Bật mí những kinh nghiệm môi giới nhà đất cho người mới

bat-mi-nhung-kinh-nghiem-moi-gioi-nha-dat-cho-nguoi-moi.jpg

Môi giới nhà đất hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm. Môi giới nhà đất là gì và làm thế nào để đầu tư đem lại lợi nhuận. Bạn cũng đang muốn tìm hiểu về lĩnh vực này tuy nhiên không biết phải bắt đầu tư đâu thì đừng lo. Hôm nay Dankocity sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm môi giới nhà đất hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu ngay thôi nào!

Môi giới bất động sản là gì?

moi-gioi-bat-dong-san-la-gi.jpg
Môi giới bất động sản là gì?

Khái niệm chung

Nghề môi giới nhà đất hay còn gọi môi giới bất động sản là một hình thức kinh doanh dịch vụ nhà đất. Kết nối nhu cầu giữa người cần mua và người cần bán các loại bất động sản. Tuy nhiên, nhu cầu của khách hàng và người bán đòi hỏi cần kết nối sự kết nối với nhau nhanh chóng và phù hợp các tiêu chí. Đây cũng là nguồn gốc ra đời của một bên trung gian – cũng. Là cầu nối để các bên có thể tham gia giao kết các giao dịch đó là nghề sale bất động sản.

Hay nói cách khác môi giới nhà đất. Bên ngoài nó còn được gọi với cái tên dân dã là cò đất, cò môi giới nhà đất. Môi giới bất động sản là công việc trung gian cho các bên mua bán. Chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại hoặc cho thuê mua bất động sản (áp dụng theo Luật kinh doanh bất động sản năm 2014).

Bản chất đây là bên trung gian giữa người bán và người mua nhà đất. Đồng thời được chia thành 3 phần khác nhau. Xuất phát từ những lợi ích mà bên môi giới nhận được đó là:

 • Môi giới nhà đất cho người mua: Khách hàng của bạn chính là người mua. Lợi ích môi giới nhận được từ bên người cần bán bất động sản.
 • Môi giới nhà đất cho người bán: Khách hàng của bạn sẽ là người bán. Và lợi ích môi giới nhận được từ bên người cần bán bất động sản.
 • Giám sát, quản lý các môi giới nhà đất: Là người có trách nhiệm xác minh việc cấp phép hoạt động. Đối với tất cả các đại lý môi giới và trực tiếp chỉ dẫn, đào tạo hay chia sẻ những thông tin kinh nghiệm đào tạo nhân viên môi giới. Đồng thời, cung cấp các nguồn tiếp thị, dịch vụ cho các đại lý, công ty mối giới và duy trì trang website môi giới để tiếp thị cho các đơn vị cung cấp dịch vụ môi giới nhà đất khác

Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì?

Hoạt động mua bán nhà đất rất cần đến những dịch vụ môi giới và các nhân viên kinh doanh. Trong đó nhân viên kinh doanh bất động sản hay còn được gọi là nhân viên sale nhà đất. Sẽ là người đóng vai trò kết nối nhu cầu giao dịch của khách hàng cần mua và cần bán bất động sản. Đồng thời, xét về khía cạnh thị trường thì người làm nghề sale bật động sản. Sẽ đóng vai trò chức năng hỗ trợ thúc đẩy sự phát triển của thị trường. Mang lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư và cả khách hàng mua.

Nói chung hoạt động làm môi giới nhà đất sẽ được thực hiện bởi nhân viên môi giới nhà đất. Hay kinh doanh bất động sản với nhiều mảng và lĩnh vực. Trong lĩnh vực dịch vụ môi giới bất động sản chuyên nghiệp:

 • Môi giới bán nhà (nhà mặt tiền, phố, liền kề, biệt thự hay nhà riêng lẻ hiện hữu hoặc đang hình thành trong tương lai).
 • Môi giới bán đất (đất nền dự án, đất nền thổ cư, phân lô đất nông nghiệp…).
 • Môi giới cho việc mua bán căn hộ, chung cư.
 • Môi giới cho thuê nhà đất và mặt bằng.
 • Môi giới các dòng dự án bất động sản nghỉ dưỡng.

Tuy nhiên, nghề môi giới thì cũng sẽ có nhiều cơ hội lẫn thách thức. Mà bất kỳ ai cũng cần nắm rõ trước khi đưa ra lựa chọn bắt đầu công việc sale nhà đất này.

Người môi giới bất động sản phải làm những công việc gì?

Dưới đây là một trong những công việc chính mà một người môi giới cần phải làm đó là:

 • Tìm kiếm các khách hàng tiềm năng: người môi giới tìm kiếm khách hàng. Dựa trên việc gọi điện thoại theo data riêng của bản thân và kết hợp với của công ty. Kết hợp với việc phát tờ rơi hoặc tham gia sự kiện bất động sản.
 • Cung cấp thông tin dự án cũng như tư vấn chính sách khuyến mãi và gặp gỡ khách hàng.
 • Hỗ trợ khách hàng trong việc mua – bán bất động sản với mức giá tốt nhất.
 • Hỗ trợ khách hàng hoàn tất các giao dịch bất động sản và các thủ tục ký kết hợp đồng.
 • Chăm sóc khách hàng cũ để tạo ra mạng lưới khách hàng thân thiết.
 • Thực hiện các chiến lược kinh doanh theo kế hoạch đã đề ra của công ty.

Lợi ích khi làm môi giới nhà đất

Thu nhập dựa vào kỹ năng chứ không phải dựa vào mức lương cứng. Nguồn thu từ hoạt động làm dịch vụ môi giới bất động sản rất lớn và nó là nguồn thu nhập chính có thể “nở hoa” rất nhanh từ chính tiền hoa hồng, chi phí môi giới từ những hợp đồng mua bán nhà đất  mỗi lần do nhân viên môi giới chốt thành công.

Mức chiết hoa hồng dành cho nhân viên môi giới bất động sản rất cao thường từ mức 2 – 5% giá trị bất động sản giao dịch mà họ kết nối thành công. Tính đơn giản cứ môi giới được một giao dịch bất động sản thành công, giả sử có trị giá 100 triệu là bạn có ngay cho mình 2 triệu, 1 tỷ thì có tối thiểu 20 triệu đồng. Do vậy nghề môi giới bất động sản trở thành một công việc rất hấp dẫn, đặc biệt với người trẻ tuổi có sức khỏe, tham vọng, đam mê, nhiệt huyết và sự nhanh nhẹn trong thị trường đầu tư.

Rủi ro khi sử dụng dịch vụ môi giới nhà đất

Ngoài những lợi ích mà việc trở thành nhà môi giới nhà đất đã kể trên. Thì chắc chắn đầu tư sẽ đem lại những rủi ro mà bạn không thể tránh khỏi. Cụ thể một vài những rủi ro mà bạn có thể gặp phải đó là:

 • Không uy tín: Lựa chọn sai người giới thiệu môi giới nhà đất cũng sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy sau này. Một chuyên viên không có uy tín, thiếu chuyên nghiệp, không có kinh nghiệm trong việc môi giới nhà đất. Sẽ khiến người mua mất thời gian, tài sản, tiền bạc, sai thông tin. Thậm chí là còn có thể dính đến pháp luật…
 • Phí hoa hồng cao: Việc lựa chọn mua nhà đất qua hình thức môi giới chắc chắn sẽ mất phí hoa hồng. Vì đây là cách sử dụng dịch vụ để việc giao dịch thành công một cách nhanh chóng và đạt hiệu quả cao nhất. Khoản phí hoa hồng cho một giao dịch thành công sẽ thường là khoảng 1% – 2% hoặc có thể cao hơn là 3% giá trị giao dịch. Nhưng nếu bạn không tìm hiểu kỹ mà chọn phải cơ sở môi giới bất động sản không uy tín thì mức phí hoa hồng sẽ bị độn lên với giá cao có thể là từ 5% trở lên

Kinh nghiệm làm môi giới nhà đất cho người mới

 kinh-nghiem-moi-gioi-nha-dat-cho-nguoi-moi.jpg
Kinh nghiệm môi giới nhà đất cho người mới

Bất động sản thuộc lĩnh vực tài sản có giá trị vô cùng lớn. Và khó giao dịch do đó sau mỗi lần môi giới tìm được khách hàng chốt sale thành công cho một dự án. Thì thường sẽ được nhận khoản tiền hoa hồng từ phía người có nhu cầu bán nhà rất cao. Vì vậy, nếu mong muốn chốt sale thành công để gia tăng thu nhập. Thì những người mới tham gia vào ngành nghề này ngoài những kiến thức chuyên môn về bất động sản. Các thủ tục pháp lý, cách thức tư vấn tốt ra. Thì cần lưu ý những kinh nghiệm làm nghề môi giới nhà đất như sau:

Tạo sự gần gũi với khách hàng

Bên cạnh sự chuyên nghiệp phải có. Trong kinh nghiệm môi giới nhà đất thì các kỹ năng giao tiếp với khách hàng phải được đặt lên hàng đầu. Đầu tiên, bạn cần tạo sự gần gũi, thoải mái để nắm được thông tin nhu cầu của khách hàng. Qua đó nhận biết được tâm lý của khách hàng đang tìm loại hình bất động sản phục vụ nhu cầu thế nào. Từ đó nhấn mạnh những ưu điểm, lợi ích của dự án sẽ đáp ứng được các nhu cầu đó. Giúp tăng khả năng chốt sale một cách nhanh chóng.

Đồng thời mang lại tới cảm giác gần gũi sẽ giúp tạo thiện cảm. Để khách hàng có thể quay lại tìm bạn khi có nhu cầu mua bán nhà đất trong tương lai.

Có trách nhiệm hỗ trợ khách hàng sau khi chốt được sale

Nhiều nhà môi giới nhà đất thường bỏ qua khách hàng sau khi đã chốt được sale. Việc này không những khiến cho các khách hàng nhận thấy sự thiếu chuyên nghiệp. Chất lượng dịch vụ thường không được đánh giá cao. Khách hàng sau khi chốt được dự án ưng ý cùng với sự nhiệt tình. Chăm sóc hỗ trợ tận tình từ bạn. Từ đó cũng sẽ thể hiện được độ uy tín và tương lai sẽ giới thiệu cho bạn nhiều khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Tích lũy kinh nghiệm kỹ năng xử lý khách hàng từ chối

Đối với ngành dịch vụ có tính đặc thù này. Thì việc khách hàng từ chối sau khi nghe tư vấn từ bạn là chuyện thường xuyên gặp phải. Tuy nhiên, nếu như bạn linh động xử lý tình huống này bằng cách đưa ra các dự án phù hợp hơn. Điều này sẽ tạo được ấn tượng mạnh về sự nhiệt tình và nhạy bén của bạn.

Luôn lắng nghe và đừng bỏ qua những lời than phiền. Từ chối từ khách để rút ra những kinh nghiệm môi giới nhà đất lần sau. Nhất là kinh nghiệm môi giới đất thổ cư trong việc hiểu rõ về tâm lý khách hàng và luyện tập thành thạo kỹ năng tư vấn thuyết phục nhất.

Tổng kết

Mong rằng những chia sẻ trên từ Dankocity đã giúp cho mọi người có thêm kinh nghiệm môi giới nhà đất chuyên nghiệp. Để có thể tự tin đầu tư kiếm thật nhiều lợi nhuận cho bản thân. Với những bạn mới bắt đầu thì đây chính là cơ hội. Để mọi người có thể nâng cao thu nhập thu động cho mình. Cuối cùng là chúc cho các nhà môi giới sẽ thành công hơn trên con đường chinh phục lĩnh vực bất động sản này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354 443 444
chat-active-icon