Sinh khí là gì? Cách xác định hướng sinh khí cho nhà ở

Trong tử vi khoa học và phong thủy sẽ có khái niệm 4 hướng chính đến bát trạch, bát quái 8 hướng, chia thành hai nhóm 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Vậy hướng sinh khí được cho là hướng tốt để chọn đất, xây nhà. Vậy từ Sinh khí là gì? Cùng Dankocity tìm hiểu khái niệm cùng các vấn đề liên quan đến sinh khí nhé!

Sinh khí là gì? Ý nghĩa phong thủy nhà đất của sinh khí

Trong từ điển, “Sinh” và “khí” là hai từ đơn ghép lại với nhau để mang một nghĩa riêng:

“Sinh” chỉ về sự nảy nở, là điểm khởi đầu trong giai đoạn của cuộc đời

“Khí”: Là dạng vật chất tồn tại mà con người chúng ta có thể cảm nhận được mà không nhìn thấy được. Ví dụ như không khí.

Vậy, “Sinh khí” là  trạng thái sinh sôi, nơi bắt nguồn sự phát triển của mỗi người, đó coi như là năng lượng mạnh mẽ, tốt đẹp, an lành mà con người có thể cảm nhận được. 

👉 Xem thêm: Hướng dẫn cách xem la bàn chi tiết, chính xác 100%

sinh-khi-la-gi
Khái niệm về sinh khí? Ý nghĩa phong thủy nhà đất của sinh khí

Khi xây nhà, người ta sẽ dựa vào hướng sinh khí để chọn hướng nhà và các vị trí của phòng để đem lại đại cát, hanh thông, từ đó khiến những người sống trong đó thuận lợi mà vươn lên, phát triển. Do đó, nếu gia chủ chọn hướng sinh khí tốt để ở sẽ tạo nên sức khỏe tốt cho các thành viên và sự nghiệp, tài vận của gia đình đều được phát đạt, ấm no.

Ngược lại, nếu sống ở nơi có sinh khí không hợp, không tốt sẽ khiến cho mọi người sức khỏe suy yếu, gia đình khó khăn, làm ăn vất vả, không mấy thuận lợi.

Cách xác định hướng sinh khí cho nhà ở

huong-sinh-khi_opt
Cách xác định hướng sinh khí cho nhà ở

Hướng khí sẽ tính theo số tuổi và cung mệnh của gia chủ. Vậy, muốn tìm về hướng sinh khí thì bạn cần biết năm sinh của mình và thuộc cung gì. Cung của mỗi người gồm: Càn, Đoài, Chấn, Tốn, Khảm, Ly, Khôn, Cấn. Trong đó, mặc dù cùng năm sinh nhưng cung của nam sẽ khác nữ.

Phương pháp đơn giản để tính cung theo độ tuổi là cộng các số của năm sinh thành một số, tổng lớn nhất là 9, sau đó sẽ dò vào bảng quy ước dưới đây sẽ biết được cung của người mình tìm kiếm.

STT 1 2 3 4 5 6 7 8 9
NAM Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn
NỮ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn

Từ đây, ta sẽ căn cứ vào phương vị trong không gian bát quát để biết hướng Sinh Khí theo cung của mình như bảng sau:

Cung Hướng Sinh Khí
Càn Tây
Đoài Tây Bắc
Cấn Tây Nam
Khôn Đông Bắc
Ly Đông
Khảm Đông Nam
Tốn Bắc
Chấn Nam

Dự án Danko city có những thiết kế cảnh quan đẹp nhất. Môi trường sống chất lượng, với công viên, phố đi bộ… Tất cả đã tạo nên một không gian sống thư giãn, thoải mái nhất. Khách hàng có thể lựa chọn cho mình một lô đất hợp theo hướng phong thủy sẽ đem tới sinh khí tài lộc.

Những vật phong thủy mang sinh khí

Hiện nay xu hướng đô thị hóa nên để xác định hướng nhà, hướng phòng sinh khí khá là bất lợi, vậy nên gia chủ còn có thể bổ sung bằng các đồ vật phong thủy như:

Cây cảnh phong thủy: Cây xanh vừa trang trí cho ngôi nhà mang vẻ đẹp thiên nhiên và sẽ là nguồn hút vượng khí, tài lộc vào nhà. Bạn có thể tham khảo về cây cảnh phong thủy trồng trước nhà, phòng khách… để sinh khí tốt nhé!

Bể cá phong thủy: Bể cá cảnh trong nhà sẽ khiến cho không gian sống thư thái, giúp giải tỏa những căng thẳng trong công việc và còn là vật thu hút may mắn, vạn sự thuận lợi cho công việc của bạn.

👉 Xem thêm: Khám phá ý nghĩa của cây tùng trong phong thủy chi tiết

ho-ca-canh-giup-mang-lai-sinh-khi_opt
Hồ cá cảnh phong thủy giúp mang lại sinh khí

Linh vật phong thủy: Chúng ta biết những linh vât nổi tiếng như: Long, Quy, Tỳ hưu, Sư tử,… luôn tượng trưng tài vận, may mắn, bình an. Vì vậy, nhiều người chọn mua và trưng bày các linh vật phong thủy ở những vị trí thích hợp trong nhà sẽ giúp gia đình đại cát đại lợi, sức khỏe dồi dào, gia đình viên mãn…

Hy vọng những thông tin về sinh khí là gì và hướng xây nhà có sinh khí tốt trên sẽ hữu ích với bạn! Chúc bạn có một ngôi nhà như ý. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354 443 444
chat-active-icon