Top những thiết kế khuôn viên lăng mộ đá gia đình đẹp

top-nhung-thiet-ke-khuon-vien-lang-mo-da-gia-dinh-dep.jpg

Như các bạn đã biết thì vấn đề xây dựng lăng mộ. Luôn được các gia chủ quan tâm và cẩn thận trong quá trình thực hiện. Do vậy mà, hiện nay đa phần mọi người đều có xu hướng là tìm đến những đơn vị thiết kế. Thi công xây dựng lăng mộ uy tín để phục vụ cho nhu cầu tu sửa của mình. Cho nên thiết kế khuôn viên lăng mộ đá gia đình đẹp. Là xu hướng ngày càng được nhiều người ưa chuộng, và tìm hiểu. Hôm nay Dankocity sẽ giới thiệu cho các bạn các mẫu thiết kế lăng mộ đẹp, phù hợp với nhu cầu của mọi người.

👉 Xem thêm: Điều kiêng kỵ trong xây dựng lăng mộ cho người đã khuất

👉 Xem thêm: Vì sao nên chọn đá xanh đen để làm các công trình tâm linh?

Tổng quan về khuôn viên lăng mộ đá gia đình

tong-quan-ve-khuon-vien-lang-mo-da-gia-dinh.jpg

Tổng quan về khuôn viên lăng mộ đá gia đình

Khu lăng mộ của gia đình, hay còn được gọi là khu lăng mộ nghĩa trang gia đình. Hoặc khuôn viên lăng mộ gia đình chính là một khu đất riêng. Trong đó, đặt mộ phần của những người đã khuất trong gia tộc. Khu đất được dùng để đặt lăng mộ gia đình yêu cầu phải có phong thủy tốt. Chuẩn phong thủy xây dựng khu lăng mộ và được quy hoạch. Thành một khu lăng mộ chôn cất các thành viên đã mất trong gia đình và dòng họ.

Chúng ta đều biết rằng, việc xây dựng nghĩa trang. Khu lăng mộ gia đình đều là việc làm cần thiết để thể hiện lòng thành kính của con cháu. Đồng thời, giúp cho việc tưởng nhớ đến những người đã khuất. Đây là một việc làm rất quan trọng có ý nghĩa về mặt tâm linh. Do đó, cần chú trọng từ chi tiết khi thiết kế khuôn viên lăng mộ đá gia đình. Bởi vì, nếu vi phạm vào một sai lầm nào đó thì cũng có thể gây ảnh hưởng rất lớn. Đến cuộc sống của những người còn sống, con cháu về sau.

Đặc biệt những khu lăng mộ này chính là nơi chôn cất các thành viên thuộc nhiều thế hệ. Thông thường là từ 2 đến 4 đời trong cùng một dòng họ. Khi thiết kế khuôn viên lăng mộ đá gia đình đẹp cần phải đảm bảo các yếu tố thẩm về mỹ cao. Hoa văn chạm khắc tinh xảo, đặc biệt phải giữ được nét đẹp linh thiêng. Cũng như lòng thành kính tuyệt đối để những người đã khuất có thể được ở gần với nhau, bình yên.

Khu lăng mộ nghĩa trang gia đình thường sẽ bao gồm những hạng mục như sau: Cổng đá, lăng thờ đá, đỉnh đá, mộ đá, chiếu thư đá, lan can đá… Các hạng mục này sẽ tạo nên một thiết kế khuôn viên lăng mộ đá gia đình đẹp, hoàn chỉnh, sang trọng và thiêng liêng. Ngoài ra điều này giúp cho con cháu được nhiều tài lộc. Bình an và may mắn từ những việc làm tốt đẹp này.

Nguyên tắc thiết kế khuôn viên lăng mộ đá gia đình đẹp

nguyen-tac-thiet-ke-khuon-vien-lang-mo-da-gia-dinh-dep.jpg

Nguyên tắc thiết kế khuôn viên lăng mộ đá gia đình đẹp

Nắm đầy đủ các thông tin cần thiết về khu mộ gia đình

Điều đầu tiên và quan trọng nhất để có thể thiết kế khuôn viên lăng mộ đá gia đình đẹp là phải tìm kiếm được một khu đất tốt, phù hợp phong thủy và yêu cầu của mỗi gia đình. Tiếp theo là phải xác định rằng đây sẽ là nơi an nghỉ cho ai? Đối tượng nào? Ai là người có vai vế quan trọng nhất và lớn nhất? thêm nữa là số lượng huyệt mộ hoặc cải táng như thế nào?…

Cuối cùng, là sẽ nhờ các đơn vị thiết kế thi công để được tư vấn. Cũng như tham khảo các chi tiết như: yêu cầu cơ bản về nhu cầu thiết kế, cụ thể chi tiết từng nhân tố. Về số lượng các ngôi mộ đá, chiều cao, chiều rộng và các mẫu mã các ngôi mộ. Hoặc phong cách trang trí khu mộ cũng như các vật dụng thờ cúng, đá ốp lát, bậc tam cấp đá. Ngoài ra, cũng cần chú ý về những sự thay đổi trong tương lai. Ví dụ việc sẽ có thêm mộ hay hướng mộ có thể bị thay đổi…

Tham khảo ý kiến của các thành viên trong gia đình

Xây dựng mộ là việc trọng đại do đó cần phải bàn bạc. Thông nhất ý kiến của các thành viên trong gia đình. Đặc biệt là những gia đình có nhiều thế hệ trong dòng tộc. Đặc biệt nên tôn trọng ý kiến của tất cả các thành viên và cần chọn lọc ra những ý kiến đóng góp tích cực. Sau đó, gia đình sắp xếp ưu tiên những thông tin cụ thể là những việc cần làm và phải làm trước tiên. Trong quá trình triển khai các kế hoạch như vậy. Sẽ giúp cho thiết kế khuôn viên lăng mộ gia đình và hiệu quả hơn.

Thêm nữa người đứng ra thực hiện việc này. Chắc chắn phải là người có tầm ảnh hưởng với gia đình, dòng họ, có vai vế và uy tín. Thì sau khi có những thông tin cần thiết của đơn vị tư vấn. Cũng nên thông báo và họp gia đình để việc xây dựng khu mộ gia đình. Gia tộc được chuẩn bị và thực hiện một cách hoàn chỉnh nhất.

Sau khi thiết kế khu lăng mộ đá gia đình cần tiến hành chọn đất

Tiếp theo là nguyên tắc chọn đất để xây dựng. Việc chọn đất cho khu mộ gia đình là việc làm vô cùng quan trọng. Bởi nó gắn liền với sinh khí (long mạch), có thể liên quan đến quá trình thi công. Sâu xa hơn là ảnh hưởng đến tương lai của dòng họ. Khi chọn đất cho khu mộ cần chú ý những đặc điểm thuận lợi sau: nơi đó hơi nhô như hình mai rùa, có cây cối xanh tốt, đất đầy đặn…

Ngoài ra, những vùng đất được chọn. Là nơi an nghỉ cho gia đình chắc chắn phải là nơi chưa từng bị chôn lấp hay đào xới trước đây. Nếu như vùng đất đó đảm bảo những yếu tố về khí đất, mùi thơm… Thì nên tiến hành ngay. Gia chủ hay dòng họ có thể tham khảo những người có tiếng về phong thủy. Tâm linh để được hướng dẫn và chọn lựa đất xây dựng tốt nhất.

Với những trường hợp ở khu vực vùng núi, gia đình. Cũng nên chọn những vùng đất gần để để khu mộ có núi bao bọc giúp cho việc tụ được sinh khí tốt. Và không làm tản sinh khí. Cần chú ý đến những khu đất cao được đồi núi ôm lấy mà không bị khuyết thì nơi đó chính là đất lành. Đặc biệt vùng đất an táng cần được thủy bọc. Ví dụ như huyệt mộ nằm ở trên đồi mà dưới chân có dòng nước chảy thì chính là huyệt quý bởi theo phong thủy: sinh thủy thì sẽ trỏ nên vượng.

Ngoài ra cần lưu ý lựa chọn những khu vực đất ở phía trước thông thoáng (càng thoáng càng tốt), trường hợp đất chật hẹp thì cũng phải có khoảng trống ở phía trước. Đặc biệt chú ý thêm về hệ thống đường đi xung quanh, không nên đặt khu mộ gia đình ở nơi có đường đi đâm thẳng vào giữa hay xuyên sang hai bên hoặc có đường đi sát sau huyệt đều là tối kỵ. Tốt nhất gia chủ chọn những nơi có không khí trong lành, không gian gian yên tĩnh, cách xa đường đi lại càng tốt.

Các mẫu thiết kế khuôn viên lăng mộ đá gia đình đẹp

cac-mau-thiet-ke-khuon-vien-lang-mo-da-gia-dinh-dep.jpg

Các mẫu thiết kế khuôn viên lăng mộ đá gia đình đẹp

Việc thiết kế khu mộ gia đình hiện nay là việc không thể thiếu của con cháu đối với tổ tiên, những người đã khuất. Khuôn viên trong khu lăng mộ gia đình mang nhiều yếu tố tâm linh và phong thủy âm trạch… Do đó cần được đầu tư thật cẩn thận và chi tiết. Ngoài ra cũng cần kết hợp nhiều hạng mục để tạo nên khuôn viên thống nhất. Tùy vào từng diện tích khu đất và nhu cầu của mỗi gia đình mà khu lăng mộ, khuôn viên nghĩa trang gia đình sẽ có các kiểu thiết kế khác nhau.

Lăng thờ đá chung

Lăng thờ đá chung thường được sử dụng để thờ gia tiên và các vị thần linh. Lăng thờ thường sẽ được xây bằng đá xanh nguyên khối. Ngoài ra nó còn có tên gọi là am thờ chung hay khu nhà mồ. Lăng thờ chung chính là nơi có thiết kế nổi bật nhất trong khu lăng mộ đá và thường được sử dụng lăng thờ hai mái hoặc lăng thờ đá ba mái.

Mộ đá

Quá trình thiết kế khuôn viên lăng mộ cho dòng họ thì việc đặt mộ đá cũng rất được chú trọng. Tuy vào kích thước và vị trí cũng như cấp bậc khác nhau. Trong khu lăng mộ gia đình thì mộ cụ tổ sẽ được xây riêng biệt và với kích thước to nhất, nằm ở vị trí trung tâm đẹp nhất trong khu lăng mộ đá. Thông thường, khu lăng mộ nghĩa trang gia đình sẽ được chế tác bằng các loại đá phổ biến như mộ đá Granite, mộ đá xanh nguyên khối và mộ đá trắng.

Lan can đá

Lan can đá hay còn gọi là hàng rào đá, có tác dụng trong việc giúp  phân tách khu lăng mộ nghĩa trang của gia đình với các khu lăng mộ ở xung quanh. Ngoài ra còn giúp ngăn chặn các yếu tố xâm hại từ con người hay động vật. Thông thường lan can đá được chế tác bằng vật liệu đá tự nhiên nguyên khối, đá nguyên khối giúp cho lăng mộ nghĩa trang gia đình trở nên đẹp hơn và đồng thời việc thiết kế khuôn viên nghĩa trang gia đình cũng dễ dàng và hợp phong thủy hơn.

Cổng đá

Cổng đá sẽ bao gồm cổng tứ trụ, cổng hai trụ, cổng có mái và cổng tam quan bằng đá. Cổng của khuôn viên lăng mộ gia đình có thể thiết kế từ 2 – 4 cột đá, và ở phía trên có thể đặt thêm tứ linh đá hoặc đèn đá. Ngoài ra những cột đá này có thể được chạm khắc các chi tiết hoa văn họa tiết để giúp cho việc thiết kế khuôn viên lăng mộ đá gia đình đẹp, còn giúp xua đuổi tà khí, mang nhiều tài lộc may mắn cho gia đình dòng họ.

Bậc tam cấp đá

Bậc tam cấp đá được xây dựng với chiều cao và chiều rộng khác nhau. Điều này còn phụ thuộc vào mỗi bản vẽ thiết kế khuôn viên lăng mộ đá gia đình.

Bậc tam cấp chính là lối ra của khu lăng mộ nghĩa trang gia đình. Thường được chế tác bằng đá tự nhiên nguyên khối để tránh những tình trạng trơn trượt và chất lượng đảm bảo. Chất liệu đá sử dụng cho chế tác bậc tam cấp đồng bộ với toàn thể lăng mộ đá

Cuốn thư đá và bình phong chấn phong thủy

Cuốn thư và bình phong chấn phong thủy có kích thước phụ thuộc vào chiều rộng của cổng đá. Đặc biệt, bình phong chấn phong thủy được dùng để xua đuổi tà đạo xâm nhập vào khu lăng mộ nghĩa trang gia đình. Ngoài ra, nó còn có tác dụng giúp cho các lăng mộ nghĩa trang gia đình chuẩn phong thủy hơn.

Đèn đá, lư hương đá và bàn thờ đá

Các loại đèn đá, bàn thờ đá đều là các vật phẩm có thể dùng để trang trí khuôn viên lăng mộ đá gia đình. Một trong những thiết kế khuôn viên lăng mộ đá gia đình đẹp giúp tăng nét đẹp truyền thống và sự trang nghiêm cho khu lăng mộ nghĩa trang gia đình. Ngoài ra, có thể trang trí thêm các vật phẩm phong thủy bằng đá như là: Tỳ hưu đá. Tượng tứ linh đá, tượng rùa đá phong thủy, hay các loại tượng chó đá…

Các kích thước thiết kế lăng mộ gia đình chuẩn nhất

Để có thể thiết kế khuôn viên lăng mộ đá gia đình chuẩn phong thủy. Thì cần phải sử dụng các loại thước lỗ ban chuẩn phong thủy. Đây là loại thước được dùng để đo đạc phần mộ trong khu lăng mộ gia đình. Ngôi mộ không chỉ là nơi yên nghỉ của người đã khuất. Nó còn ảnh hưởng đến tài vận cũng như phong thủy của gia đình và dòng họ trong tương lai.

Ngoài ra, kích thước thi công khu lăng mộ gia đình. Còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: về diện tích khu đất. Bản vẽ thiết kế khuôn viên lăng mộ, chi phí và các vật dụng đi kèm… Khi xây lăng mộ gia đình thường sử dụng thước lỗ ban 38,8cm (hoặc 39cm) âm trạch.

Chính vì vậy, để có một bản vẽ thiết kế chuẩn phong thủy. Thì bạn cần lựa chọn đơn vị thiết kế thi công uy tín. Chuyên xây dựng trong việc lắp đặt khu lăng mộ và có đầy đủ vật liệu đi kèm. Quan trọng là phải có mức giá tốt.

Tổng kết

Hy vọng rằng, những thông tin chia sẻ về thiết kế khuôn viên lăng mộ đá gia đình đẹp từ Dankocity. Sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức cần thiết. Trong việc xây dựng lăng mộ gia đình chuẩn phong thủy. Bày tỏ lòng thành với những người đã khuất và giúp đem lại nhiều may mắn. Bình an cho con cháu về sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354 443 444
chat-active-icon