Năm 2022 là mệnh gì? Tổng quan về 12 con giáp năm 2022

nam-2022-la-menh-gi

Đã đến những ngày cuối cùng của năm 2021 và chắc hẳn các bạn cũng đã có những kế hoạch, dự định để đón chào năm 2022. Vậy các bạn đã biết về năm 2022 là mệnh gì? Con gì? Hay tổng quan về các con giáp trong năm 2022 là như thế nào? Hãy cùng dankocity tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Năm 2022 là mệnh gì? Con gì?

Năm 2022 là mệnh gì?

Chắc hẳn chúng ta đã biết, năm 2021 có mệnh Thổ. Bước sang năm 2022 là năm mệnh Kim. Cũng chính vì thế mà những người sinh năm 2022 sẽ tương sinh với mệnh Thủy và mệnh Thổ. Đồng thời tương khắc với những người mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Cụ thể như sau:

  • Nam sinh năm Nhâm Dần thuộc Khôn (Thổ), thuộc Tây Tứ Mệnh và được Ông tử vi độ mạng
  • Nữ sinh năm Nhầm Dần thuộc Khảm (Thủy) thuộc Đông tứ mệnh và được Bà Cửu Huyền Nữ độ mạng.

Người sinh năm 2022 có thiên can là Nhâm nên sẽ tương hợp với Đinh, tương hình với Mậu và Bính. Người sinh năm Nhâm Dần có Địa Chi là Dần nên sẽ tương hợp với Ngọ, Dần, Tuất và tương khắc với Thân, Hợi, Tỵ, Dần.

tet-nam-2022-la-con-gi
Năm 2022 là mệnh gì? Con gì?

Năm 2022 là năm con gì?

Năm 2022 là năm Nhâm Dần, tức là năm con Hổ. Năm 2022 Âm lịch sẽ được tính bắt đầu từ ngày 01/02/2022 Dương lịch đến hết ngày 21/03/2021 Dương lịch.

Những người sinh năm Nhâm Dần thường là người thông minh. Giỏi giang và có thể hoàn thành được nhiều công việc cùng một lúc. Thế nhưng, họ cũng là người sống vô lo, thẳng thắn và luôn hết mình vì công việc và những người xung quanh. Họ cũng là người có tài ăn nói và dũng cảm.

Sinh con năm 2022 tháng nào tốt?

Để biết thêm thông tin sinh con năm 2022 tháng nào tốt. Bố mẹ có thể tham khảo đặc điểm của từng tháng trong năm 2022 sau đây. Để đưa ra quyết định và kế hoạch phù hợp với mình nhất nhé:

Sinh con tháng 1 Âm Lịch: Tháng 1 Âm lịch là tháng Nhâm Dần, thuộc tiết Đầu Xuân. Những đứa trẻ sinh vào tiết đầu xuân này thường sẽ có cốt cách cao sang cùng với ý chí kiên cường, có lợi danh được song toàn, con cháu hiếu thảo và thành đạt.

Sinh con tháng 2 Âm Lịch: Tháng 2 Âm lịch là tháng Quý Mão, thuộc tiết Kinh Trập. Những đứa trẻ sinh vào tiết Kinh Trập thường là những người có ý chí, mưu lược, trí tuệ và có thể dựng nên đại nghiệp nên thường được nhiều người kính trọng.

Sinh con tháng 3 Âm Lịch: Tháng 3 Âm lịch là tháng Giáp Thìn, thuộc tiết Thanh Minh. Những đứa trẻ sinh vào tiết Thanh Minh thường là những người có số uy quyền và có thể lập nên sự nghiệp lừng lẫy, nối nghiệp tổ tiên.

Sinh con tháng 4 Âm Lịch: Tháng 4 Âm lịch là tháng Ất Tỵ, thuộc tiết Lập hạ. Những đứa trẻ sinh vào tiết Lập hạ thường là những người có tướng làm quan, được đi đó đây, gia đình êm ấm, thuận hòa, sống ít phiền não và việc gì cũng thuận lợi.

Sinh con tháng 5 Âm Lịch: Tháng 5 Âm lịch là tháng Bính Ngọ, thuộc tiết Mang Chủng. Những đứa trẻ sinh vào tiết Mang Chủng thường là những người có văn võ song toàn, được nhiều người quý mến à có số phú quý. Thế nhưng, bố mẹ cũng cần phải lưu ý khi con sinh vào tháng này cần phải dạy dỗ cẩn thận, dạy cho con cách cư xử khéo léo, nhẹ nhàng, khôn khéo thì mới thuận lợi.

Sinh con tháng 6 Âm Lịch: Tháng 6 Âm lịch là tháng Đinh Mùi, thuộc tiết Tiểu Thử. Những đứa trẻ sinh vào tiết Tiểu thử thường là những người có ý chí, khí phách hơn người. thế nhưng lại có số mệnh không gặp thời, có hoài bão nhưng lại khó thành danh.

Sinh con tháng 7 Âm Lịch: Tháng 7 Âm lịch là tháng Mậu Thân, thuộc tiết Lập Thu. Những đứa trẻ sinh vào tiết Lập Thu thường là những người có tầm nhìn xa trông rộng, tài giỏi hơn người. Nếu như biết cách để khắc phục khó khăn thì ắt thành công.

Sinh con tháng 8 Âm Lịch: Tháng 8 Âm lịch là tháng Kỷ Dậu, thuộc tiết Bạch Lộ. Những đứa trẻ sinh vào tiết Bạch Lộ thường là những người khá ôn hòa, giỏi ngoại giao, giỏi quản lý và thông minh. Nếu như theo nghiệp văn thì có thể rất nổi tiếng.

Sinh con tháng 9 Âm Lịch: Tháng 9 Âm lịch là tháng Canh Tuất, thuộc tiết Hàn Lộ. Những đứa trẻ sinh vào tiết Hàn Lộ thường là những người không gặp thời. Mặc dù có tài năng hơn người nhưng lại không có ý chí phấn đấu, luôn sống dựa dẫm vào người khác nên khó thành nghiệp lớn.

Sinh con tháng 10 Âm Lịch: Tháng 10 Âm lịch là tháng Tân Hợi, thuộc tiết Lập Đông. Những đứa trẻ sinh vào tiết Lập Đông thường là những người có tính cách ôn hòa, nghĩa khí. Thế nhưng, họ lại có sự nghiệp khá gian truân và lập nghiệp xa quê.

Sinh con tháng 11 Âm Lịch: Tháng 11 Âm lịch là tháng Nhâm Tý, thuộc tiết Đại Tuyết. Những đứa trẻ sinh vào tiết Đại Tuyết thường là những người có ý chí kiên cương. Mặc dù con đường sự nghiệp gặp nhiều khó khăn nhưng lại gặp nhiều vận may không ngờ. Nếu như biết cách vận dụng thời cơ thì có thể dễ dàng vượt qua được quãng thời gian khó khăn. Thế nhưng, họ lại có một gia vận phức tạp và tai họa bất ngờ.

Sinh con tháng 12 Âm Lịch: Tháng 12 Âm lịch là tháng Quý Sửu, thuộc tiết Tiểu Hàn. Những đứa trẻ sinh vào tiết Tiểu Hàn thường là những người có sự tự tin thế nhưng lại thường lo lắng và kém may mắn.

sinh-con-tuoi-dan-2022-co-tot-khong
Sinh con năm Nhâm Dần 2022 có được tốt không?

Năm 2022 sinh con gái có được tốt không?

Sinh con gái năm 2022 về cơ bản khá tốt. Bé sẽ là một người có tính quyết đoán, độc lập, tiền vận có đôi khi khó khăn thế nhưng về trung vận và hậu vận lại gặp nhiều thuận lợi. Có thể dễ dàng thấy được rằng sinh con gái năm 2022 vừa tốt về đường công danh sự nghiệp, đường đời mà lại vừa tốt về đường tình duyên.

Năm 2022 sinh con trai có được tốt không?

Tuổi Dần là con giáp đứng thứ 3 ở trong số 12 con giáp. Và với hình tượng là một vị chúa sơn lâm thì những người có tuổi Dần thường có ý chí phấn đấu cực kỳ mạnh mẽ. Càng gặp phải khó khăn thì họ lại càng có ý chí vươn lên. Những người con trai sinh năm này thường sẽ có ý chí kiên cường. Không nản lòng lùi bước khi gặp khó khăn và quyết tâm theo đuổi đam mê của mình đến cùng.

Sinh con năm 2022 phù hợp với bố mẹ tuổi nào?

Khi xét theo hệ ngũ hành thì những đứa trẻ sinh năm 2022 thuộc mệnh Kim. Chính vì thế mà:

  • Bố mẹ mệnh Mộc, Hỏa sinh con năm 2022 sẽ xấu bởi khắc mệnh của con.
  • Bố mẹ mệnh Thổ sinh con năm 2022 thì không tốt, không xấu.
  • Bố mẹ mệnh Kim, Thủy sinh con năm 2022 thì lại rất tốt.

Ngoài ra, khi xét về một số yếu tố khác thì bố mẹ cũng có thể tính toán được xem có hợp tuổi với con hay không như:

  • Dựa vào tam hợp, năm Nhâm Dần 2022 hợp với người tuổi Ngọ, Tuất
  • Dựa vào nhị hợp, năm Nhâm Dần 2022 hợp với người tuổi Hợi, Dần
  • Dựa vào Can Chi thì năm Nhâm Dần 2022 có Thiên Can là Nhâm sẽ hợp với Đinh.

Tổng quan về 12 con giáp trong năm 2022

Tuổi Tý

nam-2022-cua-tuoi-ty-nam-2022-la-con-gi
Tổng quan tuổi Tý năm 2022

Năm 2022 là năm bị hung tinh áp chế. Chính vì thế mà sự nghiệp cũng như tài vận của những người tuổi Tý không được suôn sẻ. Những người tuổi Tý cần phải chú ý đến sức khỏe cũng như cẩn trọng trong việc đi lại và tránh những tai nạn ngoài ý muốn xảy ra. Thế nhưng, những người thuộc tuổi Tý cũng không cần phải quá lo lắng bởi sẽ có cát tinh tương trợ.

Tuổi Sửu

nam-2022-cua-tuoi-suu-nam-2022-la-con-gi
Tổng quan tuổi Sửu năm 2022

Năm 2022 là một năm đáng mong chờ của những người tuổi Sửu. Nhờ vào cung mệnh xuất hiện cát tinh “Thiên Ất”, “Hồng Loan” nên chuyện tình cảm cũng như vận quý nhân vô cùng khởi phát. Thế nhưng, những người tuổi Sửu cũng cần phải thận trọng, tránh bị thất thoát trong tiền bạc và hao hụt tài chính.

Tuổi Dần

nam-2022-cua-tuoi-dan
Tổng quan tuổi Dần năm 2022

Năm 2022 là năm tuổi của tuổi Dần nên cung mệnh sẽ xuất hiện nhiều hung tinh. Lúc này, cuộc sống sẽ liên tiếp gặp nhiều chuyện đau đầu và phiền toái. Tuổi Dần cần phải chú ý đến nhiều khía cạnh của cuộc sống như quan hệ đồng nghiệp. Hiệu suất công việc, tình cảm và sức khỏe của bản thân mình.

Tuổi Mão

nam-2022-cua-tuoi-mao
Tổng quan tuổi Mão năm 2022

Năm 2022 là một năm khá bình thường đối với tuổi Mãi. Cuộc sống vẫn sẽ đan xen nhiều sự buồn vui. Tuy nhiên, vấn đề phiền phức lại xuất phát từ chuyện tình cảm và dễ gặp họa “tiểu tam”. Nhìn chung trong năm nay sự nghiệp ổn định, không quá thịnh vượng nhưng lại rất suôn sẻ.

Tuổi Thìn

nam-2022-cua-tuoi-thin_opt
Tổng quan tuổi Thìn năm 2022

Cũng giống như tuổi Sửu, năm 2022 là một năm khá thuận lợi đối với những người tuổi Thìn, đặc biệt là về đường công danh sự nghiệp. Tuy gặp phải một số điều khó khăn, thế nhưng cũng sẽ được giải quyết êm đẹp. Tài vận cũng sẽ hanh thông và đầu tư có lợi. Tuy nhiên, tuổi Thìn cần phải tiết chế được cơn nóng giận của mình để không khiến cho tình cảm bị sứt mẻ.

Tuổi Tỵ

nam-2022-cua-tuoi-ran_opt
Tổng quan tuổi Tỵ năm 2022

Năm 2022, tuổi Tỵ cần phải đặc biệt chú ý đến phát ngôn cũng như các mối quan hệ ở trong xã hội. Bởi trong năm nay, tuổi Tỵ gặp phải cục diện Hình Thái Tuế nên có khả năng phát sinh nhiều chuyện thị phi về cả trong công việc lẫn chuyện tình cảm. Cũng trong năm 2022, người tuổi Tỵ không nên đầu tư mà chỉ nên tích lũy tiền bạc.

Tuổi Ngọ

nam-2022-cua-tuoi-ngo
Tổng quan tuổi Ngọ năm 2022

Trong năm 2022, tuổi Ngọ sẽ gặp được rất nhiều vận may trong công việc cũng như tình cảm và sức khỏe. Thế nhưng, cũng đừng quá chủ quan mà hãy cẩn thận để tránh bị ảnh hưởng đến tinh thần hoặc bị phá sản nhé.

Tuổi Mùi

nam-2022-cua-tuoi-mui
Tổng quan tuổi Mùi năm 2022

Năm 2022, tuổi Mùi sẽ nhận được những trái ngọt trong sự nghiệp cũng như chuyện tình cảm cá nhân. Đặc biệt, sẽ có nhiều người tuổi Mùi có thể kết hôn trong năm nay và có thêm cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Tuy nhiên, cũng cần phải chú ý đến sức khỏe của mình.

Tuổi Thân

nam-2022-cua-tuoi-than_opt
Tổng quan tuổi Thân năm 2022

Tương tự như người tuổi Mão, tuổi Thân sẽ có một năm 2022 bình thường với những chuyện vui buồn đan xen. Nhìn chung thì cuộc sống khá ổn. Thế nhưng cũng cần phải quyết đoán hơn trong cuộc sống và chú ý đến sức khỏe của mình nhiều hơn nhé.

Tuổi Dậu

nam-2022-cua-tuoi-dau_opt
Tổng quan tuổi Dậu năm 2022

Có thể nói rằng năm 2022 của những người tuổi Dậu có vận khí rất tốt. Trong năm nay sẽ giúp cho tuổi Dậu có công việc suôn sẻ, nhiều vấn đề sẽ được giải quyết triệt để, thỏa đáng. Ngoài ra, chuyện tình cảm cũng rất sáng sủa, những người còn độc thân sẽ có thêm hỷ sự và một cuộc sống hôn nhân viên mãn.

Tuổi Tuất

nam-2022-cua-tuoi-tuat-nam-2022-la-con-gi
Tổng quan tuổi Tuất năm 2022

Năm 2022, tuổi Tuất sẽ không bị phát sinh vấn đề xấu về công việc, tài vận, sức khỏe và tình cảm. Mọi thứ đều được phát triển nhanh chóng và thu về được kết quả theo mong muốn của mình.

Tuổi Hợi

nam-2022-cua-tuoi-hoi-nam-2022-la-con-gi
Tổng quan tuổi Hợi năm 2022

Trong năm 2022, những người tuổi Hợi sẽ vấp phải nhiều sự cố trong cuộc sống cũng như công việc. Mặc dù đã nỗ lực hết mình nhưng những chuyện thị phi, phiền phức vẫn xảy ra. Chính vì thế, điều mà tuổi Hợi cần có là phải bình tĩnh để đương đầu với mọi chuyện.

Qua bài viết trên đây, các bạn đã giải đáp được thắc mắc năm 2022 là mệnh gì cũng như tổng quan về 12 con giáp trong năm Nhâm Dần. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354 443 444
chat-active-icon