Phong thủy là gì? Có nên tin vào phong thủy hay không?

phong-thuy-la-gi-co-nen-tin-vao-phong-thuy-hay-khong.jpeg

Chắc hẳn khái niệm phong thủy không còn quá xa lạ với mọi người nữa. Tuy nhiên thì không phải ai cũng hiểu và tin tưởng và những điều gọi là phong thủy. Điều quan trọng mà nhiều người thắc mắc nữa đó là có nên tin vào phong thủy hay không. Cùng Dankocity tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Tìm hiểu phong thủy là gì?

tim-hieu-phong-thuy-la-gi.jpg

Tìm hiểu phong thủy là gì?

Có nhiều người cho rằng phong thủy là một thứ gì đó thiên về mê tín dị đoan không có thật. Tuy nhiên thì xét theo khoa học thì phong thủy vẫn được rất nhiều người tin tưởng và đánh giá cao. Phong thủy đã xuất hiện từ rất lâu đời, người ta cho rằng Phong thủy bắt nguồn từ người Trung Quốc, cũng có chuyên gia nhận định rằng Phong thủy là do người Việt cổ phát minh ra. Nhưng không có ai dám chắc chắn về nguồn gốc thật sự của phong thủy. Chỉ biết rằng nhờ có phong thủy mà giúp cho cuộc sống cũng như công việc của con người trở nên tốt đẹp hơn. Bất kỳ là bạn có đang làm việc gì, thì may mắn lúc nào cũng đến với bạn. Hơn nữa luôn được đón nhận những vận khí dồi dào và an khang thịnh vượng.

Có nên tin vào phong thủy hay không?

Từ xưa đến nay người Việt thường có câu: “có thờ có thiêng có kiêng có lành” do vậy mà bản thân mỗi người cũng có thể rút ra được những kinh nghiệm để tránh gặp phải những điều kiêng kỵ trong cuộc sống tốt nhất.

Phong thủy hiện nay đã được chính con người kiểm chứng qua hàng ngàn năm nay ở trên khắp thế giới. Phong thủy có tác dụng với hầu hết mọi mặt trong cuộc sống của con người từ vật chất tới cả tinh thần.

Phong thủy được biết đến là một phương pháp mang tính khoa học, hoàn toàn không gắn liền với bất kỳ một tín ngưỡng nào. Nó chính là sự tương tác giữa yếu tố tự nhiên, môi trường bên ngoài với nhau và hướng con người đến với một lối sống hòa hợp cùng môi trường tự nhiên. Mục đích chính của phong thủy đó là giúp tạo ra thiên thời – địa lợi – nhân hòa. Cũng nhờ đó mà tìm ra được những vị trí thuận lợi nhất đối với mỗi người, cùng cách bài trí, thiết kế nhằm hỗ trợ cho mỗi người trong cuộc sống.

Trên thực tế thì việc áp dụng phong thủy vào cuộc sống có khả năng quyết định đến tài vận, phúc thọ của bạn nhưng không phải là tất cả.  Do vậy đối với các quy luật phong thủy, bạn có thể tin vào chúng nhưng tuyệt đối không nên quá mê tín.

Nếu mọi việc đều phải nhất nhất tuân theo phong thủy cũng không tốt.  Phong thủy mang ý nghĩa là phải thuận theo tự nhiên, khiến cho con người cảm thấy thoải mái. Tùy vào mỗi trường hợp, bạn mới tuân theo các quan niệm phong thủy chứ không nên mù quáng nghe theo và tin tưởng vào những điều vô lý. Ví dụ như khi bạn nghe một thầy phong thủy xây cổng hay xây nhà theo một hướng khác. Bạn cũng răm rắp nghe theo thì đây lại là điều không nên có thể khiến bạn phải gặp thêm nhiều rắc rối lớn.

Chình vì vậy bạn xác định hướng nhà hoặc hướng cổng như thế nào cũng được, miễn là nó phải đem lại sự tối ưu nhất, không tạo ra một chút bất tiện nào cho hoạt động hằng ngày của bạn.

Theo chuyên gia thì phong thủy chỉ nên dừng lại ở mức trang trí, bày biện các thiết bị, đồ đạc sao cho gọn gàng và ngăn nắp, làm cho không khí lưu thông đồng thời đem vận khí tốt đến cho gia đình của bạn.

Việc áp dụng phong thủy vào cuộc sống sao cho hiệu quả còn đòi hỏi cần phải có sự hỗ trợ, tư vấn của các chuyên gia, bởi vì với mỗi người, mỗi căn hộ hay ngôi nhà đều có mệnh và bố cục khác nhau. Không thể áp dụng cùng công thức chung và chính xác cho tất cả mọi người. Cho nên nếu bạn đang thắc mắc bất kỳ một vấn đề nào có liên quan đến tâm linh, phong thủy thì hãy tìm đến chuyên gia phong thủy để được giải đáp kỹ hơn nhé!

Đặc biệt cần lưu ý rằng dù phong thủy hay việc thờ cúng có tốt đến đâu, thì trước tiên bạn cũng phải có tấm lòng thành kính trong quá trình thực hiện.

Phong thủy chính là một bộ môn khoa học giúp con người trở nên hài hòa với tự nhiên và cũng nhờ đó mà cuộc sống trở nên hoàn thiện hơn. Khi cuộc sống và tự nhiên được hài hòa thì con người sẽ trở nên sống tốt hơn đồng thời giúp thành công trong công việc.

Tuy nhiên bạn chỉ nên xem phong thủy là yếu tố hỗ trợ cho con người trong cuộc sống chứ không nên đặt nặng vấn đề phong thủy lên hàng đầu. Phong thủy giúp con người trong việc đưa ra các quyết định tốt hơn nhưng tuyệt đối đừng để phong thủy ám ảnh đến cuộc sống bạn cũng như quá bị phụ thuộc vào chúng.

Các yếu tố căn bản của phong thủy là gì?

cac-yeu-to-can-ban-cua-phong-thuy-la-gi.png

Các yếu tố căn bản của phong thủy là gì?

Âm trạch và Dương trạch

  • Âm trạch: Được hiểu theo cách thông thường chính là mồ mả. Những người đã khuất sẽ được chôn tại các vị trí tốt nhất sẽ để lại phúc đức cho con cháu đời sau
  • Dương trạch: Mảnh đất được dùng để xây nhà, đình chùa hoặc miếu… Khi dương trạch hài hòa cùng với thiên nhiên thì con người sẽ được sống hạnh phúc, khỏe mạnh cũng như tránh được mọi tai ương

Thuyết ngũ hành

Đây được biết đến là cách biểu thị cho sự mâu thuẫn trong âm dương nhưng có sự bổ sung và làm cho thuyết âm dương này cũng trở nên hoàn thiện hơn. Thuyết ngũ hành bao gồm có: kim, mộc, thủy, hỏa và thổ.

Số sinh thành cùng phương vị ngũ hành

Theo thuyết ngũ hành thì trời đất sẽ gồm hai bộ số cho một mệnh bắt đầu từ 1 đến 10. Những con số này cũng sẽ tương ứng với mỗi ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ giúp vận dụng cho việc xem tuổi, màu sắc, con người hợp mệnh.

Phong thủy bát quái

Đây được hiểu là công cụ cần thiết và quan trọng giúp xác định được phương hướng và bày trí đồ vật giúp đem lại mọi sự bình an,may mắn, tài lộc, ngăn ngừa các tai ương. Phong thủy bát quái gồm 8 quẻ như sau: Càn, Khôn, Chấn, Tốn, Cấn, Khảm, Đoài và Ly.

Gợi ý 5 mẫu nhà cần tránh để có chu kỳ phong thuỷ tốt

Mẫu nhà có thiết kế kính phong thủy trong suốt 

Căn nhà kiểu này cũng được rất nhiều gia chủ quan tâm nếu mong muốn không gian nhà ở sẽ trở nên thông thoáng, đón nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên cho căn phòng. Về mặt thiết kế, ngôi nhà cũng sẽ trở nên sáng sủa và thoáng mát hơn, đặc biệt là các căn nhà thuộc khu vực gần biển hoặc bình thường bị thiếu ánh sáng tự nhiên.

Nhưng theo yếu tố phong thuỷ cần phải kiêng kỵ những điều sau đây:

  • Kiểu nhà này sẽ làm gia tăng nhiệt độ căn phòng làm có thể mất cân bằng vận khí trong phong thuỷ, gây ảnh hưởng xấu đến chu kỳ phong thuỷ tốt từ đó sẽ dẫn đến các tình huống như “xung đối”, “thiếu ngũ hành”, “loạn âm dương”… khiến cho tài vận cũng như sức khỏe của gia chủ đều bị ảnh hưởng
  • Ngoài ra không đảm bảo được sự riêng tư cho bản thân và các thành viên trong gia đình

Do vậy bạn nên kết hợp với những bộ rèm treo cửa có màu sắc phù hợp với thiết kế. Việc treo rèm này sẽ tác động đến việc tự do điều chỉnh ánh sáng vào trong căn nhà đồng thời mang lại tính thẩm mỹ cao.

Mẫu nhà được thiết kế phòng hình tròn

Trong phong thủy thì hình tròn mang tính chất di chuyển không cô định. Bạn biết rằng nhà ở thường sẽ có sự ổn định, kiên cố một vị trí bền vững cho nên việc xây dựng phòng hình tròn sẽ giúp cuộc sống của bạn được bình yên lâu dài hơn.

Do vậy bạn nên chia các căn phòng thành nhiều phỏng nhỏ có chức năng khác nhau như: phòng làm việc, vui chơi… đặc biệt nên bố trí vách ngăn để tăng tính thẩm mỹ.

Căn nhà ở khu vực có nhiều tạp âm

Với những căn nhà ở khu vực gần với vị trí của sân bay, bến xe hay công trường và cầu vượt… là những nơi có giá trị cao. Nhiều người lựa chọn khu vực này mua nhà sau đó sẽ bán lại với mức giá cao hơn. Tuy nhiên, về yếu tố phong thủy, nhà ở khu vực này thường sẽ không thật sự tốt.

  • Về sức khỏe: Việc hằng ngày phải nghe quá nhiều tiếng ồn có tần suất lớn trong một thời gian dài sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe, ngoài ra còn có khả năng dẫn đến bị điếc hoặc chấn động về tâm lý
  • Về vị trí nhà: Những ngôi nhà ở những khu vực cầu vượt hoặc các con đường cong sẽ dẫn đến các thế “kìm kẹp”, thế “sát”… làm suy giảm khí vận của các ngôi nhà này

Ngôi nhà có cột tròn trong nhà

Tiếp đến là với căn nhà có cột tròn đều có liên quan mật thiết với người trụ cột trong gia đình. Ngoài việc số lượng cột, hình dáng tiết diện cột thì vị trí cột cũng rất quan trọng đặc biệt nên tìm cách khắc phục các cột ở giữa nhà.

Cột tròn trong nhà nếu ở những vị trí trung cung thì sẽ có ảnh hưởng rất xấu. Nhưng cũng cần xem xét về hình dáng cột, nếu là cột vuông thì mức độ ảnh hưởng thường sẽ lớn hơn rất nhiều vì nó có các góc cạnh rất nguy hiểm, nhất định gia chủ cần phải tìm cách xử lý cột tròn trong nhà cho phù hợp. Thông thường thì những ngôi nhà phong cách truyền thống, tân cổ hoặc cổ điển đều sẽ sử dụng cột tròn nhưng nhà phong cách hiện đại sẽ không có cột.

Nhà gần khu vực khí độc

Những ngôi nhà ở gần với vị trí nhà máy, khu công nghiệp hoặc bệnh viện sẽ chứa nhiều các chất độc hại có ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Thực tế ngôi nhà nằm trong khu vực này sẽ đến làm cho khí độc lan tỏa bằng nhiều con đường khác nhau, lâu ngày tích tụ dẫn đến bị viêm nhiễm, thậm chí là đau đầu chóng mặt gây nên các bệnh nguy hiểm đến sức khỏe của con người.

Tổng kết

Chúng tôi mong rằng những thông tin này sẽ giúp các bạn có kiến thức quan trọng về phong thủy tốt nhất. Giải đáp được câu hỏi: “có nên tin vào phong thủy” một cách chính xác nhất từ đó giúp bạn tránh dược những điều không may có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình bạn trong tương lai. Chúc các bạn sức khỏe và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354 443 444
chat-active-icon