Bàn thờ bị xà nhà đè có ảnh hưởng thế nào đến gia chủ?

ban-tho-bi-xa-nha-de-co-anh-huong-the-nao-den-gia-chu.jpg

Trong quá trình chọn lựa vị trí phù hợp đặt bàn thờ thì cũng cần hết sức lưu ý. Đặc biệt là làm sao để chuẩn phong thủy, không làm ảnh hưởng đến vận khí của gia đình. Vậy bàn thờ bị xà nhà đè sẽ có ảnh hưởng gì đến vận may. Và tài lộc của gia chủ hãy cùng Dankocity tìm hiểu ngay nhé!

👉 Xem thêm: Có nên đặt bàn thờ ở tầng 1 với nhà tầng hay không?

👉 Xem thêm: Giải đáp câu hỏi: Bàn thờ gia tiên có mấy bát hương?

Tìm hiểu xà ngang là gì?

tim-hieu-xa-ngang-la-gi.jpg

Tìm hiểu xà ngang là gì?

Trong kiến trúc thiết kế của nhà cấp 4, nhà phố hay văn phòng, biệt thự… Để đảm bảo công trình luôn đạt chất lượng tốt nhất đặc biệt là phần mái. Thì khi thi công xây dựng cần có vật nâng đỡ chắc chắn. Ví dụ như đối với những mẫu nhà cấp 4 hiện nay. Thì hệ mái thường được nâng đỡ bằng những tấm gỗ dài. Những ngôi nhà phố hiện đại ngày nay thì chúng được bê tông cốt thép hóa. Hệ nâng đỡ này được gọi là xà nhà.

Tuy rằng chúng có tác dụng tốt trong kết cấu xây dựng. Nhưng theo ý nghĩa phong thủy thì đây lại là một yếu tố không tốt. Gây nên sự ngột ngạt và phiền toái. Nguyên khí lưu thông cho ngôi nhà của mọi người.

Bàn thờ đặt dưới dầm nhà dễ gây tán gia bại sản

Từ xưa đến nay, theo phong thủy của người Việt quan niệm rằng. Bàn thờ là yếu tố tâm linh luôn được các gia đình coi trọng. Đặc biệt liên quan đến việc thờ cúng tổ tiên. Phong thủy trong cách bố trí bàn thờ mang nhiều yếu tố, nhưng về vị trí đặt bàn thờ. Nếu như đặt dưới dầm nhà có thể dẫn đến những điều không may mắn, ảnh hưởng đến với cả gia đình.

Với trường hợp dầm nhà ở phía trên bàn thờ khiến cho cuộc sống. Và gia đình của gia chủ kém vượng khí và tài lộc, khiến gia đình không yên. Hay xảy ra tranh cãi, xích mích. Đặc biệt là khi bị sao Thái Tuế chiếu vào thì sẽ càng làm tăng phần nghiêm trọng hơn với những nguy hại khôn lường.

Những điều lưu ý khi đặt bàn thờ trong nhà

Để giúp mang lại cho mỗi gia đình phong thủy về tài lộc. Bình an sức khỏe thì bạn cần nắm được một vài lưu ý cụ thể sau đây:

  • Đầu tiên hãy nhớ rằng không được để bàn thờ dưới xà nhà nếu như bạn không muốn tài vận bị tác động và sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị hao hụt
  • Trong nhiều trường hợp nếu như chẳng may bị sao Thái tuế chiếu vào cả gia đình sẽ gặp nhiều tai họa nguy hiểm, do đó khả năng nên lắp trần giả để hóa giải nếu xảy ra trường hợp như vậy. Nếu như Trần giả mà bị thấp thì gia chủ nên chủ động thiết kế làm tủ thờ, cùng lúc ấy cũng nên tự đóng tủ thờ thì mới có khả năng hoá giải được mối tai họa nguy hiểm đó.
  • Đối với không gian thờ cúng thì cần và luôn luôn phải giữ sạch sẽ và thắp nhang đèn nhiều để giữ hương khói ấm cúng trong nhà
  • Một điều nữa cần lưu ý đó là khi thực hiện việc chọn vị trí đặt bàn thờ thì nhớ đừng nên để gian thờ đối diện với cửa chính. Và nên đặt tượng thờ thần lên bệ cao để tăng lên sự linh thiêng cũng như đảm bảo thu hút năng lượng được tốt nhất

Các vị trí xà ngang có hại – bàn thờ bị xà nhà đè lên

Trên thực tế thường có 4 vị trí xà ngang trong nhà rất có hại đặc biệt là việc đặt bàn thờ bị xà nhà đè lên trên.

Xà ngang nằm trong phòng ngủ

Giường ngủ nếu bị xà ngang đè lên chính là huyền trâm sát hay nói cách khác nó sẽ làm gia chủ tổn nhân khẩu và có ảnh hưởng xấu đến với sức khỏe của các thành viên trong nhà. Không những vậy còn đem lại cảm giác vô cùng nặng nề hoặc bị đè nén. Hay còn được gọi là khung hình khi đặt giường ngủ bị xà nhà đè ngang lên trên.

Xà ngang đặt tại bàn làm việc và bàn học

Thêm một trường hợp nữa ảnh hưởng xấu đó chính là xà ngang đặt ở phía bên trên bàn học hoặc là ở nơi làm việc. Việc đặt vị trí xà ngang như thế này sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả làm việc. Có phần gây ra sự mất tập trung cũng như làm cho không gian phòng thêm phần chật hẹp và nhỏ hơn. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt chút nào. Do vậy cần tránh thực hiện điều này.

Xà ngang đặt ngang ở bàn ăn hoặc dưới bếp

Nếu như đặt xà ngang ngang tại bàn hoặc bếp có thể sẽ làm cho gia chủ bị túng thiếu về tiền bạc và tài chính đồng thời cũng ngăn cản con đường phát triển danh vọng và sự may mắn của các thành viên trong gia đình. Không những vậy, về mặt tinh thần còn gây ra nhiều mâu thuẫn cãi vã trong gia đình và ngăn cản con đường may mắn của mọi người nữa.

Bàn thờ bị xà nhà đè lên trên

Đây là điều vô cùng cấm kỵ vì nó sẽ gây cản trở đến tài lộc và ảnh hưởng vô cùng xấu đối với gia đình. Đặc biệt là việc ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cuộc sống của những người thân trong gia đình. Không những vậy mà việc bàn thờ bị xà nhà đè ngang còn gây ra tuyệt mệnh và sự chia ly trong gia đình. Chính vì vậy, gia đình cần phải kiêng kỵ đặc biệt điều này. Và nếu gặp phải trường hợp này thì phải có những cách hóa giải sớm nhất để giải đi bớt những đại hạn cho gia đình.

Hướng dẫn cách hóa giải bàn thờ bị xà nhà đè

huong-dan-cach-hoa-giai-ban-tho-bi-xa-nha-de-1.jpg

Hướng dẫn cách hóa giải bàn thờ bị xà nhà đè

Để hóa giải xà ngang trong nhà thì các gia chủ có thể thực hiện theo những cách đơn giản nhất dưới đây:

Dời vị trí xà ngang hoặc sắp xếp lại nhà cửa

Với  trường hợp nếu như xà ngang bằng gỗ thì nên di dời đến nơi khác. Hoặc nếu tạo ra sự bất tiện thì nên chú ý đến vị trí của bàn thờ trước khi đặt để tránh gần vị trí của xà ngang.

Thay bằng trần giả

Thêm một cách nữa gia chủ có thể thực hiện là làm trần giả. Đây được xem là cách tốt nhất. Khi dùng cách này bạn có thể hóa giải nhanh chóng và tránh được sát khí của xà ngang đặc biệt nên dùng trần thạch cao.

Treo chùm đá thạch anh

Tiếp theo, bạn có thể dùng cách là treo một chùm đá thạch anh rủ xuống phòng cũng giúp hóa giải hết sát khí. Đồng thời cũng có thể phát tán đi những ánh sáng đèn và giảm xung sát từ xà ngang hơn. Đặc biệt bạn nên treo thạch đá mỗi đầu 1 chùm để có thể tạo được một không gian tổng quát hơn. Không những vậy cũng nên tạo thành hình thế trận bát quái để có thể đảm bảo đủ điều kiện hóa giải việc bàn thờ bị xà nhà đè.

Thay đổi màu sơn sáng cho xà ngang

Một cách khác giúp giảm bớt sát khí cho ngôi nhà đơn giản nữa đó là sơn màu sáng hơn cho xà ngang.

Treo bóng đèn trên xà ngang 

Đối với những dạng ánh sáng đèn có thể tạo được dương khí đồng thời giảm bớt đi sát khí. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể giải sát khí bằng cách treo thêm bóng đèn bên dưới xà ngang và chạy theo chiều hướng xuống hoặc cũng có thể hướng hất lên. Như vậy sẽ tạo được cảm giác xà nhà được nâng lên cao hơn và gạt bỏ đi cảm giác bị đè nén.

Treo các đồ vật trang trí lung linh 

Cuối cùng để có thể hóa giải sát khí xà ngang. Đó chính là treo các đồ trang trí một cách lung linh hơn, sáng màu hơn. Bởi vì có thể sẽ giúp cho xà ngang nhà bạn thêm sáng lên. Và sát khí sẽ được giảm đi một cách nhanh chóng.

Tổng kết

Dankocity mong rằng tất cả thông tin mà chúng tôi chia sẻ cho các bạn. Sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về hiện tượng bàn thờ bị xà nhà đè. Để tránh được điều này ảnh hưởng đến gia đình. Ngoài ra, đây là một vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến sự thịnh vượng. Và yên ấm cho cả gia đình các thành viên cho nên cần lưu ý đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354 443 444
chat-active-icon