Top 5 các loại cây không nên trồng trước nhà cần phải tránh

Hầu hết mọi gia đình Việt Nam đều thích trồng cây xanh trước nhà. Tuy nhiên, nếu như trồng không đúng loại cây giúp phát huy tài lộc thì sẽ lại thu hút âm khí, làm suy giảm vượng khí. Trong bài viết sau đây, hãy cùng Dankocity tìm hiểu về các loại cây không nên trồng trước nhà mà các bạn cần phải tránh.

Vì sao phải trồng cây trước cửa nhà

Người Việt thường có sở thích đưa cây vào nhà để trang trí và tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Trồng cây trước cửa nhà sẽ tạo bóng mát và giúp thanh lọc không khí, mang đến một gian sống chất lượng, trong lành và bình yên.

Khi thăm nhà ai đó, người ta sẽ dành sự quan tâm đầu tiên là sân trước. Ngoài chú ý về ngoại thất thì cá tính chủ nhà sẽ thể hiện ở phong cách trang trí bằng sự am hiểu về các loại cây và cách bày trí của chúng.

👉 Xem thêm: Trồng cây huyết dụ trong phong thủy có ý nghĩa gì?

cay-khong-nen-trong-truoc-nha-5
Vì sao phải trồng cây trước cửa nhà

Nhưng trồng cây gì để có phong thủy tốt và hút vượng khí vào ngôi nhà thì nhiều người còn băn khoăn. Dưới đây là một số loại cây mà gia chủ cần phải chú ý không nên trồng trước nhà để tránh những điều không mong đến cho ngôi nhà của mình.

Các loại cây không nên trồng trước nhà

Cây mít

Co-nen-trong-cay-mit_opt
Cây mít

Thường người ta sẽ trồng cây ăn quả trong vườn nhà nên có nhiều thắc mắc về trồng cây mít trước nhà hay không. Câu trả lời là không nên, vì những loại cây có thân to như cây mít. Không nên trồng ở trước nhà bởi chúng sẽ làm cản năng lượng tích cực vào nhà của bạn.

Trong phong thủy, mít là cây có năng lượng tiêu cực. Vì vậy người ta thường trồng cây mít ở sân sau hoặc hai bên nhà thay vì trước cổng.

Cây xương rồng

Cây xương rồng là cây thường được sử dụng trong việc trang trí nhà cửa. Chúng ta thường thấy những chậu xương rồng bé tí trên góc phòng làm việc. Nó tác dụng giúp đẩy lùi năng lượng xấu nhưng để đặt trước cửa nhà thì tuyệt đối là không. Vì những chiếc gai sắc nhọn gây cản trở tài lộc của gia chủ.

Trong-xuong-rong-truoc-cua-nha_opt
Cây xương rồng

Bên cạnh đó, cây xương rồng còn mặc dù là cây thể hiện mạnh mẽ nhưng lại sinh sản kém. Vậy nên loại cây này còn không nên đặt trong phòng ngủ. Nhưng bạn có thể sử dụng nó để trang trí ở vườn sau nhà vì một số quan niệm dân gian là để trừ tà.

Cây liễu

Chúng ta thường thấy cây Liễu trong các công viên, quanh hồ để tạo bóng mát. Dáng vẻ rủ xuống của cành lá, nhưng người ta sẽ không trồng liễu trước nhà. Các cụ thường có câu: “Liễu yếu đào tơ” để so sánh với số phận người con gái mỏng manh, yếu đuối. Nên thường mang nghĩa hoàn toàn không may mắn.

cac-loai-cay-khong-nen-trong-truoc-nha_opt
Cây liễu

Thế nhưng, cây Liễu có phát âm Hán Việt gần với từ “Lưu” nghĩa là đổ, chảy đi, mang nghĩa xui xẻo, buồn phiền cho gia chủ, tiền tài hao tốn. Các nhà phong thủy cũng nhận định, cây liễu mang tính âm, vì vậy nó sẽ thu hút âm khí vào ngôi nhà.

Hơn nữa đây lại là cây hoa mà không có quả nên thường liên tưởng đến việc không may mắn trong đường con cái. Nên Liễu là cây được khuyến khích hàng đầu là không nên trồng trong vườn nhà.

Khu đô thị Danko City Thái Nguyên một môi trường sống với đầy đủ những tiện ích nội khu đẳng cấp đem lại. Như công viên hồ mắt rồng, du thuyền, đàn cá Koi… Cư dân có thể vui chơi, giải trí ngay trong dự án mà không phải ra ngoài.

Cây đa

“Cây gạo có ma, cây đa có thần” – đây là câu nói từ quan niệm dân gian. Cây đa là nơi trú ngụ của nhiều vị thần. Chính vì vậy không phải tự nhiên mà chúng ta thường thấy những cây đa lớn tuổi có ở các miếu thờ, các ngôi đền, chùa.

👉 Xem thêm: Nên trồng cây hoa giấy trước nhà để chuẩn phong thủy?

khong-nen-trong-cay-gi-truoc-nha-1_opt
Cây đa

Với những nguồn năng lượng lớn như vậy hoàn toàn không thích hợp với những nơi như gần nhà ở. Trong khoa học, khi đa khi lớn sẽ có rễ lồi lên rất to nên sẽ gây mất mỹ quan cho căn nhà.

Cây dâu tằm

Trong phong thủy dân gian, người ta hay nói rằng muốn gia đình sung túc, vui vẻ. Khỏe mạnh thì nên lưu ý những loại cây không nên trồng trước nhà, trong đó có cây dâu tằm. Mặc dù dâu tằm có công dụng tốt và có giá trị kinh tế cao.

cac-loai-cay-khong-nen-trong-truoc-nha
Cây dâu tằm

Lá của dâu tằm là phương thuốc để chữa bệnh. Quả dâu tằm có thể để ép lấy nước cốt, ngâm rượu, làm bánh. Nên nhiều gia đình vẫn thường trồng hoặc để dâu tằm mọc dại trước nhà. Tuy nhiên, chữ dâu trong tiếng Hán mang ý nghĩa là tang. Vì thế người ta sẽ hạn chế trồng cây này trước này để không phải mang những vận xui vào nhà.

Hy vọng rằng bài viết trên đây đã giúp các bạn có thêm thông tin về các loại cây không nên trồng trước nhà. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của dankocity!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354 443 444
chat-active-icon