Sinh khí là gì? Cách xác định hướng sinh khí cho nhà ở

Trong tử vi khoa học và phong thủy sẽ có 4 hướng chính đến bát quái, bát trạch, 4 phương, 8 hướng. Vậy hướng sinh khí được cho là hướng tốt để chọn đất, xây nhà. Vậy từ Sinh khí là gì? Cùng Dankocity đọc bài viết dưới đây để biết được thế nào là hướng sinh khí nhé.

Sinh khí là gì? Ý nghĩa phong thủy nhà đất của sinh khí

Trong từ điển, “Sinh” và “khí” là hai từ đơn ghép lại với nhau để mang một nghĩa riêng:

– “Sinh” chỉ về sự nảy nở, là điểm khởi đầu trong giai đoạn của cuộc đời

– “Khí”: Là dạng vật chất tồn tại mà con người chúng ta có thể cảm nhận được mà không nhìn thấy được. Ví dụ như không khí.

Vậy, “Sinh khí” là  trạng thái sinh sôi, nơi bắt nguồn sự phát triển của mỗi người, đó coi như là năng lượng mạnh mẽ, tốt đẹp, an lành mà con người có thể cảm nhận được.

👉 Xem thêm: Hướng dẫn cách xem la bàn chi tiết, chính xác 100%

sinh-khi-la-gi
Khái niệm về sinh khí? Ý nghĩa phong thủy nhà đất của sinh khí

Khi xây nhà, người ta sẽ dựa vào hướng sinh khí để chọn hướng nhà và các vị trí của phòng để đem lại đại cát, hanh thông, từ đó khiến những người sống trong đó thuận lợi mà vươn lên, phát triển. Do đó, nếu gia chủ chọn hướng sinh khí tốt để ở sẽ tạo nên sức khỏe tốt cho các thành viên và sự nghiệp, tài vận của gia đình đều được phát đạt, ấm no.

Ngược lại, nếu sống ở nơi có sinh khí không hợp, không tốt sẽ khiến cho mọi người sức khỏe suy yếu, gia đình khó khăn, làm ăn vất vả, không mấy thuận lợi.

Cách xác định hướng sinh khí phong thủy cho nhà ở

huong-sinh-khi_opt
Xác định hướng sinh khí phong thủy cho nhà ở

Hướng khí sẽ tính theo số tuổi và cung mệnh của gia chủ. Vậy, muốn tìm về hướng sinh khí thì bạn cần biết năm sinh của mình và thuộc cung gì. Cung của mỗi người gồm: Càn, Đoài, Chấn, Tốn, Khảm, Ly, Khôn, Cấn. Trong đó, mặc dù cùng năm sinh nhưng cung của nam sẽ khác nữ.

Tính cung mệnh cho bạn đơn giản nhất

Phương pháp đơn giản để tính cung theo độ tuổi là cộng các số của năm sinh thành một số, tổng lớn nhất là 9, sau đó sẽ dò vào bảng quy ước dưới đây sẽ biết được cung của người mình tìm kiếm. Nếu như trong trường hợp chủ nhà sinh năm 2000 trở lên thì vẫn phải cộng thêm 1

– Sau đó, trong trường hợp gia chủ là nam sẽ lấy 10 trừ đi kết quả bạn vừa tính được. Nếu là nữ sẽ lấy 5 cộng thêm với kết quả vừa tìm được. Trường hợp ra lớn hơn 10 sẽ tiếp tục cộng lại.

Ví dụ: Nam sinh năm 1997, bạn cộng 2 số cuối cùng 9 + 7 = 16, sau đó bạn lấy 1 + 6 =7. Nếu chủ là nam bạn lấy 10 – 7 = 3, chủ là nữ bạn lấy 5 = 7 = 12 => 1 + 2 = 3. Như vậy quái số của nam 1997 là 3 nữ sinh năm 1997 cũng là 3.

Qua cách tính trên, các bạn sẽ xác định được cung và số của mình theo bảng dưới. Khảm, Chấn, Ly, Tốn thuộc đông tứ trạch. Đoài, Cấn, Càn, Khôn thuộc Tây tứ trạch

STT 1 2 3 4 5 6 7 8 9
NAM Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn
NỮ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn

Từ đây, ta sẽ căn cứ vào phương vị trong không gian bát quát để biết hướng Sinh Khí theo cung của mình như bảng sau:

Cung Hướng Sinh Khí
Càn Tây
Đoài Tây Bắc
Cấn Tây Nam
Khôn Đông Bắc
Ly Đông
Khảm Đông Nam
Tốn Bắc
Chấn Nam

Dự án Danko city có những thiết kế cảnh quan đẹp nhất. Môi trường sống chất lượng, với công viên, phố đi bộ… Tất cả đã tạo nên một không gian sống thư giãn, thoải mái nhất. Khách hàng có thể lựa chọn cho mình một lô đất hợp theo hướng phong thủy sẽ đem tới sinh khí tài lộc.

Cách tính cung mệnh hợp hướng sinh khí

Để có thể xác định hướng sinh khí của một người thì bước đầu tiên là phải giản ước năm sinh của người đó. Việc giản ước này có cách thức thực hiện khá đơn giản. Các bạn chỉ cần cộng 2 chữ số cuối của năm sinh lại cho đến lúc chỉ còn lại một số duy nhất.

Trong trường hợp gia chủ sinh năm 2000 tở đi thì vẫn lấy 2 chữ số cuối và giản ước cho nhau nhưng cần phải cộng thêm 1. Trong trường hợp là nam thì gia chủ hãy làm phép tính, lấy 10 trừ kết quả vừa giản ước được. Còn nếu là nữ thì lấy 5 cộng với kết quả vừa tính được, nếu như lớn hơn 10 thì tiếp tục tối giản.

Ví dụ: Nam mệnh sinh năm 1996, cộng 2 số cuối của năm sinh được 15, tiếp tục giản ước có kết quả cuối cùng là 6. Gia chủ là nam: Quái số = 10 – 6 = 4, gia chủ là nữ: 5 + 6 = 11. Vì thế, quái số của nam sinh năm 1996 là 4 còn của nữ sinh năm 1996 là 2.

Sau khi tính theo các bước trên, các bạn sẽ xác định được quái số và cung mệnh tương ứng của mình. Cụ thể như sau:

  • (1) Khảm
  • (2) Khôn
  • (3) Chấn
  • (4) Tốn
  • (5) Càn
  • (6) Đoài
  • (7) Cấn
  • (8) Ly

Trong đó cung Khảm, Chấn, Ly, Tốn thuộc Đông Tứ Mệnh còn Khôn, Đoài, Càn Cấn thuộc Tây Tứ Mệnh.

Sinh khí có trong những vật phong thủy

Hiện nay xu hướng đô thị hóa nên để xác định hướng nhà, hướng phòng sinh khí khá là bất lợi, vậy nên gia chủ còn có thể bổ sung bằng các đồ vật phong thủy như:

– Cây cảnh phong thủy: Cây xanh vừa trang trí cho ngôi nhà mang vẻ đẹp thiên nhiên và sẽ là nguồn hút vượng khí, tài lộc vào nhà. Bạn có thể tham khảo về cây cảnh phong thủy trồng trước nhà, phòng khách… để sinh khí tốt nhé!

– Bể cá phong thủy: Bể cá cảnh trong nhà sẽ khiến cho không gian sống thư thái, giúp giải tỏa những căng thẳng trong công việc và còn là vật thu hút may mắn, vạn sự thuận lợi cho công việc của bạn.

👉 Xem thêm: Khám phá ý nghĩa của cây tùng trong phong thủy chi tiết

ho-ca-canh-giup-mang-lai-sinh-khi_opt
Hồ cá cảnh phong thủy giúp mang lại sinh khí

– Linh vật phong thủy: Chúng ta biết những linh vât nổi tiếng như: Long, Quy, Tỳ hưu, Sư tử,… luôn tượng trưng tài vận, may mắn, bình an. Vì vậy, nhiều người chọn mua và trưng bày các linh vật phong thủy ở những vị trí thích hợp trong nhà sẽ giúp gia đình đại cát đại lợi, sức khỏe dồi dào, gia đình viên mãn…

Tính ứng dụng của hướng sinh khí trong phong thủy

Nhưng chúng ta đã biết, những căn nhà có hướng sinh khí tốt sẽ đem lại tài lộc, phú quý cho gia chủ. Theo truyền thống, việc chọn lựa được hướng sinh khí tốt cho ngôi nhà, không gian sống. Sẽ cải thiện được con đường công danh sự nghiệp.

Về lâu dài gia chủ sẽ luôn cảm thấy sức khỏe tốt, công việc, tài lộc hanh thông. Hạn chế được tất cả các bệnh tật, giữ cho tinh thần luôn thoải mái. Dù có đi đâu, làm gì thì các thành viên trong gia đình luôn có sự gắn kết với nhau. Con đường kinh doanh phát triển, gia đình hạnh phúc.

Đặc biệt, khi xây nhà gia chủ luôn chú trọng đến hướng mặt tiền rộng lớn, hút sinh khí. Tùy vào diện tích đất và đường mà gia chủ chọn hướng cửa chính có nhiều sinh khí nhất. Ngoài ra, chủ nhân có thể bố trí thêm các phòng làm việc, phòng khách, phòng ăn hoặc phòng thờ hợp hướng sinh khí để thu hút tài lộc cho căn nhà.

Có phải cứ hợp hướng sinh khí là tốt?

Hướng sinh khí là gì. Không phải cứ hợp hướng sinh khí là tốt, mà nó còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố như người trong gia đình, bài trí đồ vật phong thủy, nội thất, phòng thờ để có thể đem tới sự thịnh vượng cho ngôi nhà.

Theo phong thủy, hướng sinh khí chỉ thích hợp nhất với hướng cửa chính và cửa phòng khách để hút tài lộc về nhà. Đây được xem là nội tại của căn nhà nơi lưu thông khí trời và có thể thoát đi khắp các nơi trong căn nhà. Luân chuyển vượng khí thu hút tài lộc chính vì vậy mà bạn và các thành viên trong gia đình luôn gặp may mắn trong cuộc sống.

Cách làm cho hướng sinh khí ngày một tốt lên

Khi gia chủ xác định được hướng sinh khí của mình rồi. Việc tiếp theo là cần phải nuôi dưỡng, sử dụng nguồn sinh khí sao cho có hiệu quả nhất. Nếu như bạn có thể nuôi dưỡng nó ngay tại chính ngôi nhà của mình là điều tuyệt vời nhất. Bạn có thể trồng thêm các cây phong thủy, đặt tại vị trí phòng khách, phòng làm việc. Hoặc trước sân nhà, ngoài vườn để tạo không gian xanh. Đặt bể cá, bức tranh, ảnh để chấn phong thủy khắc mình. Nuôi dưỡng từng ngày sẽ làm cho công danh sự nghiệp của gia chủ ngày một tốt hơn. Tình cảm gắn kết giữa mọi thành viên trong gia đình luôn được thân thiết.

Hướng sinh khí lúc nào cũng đem tới may mắn cho gia chủ

Hướng sinh khí được xem là hướng tốt nhất trong tất cả 8 phương của mỗi người. Tuy nhiên, để cho hướng này đem đến sự tài lộc cho cả gia đình của bạn thì còn phụ thuộc vào cách bài trí và sắp xếp nội thất ở trong nhà nữa.

Trên thực tế thì hướng sinh khí chỉ nên áp dụng tại một số khoảng không gian nhất định mà thôi. 2 khu vực tốt nhất để quay theo hướng sinh khí là cửa chính và cửa phòng khách. Đây sẽ là nơi nhận được những luồng khí tức tự nhiên lớn nhất và từ đó lưu thông khắp nhà. Cũng chính nhờ thế mà hướng sinh khí sẽ giúp tối ưu được cát khí giúp lưu chuyển trong gia đình, gia chủ cũng vì thế mà mọi sự đều gặp điều lành.

Tuy nhiên, cũng có một số địa điểm ở trong nhà không thể quay mặt về hướng sinh khí được. Các khu vực này là những nơi có tính âm mạnh như chuồng gia súc, nhà vệ sinh. Những âm tính của những chỗ này sẽ làm vấy bẩn nguồn sinh khí dồi dào vừa được lưu chuyển vào trong nhà. Nguồn sinh khí đã bị vấy bẩn này lại tiếp tục lưu chuyển vào sâu ở trong nhà và dần biến thành nguyên nhân của những điềm xui xẻo, bất hạnh cho cả gia đình.

Hy vọng những thông tin về sinh khí là gì và hướng xây nhà có sinh khí tốt trên sẽ hữu ích với bạn! Chúc bạn xác định được hướng phong thủy sinh khí cho căn nhà của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354 443 444
chat-active-icon