Người mệnh Thủy hợp màu gì nhất? Hợp và khắc với tuổi nào?

nguoi-menh-thuy-hop-mau-gi-nhat-hop-va-khac-voi-tuoi-nao.jpg

Trong phong thủy, mỗi một người sẽ có một bản mệnh riêng của chính mình và được sắp xếp theo một quy luật nhất định trong ngũ hành. Đó là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Dankocity đi tìm hiểu chi tiết hơn về những người thuộc mệnh Thủy hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Tổng quan về những người mệnh Thủy

menh-thuy-hop-mau-gi

Khái quát chung về những người mệnh Thủy

Thủy chính là nước – một yếu tố luôn rất cần thiết cho sự sống của muôn loài. Mỗi khi hiền hòa, thủy sẽ là nguồn nuôi dưỡng, bao bọc mọi thứ, còn khi “giận dữ”, thủy lại có sức mạnh phá hủy không thể lường trước được. Với những lúc bình thường, nước luôn nhẹ nhàng và dường như không hề gây hại điều gì. Tuy nhiên trong những điều kiện đặc biệt thì nó lại có thể cắt được cả thép, bào mòn được cả sỏi đá.

Những người mang mệnh Thủy thường sở hữu khả năng ăn nói khéo léo, nhẹ nhàng và thuyết phục mọi đối phương rất tốt. Họ còn là những người vô cùng nhanh nhẹn và bằng sự nhẹ nhàng vốn có của mình, họ luôn tạo được thiện cảm với người đối diện. Những người mệnh Thổ còn có lối sống cởi mở và luôn thoải mái với những người xung quanh mình.

Tuy nhiên, Thủy lại có đặc trưng đó là tính hòa tan. Chính vì vậy mà họ thường dễ bị tác động từ những người khác. Họ cũng thường mang tính đa sầu, đa cảm và luôn cảm thấy rất nhạy cảm bởi những hành động hay thái độ của người khác. Từ đó, suy nghĩ nhiều và trầm trọng hóa các vấn đề bằng những suy nghĩ vẩn vơ của mình. Cũng chính vì lẽ đó, họ thường cảm thấy lo lắng, bồn chồn trước một sự kiện ngoại cảnh bất kỳ.

Do vậy những người mệnh Thủy cần phải biết cách để điều hòa bố cục phong thủy cho mình. Điều này sẽ giúp họ có thể thay đổi những biến đổi trong cung mệnh và làm cho cuộc sống trở nên tích cực hơn.

Năm sinh của người mệnh Thủy

 • Năm Bính Tý: 1936, 1996
 • Năm Quý Tỵ: 1953, 2013
 • Năm Nhâm Tuất: 1982, 1922
 • Năm Đinh Sửu: 1937, 1997
 • Năm Bính Ngọ: 1966, 2026
 • Năm Quý Hợi: 1983, 1923
 • Năm Giáp Thân: 1944, 2004
 • Năm Đinh Mùi: 1967, 2027
 • Năm Ất Dậu: 1945, 2005
 • Năm Giáp Dần: 1974, 2034
 • Năm Nhâm Thìn: 1952, 2012
 • Năm Ất Mão: 1975, 2035…

Người Mệnh Thủy hợp màu gì?

menh-thuy-hop-mau-gi-1

Người Mệnh Thủy hợp màu gì?

Các màu tương sinh với những người mệnh Thủy

Những màu sắc tương sinh sẽ có tác dụng rất tốt dành cho bản mệnh của mỗi người. Dưới đây là tổng hợp các màu sắc tương sinh với những người mệnh Thủy:

 • Màu bạc, màu ánh kim: Đây đều là 2 màu tương sinh với mệnh Thủy và mang đến những điều tốt lành, may mắn.
 • Màu trắng: Màu trắng sẽ là màu tượng trưng cho sự tinh khôi, thuần khiết và mang đến cho người mệnh Thủy nhiều điều may mắn trong công việc cũng như cuộc sống.

Màu sắc tương hợp với những người mệnh Thủy

Màu tương hợp được hiểu là những màu sắc phù hợp và cũng là đại diện cho người mệnh Thủy. Nó sẽ giúp hỗ trợ và có tác động trực tiếp đến vận mệnh của mỗi người. Dưới đây là một số màu sắc tương hợp với những người mệnh Thủy:

 • Màu xanh dương: Màu sắc này sẽ giúp làm giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống và đồng thời giải quyết ổn thỏa mọi vấn đề.
 • Màu đen: Màu đen chính là màu sắc biểu tượng của sự quyết đoán, bản lĩnh và mạnh mẽ. Đây cũng chính là một trong những nét đặc trưng của những người mệnh Thủy.

Người Mệnh Thủy kỵ màu gì?

mau-ky-menh-thuy

Người Mệnh Thủy kỵ màu gì?

Dưới đây là các màu sắc mà người mệnh Thủy nên tránh không sử dụng hoặc sử dụng càng ít càng tốt:

 • Màu xanh lá cây: Mặc dù theo quan niệm tương sinh tương khắc thìThủy sinh Mộc. Tuy nhiên, cây lại hút hết nước và sẽ khiến cho nước mất đi năng lượng. Chính vì vậy, những người mang mệnh Thủy cần phải tránh sử dụng những đồ dùng có màu xanh lá cây để có con đường công danh, cuộc sống của mình không gặp điều xui xẻo, trắc trở, gập ghềnh.
 • Màu đỏ, cam, tím, hồng: Đây đều là những màu sắc tượng trưng cho mệnh Hỏa. Trong ngũ hành tương sinh – tương khắc thì mệnh Hỏa khắc với mệnh Thủy. Cho nên chúng sẽ không mang đến những điều tốt cho người mệnh Thủy.
 • Màu vàng nâu nhạt, nâu đất: Cũng theo với quy luật tương sinh, tương khắc thì mệnh Thổ sẽ khắc với mệnh Thủy. Chính vì vậy, những màu sắc thuộc mệnh Thổ này cũng sẽ không phù hợp với người mệnh Thủy.

Tuổi nào hợp với mệnh Thủy

 tuoi-nao-hop-menh-thuy.png

Tuổi nào hợp với mệnh Thủy

Dựa vào ngũ hành, thì người mệnh Thủy phù hợp với mệnh Kim và tương trợ tốt cho mệnh Mộc. Ngoài ra, mệnh Thủy cũng kết hợp với mệnh Kim giúp tạo thành con sống lớn, vươn ra biển cả.

Nếu xem xét kỹ hơn về nạp âm, người có nạp âm Đại Hải Thủy (dòng nước biển) và Thiên Hà Thủy (hay dòng nước mưa) không bị quy vào luật Thủy hao – Thổ lợi, mà còn hỗ trợ rất tốt cho mệnh Mộc để cả 2 cùng nhau phát triển vững hơn.

Xét theo mặt Can chi, mệnh Thủy bao gồm các Thiên Can: Bính, Đinh, Giáp, Ất, Nhâm, Quý. Các cặp Thiên Can có vẻ hợp nhau của mệnh Thủy bao gồm: Ất-Canh, Bính-Tân, Đinh-Nhâm, Mậu-Quý, Giáp-Kỷ. Bộ địa chi hợp gồm có: Tí-Sửu, Dần-Hợi, Tuất-Mão, Dậu-Thìn, Tỵ-Thân, Ngọ-Mùi.

Tuổi nào khắc với mệnh Thủy

Thủy sẽ khắc Thổ bởi vì nước chảy trên đất sẽ bị đất hút cạn kiệt. Thủy khắc Hỏa vì nước với lửa luôn luôn là 2 yếu tố đối kỵ nhau. Người mệnh Thủy thường sẽ có sự xung khắc với 2 mệnh này.

Xét theo can chi, mệnh Thủy bao gồm các Thiên Can như: Bính, Đinh, Giáp, Ất, Nhâm, Quý. Các cặp Thiên Can xung khắc bao gồm: Bính-Nhâm, Đinh-Tân, Giáp-Mậu, Ất-Kỷ, Nhâm-Mậu, Quý-Kỷ. Bộ địa chi khắc gồm: Dần-Thân, Tỵ-Hợi, Thìn-Tuất, Sửu-Mùi, Tý-Ngọ, Mão-Dậu.

Mở rộng theo một số lý thuyết còn có bộ địa chi tương hại, gồm có: Dậu-Tuất; Thân-Hợi; Mùi–Tý; Ngọ-Sửu; Tỵ-Hợi; Mão–Thìn.

Tính cách của người mệnh Thủy

tinh-cach-cua-nguoi-menh-thuy.jpg

Tính cách của người mệnh Thủy

Có thể nói rằng ở người mệnh Thủy sở hữu các tính cách như chân thành dịu dàng và rất sâu sắc và là người có mục tiêu cụ thể trong cuộc sống, luôn cố gắng biến ước mơ thành sự thật. Không chỉ vậy ở người mệnh Thủy họ luôn mang đến một sức hấp dẫn mà bạn chưa hề biết.

Ngoài ra kỹ năng giao tiếp của người mệnh Thủy cực kỳ khéo léo việc mà người mệnh này giỏi nhất chính là thuyết phục, bởi vì ở bên trong con người họ luôn có sự tinh tế cũng như sâu sắc khá nhạy cảm, nhưng người khác phải thật sự chân quý nếu như bản thân họ có được một người bạn thuộc cung mệnh Thủy.

Nhận thấy rõ nhất đó chính là sự thông minh, giàu tình cảm, không sử dụng quyền lực để đàn áp người khác. Những thử thách trong cuộc sống luôn muốn tự mình chinh phục bằng sự kiên trì. Đôi khi người mệnh này giống như một dòng suối mát xóa đi hết sự mệt mỏi nhằm tạo nên một con người mới lạ, cũng vì vậy mà những người xung quanh mệnh Thủy càng ngày càng phát triển tốt lên.

Gợi ý đồng hồ hợp mệnh Thủy

goi-y-dong-ho-menh-thuy.jpeg

Gợi ý đồng hồ hợp mệnh Thủy

Chọn vật liệu

Do tính chất Kim sinh Thủy, các vật liệu từ kim loại chính là sự ưu tiên hàng đầu của người mệnh Thủy. Những mẫu đồng hồ được chế tác từ vàng trắng, platinum hay thép không gỉ… là lựa chọn hoàn hảo để mang lại những điều thuận lợi, bình an cho người mệnh Thủy.

Nếu ưa chuộng dây da, dây vải, thì hãy chọn những loại dây có màu phù hợp với bản mệnh được nhuộm xanh, đen.

Chọn màu sắc

chon-mau-sac.jpg

Chọn màu sắc

Tìm chọn đồng hồ cho người mệnh Thủy, bạn hãy tránh các màu nhóm Mộc như xanh lá, và các màu nhóm Thổ, nhóm Hỏa như màu vàng, màu nâu hoặc màu đỏ… để hạn chế những điều không may có thể gây trở ngại trong cuộc sống.

Bạn nên lưu tâm đến các mẫu đồng hồ có thiết kế mặt màu trắng, đính pha lê, đá quý hoặc những mẫu sản phẩm được ẩn xà cừ vô cùng đẹp mắt. Đây đều là những sản phẩm đáp ứng được yếu tố ngũ hành cho người mệnh Thủy nhưng không kém phần thời thượng, đẳng cấp.

Chọn khối mặt đồng hồ

chon-khoi-mat-dong-ho.jpg

Chọn khối mặt đồng hồ

Khối dáng không phải là một yếu tố thường được quan tâm khi lựa chọn vật phẩm phong thủy. Tuy nhiên, nếu lựa chọn đúng hình dáng thì vẫn là một điểm cộng để mang đến an lành và thuận lợi cho chủ sở hữu.

Hình dạng tròn mềm mại sẽ phù hợp với người hành Thủy hơn nhiều. Do vậy, khi chọn mua đồng hồ hợp bản mệnh, bạn nên ưu tiên dùng các mẫu mặt tròn cổ điển thay cho chiếc đồng hồ có mặt vuông phá cách.

Mẹo lựa chọn đồ hợp nữ mệnh Thủy đẹp nhất

Váy đầm đen sang trọng

vay-dam-den-sang-trong.jpg

Váy đầm đen sang trọng

Thông thường một chiếc đầm sơ mi vạt xéo quyến rũ sẽ thật thu hút dành cho phái đẹp đang làm mưa gió tại các cửa hàng của Gumac. Với chất liệu vải đũi nhẹ nhàng, thoáng mát thì chị em sẽ thật thoải mái khi diện nó.

Một mẫu đầm xếp ly ngọc trai với sự cách điệu nhún eo mới lạ sẽ khiến cho quý cô thêm phần sang trọng nhất. Dáng váy body cũng giúp tôn lên những đường cong đẹp nhất cho phái nữ.

Chân váy trắng xinh xắn

 chan-vay-trang-xinh-xan.jpg

Chân váy trắng xinh xắn

Những chiếc chân váy ren xinh xắn có màu trắng không bao giờ là lỗi thời và lúc nào cũng chứng tỏ được sự thời thượng của nó. Bạn cũng có thể phối cùng áo màu trắng hoặc đen mà không còn phải lăn tăn nữ mạng Thủy hợp màu gì nữa nhé.

Áo sơ mi xanh biển độc đáo

Cùng phối trang phục áo sơ mi xanh biển với chân váy, quần màu đen chính là màu hợp với mệnh Thủy để tăng thêm sự may mắn cho người mệnh này. Mẫu áo cách điệu tay hoa hồng vừa thể hiện sự thanh lịch, vừa trang nhã cho các quý cô công sở.

Đầm công sở màu xanh dương trẻ trung

dam-cong-so-xanh-tre-trung.jpeg

Đầm công sở xanh dương trẻ trung

Đặc biệt khi đi làm bạn sẽ càng mong muốn có thêm được nhiều sự may mắn, mọi tài lộc dồi dào và công danh thăng tiến thì những bạn mệnh Thủy nên lựa chọn những mẫu đầm công sở màu xanh dương – một màu sắc mệnh Thủy tương hợp nhất. Vừa thể hiện được phong cách sang trọng, nhẹ nhàng vừa có thể giúp bạn vượt qua được mọi khó khăn trong công việc. Vào những ngày hè nóng nực, khó chịu thì chiếc đầm màu xanh sẽ xoa dịu đi cái oi bức và mang đến sự tươi mát cho bạn.

Tổng kết 

Bài viết này đã cho bạn cái nhìn tổng quát về cung mệnh Thủy chính xác. Các bạn đã có được câu trả lời cho mệnh Thủy hợp màu gì? Qua đó giúp bạn biết được mệnh Thủy hợp và kỵ màu sắc nào để áp dụng lựa chọn vật dụng hay trang phục phù hợp đem lại nhiều điều may mắn và thành công hơn trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354 443 444
chat-active-icon