Có nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hay không?

co-nen-dau-tu-bat-dong-san-nghi-duong-hay-khong-1.jpg

Bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay đang trở nên phổ biến và được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tuy nhiên, thì cũng có rất nhiều ý kiến trái chiều khi lựa chọn đầu tư vào loại hình bất động sản này. Vậy chính xác bất động sản nghỉ dưỡng là gì và có nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hay không thì mời các bạn theo dõi bài viết này kỹ hơn cùng Dankocity nhé!

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

bat-dong-san-nghi-duong-la-gi-1.jpg
Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng được hiểu là những bất động sản. Như: biệt thự nghỉ dưỡng, phòng khách sạn, các căn hộ khách sạn Condotel, minihotel. Shophouse, khu nhà liền kề, thậm chí là túp lều, hoặc các hình thức khác…Và nó được xây dựng tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng. Sau đó bán lại cho các cá nhân hay tổ chức và chủ đầu tư thuê lại để vận hành kinh doanh. Nhằm thu hút các khách du lịch tham quan và tận hưởng. Trải nghiệm các loại bất động sản này.

Hiện nay nhà đầu tư có thể lựa chọn giữa 2 hình thức. Đó là: tự kinh doanh hoặc cho đơn vị chủ đầu tư thuê lại vận hành kinh doanh. Trong đó, phần lợi nhuận trong quá trình kinh doanh. Sẽ được chia theo thỏa thuận đã định trước. Tại Việt Nam, hình thức thứ hai thường sẽ được phổ biến hơn.

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng mang tới ích lợi gì?

Đầu tư an toàn, bền vững

Ngành du lịch nước ta hằng năm đều đón hàng chục triệu lượt khách nội địa. Và du khách quốc tế đến thăm quan, nghỉ dưỡng tại các khu du lịch nổi tiếng. Cụ thể, tại Việt Nam sở hữu những danh lam thắng cảnh. Và địa danh phong phú và thu hút dược rất nhiều mọi người đến trải nghiệm. Do đó, mà đây là điều kiện để bất động sản nghỉ dưỡng phát triển nhanh chóng.

Việc ngày nay mức sống của con người cũng tăng lên. Nhu cầu nghỉ dưỡng nâng cao sức khỏe được rất nhiều người quan tâm. Nắm bắt được tâm lý này thì bất động sản nghỉ dưỡng có thể nói là nơi đầu tư an toàn và bền vững trong thời gian gần đây.

Tiềm năng khai thác lợi nhuận dự án

Không thể phủ nhận rằng trong 2 năm trở lại đây dịch Covid – 19 gây ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế trên cả thế giới và ngành du lịch là một trong số lĩnh vực chịu tác động nhiều nhất do tình trạng tạm ngừng các chuyến bay cũng như các quốc gia phải đóng cửa và dừng tiếp đón du khách. Du lịch Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Do đó khả năng khai thác của bất động sản nghỉ dưỡng cũng tụt giảm, dẫn đến lợi nhuận của các nhà đầu tư cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ trong vòng 1 năm trở lại đây.

Tuy nhiên, với các quyết sách mạnh mẽ của chính quyền các nước về việc đẩy lùi dịch bệnh, tiêm chủng vaccine tạo miễn dịch cộng đồng, chắc chắn rằng ngành du lịch sẽ dần phục hồi và tiếp tục phát triển mạnh mẽ nhờ nhu cầu nghỉ dưỡng và tiêu chuẩn sống của người dân ngày càng nâng cao. Ở Việt Nam, tốc độ tăng trưởng ngành du lịch cũng tăng nhanh, đặc biệt các địa phương sở hữu những bãi biển đẹp, phong cảnh hữu tình như Phú Quốc, Nha Trang…sẽ tiếp tục là những điểm đến lý tưởng dành cho mọi người.

Chính vì vậy về lâu dài, đây vẫn là kênh đầu tư có tiềm năng tăng trưởng tốt và hứa hẹn đem lại nhiều lợi nhuận bền vững cho các nhà đầu tư. Do vậy có nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hay không thì bạn đã có trả lời được rồi.

Rủi ro khi tham gia đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Rủi ro lựa chọn chủ đầu tư

Giữa sự đa dạng của các chủ đầu tư lớn, bạn nên cân nhắc việc lựa chọn kỹ càng nhà đầu tư uy tín và có thương hiệu lớn. Vì nếu chọn sai nhà đầu tư rất có thể dẫn đến các tình huống xấu như: chậm tiến độ xây dựng, bàn giao không đúng thời hạn, lợi nhuận cam kết bị phá vỡ, khả năng vận hành khai thác thông tin không ổn định gây ra nhiều bất cập trong đầu tư.

Ngoài ra cũng cần đặc biệt chú trọng đến năng lực của chủ đầu tư như là: Vốn, tài sản, doanh thu hàng năm, lợi nhuận và các kinh nghiệm triển khai các dự án khác.

Về tính thanh khoản

Trên thực tế loại hình đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng có tính thanh khoản thấp hơn các loại hình đầu tư khác như: nhà phố, chung cư hay đất nền. Vì chúng sẽ thích hợp với đầu tư dài hạn “con gà đẻ trứng vàng” nhiều hơn là mang tính lướt sóng. Do đó các nhà đầu tư cần xác định rõ mục tiêu đầu tư ngay từ ban đầu.

Khả năng khai thác và vận hành biệt thự nghỉ dưỡng

Khả năng khai thác kinh doanh biệt thự sau khi bàn giao cũng quyết định tới công suất phòng, giá phòng/đêm và lợi nhuận hàng năm của nhà đầu tư. Thêm nữa bạn cần tính đến độ minh bạch của báo cáo kiểm toán kết quả kinh doanh hàng năm của hầu hết các đơn vị khai thác vận hành khu biệt thự. Ngoài ra cả tiêu chí công suất phòng có đạt như dự tính, giá phòng có ổn định ở mức cao hay chỉ lên xuống theo từng thời điểm. Và cuối cùng ai sẽ là đơn vị kiểm toán?

Các mức biến động của lãi suất ngân hàng

Biến động lãi suất của ngân hàng là điều không ai có thể lường trước được, Nếu lãi suất ngân hàng ở mức biến động lớn hơn so với mức đã cam kết lợi nhuận thì rủi ro sẽ thuộc về nhà đầu tư. Đặc biệt cam kết lợi nhuận dù cao hay thấp đều chỉ thể hiện trên giấy tờ khi ký hợp đồng. Quan trọng là lợi nhuận thực mà nhà đầu tư sẽ nhận được trong tương lai.

Có nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hay không?

co-nen-dau-tu-bat-dong-san-nghi-duong-hay-khong.jpg
Có nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hay không?

Qua việc phân tích rõ về lợi ích cũng như rủi ro khi đầu tư vào loại hình này. Đã giúp cho các nhà đầu tư có cho mình cây trả lời rồi đúng không nào? Còn tùy thuộc vào nhu cầu, hành vi sở thích và khả năng của mỗi người. Nhưng dù vậy thì trước khi bắt tay tham gia vào lĩnh vực đầu tư nào. Thì cũng cần tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ. Để đưa ra các quyết định đầu tư một cách hợp lý nhất. Đem lại hiệu quả cho bản thân nhà đầu tư.

Ngoài ra nhà đầu tư nên cân nhắc các yếu tố sau đó ra quyết định cho mình đó là:

  • Bất động sản nghỉ dưỡng thường sẽ phù hợp với những khách hàng. Hay nhà đầu tư có thu nhập cao, ổn định, đặc biệt có vốn nhàn rỗi và không nóng vội. Nó sẽ phát huy được tính hấp dẫn thanh khoản trung bình từ năm thứ 5 trở đi.
  • Loại hình kinh doanh này một khi đã vào guồng thì sẽ luôn ổn định. Trong một khoảng thời gian dài và lợi nhuận tăng đều từng chút một.
  • So với việc sử dụng nguồn tiền nhàn rỗi để gửi ngân hàng. Thì đầu tư vào biệt thự nghỉ dưỡng sẽ tránh được tình trạng làm phát. Và đồng tiền bị mất giá theo thời cuộc của kinh tế thị trường.
  • Việt Nam đang là điểm đến du lịch cực kỳ hấp dẫn của nhiều du khách quốc tế. Lượng khách du lịch đang ngày một gia tăng qua hàng năm. Vì vậy, nếu biết cách đón đầu xu thế thì bạn sẽ gặt được lợi nhuận lâu.

Một vài lưu ý khi lựa chọn đầu tư bất động nghỉ dưỡng

Vị trí quy hoạch các dự án bất động sản nghỉ dưỡng

Để đạt được hiệu quả tối ưu nhất trong việc kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng. Thì đa phần các dự án cần được xây dựng và phát triển tại các vị trí đắc địa. Có những ưu điểm khác biệt, đồng thời tạo được ấn tượng cũng như tính cạnh tranh với các loại sản phẩm khác. Hiện nay ở Việt Nam, đa số các dự án loại hình này được xây dựng tại khu vực ven biển, ở gần với vị trí trung tâm.

Ngoài ra, trong thời gian tới đây bất động sản không chỉ hướng đến các vùng biển. Mà sẽ dần phát triển tại các địa điểm khu vực vùng núi rừng, đồi cao. Vì nhu cầu nghỉ dưỡng của khách du lịch có xu hướng thay đổi. Họ hướng đến những trải nghiệm hoà mình vào thiên nhiên xanh mát. Và tận hưởng hương vị cuộc sống 1 cách chân thực và mới mẻ hơn.

Trên thực tế tại bất kỳ thị trường nào, những dự án bất động sản đều sở hữu những vị trí đẹp. Thuận tiện cho việc di chuyển đều thu hút lượng lớn cộng đồng khách tham quan, du lịch nghỉ dưỡng.

Chất lượng và tiện ích dự án

Mục đích của du lịch nghỉ dưỡng là để nghỉ ngơi, giúp thư giãn. Thoải mái và gắn kết tình cảm hay tái tạo các năng lượng tích cực. Do đó, việc các không gian chung tại khu vực các dự án nghỉ dưỡng phải thực sự thoải mái. Dễ chịu, mang đến cho du khách sự hài lòng và các tiện nghi tối đa. Để thực hiện được điều này thì hệ thống cảnh quan sinh thái. Và tiện ích của dự án phải thật hoàn hảo và toàn diện. Kiến tạo nên chất nghỉ dưỡng thư thái nhất.

Hiện nay, nhìn chung các dự án nghỉ dưỡng đều được tích hợp với các công trình đẳng cấp. Như là: khu vui chơi, sân golf, bể bơi, shophouse hoặc các khu thương mại…Phù hợp với nhu cầu chung của thị trường. Ngoài ra, vai trò của dịch vụ chăm sóc khách hàng và vận hành hằng ngày cũng vô cùng lớn. Thêm nữa là cần có ban quản lý chuyên nghiệp và được đào tạo bài bản. Sẽ giúp dự án nghỉ dưỡng này nhận được nhiều niềm tin từ các khách hàng của mình.

Tổng kết

Dankocity mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp cho các nhà đầu tư giải đáp được câu hỏi: Có nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng không? Để từ đó, bản thân mỗi người có thể đưa ra những lựa chọn đầu tư. Vào các loại hình bất động sản một cách hợp lý nhất. Đồng thời đem lại hiệu quả đầu tư cao cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354 443 444
chat-active-icon