Mệnh Thủy hợp màu gì? Những người mệnh Thủy sinh năm nào?

menh-thuy-hop-mau-gi-al

Trong phong thủy, mỗi một người sẽ có một bản mệnh riêng của mình và được sắp xếp theo một quy luật nhất định trong hệ ngũ hành. Dó là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Dankocity tìm hiểu chi tiết hơn về những người mệnh Thủy hợp màu gì? Kỵ màu gì? Đón xem ngay nhé!

Khái quát chung về những người mệnh Thủy

menh-thuy-hop-mau-gi
Khái quát chung về những người mệnh Thủy

Hiểu nôm ra, Thủy là nước – một yếu tố luôn cần thiết cho sự sống của muôn loài. Mỗi khi hiền hòa, thủy sẽ nuôi dưỡng, bao bọc mọi thứ, còn mỗi khi “giận dữ”, thủy lại có sức mạnh phá hủy không thể đo lường trước được. Trong những lúc bình thường, nước luôn nhẹ nhàng và dường như không hề gây hại. Thế nhưng, trong những điều kiện đặc biệt thì nó lại có thể cắt được cả thép, bào mòn cả sỏi đá.

Những người mang mệnh Thủy thường sở hữu khả năng ăn nói khéo léo, nhẹ nhàng và thuyết phục đối phương rất tốt. Họ còn là những người nhanh nhẹn và bằng sự nhẹ nhàng vốn có của mình, họ luôn tạo được thiện cảm của người đối diện. Những người mệnh Thổ còn có lối sống mở và luôn thoải mái với những người xung quanh mình.

Thế nhưng, Thủy lại có đặc trưng là tính hòa tan. Chính vì thế, họ thường dễ bị tác động từ những người khác. Họ cũng thường mang tính đa sầu, đa cảm và luôn cảm thấy nhạy cảm bởi những hành động hay thái độ của đối phương. Từ đó, suy nghĩ nhiều và trầm trọng hóa vấn đề bằng những suy nghĩ vẩn vơ của mình. Cũng chính từ đó, họ thường cảm thấy lo lắng, bồn chồn trước một sự kiện ngoại cảnh bất kỳ.

Chính vì thế, những người mệnh Thủy cần phải biết cách để điều hòa bố cục phong thủy cho mình. Điều này sẽ giúp thay đổi những biến số trong cung mệnh và làm cho cuộc sống trở nên tích cực hơn.

Năm sinh của những người mệnh Thủy

 • Năm Bính Tý: 1936, 1996
 • Năm Quý Tỵ: 1953, 2013
 • Năm Nhâm Tuất: 1982, 1922
 • Năm Đinh Sửu: 1937, 1997
 • Năm Bính Ngọ: 1966, 2026
 • Năm Quý Hợi: 1983, 1923
 • Năm Giáp Thân: 1944, 2004
 • Năm Đinh Mùi: 1967, 2027
 • Năm Ất Dậu: 1945, 2005
 • Năm Giáp Dần: 1974, 2034
 • Năm Nhâm Thìn: 1952, 2012
 • Năm Ất Mão: 1975, 2035…

Người mệnh Thủy hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Mệnh Thủy hợp màu gì?

menh-thuy-hop-mau-gi-1
Mệnh Thủy hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Màu tương sinh với những người mệnh Thủy

Những màu sắc tương sinh sẽ có tác dụng tốt dành cho bản mệnh của mỗi người. Dưới đây là các màu sắc tương sinh với những người mệnh Thủy:

Màu bạc, màu ánh kim: Đây là 2 màu tương sinh với mệnh Thủy và mang đến những điều tốt lành, may mắn.

Màu trắng: Màu trắng là màu tượng trưng cho sự tinh khôi, thuần khiết và mang đến cho người mệnh Thủy sự may mắn trong công việc cũng như cuộc sống.

Màu tương hợp với những người mệnh Thủy

Màu tương hợp được hiểu là màu sắc phù hợp và cũng là đại diện cho người mệnh Thủy. Nó sẽ hỗ trợ và có tác động trực tiếp đến vận mệnh của mỗi người. Dưới đây là các màu sắc tương hợp với những người mệnh Thủy:

Màu xanh dương: Màu sắc này sẽ làm giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống và sẽ giúp giải quyết ổn thỏa mọi vấn đề.

Màu đen: Màu đen là màu sắc biểu tượng của sự quyết đoán, bản lĩnh và mạnh mẽ. Đây cũng chính là nét đặc trưng của những người mệnh Thủy.

Mệnh Thủy kỵ màu gì?

mau-ky-menh-thuy
Mệnh Thủy kỵ màu gì?

Dưới đây là những màu sắc mà người mệnh Thủy tránh không nên sử dụng hoặc sử dụng càng ít càng tốt:

Màu xanh lá cây: Mặc dù theo quan niệm tương sinh tương khắc là Thủy sinh Mộc. Tuy nhiên, cây lại hút hết nước và sẽ khiến nước mất đi năng lượng. Chính vì thế, những người mang mệnh Thủy cần phải tránh sử dụng những đồ dùng có màu xanh lá cây để con đường công danh, cuộc sống của mình xui xẻo, trắc trở, gập ghềnh.

Màu đỏ, cam, tím, hồng: Đây đều là những màu sắc tượng trưng cho mệnh Hỏa. Theo ngũ hành tương sinh – tương khắc thì mệnh Hỏa khắc với mệnh Thủy. Chính vì thế mà chúng sẽ không mang đến những điều tốt cho người mệnh Thủy.

Màu vàng nâu nhạt, nâu đất: Cũng theo với quy luật tương sinh, tương khắc thì mệnh Thổ khắc với mệnh Thủy. Chính vì thế, những màu sắc thuộc mệnh Thổ này cũng sẽ không phù hợp với người mệnh Thủy.

Hy vọng với bài viết trên đây, các bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi mệnh Thủy hợp màu gì? Kỵ màu gì? Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354 443 444
chat-active-icon