Khám phá điềm báo mắt trái giật ở nữ giới chi tiết nhất

mat-trai-giat-o-nu

Mắt giật là một trong những phản ứng rất tự nhiên của cơ thể. Thế nhưng mắt trái giật liên tục ở nữ giới liên tục theo quan niệm tâm linh lại ẩn chứa nhiều điều thú vị. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Dankocity theo dõi chi tiết hơn về hiện tượng này theo từng khung giờ nhé!

Mắt giật là gì?

Theo một số nghiên cứu khoa học thì mắt giật là một trong những phản ứng tự nhiên rất bình thường của cơ thể mà hoàn toàn không phải là do bệnh lý. Chính vì thế mà các bạn hoàn toàn có thể yên tâm mỗi khi gặp phải hiện tượng này.

mat-trai-giat-o-nu-la-diem-bao-gi
Giật mắt là gì? Bị giật mắt do đâu?

Phản ứng nháy mắt này xảy ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau như stress, thiếu ngủ, mệt mỏi, thiếu vitamin hay gặp phải một số tác dụng phụ của thuốc. Mỗi khi các bạn bị nháy mắt trong một thời gian dài mà không ngừng nghỉ thì hãy sắp xếp thời gian đến gặp bác sĩ để được điều trị và tư vấn nhé.

Thế nhưng, theo yếu tố tâm linh thì giật mắt cũng dự đoán một số điềm lành hoặc điềm xấu sắp sửa xảy ra trong tương lai. Vậy nó sẽ mang đến những điềm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp trong bài viết nhé.

Một số biểu hiện của mắt bị giật

Ở cả nam và nữ giới thì việc nháy mắt sẽ không thường xuyên xảy ra. Nguyên nhân của những điều này là do các thế bào thần kinh không tự chủ, dẫn đến việc các mí mắt bị co thắt và lặp đi lặp lại liên tục nhiều lần. Khi bị nháy mắt, các bạn sẽ thấy được một vài biểu hiện rõ rệt như sau:

 • Ở mí mắt xảy ra hiện tượng co thắt khiến cho mắt giật liên tục
 • Thời gian diễn ra giật mắt là trong khoảng vài giây, tuy nhiên một số trường hợp cũng có thể là vài phút.
 • Mắt giật liên tục thường không được dự đoán trước hoặc có thể xuất hiện trong nhiều ngày liền
 • Khi bị giật mắt, các bạn sẽ cảm thấy khó chịu và chỉ muốn nhắm hoặc dụi mắt
 • Mắt thường giật ở phần mí dưới
mat-trai-giat-o-nu-1
Một số biểu hiện của mắt bị giật

Hiện tượng nháy mắt trái ở Nam và Nữ là gì?

Trên thực tế hiện tượng mắt trái hay mắt phải giật được hiểu là một biểu hiện bình thường, tự nhiên về cơ thể của mỗi người. Hiện tượng nháy mắt này thường đến rất bất ngờ, cơ thể chúng ta không thể đoán trước được. Có một số nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này có thể là do: mệt mỏi, stress hoặc ngồi làm việc ở máy tính liên tục mà không nghỉ ngơi… Tuy nhiên, nếu mắt trái của bạn nháy liên tục nhiều ngày liền thì lời khuyên đó là bạn nên đi kiểm tra khám sức khoẻ ở chuyên khoa về mắt, để được thăm khám cụ thể, đề phòng các trường hợp xấu có thể xảy ra.

Xét về khía cạnh tâm linh, nháy mắt trái còn được coi là một điềm báo cho bạn biết những vấn đề sắp xảy ra. Tuy nhiên để biết được chúng là điềm báo tốt hay xấu thì còn phải phụ thuộc vào các  khung giờ trong ngày.

Một vài các biểu hiện thường gặp khi mắt bị giật đó là:

 • Mắt bị giật chỉ diễn ra ở vị trí của phần mi dưới
 • Không thể điều khiển hoặc can thiệp cho mí mắt ngừng co thắt
 • Mắt trái giật liên tục xảy ra trong vài giây hoặc là hơn một phút
 • Mí mắt trái liên tục bị co giật
 • Mắt đang bị giật, có cảm giác khó chịu, bạn chỉ muốn nhắm mắt hoặc dụi mắt ngay lập tức

Nếu tình trạng mắt giật này là do làm việc căng thẳng, hay sử dụng máy tính và điện thoại trong một thời gian dài. Thì theo lời khuyên của các bác sĩ thì cứ sau mỗi giờ làm việc hãy để mắt nghỉ ngơi và thư giãn trong khoảng từ 5 – 7 phút.

Quan niệm tâm linh về nháy mắt trái

Đôi mắt không những là cửa sổ tâm hồn mà nó còn là cầu nối liên kết giữa thế giới thực tại và cõi vô hình. Cho dù ở phái Nam hay phái nữ thì khi gặp hiện tượng nháy mắt trái trong cùng một thời gian sẽ có những điềm tương ứng hoàn toàn khác nhau.

Mắt trái giật hên hay xui?

mat-trai-giat-hen-hay-xui.jpg
Mắt trái giật hên hay xui?

Giật mắt trái cũng có thể là điềm báo tốt vì sắp tới sẽ có một người bạn ở xa ghé thăm, hoặc có thể bạn sắp gặp được quý nhân hỗ trợ, họ sẽ mang đến cho bạn nhiều tài lộc, điều vui vẻ và may mắn đến cho bạn.

Cũng có thể bạn sẽ nhận được một món quà từ những người thân yêu. Đây chính là báo hiệu của sự may mắn liên quan đến chuyện công việc và tình cảm. Tuy nhiên, trên thực tế việc mắt trái giật liên tục còn phụ thuộc khá nhiều vào thời điểm co giật.

Giải mã nháy mắt trái ở Nữ theo quan niệm tâm linh

Có một số quan niệm cho rằng, khi nữ giới bị mắt trái nháy diễn ra nhanh chóng trong một khoảng thời gian liên tục sẽ là biểu hiện của một số điềm báo nhất định có thể xảy ra trong tương lai. Vậy mắt trái nữ nháy là biểu hiện của những điềm báo gì? Nếu như muốn biết được điềm báo của mắt trái giật ở nữ giới thì các bạn cần phải xác định được thời gian mà mắt trái bị giật, cụ thể như sau:

Nữ bị nháy mắt trái vào khung từ 1 – 3 giờ sáng: Nếu như mắt trái bị giật ở nữ giới trong khoảng thời gian này có thể là điềm báo về việc có người đang nhớ đến bạn. Trong trường hợp số lần nháy mắt trái từ 4 – 6 lần thì có thể là có một ai đó đang trách các bạn một điều gì đó.

Nữ bị nháy mắt trái vào khung từ 3 – 5 giờ sáng: Nếu như mắt trái bị giật ở nữ giới trong khoảng thời gian này có thể là điềm báo sắp tới có thể có những niềm vui hoặc vận may đến với chính bạn hoặc người thân của bạn

Nữ bị nháy mắt trái vào khung từ 5 – 7 giờ sáng: Nếu như mắt trái bị giật ở nữ giới trong khoảng thời gian này có thể là bạn đang mừng thầm bởi đang có một người bạn khác giới nào đó đang nhớ đến bạn.

Nữ bị nháy mắt trái vào khung từ 7 – 9 giờ sáng: Nếu như mắt trái bị giật ở nữ giới trong khoảng thời gian này có thể là điềm báo không tốt rằng sắp tới có thể bạn sẽ gặp những chuyện thị phi hoặc ẩu đả, tranh cãi trong thời gian sắp tới.

Nữ bị nháy mắt trái vào khung từ 9 – 11 giờ sáng: Nếu như mắt trái bị giật ở nữ giới trong khoảng thời gian này có thể là điềm báo về những điều may mắn sẽ mỉm cười với bạn trong công việc.

nhay-mat-trai-nu_opt
Điềm báo mắt trái giật ở nữ giới

Nữ bị giật mắt trái vào khung từ 11 – 13 giờ trưa: Nếu như mắt trái bị giật ở nữ giới trong khoảng thời gian này có thể là điềm báo rằng sắp có người thân nơi phương xa ghé thăm hoặc nhận được tin vui từ người thân

Nữ bị giật mắt trái vào khung từ 13 – 15 giờ chiều: Nếu như mắt trái bị giật ở nữ giới trong khoảng thời gian này có thể là điềm báo rằng bạn sẽ có thể nhận được nhiều niềm vui bất ngờ đến từ những người mà mình yêu thương như một món quà nhỏ hay là một lời tỏ tình dễ thương.

Nữ bị nháy mắt trái vào khung từ 15 – 17 giờ chiều: Nếu như mắt trái bị giật ở nữ giới trong khoảng thời gian này có thể là điềm báo về có một người nào đó đang nhắc đến bạn với một thái độ thân thương.

Nữ bị nháy mắt trái vào khung từ 17 – 19 giờ tối: Nếu như mắt trái bị giật ở nữ giới trong khoảng thời gian này có thể là điềm báo về tin vui trong chuyện tình cảm trong thời gian sắp tới.

Nữ bị nháy mắt trái vào khung từ 19 – 21 giờ tối: Nếu như mắt trái bị giật ở nữ giới trong khoảng thời gian này có thể là điềm báo trong khoảng thời gian này những dự định về kinh doanh, kết hôn, xây nhà của bạn sẽ trở thành sự thực

Nữ bị nháy mắt trái vào khung từ 21 – 23 giờ tối: Nếu như mắt trái bị giật ở nữ giới trong khoảng thời gian này có thể là điềm báo rằng bạn sắp đón một vị khách bất ngờ trong thời gian không xa.

Giải mã nháy mắt trái ở Nam theo quan niệm tâm linh

Theo quan niệm trong tâm linh, hiện tượng nháy mắt trái thường không phải một hiện tượng thông thường, mà đây chính là một điềm báo trước cho một điều gì đó sắp xảy ra trong tương lai gần với bạn.

Cũng theo các chuyên gia phong thuỷ, hiện tượng nháy mắt trái hay phải liên tục trong một khung giờ cố định, sẽ dự báo một điều gì đó sắp xảy ra, nó có thể là điều tốt nhưng cũng có thể là điềm xấu khiến bạn cảm thấy bất an, lo lắng. Tùy thuộc vào khung giờ mà mắt trái của bạn nháy sẽ cho ra các bạn nhiều dự đoán khác nhau.

Mắt trái giật Nam từ 1 giờ đến 3 giờ sáng (theo giờ sửu): Thể hiện rằng đang có người thân nhắc đến bạn. Đây là thời điểm mà mọi người đang ngủ say nên chứng tỏ bạn sẽ có nhiều điều lo lắng, có chuyện không tốt đến với các thành viên trong gia đình. Có thể là gặp hạn đối với cha mẹ  hoặc con cái, do đó bạn nên chú ý theo dõi và khuyên  bảo mọi người nên làm việc thận trọng hơn

Mắt trái giật Nam từ 3 giờ đến 5 giờ sáng (giờ Dần): Sẽ có một món quà ý nghĩa được mang tới, lớn nhỏ tùy thuộc vào từng người khác nhau. Hoặc cũng có thể là có khách quý đến nhà và người này sẽ đem lại tài lộc, may mắn đến cho bạn

Mắt trái giật Nam từ 5 giờ đến 7 giờ (Giờ Mão): Thể hiện rằng bạn đang có người âm thầm giúp đỡ hay quý nhân phù trợ bạn trong công việc. Bạn có người yêu hoặc người đang thầm thương trộm nhớ và rất yêu bạn bằng tình cảm chân thành và có trách nhiệm. Hoặc vài ngày tới đây bạn sẽ có tin vui

Mắt trái giật Nam từ 7 giờ đến 9 giờ (Giờ Thìn): Đây là điềm báo về sự mâu thuẫn hay nảy sinh tranh cãi, xung đột với một ai đó, bạn nên kiềm chế cảm xúc của bản thân, cố gắng giữ gìn hòa khí với tất cả mọi người, tránh vì nóng giận mà mất khôn

Mắt trái giật Nam từ 9 giờ đến 11 giờ (Giờ Tý): Ý nghĩa rằng sẽ có người mời bạn món ăn ngon. Cũng có thể là một đối tác nào đó muốn tìm gặp bạn để bàn bạc và trao đổi về công việc làm ăn. Họ sẽ chiêu đãi bạn bữa tiệc hoặc đơn giản là mời bạn cafe

Mắt trái giật Nam từ 11 giờ đến 13h (Giờ Ngọ): Có ý nghĩa rằng một ai đó sắp mang tin vui hoặc lời khen ngợi đến dành cho bạn

Mắt trái giật Nam từ 13 giờ đến 15 giờ (Giờ Mùi): Công việc của bạn được Sếp đánh giá cao nhưng có vài điểm chưa hoàn hảo. Hoặc bạn chuẩn bị đón nhận tin vui, tin tốt lành đang đến gần làm bạn bất ngờ

Nam bị giật mắt trái từ 15 giờ đến 17 giờ (Giờ Thân): Thể hiện rằng có ai đó đang dành cho bạn một điều bất ngờ nên hãy chờ đón. Hoặc có thể có người con gái đang rất muốn làm quen với bạn. Tuy nhiên, cô ấy vẫn còn đang cảm thấy rất ngại ngùng để có thể bày tỏ tình cảm với bạn

Nam bị giật mắt trái từ 17 giờ đến 19 giờ (Giờ Dậu): Đây là một điều lành. Điềm báo rằng có người muốn hợp tác với bạn, họ muốn làm ăn lâu dài hoặc thậm chí là kết bạn. Do vậy bạn nên chủ động nhiều hơn và sẵn sàng để mở rộng các mối quan hệ của chính mình

Nam bị giật mắt trái từ 19 giờ đến 21 giờ (Giờ Tuất): Khung giờ này thể hiện rằng người ấy của bạn mong muốn rằng 2 bạn sẽ tính đến chuyện trăm năm. Nếu bạn đang có công việc lớn cần phải lo liệu thì cứ yên tâm, nó sắp đi đến đích rồi. Tuy nhiên bạn cũng cần phải thường xuyên quan tâm và cảm ơn đến những người đã giúp đỡ mình

Nam bị mắt giật mắt trái từ 21 giờ đến 23 giờ (Giờ Hợi): Bạn nên chuẩn bị để đón tiếp khách quý đến chơi, có thể là một người bạn lâu năm hoặc một người thân từ xa tới thăm

Nam bị mắt giật mắt trái từ 23 giờ đến 1 giờ sáng (Giờ Tý): Điềm báo rằng sẽ có bạn bè từ xa đến thăm, hoặc bạn sắp có một người bạn mới, và cả hai tiến đến các lợi ích lâu dài, bạn nên tranh thủ đón nhận điều tốt lành này. Còn nếu bạn đang làm điều gì sai trái thì có thể sắp tới có khả năng rằng bạn sẽ bị trả thù.

Giải mã mắt trái nháy, phải giật ở nam & nữ dựa vào NGÀY

Ngoài ra, các nhà phòng thuỷ còn giải mã vấn đề tâm linh dựa vào ngày xảy ra hiện tượng nháy mắt trái hay phải của nam và nữ để dự đoán chính xác.

NGÀY Mắt trái nháy Mắt phải nháy
Ngày Tý Ý nghĩa rằng có người đang nghĩ về bạn, có thể hai bạn sẽ gặp nhau sớm Có người sắp sửa mời bạn dự một bữa tiệc, cứ thoải mái và nhiệt tình đi đừng từ chối
Ngày Sửu Bạn sắp phải tốn một khoản chi phí kha khá trong việc mua quà tặng  Đề phòng có người cố ý gây sự
Ngày Dần Có người đang nghĩ đến bạn Đề phòng có sự tranh luận hay cãi vã
Ngày Mão Có người nghĩ đến và mong muốn được gặp bạn Có khách đến chơi nhà và tặng món quà cho bạn
Ngày Thìn Cũng là có người đang nghĩ đến bạn Đề phòng xảy ra vấn đề xích mích không đáng có
Ngày Tỵ Cận thận có khả năng xảy ra cãi nhau Chuẩn bị đi ăn tiệc
Ngày Ngọ Cận thận có những tranh cãi lớn Bạn sắp có tiền tiêu. Bạn chỉ cần ở nhà sẽ có người đen tiền đến trả cho bạn
Ngày Mùi Sắp chuẩn bị được mời đi ăn  Có người đang suy nghĩ đến bạn
Ngày Thân Rằng có  ai đó đang nghĩ đến bạn Có tiền của nhưng lại hao tài
Ngày Dậu Có một người nghĩ đến bạn Hao tài và tốn tiền bạc vào việc vô nghĩa
Ngày Tuất Có người sẽ mời bạn đến nhà Có người đến thăm nhà
Ngày Hợi Có tin vui sắp đến với bạn Cận thận có chuyện xấu có thể xảy ra bất ngờ

Nháy mắt trái theo ngày trong tuần báo điềm gì?

nhay-mat-trai-theo-ngay-trong-tuan-bao-diem-gi.jpg
Nháy mắt trái theo ngày trong tuần báo điềm gì?

Ngoài việc dự báo chính xác theo giờ thì việc dự đoán nháy mắt theo ngày cũng được rất nhiều người áp dụng và thông báo được chính xác nhất các sự kiện diễn ra trong ngày. Thông thường sẽ vào thứ 2, thứ 3, thứ 4, thứ 5, thứ 6, thứ 7 và chủ nhật để dự báo chính xác được những sự kiện, điềm báo xui rủi hoặc may mắn trong ngày hôm đó.

Mắt trái giật vào thứ 2

Nếu bạn bị nháy mắt bên trái ở ngay đầu tuần thì cần hết sức cẩn trọng trong chuyện tiền bạc, không nên chi tiêu quá nhiều cho những khoản không cần thiết. Đặc biệt trong trường hợp mắt giật vào buổi sáng thứ 2 thì bạn cũng  nên chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để đối diện với một vài điều bất lợi trong công việc.

Ngày thứ 3 

Mắt trái giật vào thứ 3 dường như sẽ không có vấn đề nghiêm trọng. Bạn chỉ cần chuẩn bị tốt tâm lý để sẵn sàng đón nhận những chuyện sắp tới trong tuần.

Ngoài ra, bạn cũng không được quên dành thời gian cho việc nghỉ ngơi thư giãn, nâng cao sức khỏe để sớm hoàn thành tốt các công việc hiện tại của mình một cách hiệu quả.

Mắt trái giật vào thứ 4

Vào ngày thứ 4 trong tuần, nếu bạn bị giật mắt trái thì cũng đừng quá lo lắng. Vài ngày tới, bạn sẽ có cơ hội gặp được người phù hợp với tính cách của mình và có thể là người khác giới.

Điều quan trọng là bạn nên mở lòng mình, thoải mái tiếp nhận tấm lòng chân thành của đối phương để biết đây có phải là ý trung nhân của mình hay không.

Giật mắt trái vào thứ 5

Nếu nháy mắt vào ngày thứ 5, bạn cần hết sức lưu ý đến việc di chuyển, nên ưu tiên sử dụng các phương tiện công cộng và tránh leo núi  hoặc đi đường xa. Ngoài ra hãy tránh đến những nơi quá đông người như tiệc tùng, hội họp… nếu không muốn gặp điều không hay xảy ra.

Trong chuyện tình cảm, bạn cũng không nên tranh luận quá gay gắt với người bạn đời của mình mà nên nói chuyện một cách nhẹ nhàng, cùng nhau giải quyết những vấn đề mà cả 2 người đang gặp phải.

Việc mắt trái giật vào thứ 6

Thứ 6 bị nháy mắt bên trái là điềm lành cho nên bạn có thể yên tâm. Đây là dấu hiệu của tin mừng trong công việc hoặc chuyện tình cảm.

Chính vì vậy bạn nên tận dụng cơ hội của mình đúng lúc vào thời gian sắp tới để có thể “ghi điểm” trước cấp trên hoặc người bạn đời của mình, chắc chắn bạn sẽ nhận được rất nhiều sự tín nhiệm từ họ.

Thứ 7 bị giật mắt trái

Mắt trái nháy vào ngày thứ 7 nhắc bạn cần phải cẩn trọng trong chuyện tình cảm, rất có thể sẽ xảy ra tranh luận với bạn đời.

Nếu bạn còn đang độc thân, hãy tạm thời ngừng giao du với bạn bè, mà thay vào đó là dành thời gian cho mình để tránh gây chuyện cãi vã. Bạn cũng cần khéo léo khi chia sẻ thông tin với những người khác, hạn chế dẫn đến sự hiểu lầm.

Trong trường hợp mà bạn đang cần tâm sự những chuyện bí mật, bạn chỉ nên chọn 1 người đáng tin cậy để có thể tìm ra cách giải quyết phù hợp nhất.

Giật mắt trái vào ngày chủ nhật

Hiện tượng nháy mắt trái vào ngày cuối cùng trong tuần là tín hiệu thông báo chuyện bất giờ sắp tới với bạn vào tuần kế tiếp. Đây có thể là chuyện nằm ngoài kế hoạch của bạn, phần lớn cúng đều sẽ  liên quan đến công việc.

Ngoài ra bạn cũng cần dành thời gian để lên kế hoạch chi tiết cho dự án của mình, đồng thời kiểm tra lại từ đầu đến cuối nhằm tránh gây ra sự sai sót không đáng có.

Nguyên nhân khiến mặt trái của bạn nháy liên tục

 • Mắt giật vì bị mỏi mắt: Bạn đang quá tập trung vào một quyền sách hay hoặc do hoạt động quá mức. Trường hợp này thì bạn nên đến bệnh viện để có thể đo mắt hoặc thay kính
 • Mắt giật do mệt mỏi: Nếu do tính chất công việc của bạn hay ngồi máy tính thì tầm 90 phút bạn nên để đôi mắt của mình được nghĩ ngơi 5 phút. Còn nếu bạn là nhân viên Sale hay chạy xe máy ngoài đường, bạn cũng nên mua 1 nón bảo hiểm có thể che chắn và đôi kính để bảo vệ đôi mắt của bạn tốt nhất
 • Mắt nháy vì căng thẳng: Mỗi cơ thể trên người sẽ có những phản ứng khác nhau khi trải qua áp lực căng thẳng. Nguyên nhân nháy mắt có khả năng là do cơ thể của bạn đang phải chịu nhiều áp lực liên quan đến chứng mỏi mắt

Cách khắc phục hiện tượng Nháy mắt trái năm 2022

cach-khac-phuc-hien-tuong-nhay-mat-trai-nam-2022.jpg
Cách khắc phục hiện tượng Nháy mắt trái năm 2022

Khắc phục nháy mắt trái liên tục theo khoa học

 • Hãy ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày, đặc biệt uống đủ nước và chườm lạnh cho mắt
 • Phân chia thời gian hợp lý để tránh làm việc liên tục trong nhiều giờ
 • Tập thể dục thường xuyên đều đặn
 • Vệ sinh mắt và massage mắt thường xuyên
 • Nếu mắt trái của bạn nháy do mệt mỏi và căng thẳng thì bạn có thể thực hiện chườm ấm lên mắt, massage nhẹ nhàng ở vùng mắt
 • Mắt trái bị giật có thể do thiếu hụt magie thì bạn nên bổ sung chất này từ các thực phẩm như: khoai tây, bí đỏ, củ cải và rau củ quả…
 • Nếu mắt trái hay phải của bạn bị khô thì có thể được điều trị nhỏ nước mắt nhân tạo
 • Bổ sung các loại vitamin A, D, B12 cho cơ thể, ăn những thực phẩm giúp sáng mắt như: cà rốt, trứng
 • Bạn nên hạn chế sử dụng các chất kích thích như: caffeine, rượu, thuốc lá..
 • Đảm bảo ngủ đúng giờ, đủ giấc để cho đôi mắt luôn hoạt động trong điều kiện tốt nhất có thể
 • Mắt trái giật do nhạy cảm với môi trường bụi bặm và ánh sáng mạnh, thì bạn nên đeo kính râm để bảo vệ mắt khỏi các tia cực tím của mặt trời hoặc đeo kính chống chói khi làm việc trên máy tính
 • Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, bạn nên có thói quen tự massage đôi mắt của mình trong tầm 10 phút
 • Khi mắt phải bị giật liên tục, bạn cũng có thể dùng tay xoa nhẹ lên mắt thì mắt sẽ trở lại bình thường
 • Cuối cùng, bạn nên vệ sinh đôi mắt thường xuyên để mắt luôn được khỏe mạnh

Ngoài ra, một số phương pháp điều trị hiệu quả khác như là: châm cứu, liệu pháp massage, liệu pháp dinh dưỡng, yoga và các kỹ thuật ngồi thiền để thư giãn.

Khắc phục nháy mắt trái liên tục theo phong thủy

 • Luôn luôn yêu quý bạn bè người thân và biết cách chăm sóc sức khoẻ cho bản thân. Giúp đỡ gia đình bạn bè và người thân khi gặp mọi việc khó khăn
 • Làm thiện ở hiền: tránh dữ gặt lành như cha ông ta thường có câu là: “ở hiền gặp lành” và gieo nhân nào gặt quả đó
 • Phát tâm bố thí: cho đi để tạo ra nhiều duyên đẹp là cách mà bạn gặt hái được thành công trong cuộc sống

Nháy mắt trái ở Nam và Nữ đánh đề con gì?

Khung giờ  Nháy mắt trái Nữ Nháy mắt trái Nam
23 – 1 giờ 01, 67 23, 67
1 – 3 giờ sáng 43, 09 43, 98
3 – 5 giờ sáng 75, 39 56, 76
5 – 7 giờ 41, 95 35, 12
7 – 9 giờ 87, 42 11, 88
9 – 11 giờ 28, 49 76, 92
11 – 13 giờ 34, 89 02, 09
13 – 15 giờ 32, 95 34, 96
15 – 17 giờ 23, 56 32, 91
17 – 19 giờ 65, 98 10, 54
19 – 21 giờ 31, 93 23, 64
21h – 23h 92, 87 78, 02

Nháy mắt trái thì đánh lô đề liệu có thực sự trúng?

Việc đánh con lô đề chủ yếu dựa vào con số may mắn theo hiện tượng nháy mắt trong khung giờ nhất định. Do đó, không phải là cứ nháy mắt hoặc mơ là đánh trúng 100%. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng con số may mắn tương ứng với khung giờ mắt trái của bạn, để đánh cược trong ngày hôm đó.

Một số quan niệm của nháy mắt phải trên thế giới

mot-so-quan-diem-cua-nhay-mat-phai-tren-the-gioi.jpg
Một số quan niệm của nháy mắt phải trên thế giới

Theo Tây Y

Nguyên nhân gây ra:

– Hiện tượng nháy mắt là do sự rối loạn ở các dây thần kinh điều khiển và các cơ nâng ở mí mắt

– Mắt hoạt động lâu dài trong điều kiện môi trường có nhiều tia từ ngoại và từ tính như: làm việc với máy tính, ti vi, điện thoại… dẫn đến cơ mí mắt mỏi sẽ tự động giật lên giật xuống. Báo hiệu rằng mắt của bạn cần được nghỉ ngơi và thư giãn. Lúc này bạn nên tạm cho mắt nghỉ, có thể ra những nơi có ánh sáng dịu, dùng thuốc nhỏ mắt, mát xa mắt hoặc nhắm mắt từ 2 đến 3 phút

– Hiện tượng nháy mắt trái, phải sẽ tự khỏi vì đơn giản đó chỉ là một phản ứng bình thường của cơ thể do mệt mỏi hoặc thiếu ngủ

– Khi hiện tượng nháy mắt đang diễn ra có nghĩa là các noron thần kinh của mắt đang tạm ngừng hoạt động trong một thời gian ngắn nhưng chỉ cần như vậy đã đủ để não có thể điều chỉnh và khôi phục lại

Lời khuyên cho bạn:

– Nên chú ý điều chỉnh lại hành vi thường ngày như đi ngủ đúng giờ, ăn uống đầy đủ và sinh hoạt điều độ, cũng nên tập thói quen dậy sớm để tập thể dục, tham gia một số hoạt động thể thao giúp cơ thể khỏe mạnh hơn

– Nếu bạn thường xuyên sử dụng máy tính thì lời khuyên đó là nên giảm bớt thời gian sử dụng máy tính. Nếu công việc của bạn bắt buộc phải sử dụng máy tính hay bạn không thể rời khỏi nó thì nên tăng tần suất nghỉ giải lao lên. Sử dụng khoảng 45 phút sau đó nên nghỉ ngơi một vài phút nhìn ra chỗ khác, hoặc tốt nhất là nhìn vào những vật có màu xanh lá

– Trong trường hợp mí mắt bị giật, hãy lấy tay đặt nhẹ lên phần bị giật rồi xoa nhẹ

– Rửa mặt hoặc lấy khăn mát đắp lên mắt

Theo Đông Y

Nguyên nhân hiện tượng nháy mắt

– Do lao động quá sức làm cho cơ thể lâm vào tình trạng mỏi mệt dẫn đến tổn thương tâm tỳ, mà tâm tỳ lưỡng hư, gân thịt mất tư dưỡng

– Can tỳ huyết hư, lâu ngày sinh phong và hư phong nội động, làm cho mí mắt giật

Lời khuyên:

– Ăn uống điều độ, đầy đủ chất chú ý tới bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, ngủ đủ giấc và thư giãn giải trí

– Hạn chế uống các chất kích thích, có hại cho sức khỏe như: rượu, bia, cà phê… cũng không nên ăn các thực phẩm đóng hộp, không rõ nguồn gốc, hạn chế các đồ cay nóng như ớt, giấm ớt và hạt tiêu…

– Tránh cho mắt làm việc ở cường độ cao như làm việc liên tục với máy tính và trong điều kiện ánh sánh không đảm bảo

– Bảo vệ mắt khỏi bị ô nhiễm khói bụi

– Mát xa mắt vào mỗi buổi tối trước khi ngủ

Trường hợp nào mà mắt trái của bạn giật thì nên gặp bác sĩ?

Nếu mắt trái của bạn bị co giật mí mắt trong khoảng thời gian dài và có thêm các dấu hiệu dưới đây, bạn cần đi khám chuyên khoa về mắt ngay:

 • Mắt sưng đỏ bất thường
 • Mí mắt trên rủ xuống
 • Mí mắt bị đóng sập và ảnh hưởng đến tầm nhìn
 • Mí mắt bị co giật liên tục trong vài tuần
 • Co giật mí mắt kèm theo  co giật các bộ phận khác trên mặt

Nếu nhận thấy tình trạng co giật mắt trái của bạn kéo dài trong một thời gian dài thì lời khuyên tốt nhất đó là cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ chuyên khoa về mắt, để khám và điều trị kịp thời.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ các thông tin về nhát mắt cũng như mắt trái giật ở nữ có điềm báo gì? Hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp cho quý bạn đọc có thêm thông tin tham khảo. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354 443 444
chat-active-icon