Thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thổ tài lộc chuẩn phong thủy

thiet-ke-phong-ngu-cho-nguoi-menh-tho-tai-loc-chuan-phong-thuy.jpg

Việc biết phong thủy cho phòng ngủ là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Bởi vì nó không chỉ mang lại sức khỏe, bình yên cho cả nhà mà còn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đường công danh của các bạn. Vậy thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thổ như thế nào sẽ tăng thêm vượng khí và tài lộc cho cả gia đình? Hãy cùng Dankocity giải đáp thắc mắc ngay trong bài viết dưới đây nhé!

👉 Xem thêm: Thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thủy hợp phong thủy

👉 Xem thêm: Gợi ý cách thiết kế phòng ngủ cho người mệnh hỏa đúng chuẩn

Tổng quan về người mệnh Thổ

thiet-ke-phong-ngu-cho-nguoi-menh-tho
Tổng quan về người mệnh Thổ

Những người mang mệnh Thổ là những người có năm sinh sau đây:

 • Canh Tý: 1960 – 2020
 • Tân Sửu: 1961 – 2021
 • Mậu Dần : 1938 – 1998
 • Kỷ Mão: 1939 – 1999
 • Bính Thìn : 1976 – 2036
 • Đinh Tỵ: 1977 –  2037
 • Canh Ngọ: 1990 – 1930
 • Tân Mùi: 1991 – 1931
 • Mậu Thân: 1968 – 2028
 • Kỷ Dậu:1969 – 2029
 • Bính Tuất:  1946 – 2006
 • Đinh Hợi :1947 – 2007

Theo hệ ngũ hành thì những người mang mệnh Thổ sẽ mang các nét đặc trưng riêng biệt của các cung mệnh còn lại. Thổ là đại diện cho đất, chính vì thế mà những người mệnh Thổ đều được xem như là nơi nuôi dưỡng cho cây cối phát triển, là cội nguồn của sự sống và cũng là biểu tượng cho sự may mắn và an lành.

Ngoài ra tính cách của người mệnh Thổ được coi là ôn hòa, được nhiều người yêu mến, chăm chỉ, thực tế và luôn có kế hoạch, lý trí và sự khiêm tốn.

Người mệnh Thổ sinh năm nào, tuổi nào?

Trong ngũ hành sẽ có 5 yếu tố tạo thành sự sống quen thuộc đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Trong đó mệnh Thổ chính là đất là yếu tố quan trọng để sinh tồn. Mệnh Thổ cũng được xem là mệnh nuôi dưỡng và tương hỗ cho  rất nhiều các mệnh khác cùng phát triển.

Những năm sinh của người mệnh Thổ bao gồm các năm sau đây:

 • 1938, 1998 – Mậu Dần
 • 1961, 2021 – Tân Sửu
 • 1930, 1990 – Canh Ngọ
 • 1939, 1999 – Kỷ Mão
 • 1968, 2028- Mậu Thân
 • 1931, 1991- Tân Mùi
 • 1946, 2006 – Bính Tuất
 • 1969, 2029 -Kỷ Dậu
 • 1947, 2007 – Đinh Hợi
 • 1976, 2036 – Bính Thìn
 • 1960, 2020 – Canh Tý
 • 1977, 2037 – Đinh Tỵ

Nạp âm của người mệnh Thổ theo năm sinh

nap-am-cua-nguoi-menh-tho-theo-nam-sinh.jpg
Nạp âm của người mệnh Thổ theo năm sinh

Hiện nay có rất nhiều người không biết rằng dù cùng một mệnh Thổ nhưng cuộc đời của mỗi người sẽ có những chiều hướng phát triển khác nhau. Đó chính là do các nạp âm của mệnh Thổ quy định đến tính cách cuộc đời của họ. Trên thực tế hiện nay nạp âm của người mệnh Thổ bao gồm các nạp âm như sau:

Lộ Bàng Thổ –  năm 1930, 1990, 1931, 1991

Những người thuộc nạp âm Lộ Bàng Thổ thường rất có lập trường, tư tưởng vững vàng cũng là người đôn hậu và thành thật. Họ cũng rất nhẫn nại, kiên trì trong cuộc sống cũng như công việc nhưng lại là người có hơi hướng chậm chạp và thiếu linh động.

Nếu muốn thành công thì người mệnh Thổ nạp âm Lộ  Bàng Thổ cần phải thể hiện đủ sự kiên trì và quyết tâm của bản thân.

Bích Thượng Thổ – các năm 1960, 2020, 1961, 2021

Bích Thượng Thổ được hiểu là đất ven đường cùng chính là phần đất dùng để che mưa nắng. Tính cách của nhóm người này cũng rất bình ổn, sống có nguyên tắc. Họ cũng rất cứng rắn và kiên cường, đặc biệt là người có đạo đức và thích che chở cho những người khác

Thành Đầu Thổ – 1938, 1998, 1939, 1999

Thành Đầu Thổ chính là đất trên thành và cũng là đất dùng cho xây dựng thiết kế. Những người nào sở hữu năm sinh của mệnh Thổ này thường có tính cách rất mạnh mẽ và cực kỳ bảo thủ, cố chấp. Nhưng cũng là một người ấm áp, trung thực và giữ chữ tín.

Sa trung Thổ – với năm 1976, 2036, 1977, 2037 

Những người mà thuộc mệnh này thường rất mơ mộng đôi khi rất tinh tế nhưng cũng đôi lúc lại rất thông thái. Họ thường sẽ dễ bị cô độc, ít bạn vè vì bên ngoài khá cứng rắn nhưng bên trong lại mềm mỏng thậm chí là đa sầu đa cảm

Đại Trạch Thổ – 1968, 2028, 1969, 2029

Người thuộc nạp âm này thường là người có đặc điểm là thiếu tính ổn định, rất linh hoạt nhưng lại hay có sự thay đổi. Trong giao tiếp họ rất ôn hòa điểm tĩnh giỏi ứng biến và rất được lòng mọi người xung quanh

Ốc Thượng Thổ – năm 1946, 2006, 1947, 2007

Ốc Thượng Thổ chính là đất trên mái nhà. Mệnh này sẽ có tính nguyên tắc, lập trường rất cao và sống theo khuôn khổ được họ đưa ra. Họ cũng khá cố chấp bảo thủ và có phần khô khan, vẻ lạnh lùng

Mệnh Thổ hợp với mệnh nào?

Trong quan hệ của ngũ hành, sẽ có 2 mối quan hệ đó là tương sinh và tương khắc. Những mệnh nào mà có mối quan hệ tương sinh với mệnh Thổ đều sẽ được xem là hợp với mệnh này.

Ngoài ra tong ngũ hành họ cũng là những người có mối quan hệ nuôi dưỡng, hỗ trợ và thúc đẩy cho nhau vận động không ngừng và chúng được gọi là Tương sinh. Quy ước của sự Tương sinh trong Ngũ hành đó chính là Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc.

Dựa vào các mối quan hệ này có thể thấy rằng mệnh thổ hợp với mệnh Hỏa và Kim, tuy nhiên nếu phải lựa chọn giữa 2 mệnh này, thì bạn nên kết hợp với mệnh Hỏa, bởi Hỏa sinh Thổ thì sẽ tốt hơn.

Còn với quy luật Tương khắc: Hàm ý thể hiện sự chế ngự, ngăn cản để giữ thế quân bình, người ta quy ước rằng trong Ngũ hành các hành, mệnh sẽ có mối quan hệ tương khắc. Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa cũng như Hỏa khắc Kim.

Dựa vào 5 mối quan hệ trên, có thể thấy là người mệnh Thổ sẽ thường không hòa hợp với người mệnh Thủy và mệnh Mộc. Tuy nhiên để nói không hợp nhất thì chính là với mệnh Mộc, bởi vì cây cối sẽ sinh sôi và hút hết chất dinh dưỡng của đất, làm cho đất dễ bị suy yếu.

Lựa chọn màu sắc phong thủy cho người mệnh Thổ

lua-chon-mau-sac-phong-thuy-cho-nguoi-menh-tho.jpg
Lựa chọn màu sắc phong thủy cho người mệnh Thổ

Thường thì các màu sắc hợp với mệnh Thổ sẽ được xem xét chiếu thông qua quy luật của ngũ hành tương sinh, tương khắc. Từ đó mà chúng tôi đã rút ra kết luận như sau:

Các màu tương sinh của mạng Thổ: Ngũ hành tương sinh chính là vật này sẽ bù đắp, nuôi dưỡng cho vật kia phát triển, vạn vật nương tựa nhau để cùng nhau phát triển và sinh trưởng. Khi lửa đốt cháy, vật sẽ hóa thành tro, tro bám vào đất khiến đất thêm tốt hơn, có nghĩa là Hỏa sinh Thổ. Vậy sử dụng màu của mệnh hỏa (gồm màu đỏ, hồng, tím) để giúp mọi việc được thuận lợi nhất.

Màu hợp với mệnh Thổ: Những người mạng Thổ đương nhiên khi chọn các màu sắc thuộc hành Thổ cũng sẽ rất tốt. Mùa sắc đặc trưng cho mệnh này sẽ là những gam màu nóng gồm: vàng và nâu đất.

Màu chế khắc của mạng Thổ: Trong mối quan hệ giữa các hành thì Thổ có thể chế ngự được cả mệnh Thủy (đất đắp đê ngăn chặn mưa lũ) nên màu sắc của hành Thủy như đen và xanh biển vẫn có thể sử dụng được.

Mệnh Thổ khắc màu gì: Bản chất của các màu bị khắc đó là sử dụng gam màu của hành này khống chế và làm cho hành kia trở nên suy yếu. Thổ khắc Mộc vì cây cỏ sinh trưởng phá đất mà lên, do đó nên tránh các màu như: xanh lá cây, màu gỗ thì sẽ tốt hơn nhiều.

Nội thất trong phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Khi lựa chọn nội thất phòng ngủ, thì trước tiên gia chủ nên lưu ý về việc lựa chọn màu sắc căn phòng ngủ như đã được trình bày ở trên.

Về phần chất liệu, nên lựa chọn đồ nội thất có chất liệu từ đất như: gốm, sứ… sẽ hỗ trợ về mặt phong thủy cho phòng ngủ mệnh Thổ tốt hơn.

Bởi vì Thổ sinh Kim nên gia chủ cũng có thể sử dụng nội thất có chất liệu kim loại. Tuy nhiên, cũng chỉ nên dùng với số lượng vừa phải để tránh lấn át chất liệu bản mệnh sẽ không tốt cho phong thủy.

Chọn vật dụng trong phong thủy phòng ngủ mệnh thổ như thế nào?

Cũng tương tự như màu sắc dành cho phòng ngủ, việc chọn lựa các đồ dùng cho người mệnh Thổ cũng cần phải chọn những màu sắc hợp phong thuỷ, đem lại nhiều điều may mắn cho gia chủ. Những đồ dùng đó nên thuộc các màu tương sinh với mệnh Thổ đó là Hoả, màu của chính mệnh Thổ và các màu thuộc hành Thuỷ.

Còn về các vật liệu của cửa phòng ngủ nên tránh những vật dụng thuộc hành Mộc như là: sàn gỗ, cửa gỗ và tủ gỗ… Thay vào đó nên dùng là những sản phẩm vật dụng có chất liệu hợp phong thuỷ hơn.

Hướng dẫn thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Hướng phòng ngủ

Theo phong thủy của phòng ngủ cho người mệnh Thổ thì hướng phòng ngủ mà những người mang bản mệnh này nên lựa chọn là hướng thuộc hành tương sinh là hành Hỏa. Theo đó, hướng Nam sẽ là hướng giúp thúc đẩy sự phát triển cho mệnh Thổ.

phong-ngu-cho-nguoi-menh-Tho-1_opt
Hướng phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Phòng ngủ mà người mệnh Thổ nên đặt ở những hướng như hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc để tăng thêm tài lộc, thu hút vượng khí. Bên cạnh đó thì các bạn cũng cần chú ý tránh các hướng không hợp, hướng tương khắc sao cho phù hợp nhất với tuổi của gia chủ.

Cách kê giường ngủ

Theo phong thủy ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ. Chính vì thế mà các bạn nên quay giường ngủ về hướng của người mệnh Hỏa, là hướng Nam hoặc chính hướng của mệnh Thổ như Tây Nam hoặc Đông Bắc.

Đây đều được xem là những hướng tốt dành cho phòng ngủ của người mệnh Thổ bởi vì nó sẽ giúp cho phòng ngủ đúng chuẩn phong thủy. Hướng này sẽ có thể giúp thu hút được thêm vượng khí cũng như tài lộc vào trong phòng. Nhờ thế mà giúp cho gia chủ có được một giấc ngủ chất lượng cùng với tinh thần sảng khoái và tràn đầy năng lượng.

Hướng dẫn cách bố trí gương

Khi thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thổ thì việc sử dụng gương cũng sẽ là một cách để giúp cho cả căn phòng trở nên rộng rãi và sang trọng hơn. Gương đặt ở trong phòng ngủ sẽ là một điều cấm kị bởi nó sẽ có thể gây ra nhiều hậu quả cực kỳ nghiêm trọng như phá hoại, chia rẽ mối quan hệ hôn nhân, vợ chồng.

tu-van-bo-tri-phong--5131_opt
Hướng dẫn cách bố trí gương

Để tránh những điều xấu này không xảy ra thì các bạn cần phải chú ý đến một số điều sau đây:

 • Gương cần được bày đặt ở các vị trí hợp lý
 • Không nên đặt gương đối diện với giường ngủ, cửa phòng hoặc đầu giường
 • Tuyệt đối không được treo gương lên trên trần nhà
 • Gương cần được soi toàn thân và không gây biến dạng hình ảnh

Màu sơn trong phòng ngủ

Màu sơn khi thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thổ nên lựa chọn màu nâu đất hoặc màu vàng. Bởi đây đều là màu bản mệnh cho người mệnh Thổ. Chính vì thế mà nó cực kỳ phù hợp để lựa chọn làm màu sơn trong phòng ngủ.

Không chỉ thế, hai màu này thể hiện được sự tinh tế nhưng vẫn giữ được sự hài hòa. Bên cạnh đó, chúng còn thể hiện được sự chắc chắn, tránh đi những điều xấu, giúp tiếp sức và thúc đẩy sự thành công cho chủ nhà.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể lựa chọn các màu sơn khác như màu đỏ, cam hoặc hồng. Đây đều là những màu tương sinh cho người mệnh Thổ. Những màu sơn này sẽ đem đến may mắn, năng lượng tích cực và sức khỏe cho cả gia chủ. Tuy nhiên, khi lựa chọn thì các bạn cũng cần lựa chọn các tông màu nhạt hoặc có thể kết hợp với các màu khác để không gian thoáng và tinh thần cũng thư thái hơn.

phong-ngu-cho-nguoi-menh-Tho-2_opt
Màu sơn trong phòng ngủ của người mệnh Thổ

Cây để trong phòng ngủ của người mệnh Thổ

Khi thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thổ thì các bạn cũng có thể bài trí thêm các loại cây đem đến may mắn, vượng khí và sức khỏe cho cả gia đình. Dưới đây là một số loại cây phù hợp mà các bạn có thể tham khảo khi trang trí cho phòng ngủ của mình:

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là một loại cây mang trong mình năng lượng cực kỳ mạnh mẽ, tránh mọi sự xâm nhập từ các nguồn năng lượng tiêu cực. Bên cạnh đó, cây cũng có tác dụng xua đuổi tà ma. Lá của cây lưỡi hổ thường sẽ mọc thẳng đứng thể hiện được sự quyết đoán và kiên cường của người trồng.

Cây cau nhật

Cây cau nhật sẽ giúp cho những người mang mệnh Thổ giúp cho gia chủ nhận được những nguồn năng lượng tích cực. Mang lại cuộc sống hạnh phúc và các mối quan hệ tốt đẹp trong xã hội.

Cây phú quý

Theo phong thủy thì cây phú quý là biểu tượng của sự may mắn và mọi điều tốt đẹp. Không chỉ thế, cây phú quý còn mang đến sự giàu sang, phú quý. Và tài lộc cho gia chủ khi đặt loài cây này ở trong phòng ngủ.

Tranh trong phòng ngủ của người mệnh Thổ

Những người mang mệnh Thổ có thể lựa chọn các bức tranh có màu tím, hồng hoặc đỏ. Đây đều là những màu sắc đại diện cho người mệnh Hỏa, tương sinh với mệnh Thổ. Ngoài ra, các bạn cũng có thể lựa chọn màu nâu đất, vàng.

Bên cạnh đó thì các bạn cũng có thể lựa chọn tranh hoa mẫu đơn hoặc tranh hoa hồng. Hai mẫu tranh này đều thể hiện cho sự lãng mạn. Tình yêu nồng cháy và tấm lòng son sắc của vợ chồng.

Những thiết kế phòng ngủ đẹp hợp phong thủy

nhung-thiet-ke-phong-ngu-dep-hop-phong-thuy.jpg
Những thiết kế phòng ngủ đẹp hợp phong thủy

Thiết kế phòng ngủ nhỏ 3m2

Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, thì việc thiết kế phòng ngủ sao cho vừa vặn là điều rất cần thiết. Với thiết kế này chắc chắn sẽ giúp cho bạn có một căn phòng ngủ tiện nghi và hợp phong thủy nhất.

Thiết kế phòng ngủ 4m2

Với loại phòng ngủ được thiết kế trong không gian nhỏ hẹp chỉ với 4m2. Bạn cần tận dụng rất nhiều khoảng không gian trống để có thể tạo nên một căn phòng đúng chuẩn phong thủy.

Thiết kế phòng ngủ nhỏ 9m2

Phòng ngủ 9m2 cũng sẽ có cách bài trí không gian khác biệt hơn so với các phòng ngủ trên. Diện tích lớn hơn nên bạn cũng có thể sử dụng thêm một số các vật dụng trang trí khác.

Thiết kế phòng ngủ 10m2

Phòng ngủ 10m2 cũng sẽ có thiết kế khác, vừa đầy đủ không gian thoải mái lại tiên nghi đúng chuẩn phong thủy.

Thiết kế phòng ngủ đơn giản 20m2

Ngoài các thiết kế phòng ngủ cho riêng mình, bạn có thể thiết kế đặc biệt phòng ngủ dành cho bé để giúp bé có thể tự do phát triển hơn. Với diện tích kể trên bạn có thể linh động chia nhỏ diện tích ra để có thể có nhiều khoảng không gian hơn.

Một số lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Nếu như phòng khách được xem là bộ mặt cho cả căn nhà thì phòng ngủ được coi là trái tim. Chính vì thế mà các bạn cần thiết kế phòng ngủ sao cho đúng phong thủy sẽ tăng thêm vượng khí cho cả căn nhà. Để phòng ngủ không gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Và cuộc sống của mình thì các bạn cần lưu ý đến một số điều sau đây:

 • Tránh đặt giường ngủ thẳng với cửa ra vào
 • Không nên kê giường ngủ ở dưới cầu thang
 • Không nên đặt phòng ngủ ở phía trên phòng bếp
 • Không nên đặt giường ngủ ở đối diện nhà vệ sinh

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thổ mà chúng tôi đã tổng hợp lại. Hy vọng rằng những thông tin trên đây đã giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm hiểu và thiết kế phòng ngủ cho mình. Từ đó có thể tự mình sắp xếp phòng ngủ của mình một cách chính xác, đúng chuẩn phong thủy để mọi việc trở nên hanh thông, thuận lợi hơn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354 443 444
chat-active-icon