tương khắc của mệnh Thủy mà chúng tôi đã nhắc đến ở trên thì các bạn cũng đã phần nào xác định được màu cần tránh. Mệnh Thủy có mối quan hệ tương khắc với 2 mệnh là Hỏa và Thổ. Chính vì thế mà các bạn cần tránh lựa chọn các màu như cam, đỏ, tím, vàng, nâu…

Đặc biệt, nhiều bạn cho rằng, mệnh Mộc có mối quan hệ tương sinh với mệnh Thủy nên đã lựa chọn màu của mệnh Mộc. Thế nhưng, Thủy sinh Mộc có nghĩa là Mộc sẽ rút hết những dưỡng chất từ Thủy. Chính vì thế mà các bạn cũng cần tránh lựa chọn màu của mệnh Mộc để tránh bị ảnh hưởng đến sinh khí cũng như may mắn của mình nhé.

Mệnh Thủy hợp với con số nào?

Đối với những bạn mang mệnh Thủy đều hợp với 4 con số sau đây:

 • Số 0: Số 0 được biết đến là một con số đại diện cho mệnh Thủy. Con số 0 sẽ đem đến nhiều điều may mắn và giúp cho các bạn xóa tan đi mọi buồn phiền và xui xẻo trong cuộc sống.
 • Số 1: Số 1 cũng là một con số may mắn của mệnh Thủy. Số 1 sẽ đem đến nhiều điều may mắn, vượng khí cũng như tài lộc cho các bạn.
 • Số 6 và số 7: Đây là 2  con số đại diện cho mệnh Kim. Bởi Kim sinh Thổ nên đây là một mối quan hệ tương sinh cực kỳ tốt. Khi các bạn lựa chọn số 6 và số 7 đồng nghĩa với việc các bạn sẽ có cơ hội nhận thêm nhiều điều may mắn, tài lộc.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp cho câu hỏi mạng thủy hợp với mệnh nào. Hy vọng rằng bài viết trên đây đã giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm hiểu và tham khảo. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354 443 444
chat-active-icon