Mệnh Mộc hợp màu gì? Những người mệnh Mộc sinh năm nào?

Trong phong thủy, màu sắc luôn là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc cân bằng các yếu tố âm dưỡng ngũ hành. Vậy các bạn đã biết được mệnh Mộc hợp màu gì hay chưa. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng dankocity tìm hiểu chi tiết về quy luật tương sinh, tương khắc của những người mang mệnh Mộc nhé!

Khái quát chung về những người mệnh Mộc

menh-moc-hop-mau-gi-02_opt
Khái quát chung về những người mệnh Mộc

Mỗi người sinh ra đều sẽ mang một bản mệnh riêng và cũng chính từ đó hình thành nên những nét đặc trưng về tính cách cũng như số phận khác nhau. Đối với những người mệnh Mộc thường nổi bật lên nét tính cách là quyết đoán, dám nghĩ, dám làm. Đây đều là những điều kiện tiên quyết của những người có chí hướng làm việc lớn.

Ưu điểm lớn nhất của những người mang mệnh Mộc là sở hữu một bộ óc nhạy bén, tư duy nhanh nhạy. Trong giao tiếp, những người mệnh Mộc luôn chiếm được tình cảm của người đối diện bởi sự hiểu chuyện, tin cậy và khôn ngoan của mình.

Thế nhưng, hạn chế của những người mệnh Mộc là họ thường thiếu kiên trì với những mục tiêu của mình. Chính vì sự nhanh nhạy về thông tin nên họ cũng thường bị ảnh hưởng bởi các tác nhân ở môi trường bên ngoài. Vì thế, nếu như muốn đạt được thành quả như mong muốn thì họ cần phải rèn luyện được sự nhẫn nại.

Năm sinh của những người mệnh Mộc

 • Những người sinh năm 1942, năm 2002: Nhâm Ngọ
 • Những người sinh năm 1959, năm 2019: Kỷ Hợi
 • Những người sinh năm 1988, năm 1928: Mậu Thìn
 • Những người sinh năm 1943, năm 2003: Quý Mùi
menh-moc-sinh-nam-nao
Năm sinh của những người mệnh Mộc
 • Những người sinh năm 1972, năm 2032: Nhâm Tý
 • Những người sinh năm 1989, năm 1929: Kỷ Tỵ
 • Những người sinh năm 1950, năm 2010: Canh Dần
 • Những người sinh năm 1973, năm 2033: Quý Sửu
 • Những người sinh năm 1951, năm 2011: Tân Mão
 • Những người sinh năm 1980, năm 2040: Canh Thân
 • Những người sinh năm 1958, năm 2018: Mậu Tuất
 • Những người sinh năm 1981, năm 2041: Tân Dậu

Người mệnh Mộc hợp màu gì? Kỵ màu gì?

menh-moc-hop-mau-gi-03_opt
Người mệnh Mộc hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Những người mang mệnh Mộc thường sử dụng các màu sắc tương sinh hoặc hòa hợp với mình. Để hy vọng về một cuộc sống tràn đầy những điều tích cực, thuận lợi trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Mệnh Mộc hợp màu gì?

Theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc, nghĩa là nước giúp cho cây cối sinh sôi, phát triển. Chính vì thế, câu trả lời cho câu hỏi mệnh Mộc hợp màu gì là những màu sắc thuộc mệnh Thủy. Cụ thể, các màu đen, họ màu xanh đều là những màu hợp với mệnh Mộc. Những màu sắc này mang đến những điều may mắn cho những người mang mệnh Mộc về sự nghiệp, sức khỏe và cả tình duyên.

menh-moc-hop-mau-gi-04_opt
Mệnh Mộc hợp màu gì?

Màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây được xem là màu hợp với mệnh Mộc nhất. Xanh lá cây sẽ mang đến một nguồn năng lượng dồi dào. Giúp cho những người mệnh Mộc sức khỏe, ít ốm đau và bệnh tật. Không chỉ thế, màu xanh lá còn mang đến cho họ sự tươi mới. Trong lành và phát triển dựa vào nền tnagr hòa bình, hòa hợp với vạn vật.

Màu xanh dương

Màu xanh dương là màu của bầu trời rộng, của biển cả bao la, và cũng là màu tương sinh của những người có mệnh Mộc. Nó đem đến sự liên tưởng về một không gian phóng khoảng, tự do, cực kỳ phù hợp với tính cách dám nghĩ, dám làm của họ.

Bên cạnh đó, màu xanh dương cũng là màu sắc đại diện cho trí thông minh, tự tin của con người. Cũng chính là điểm mạnh trong tính cách của mệnh Mộc. Thêm vào đó, màu xanh dương cũng là biểu tượng của sự điềm đạm nhưng khéo léo. Nó như là một đôi cánh đem đến sự tự tin, sức mạnh để đạt được “quả ngọt” trong công việc cũng như cuộc sống của mình.

Màu đen

Màu đen là màu sắc đặc trưng của những người hành Thủy – hành tương sinh với hành Mộc. Chính vì thế mà màu đen còn là màu sắc tương sinh với những người mệnh Mộc. Chắc hẳn các bạn cũng biết, màu đen là biểu tượng của sự huyền bí và quyền lực mạnh mẽ. Chính vì thế, màu đen sẽ mang đến sức mạnh hòa hợp dành cho những người mệnh Mộc khi họ có thể làm chủ được tình huống trong mọi trường hợp.

Cũng nhờ thế mà sự quyết đoán của những người mang mệnh Mộc càng trở nên dứt khoát hơn rất nhiều dựa vào cơ sở phán xét rõ ràng. Ngoài ra, màu đen cũng là màu của sự trầm lắng, giúp cho họ thoát khỏi được nhiều điều nguy hiểm trong cuộc sống.

Mệnh Mộc kỵ màu gì?

menh-moc-hop-mau-gi-05_opt
Mệnh Mộc kỵ màu gì?

Tương tự như trên, theo quy tắc màu sắc trong hệ ngũ hành. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy những màu tương khắc với mệnh Mộc là màu trắng, kem, bạc, xám, ghi, vàng, nâu đất. Đây đều là những màu sắc mà mệnh Mộc cần nên tránh bởi chúng sẽ làm hạn chế đi vận may của mình và kéo theo những điều xui xẻo.

Màu vàng, nâu đất (màu sắc biểu tượng của người mệnh Thổ). Trong quy luật tương khăc, Thổ khắc Mộc. Chính vì thế,những màu sắc của mệnh Thổ sẽ bị mệnh Mộc khắc chế. Khó mang lại may mắn và vượng khí cho người mệnh Mộc.

Màu trắng, bạc, xám (màu sắc biểu tượng của người mệnh Kim). Trong quy luật tương khăc, Kim khắc Mộc. Chính vì thế,những màu sắc của mệnh Kim sẽ bị mệnh Mộc khắc chế, từ đó mang lại những điều không may, không thuận lợi trong mọi chuyện.

Hy vọng với bài viết trên đây, các bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi mệnh Mộc hợp màu gì? Kỵ màu gì? Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354 443 444
chat-active-icon