Tổng hợp kinh nghiệm đầu tư bất động sản cho người mới

tong-hop-kinh-nghiem-dau-tu-bat-dong-san-cho-nguoi-moi.jpg

Có rất nhiều người đã và đang muốn bước chân vào con đường đầu tư bất động sản. Có nhiều trường hợp thành công trong lĩnh vực đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người phải đánh đổi bằng thời gian, tiền bạc mà vẫn trắng tay. Để giúp bạn có thêm sự tự tin khi bước chân vào lĩnh vực này. Dankocity đã tổng hợp những kinh nghiệm đầu tư bất động sản. Hãy dành ít phút để đọc bài viết dưới đây của Dankocity nhé!

Cách để lựa chọn hình thức bất động sản đầu tư

cach-de-lua-chon-hinh-thuc-bat-dong-san-dau-tu.jpg
Cách để lựa chọn bất động sản đầu tư

Lĩnh vực bất động sản có rất nhiều khái niệm, cũng như hệ thống cần tìm hiểu kỹ. Để có thể kinh doanh bất động sản hiệu quả, đầu tiên bạn cần phải biết được có các loại hình bất động sản nào?

Nghiên cứu vị trí tọa lạc của dự án

Để bắt đầu kinh doanh bất động sản, việc quan tâm hàng đầu chính là vị trí mà bất động sản tọa lạc. Để có thể bán với giá cao, thu hút được nhiều khách hàng thì vị trí càng “đắc địa” càng lợi thế. Vị trí ở đây không chỉ để nói về việc chúng nằm ở thành phố hay nông thôn. Với bất kỳ bất động sản nào, nằm ở vùng ngoại ô xa hay thôn quê, miễn có vị trí đẹp đều có khả năng thu hút.

Nếu như bạn có lựa chọn kinh doanh các bất động sản ở nơi có mật độ dân cư đông đúc. Giá trị của mảnh đất vì thế sẽ được nâng cao hơn vì lượng cầu tăng cao. Đối với các bạn mới vào nghề mà nói lời khuyên chân thực nhất là các bạn hãy kiên trì. May mắn sẽ đến với các bạn nếu gặp được những “mảng đất” đem tới khả năng sinh lời cao.

Dòng sản phẩm bất động sản có tính thanh khoản cao

Nỗi đau lớn nhất nằm ở việc những nhà đầu tư đổ hết tiền vào những dự án bất động sản kém uy tín. Các công trình xây dựng như các chung cư, khu biệt thự liền kề góp vốn đã dừng thi công hoặc chậm tiến độ. Ngoài ra, còn vô vàn dự án khi mua nhưng không thể bán, bán cắt lỗ cũng không có người mua.

Khi mua thì dễ, lúc bán thì khó trăm đường. Với các bạn có ý định vay tiền của ngân hàng, hoặc người quen để đầu tư thì đây là hành động khá mạo hiểm. Cảm giác khi bán mãi không được, bạn sẽ luôn lo lắng, sốt ruột. Tiền lãi ngân hàng vẫn phải trả, không ai hỏi mua, bất động sản không tăng giá.

Chính vì không tìm hiểu kĩ nên rất nhiều nhà đầu tư mua ở những nơi tiềm năng phát triển thấp. Những vùng đất mà nhu cầu sử dụng, mua bán thấp, không thuận tiện. Một số khác thì do giá quá cao, không phù hợp với khả năng chi trả. Nên nếu như thị trường đi xuống cũng kèm theo tính thanh khoản thấp.

Các kinh nghiệm đầu tư bất động sản

cac-kinh-nghiem-dau-tu-bat-dong-san.jpg
Các kinh nghiệm đầu tư bất động sản

Để dự án đất nền được giao dịch rõ ràng, minh bạch. Bạn cần chủ động yêu cầu phía bên chủ đầu tư dự án hoặc các đại lý sàn phân phối sản phẩm trình những giấy tờ hợp pháp. Để chứng minh về vị trí dự án, giá trị lô đất, năng lực tài chính của chủ đầu tư. Giấy ủy quyền môi giới trong việc ký hợp đồng mua bán. Đồ án quy hoạch, bản thiết kế xây dựng dự án trong tương lai, thủ tục pháp lý…

Ngoài ra, bạn cần phải xem dự án lô đất mà mình chọn mua đã có quyết định giao đất của các cơ quan thẩm quyền cấp. Và đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết theo đúng tỉ lệ 1/500 cùng những thủ tục, giấy tờ khác hay chưa.

Đặc biệt, bạn cũng phải biết theo văn bản hướng dẫn UBND các quận, huyện cùng các cơ quan liên quan khác. Thông qua nghị định 181/2004/NĐ-CP chính thức có hiệu lực từ 16/11/2004 chủ đầu tư phải xây dựng đúng mẫu nhà đã được thẩm định thiết kế. Và phù hợp với định hướng không gian, cành quan, kiến trúc đã được phê duyệt. Nghĩa là chủ đầu tư không được phép phân lô bán nền mà buộc họ phải xây nhà hoàn chỉnh rồi mới bán.

Quan tâm tới giấy tờ pháp lý của dự án

Đây là một trong những kinh nghiệm đầu tư bất động sản quan trọng để bạn có thể đầu tư thành công. Các nhà đầu tư bất động sản luôn phải kiểm tra kỹ tất cả các thông tin pháp lý tài sản trước khi bắt đầu tiến hành giao dịch đặt cọc hay mua bán khác. Ngoài ra, còn phải chắc chắn rằng tài sản của bạn có đầy đủ giấy tờ pháp lý cũng như không nằm trong diện đang tranh chấp hay thuộc quy hoạch của các dự án đầu tư khác… Để tránh những rủi ro có thể xảy ra về tranh chấp sau này.

Nếu không có những kiến thức hiểu biết về pháp luật, bạn nên nhờ các chuyên gia nhận định vào cuộc. Có thể là luật sư hoặc các chuyên viên pháp lý, tư vấn luật pháp. Họ sẽ là người có thể giúp bạn về các điều khoản, pháp lý giấy tờ nhà đất. Các điều mục hợp đồng mua bán quan trọng cần lưu tâm.

Khả năng quản trị tài chính cá nhân tốt

Thêm một yếu tố cần thiết không kém đó là khả năng quản lí tà chính của bản thân. Hiển nhiên là chúng ta không thể đầu tư thành công nếu như bản thân không có một nền tảng tài chính vững chắc và bền vững. Đặc biệt là với những lĩnh vực bất động sản đòi hỏi cần có nguồn vốn đầu tư dài hạn. Một khi đã có thể đảm bảo có dòng tài chính ổn định, chúng ta sẽ một có tâm lý mạnh dạn, vững vàng trong đầu tư hơn.

Và tất nhiên, như người ra có câu: “thương trường giống như chiến trường” phải có kẻ thắng người bại. Đối với một vài trường hợp chưa thể thành công ngay trong lần đầu. Bạn cần phải có nguồn vốn cơ sở để duy trì công việc hoạt động đầu tư cho mình. Đây cũng chính là quy luật sinh tồn trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản thành công.

Ngoài ra những chiến lược đầu tư cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến tiềm năng kinh doanh hiệu quả của bạn. Dựa vào các nguồn lực tài chính, chúng ta có thể xác định được hình thức đầu tư chính xác ngay từ ban đầu.

Với những trường hợp vay vốn thì nên xem xét các khoản lãi và khả năng chi trả đúng thời hạn. Điều này nhằm để đảm bảo cho các nhà đầu tư không gặp phải những rủi ro cho giá trị tài sản bất động sản của mình.

Không bỏ qua yếu tố xã hội, cộng đồng, cơ sở hạ tầng, tiện ích xung quanh

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản thông minh và có lợi ích sẽ dành cho những ai biết “tạo ra thời thế”. Nhưng cách nắm bắt thời bắt thế như thế nào không phải là một điều đơn giản. Trước khi bước vào lĩnh vực đầu tư này, bạn cần chú ý tìm hiểu đến những yếu tố về cơ sở hạ tầng. Và tính cộng đồng nói chung.

Những điểm này thường được thể hiện ở chỗ giao thông, cảnh quan và môi trường. Tất nhiên là ai cũng muốn mình được sinh sống tại một nơi có cơ sở hạ tầng tốt, giao thông thuận tiện, cảnh quan trong lành cũng như môi trường lành mạnh. Chính vì vậy đây là các vị trí đắc địa giúp cho những bất động sản này trở nên hấp dẫn và có giá trị cao hơn.

Biết nắm bắt được cơ hội

Cơ hội luôn là chìa khóa thành công tốt nhất mà nhà đầu tư nào cũng mong muốn có được. Cơ hội thì thường không đến với chúng ta nhiều lần. Do vậy, mà ai có khả năng nắm bắt được cơ hội chính xác và phù hợp thì chắc chắn sẽ thành công trong việc đầu tư của bản thân. Việc tính toán tiềm năng phát triển cũng như những chiến lược phù hợp với từng giai đoạn. Thời điểm tốt để bán là những yếu tố quan trọng trong chu kỳ đầu tư bất động ngày càng biến động như hiện nay.

Mỗi một giai đoạn trong thị trường sẽ đều có những biến động khác nhau. Tuy nhiên ở đó sẽ vẫn còn những cơ hội mới. Việc của bạn là phải tìm ra một chiến lược phù hợp nhất với khả năng của bản thân. Có thể bất chấp các vòng chuyển đổi hay thậm chí là từ những biến động của thị trường.

Tiềm năng phát triển bất động sản luôn luôn được cân nhắc. Tiềm năng trong kinh doanh dài hạn sẽ khác với trong kinh doanh ngắn hạn. Có thể bạn sẽ thấy khả năng biến một khu đất công nghiệp thành vùng đất kinh doanh. Hoặc ngược lại biến vùng đất hoang vắng thành đất thổ cư.

Chọn thời điểm tăng giá thích hợp để bán. Ngoài việc giúp gia tăng giá trị lợi nhuận, mặt khác còn có thể hạn chế được rủi ro. Điều bạn cần làm để có thời điểm tốt nhất là phải biết chớp lấy cơ hội một cách chính xác. Thêm nữa phải biết phân tích chiến lược bán nhanh và bán nhiều.

Hợp tác với nhà đầu tư nhiều năm kinh nghiệm

Bật mí thêm một số kinh nghiệm đầu tư bất động sản cho bạn. Đó là phải biết tận dụng cơ hội hợp tác với các nhà đầu tư kinh nghiệm khác trên thị trường. Viêc hợp tác với những người có kinh nghiệm hơn bạn chắc chắn sẽ mang lại giá trị to lớn. Việc tạo ra những mối quan hệ này có thể giúp bạn đưa ra quyết định những đầu tư hợp lý và chính xác hơn rất nhiều. Đồng thời còn có tác dụng bù trừ cho điểm yếu thiếu kinh nghiệm của bản thân bạn. Hoặc khi bạn đã có những mối quan hệ này. Rất có thể sẽ trở thành một nền tảng cho sự gắn bó lâu dài của bạn, hợp tác cùng phát triển.

Tham gia khóa học đào tạo đầu tư ngắn hạn

Không ai có thể giỏi và thành công trong những lần đầu tư đầu tiên. Do vậy việc trau dồi kinh nghiệm cũng như kiến thức đầu tư cho bản thân là rất cần thiết. Đặc biệt là với những người mới bắt đầu tìm hiểu và nghiên cứu về lĩnh vực này. Như mọi người đều biết đầu tư bao giờ cũng đi kèm với rủi ro.

Do vậy, lời khuyên dành cho tất cả các bạn mới tham gia vào thị trường đầu tư bất động sản. Đó là tìm những lớp học đào tạo ngắn hạn để có thể bổ sung kiến thức cần thiết cho bản thân. Giúp bạn tự tin hơn trong việc ra quyết định đầu tư cũng như đạt hiệu quả cao nhất. Tránh mất tiền oan, đầu tư sai lầm hay những rủi ro không đáng có.

Để đầu tư bất động sản, bạn cần trang bị đầy đủ các kiến thức phù hợp. Do đó, bạn có thể bắt đầu bằng việc tham gia một số khóa học về bất động sản. Hoặc tìm kiếm sự tư vấn từ những nhà môi giới chuyên gia, uy tín. Những người mà có đủ trình độ chuyên môn và năng lực kinh nghiệm thực tế nhất. Bạn sẽ học hỏi từ họ rất nhiều để phục vụ cho quá trình đầu tư lâu dài của bạn.

Nên bắt đầu tham gia từ thị trường nhà đất

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phân khúc khác nhau. Có thể kể đến một vài thị trường chính như là: nhà đất, bán lẻ, văn phòng. Hoặc một vài thị trường ngách như logistics, công nghiệp, …Tuy nhiên, thì thị trường nhà đất vẫn được các giới chuyên gia đánh giá là phù hợp nhất dành cho các nhà đầu tư mới bởi vì nó có kiến thức đơn giản. Tính đặc thù không quá cao cũng như dễ dàng trong việc tìm hiểu, tiếp cận, nguồn vốn đầu tư ban đầu. Sẽ vừa sức với nhiều người đặc biệt là những nhà đầu tư bắt đầu tham gia vào thị trường bất động sản. Do vậy, gợi ý tốt nhất dankocity dành cho bạn mới đầu đó là từ thị trường nhà đất.

Tìm kiếm thêm cơ hội đầu tư ở các thị trường khác

Ngoài thị trường nhà đất được kể ở trên thì với kinh nghiệm đầu tư bất động sản chưa được nhiều năm. Thì bạn có thể bắt đầu tham gia thị trường bất động sản với những khoản đầu tư có quy mô nhỏ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn chỉ nên tập trung vào những khoản đầu tư nhỏ này. Đồng thời, bạn cũng nên tìm kiếm các cơ hội đầu tư ở những thị trường mới những khu vực địa lý khác nhau. Từ đó sẽ giúp bạn có thêm những lựa chọn đầu tư hiệu quả và phù hợp hơn.

Nên kiếm thêm khoản đầu tư ngắn hạn

Nếu như bạn đã đầu tư vào thị trường cổ phiếu hay trái phiếu. Thì bạn cũng có thể nhận ra được rằng bất động sản rất khác biệt. Vì nó là một tài sản vật chất. Tất nhiên bất động sản đa số đều là những khoản dầu tư dài hạn. Tuy nhiên thì đối với người chưa có kinh nghiệm. Bạn có thể tìm kiếm những tài sản ngắn hạn để có thể biết cách tính lợi nhuận cùng với những chỉ số khác.

Tổng kết

Mong rằng những chia sẻ ở trên từ Dankocity sẽ giúp cho các bạn có thêm những kinh nghiệm đầu tư bất động sản tốt nhất. Đem đến nhiều cơ hội về lợi nhuận đầu tư sinh lời. Cũng như thành công trong lĩnh vực đầu tư bất động sản này. Mọi người đều biết rằng đầu tư ngoài việc đem lại tiền bạc. Thì nó cũng có thể làm bạn mất tiền vì chính những quyết định đầu tư sai lầm của mình. Do đó, những kiến thức được trình bày ở trên. Chắc chắn có thể làm bạn trở thành một nhà đầu tư thông minh trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354 443 444
chat-active-icon