Mệnh Mộc hợp màu gì? Năm sinh, tính cách người mệnh mộc

tim-hieu-menh-moc-hop-mau-gi.jpg

Trong phong thủy, màu sắc luôn luôn là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc cân bằng các yếu tố âm dưỡng ngũ hành. Vậy các bạn đã biết được người mệnh Mộc hợp màu gì hay chưa? Trong bài viết này, hãy cùng dankocity tìm hiểu chi tiết về quy luật tương sinh, tương khắc của những người mang mệnh Mộc nhé!

Khái quát về những người mệnh Mộc

menh-moc-hop-mau-gi-02_opt

Khái quát về những người mệnh Mộc

Mỗi người sinh ra đều mang một bản mệnh riêng và cũng nhờ đó mà hình thành nên những nét đặc trưng về tính cách cũng như số phận khác nhau. Đối với người mệnh Mộc thường nổi bật lên nét tính cách đó là quyết đoán, dám nghĩ, dám làm. Đây đều là những điều kiện tiên quyết của những người có chí hướng làm việc lớn.

Ưu điểm lớn nhất của những người mang mệnh Mộc chính là sở hữu một bộ óc nhạy bén, tư duy nhanh nhạy. Trong giao tiếp, những người mệnh Mộc luôn chiếm được nhiều tình cảm của người đối diện bởi sự hiểu chuyện, tin cậy và khôn ngoan của mình.

Tuy nhiên mặt hạn chế của những người mệnh Mộc đó là họ thường thiếu kiên trì với những mục tiêu của mình. Chính vì sự nhanh nhạy về thông tin nên họ cũng thường bị ảnh hưởng bởi các nhân tố ở môi trường bên ngoài. Vì lẽ đó, nếu như muốn đạt được thành quả như mong muốn thì họ cần phải rèn luyện được sự nhẫn nại.

Năm sinh của người mệnh Mộc

 • Những người sinh năm 1942, năm 2002: Nhâm Ngọ
 • Người sinh năm 1959, năm 2019: Kỷ Hợi
 • Những người sinh năm vào1988, năm 1928: Mậu Thìn
 • Những người sinh năm là 1943, năm 2003: Quý Mùi

menh-moc-sinh-nam-nao

Năm sinh của những người mệnh Mộc

 • Những người sinh năm 1972, năm 2032: Nhâm Tý
 • Những người sinh năm 1989, năm 1929: Kỷ Tỵ
 • Những người sinh các năm 1950, năm 2010: Canh Dần
 • Những người sinh năm 1973, năm 2033: Quý Sửu
 • Những người sinh năm vào 1951, năm 2011: Tân Mão
 • Những người sinh năm 1980, năm 2040: Canh Thân
 • Những người sinh năm gồm 1958, năm 2018: Mậu Tuất
 • Những người sinh năm 1981, năm 2041: Tân Dậu

Mệnh Mộc hợp màu gì?

menh-moc-hop-mau-gi-03_opt

Mệnh Mộc hợp màu gì?

Những người mệnh Mộc thường sẽ sử dụng các màu sắc tương sinh hoặc hòa hợp với mình. Để hy vọng về một cuộc sống tràn đầy những điều tích cực, thuận lợi trong công việc và trong cuộc sống.

Theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc, nghĩa là nước giúp cho cây cối được sinh sôi, phát triển. Chính vì vậy với câu trả lời cho câu hỏi mệnh Mộc hợp màu gì là những màu sắc thuộc mệnh Thủy. Cụ thể, các màu như đen, hoặc màu xanh đều là những màu hợp với mệnh Mộc. Những màu sắc này sẽ mang đến những điều may mắn cho những người mang mệnh Mộc về sự nghiệp, sức khỏe và cả tình duyên.

menh-moc-hop-mau-gi-04_opt

Màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây được coi là một màu hợp với mệnh Mộc nhất. Xanh lá cây sẽ đem đến một nguồn năng lượng dồi dào. Giúp cho những người mệnh Mộc có được sức khỏe, ít bị ốm đau và bệnh tật. Không chỉ có vậy, mà màu xanh lá còn mang đến cho họ sự tươi mới. Trong lành và phát triển dựa vào nền tảng hòa bình, hòa hợp với vạn vật.

Màu xanh dương

Màu xanh dương cũng là màu của bầu trời rộng, của biển cả bao la, và cũng là một màu tương sinh của những người có mệnh Mộc. Nó đem đến sự liên tưởng về một không gian phóng khoảng, tự do, rất phù hợp với tính cách dám nghĩ, dám làm của họ.

Thêm nữa, màu xanh dương cũng là màu sắc đại diện cho trí thông minh, tự tin của con người. Cũng chính là điểm mạnh trong nét tính cách của mệnh Mộc. Ngoài ra màu xanh dương cũng là biểu tượng của cho sự điềm đạm nhưng khéo léo. Nó như là một đôi cánh đem đến sự tự tin, sức mạnh để đạt được “quả ngọt” trong công việc cũng như cuộc sống của chính mình.

Màu đen

Màu đen cũng là màu sắc đặc trưng của những người hành Thủy – hành tương sinh với hành Mộc. Chính vì vậy, mà màu đen còn là màu sắc tương sinh với người mệnh Mộc. Chắc hẳn các bạn cũng biết, màu đen chính là biểu tượng của sự huyền bí và quyền lực mạnh mẽ. Cho nên, màu đen sẽ mang đến sức mạnh hòa hợp dành cho những người mệnh Mộc khi họ có thể làm chủ được tình huống trong mọi trường hợp.

Cũng nhờ vậy mà sự quyết đoán của những người mang mệnh Mộc càng trở nên dứt khoát hơn rất nhiều dựa vào cơ sở phán xét rõ ràng của mình. Đồng thời màu đen cũng là màu của sự trầm lắng, giúp cho họ thoát khỏi nhiều điều nguy hiểm trong cuộc sống.

Người Mệnh Mộc kỵ màu gì?

menh-moc-hop-mau-gi-05_opt

Người Mệnh Mộc kỵ màu gì?

Tương tự như trên, theo quy tắc màu sắc trong hệ ngũ hành. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy những màu tương khắc với mệnh Mộc là màu trắng, kem, bạc, xám, ghi, vàng, nâu đất. Đây đều là những màu sắc mà mệnh Mộc cần nên tránh bởi chúng sẽ làm hạn chế đi vận may của mình và kéo theo những điều xui xẻo.

Màu vàng, nâu đất (màu sắc biểu tượng của người mệnh Thổ). Trong quy luật tương khăc, Thổ khắc Mộc. Chính vì thế,những màu sắc của mệnh Thổ sẽ bị mệnh Mộc khắc chế. Khó mang lại may mắn và vượng khí cho người mệnh Mộc.

Màu trắng, bạc, xám (màu sắc biểu tượng của người mệnh Kim). Trong quy luật tương khắc, Kim khắc Mộc. Chính vì thế,những màu sắc của mệnh Kim sẽ bị mệnh Mộc khắc chế, từ đó mang lại những điều không may, không thuận lợi trong mọi chuyện.

Tính cách người mệnh mộc theo phong thuỷ

Mỗi người sẽ có những tính cách và vận số khác nhau do vậy mà các mệnh khác nhau cũng có những đặc trưng riêng biệt của nó. Và đây là những đặc điểm riêng của người mệnh Mộc:

Thông thường người mệnh mộc sẽ đều có phong thái của một người dám nói dám làm, có một tính cách quyết đoán nên sẽ làm những việc lớn. Việc có một sự nhanh nhạy trong tư duy, đầu óc sắc bén chính là ưu điểm lớn của người mệnh Mộc.

Tuy nhiên người thuộc mệnh này cũng rất dễ chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài dù đã luôn cố tỏ ra mạnh mẽ. Mặc dù có cho mình một tư duy tốt, nhạy bén nhưng lại thiếu sự kiên trì với những mục đích của mình. Nếu muốn thành công bạn nên rèn luyện đức tính kiên nhẫn cho mình nhiều hơn.

Về mặt giao tiếp với mọi người, mệnh Mộc luôn chiếm được nhiều thiện cảm từ người xung quanh vì rất khôn ngoan, đáng tin cậy và rất hiểu chuyện.

Gợi ý mệnh Mộc hợp màu gì trong các thiết kế nội thất

Lựa chọn màu xanh lá làm màu sơn chủ đạo cho nội thất

son-noi-that-mau-xanh-la.jpg

Lựa chọn màu xanh lá làm màu sơn chủ đạo hoặc màu nội thất

Xanh lá cây chính là màu sắc hợp nhất với mệnh Mộc, do vậy mà các gia chủ có thể sử dụng chúng với diện tích lớn. Cụ thể, các tone xanh đậm hoặc xanh lá mạ rực rỡ nên được sử dụng làm nét chấm phá trong nội thất, giúp cho không gian trở nên sống động và độc đáo hơn. Tone xanh pastel làm dịu mắt ứng dụng làm màu sơn tường sẽ khiến ngôi nhà tràn ngập hơi thở của thiên nhiên.

Nếu gia chủ yêu thích vẻ đẹp nền nã của các gam màu trung tính và nhẹ nhàng, vậy thì các màu xanh ngọc nhạt sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Màu sắc này sẽ tượng trưng cho nét thanh lịch và nhẹ nhàng, thích hợp cho cả phòng khách, phòng bếp và phòng ăn. Sử dụng màu xanh ngọc nhạt sẽ giúp cho gia chủ cảm thấy được sự dễ chịu, dịu bớt căng thẳng mỗi khi trở về nhà.

Sử dụng nội thất hoặc vật trang trí màu xanh dương

Màu xanh dương nhạt thường được người mệnh Mộc lựa chọn trong các thiết kế nội thất nhờ vào tính tương sinh, hỗ trợ gia chủ trên con đường công danh sự nghiệp. Tuy nhiên cũng do sắc thái nhẹ nhàng, gam màu này chủ yếu được dùng trong các bức tranh, rèm hoặc màu sắc sofa, bàn ghế, để tạo cảm giác thoáng đãng, mát mẻ cho không gian sống.

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể tham khảo đặt các vật dụng trang trí màu xanh dương đậm trong phòng làm việc, vừa giúp thư giãn trí óc, vừa làm “nguồn sức mạnh” cho sự linh hoạt và phát triển không ngừng của mệnh Mộc. Tuy nhiên, việc lạm dụng quá nhiều màu sắc này cũng sẽ khiến căn phòng trở nên lạnh lẽo. Vì vậy, chủ nhà cần khéo léo kết hợp cùng với các gam màu khác như màu kem để cân bằng nguồn Màu đen trầm lắng, bí ẩn với nhiều biến thể từ màu xám nhạt cho tới xám đậm, dễ dàng kết hợp và ứng dụng trong bất cứ không gian nào. năng lượng cho không gian.

Linh hoạt trong việc phối hợp màu sắc đen

Màu đen có vẻ đẹp của sự trầm lắng, bí ẩn với nhiều biến thể từ xám nhạt sang xám đậm, dễ dàng kết hợp và ứng dụng trong bất kỳ một không gian nào.

Một số lưu ý khác

Bên cạnh việc lựa chọn màu sắc căn hộ hợp mệnh Mộc, vật liệu thiết kế nội thất và cách bố trí không gian cũng là những yếu tố quan trọng cần được quan tâm.

 • Lựa chọn chất liệu thiết kế cho phù hợp

 chat-lieu-thiet-ke-menh-moc.jpg

Lựa chọn chất liệu thiết kế phù hợp

Các chuyên gia phong thủy đã chỉ ra rằng những vật dụng có chất liệu từ thiên nhiên như gỗ, tre, mây, giấy,… chính là những đồ trang trí phù hợp nhất khi thiết kế nhà cho người mệnh Mộc. Trong đó, gỗ là vật liệu được ưu tiên hàng đầu giúp việc lưu thông không khí, khiến căn phòng luôn có cảm giác mát mẻ và dễ chịu.

Gia chủ mệnh Mộc có thể cân nhắc dùng những đồ dùng như tranh ảnh, giấy dán tường với các họa tiết thiên nhiên, cây cỏ… hoặc chậu cây cảnh để hỗ trợ cho vận khí gia đình, đồng thời tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi cho không gian sống.

Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng nên bày trí nội thất bằng những đồ vật có liên quan đến tính Thủy, bao gồm bể cá, bể thủy sinh hay các tiểu cảnh nước như chậu trồng sen, hoặc bát thả hoa tươi… để tạo một không gian “nuôi dưỡng”, đem lại cảm giác bình an cho bản thân và gia đình.

Tuy nhiên, tính tương hỗ của những vật dụng thuộc Mộc lại dễ bị hạn chế bởi vì nếu căn nhà có cửa sổ rộng hoặc cửa chính ở hướng mặt trời mọc. Do vậy, gia chủ nên lắp đặt thêm các rèm cửa hoặc rèm che phía ngoài để giúp chống lại sức nóng và tránh làm suy giảm yếu tố phong thủy trong nhà.

Với vị trí phòng bếp mang tính Hỏa, chủ nhà có thể chọn lựa nội thất, vật dụng thuộc dạng Mộc như tủ bát hoặc bàn ăn bằng gỗ để lan tỏa không khí ấm cúng, sự vui vẻ cũng như may mắn cho các thành viên trong gia đình.

 • Lựa chọn phụ kiện trang trí 

Dựa vào nguyên lý Thủy sinh Mộc, người mang mệnh Mộc sẽ phù hợp với những thiết kế có đường nét cong, họa tiết trang trí uốn cong hoặc lượn sóng.

Khi thiết kế nhà ở, gia chủ cũng nên sử dụng nội thất như thạch cao ốp trần mang đường nét uốn lượn hay các phác họa hình ảnh cây cối trên tường để kích hoạt Thủy khí, mang lại nhiều điều may mắn cho cả gia đình.

Đồng thời việc sử dụng những loại cây thuộc hành Mộc như cau trúc, cây cọ, vạn niên thanh hay kim tiền cũng là quyết định đúng đắn đối với người mệnh Mộc. Việc trồng cây trong nhà không chỉ giúp kích thích vượng khí, đem đến nhiều tài lộc cho gia chủ mà còn cải thiện được bầu không khí xanh mát, trong lành, nâng cao thể trạng tinh thần và sức khỏe của cả gia đình.

Phối đồ đẹp phong thủy dành cho nữ mệnh mộc

Màu sắc hợp mệnh mộc là đầm xanh ngọc

 dam-xanh-ngoc.jpg

Màu sắc hợp mạng mộc là đầm xanh ngọc

Màu xanh ngọc bích rất hợp với mệnh mộc theo phong thủy màu sắc. Thiết kế hoa nhí và lá đính kèm lại cho nàng thêm sắc thái, tươi tắn và rạng rỡ.

Đầm xanh lá hợp với mệnh mộc

Vẫn là một màu của mệnh mộc với sự trung hòa bản mệnh, nàng diện thêm chất liệu linen từ thiên nhiên vô cùng bắt mắt.

Chất liệu dễ chịu cho làn da, thoáng mát cho mệnh mộc mặc trong mùa hè oi bức, đồng thời với thiết kế sang trọng, diện đến công sở bao chàng mê đắm, con đường tình duyên rộng mở.

Chân váy đen phối với áo cổ trụ xám

chan-vay-den-phoi-ao-co-tru-xam.jpg

Chân váy đen phối áo cổ trụ xám

Mặc dù màu áo không phải là màu tương sinh hòa hợp, tuy nhiên chiếc chân váy đen sẽ giúp nàng cân bằng tất cả khi là màu sắc hợp với mệnh mộc. diện đến công sở hay đi học, đi chơi đều rất phù hợp, không làm ảnh hưởng bản mệnh do có được sự hài hòa về màu sắc.

Màu hợp mệnh mộc – đầm xanh dương

Màu xanh dương cũng là màu cực kỳ phù hợp với mệnh mộc, nước tưới mát cây xanh đâm chồi nảy lộc. Màu xanh nuôi dưỡng cho người mệnh mộc, mang đến những điều phù hợp theo mong cầu một cách mộc mạc dễ dàng.

Xanh lá phối đen

Một phong cách thanh lịch rất phù hợp với câu hỏi mạng mộc hợp với màu gì cho nàng công sở với chiếc áo thun tay dài thoải mái màu xanh lá phối cùng với mẫu quần tây ống nhỏ đen. Thời trang văn phòng hay đi dạo phố thì vẫn có thể được phối như thế này nếu như bạn vẫn còn đang phân vân cho việc lựa chọn mệnh mộc hợp màu gì năm 2022 này.

Nếu các nàng không thích mặc quần dài, hãy thay vào đó hãy chọn một chiếc váy body trẻ trung đen. Đặc biệt, một chiếc áo dạ ngắn đen sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho một bộ đồ đặc sắc đi dự tiệc đấy.

Chân váy xanh biển

 chan-vay-xanh-bien.jpg

Chân váy xanh biển

Mệnh mộc hợp màu gì hơn là một chiếc chân váy kiểu đính ngọc trai màu xanh, hài hòa hơn khi được phối cùng với chiếc áo sơ mi đen kiểu cách bèo ở vai.

Khi bạn quá nhàm chán với tông màu tối, hãy thử phối đồ chung cùng với một tông xanh như thế này. Sự kết hợp đậm, nhạt thật sự rất bắt mắt cho người đối diện và không ai có thể dời được ánh nhìn.

Cách lựa chọn đồ cho những người mệnh Mộc

Mệnh Mộc chọn vòng tay phong thủy màu gì?

vong-tay-cho-menh-moc.jpg

Vòng tay cho mệnh mộc

Bản chất họ là cây cỏ, thiên nhiên, người mệnh Mộc mang tính cách rất chân thành, chu đáo và tận tâm. Mộc rất hợp với Thủy và khắc Kim cho nên khi lựa chọn vòng tay phong thủy, người mệnh Mộc cũng rất hợp với những chiếc vòng có màu đen, xanh dương thuộc vào hành Thủy vì chúng sẽ đem lại sự thoải mái, nhẹ nhàng và may mắn

Mệnh Mộc nên chọn nhà màu gì?

Người mệnh Mộc có tính cách vô cùng hòa đồng, rộng lượng, được nhiều người yêu mến do đó màu sắc của người mệnh Mộc cũng rất ôn hòa và dễ chịu. Màu xanh được xem là gam màu chủ đạo của người mệnh Mộc, đem lại cảm giác mát mẻ, tươi mới cho cả không gian nhà của bạn, giúp thu hút được nhiều tài lộc và may mắn.

Mệnh Mộc nên chọn xe màu gì?mennh-moc-nen-chon-xe-mau-gi.jpg

Mệnh Mộc nên chọn xe màu gì?

Khi mua xe, những người mệnh Mộc sẽ nên lựa chọn màu xe phù hợp với mệnh của mình như là: màu đen, xanh dương hay tím để mang lại sự bình an, phúc lộc, giúp bạn tăng cường tự tin và thoải mái khi sử dụng.

Người mệnh Mộc nên chọn đồng hồ màu gì?

Khi chọn lựa đồng hồ, những màu sắc được xem là đặc trưng của Thủy như: màu xanh nước biển hay màu đen… luôn được nhiều người mệnh Mộc ưu tiên lựa chọn.

Những người mệnh Mộc khi sở hữu được chiếc đồng hồ mang màu sắc này sẽ nhận được nhiều sự may mắn và công việc cũng như cuộc sống luôn bền vững và thuận lợi.

Mệnh Mộc hợp với ví màu gì?

Người mệnh Mộc nên lựa chọn cho mình các mẫu ví có tone màu đen, tím, xanh dương hay xanh lá để đem lại nguồn năng lượng tích cực, may mắn trong công việc, phú quý và mang nét đẹp trí tuệ, mong muốn một cuộc sống ấm no, viên mãn và đồng thời thể hiện được sự sang trọng, đẳng cấp của riêng mình.

Tổng kết

Hy vọng rằng với bài viết trên đây, các bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi mệnh Mộc hợp màu gì? Kỵ màu gì? Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354 443 444
chat-active-icon