Hướng dẫn cách xem ngày sửa nhà theo tuổi chuẩn phong thủy

Theo quan niệm dân gian ta từ xưa đến nay thì việc sửa chữa nhà là rất quan trọng với bất kỳ gia đình nào. Câu hỏi được nhiều người quan tâm đó là: có cần xem ngày sửa nhà theo tuổi hay không? Để giúp các bạn giải đáp thắc mắc này kỹ hơn hãy cùng Dankocity đi tìm câu trả lời chính xác nhất nhé!

Có nên xem ngày sửa nhà theo tuổi hay không?

co-nen-xem-ngay-sua-nha-theo-tuoi-hay-khong.jpg

Có nên xem ngày sửa nhà theo tuổi hay không?

Việc lựa chọn sửa chữa hoặc xây dựng nhà theo tuổi là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến các thổ địa và chủ đất. Việc xem ngày khi sửa nhà cũng được coi là một phong tục đặc trưng của người phương Đông chúng ta. Họ luôn tâm niệm rằng các việc xem ngày trước khi tiến hành sửa nhà sẽ mang lại nhiều may mắn cũng như mọi việc được thuận lợi hơn cho gia chủ.

Trên thực tế nếu như việc thi công, lắp đặt nội thất là điều kiện đủ thì cần phải đảm bảo các yếu tố về phong thủy đồng thời việc xem ngày khi sửa nhà nói riêng là điều kiện “đủ” để có được một căn nhà hoàn hảo nhất, phù hợp với gia chủ.

Trước khi xem ngày sửa nhà, gia chủ cần phải tìm hiểu trước xem mình thuộc tuổi gì, mệnh gì và cung gì trong ngũ hành. Ngoài việc để chọn ra những ngày tránh với ngày đại kỵ thì bạn phải chọn được những ngày hợp với mệnh cũng như tuổi của gia chủ.

Khi gia chủ xem ngày sửa nhà theo tuổi sẽ giúp cho thiên thời địa lợi, tạo được sự thuận lợi cho việc tu sửa, đặc biệt giúp gia chủ an cư lập nghiệp, để căn nhà luôn mang lại đại cát, khí tốt cho gia chủ và tất cả các thành viên trong gia đình.

Khi xem ngày tốt để tu bổ nhà ở còn giúp tránh được các ngày xấu phạm bách kỵ, tránh được ngày xấu, xung khắc hoặc tránh những ngày tam tai, hoang ốc kim lâu, long sinh bát sát hay ngũ hoàng đại sát và mậu kỷ đô thiên sát để không bị ảnh hưởng đến việc sữa chữa, giảm các rủi to tai nạn cho những người thi công và gia chủ.

Tại sao cần phải xem ngày sửa nhà theo tuổi?

Các gia chủ cũng biết rằng công đoạn sửa chữa hay xây dựng nhà cửa đều là những việc lớn của đời người. Những công việc này khi tiến hành đều sẽ có ảnh hưởng đến thổ địa và chủ đất. Việc xem xét ngày trước khi sửa chữa cũng chính là một phong tục của người phương Đông chúng ta. Ngoài ra việc coi ngày khi sửa nhà sẽ mang lại nhiều may mắn hơn cho gia chủ. Còn ngược lại nếu không xem xét chính xác có thể kéo theo những điều xui rủi không may ập đến bất ngờ. Do đó bạn phải thực hiện bước quan trọng đó là xem ngày đẹp hợp với phong thủy, đồng thời hợp mệnh gia chủ trước khi tiến hành các công việc sửa nhà cụ thể.

Những lưu ý khi lựa chọn ngày sửa nhà

nhung-luu-y-khi-lua-chon-ngay-sua-nha.jpg

Những lưu ý khi lựa chọn ngày sửa nhà

Thực tế cần xem ngày sửa nhà theo tuổi để phù hợp với gia chủ. Năm để sửa nhà cũng cần tránh phạm vào các tuổi như: Hoàng Ốc, Kim Lâu và Tam Tai. Nếu xem ngày tốt để sửa nhà mà phạm vào hai yếu tố đó là Hoàng Ốc hay Kim Lâu thì không nên tiến hành việc sửa nhà.

Đối với các trường hợp cấp bách phải sửa nhà mà phạm vào Tam Tai và để tránh không hợp phong thủy thì gia chủ cũng nên mượn tuổi của người khác để thực hiện cũng được.

Hướng dẫn cách xem ngày tốt sửa nhà như thế nào?

Để xem ngày sửa nhà theo tuổi chính xác thì bạn nên cần sự giúp đỡ của các chuyên gia phong thủy uy tín. Các phong thủy gia sẽ tìm các ngày vượng nhất và phù hợp nhất đối với mỗi gia chủ… và Can Chi để chọn ra ngày tốt cho gia chủ. Để xem được ngày tốt cần phải căn cứ trên 2 phần chính đó là:

 • Phần chính thống
 • Phần thần sát

Đối với các thần sát an theo ngày thì nên lựa chọn trên hệ thống địa chi hoặc hệ thống thập nhị bát tú.

Dựa vào vận hành của mỗi cửu cung, gia chủ sẽ dùng ngày giáp Tý đầu tiên sau ngày đông chí để phi nhập nhất bạch vào trung cung. Sau đó sẽ là các ngày sau sẽ phối nhị hắc, tam bích, tứ lục vào trung cung để phi thuận. Ngày Giáp Tý sau hạ chí sẽ được sử dụng cửu tử vào trung cung để phi ngược. Kiến trừ thập nhị thần được khởi từ nguyệt kiến có nghĩa là hướng của đuôi sao bắc đẩu. Người ta tường dùng bắc đẩu để xem hướng nên gọi là Kiến vì cấu trúc của thiên văn bắt đầu từ hướng chính bắc nên Nguyệt Kiến trùng với tháng của lịch tiết khí. Từ Nguyệt Kiến ta có: Kiến, Trừ, Man, Bình, Định, Chấp, Phá, Nguy, Hành, Thu, Khai, Bế. Tra bảng cát hung các phong thủy gia sẽ tìm được đúng tính chất.

Sau khi xem ngày giờ hoàng đạo để khởi công công trình thì gia chủ cũng phải nên quan tâm đến việc hợp tuổi với gia chủ. Theo phong tục cổ truyền của nước ra, khi khởi đầu một việc gì, ngoài việc chọn ngày lành tháng tốt thì còn phải chọn lựa được giờ tốt.

Ngoại trừ trường hợp quá đặc biệt không cho phép gia chủ trì hoãn, nếu đợi giờ tốt sẽ bị nhỡ kế hoạch, hoặc có giờ tốt, ngày tốt, tuy nhiên vướng thời tiết rất xấu, điều kiện không cho phép thì có thể không phải xem ngày giờ vượng để xây dựng (cần nhờ đến sự tư vấn kỹ càng của thầy phong thuỷ để có phương án giải quyết tốt nhất). Còn thông thường thì gia chủ vẫn cần nên xem để rước phước lộc, tránh xui xẻo có thể xảy ra…

Để chọn lựa các ngày, giờ tốt cho gia chủ, thì phong thủy gia thường dùng những phương pháp đơn giản như là: xem trước lịch để biết Ngày Hàng Chi là ngày nào (từ Tý đến Hợi). Một ngày đêm âm lịch là 12 giờ, bắt đầu là giờ Tý tiếp theo đó sẽ là thứ tự của thập nhị địa chi. Từ đó dựa vào bản chất của các cung hoàng đạo mà các phong thủy gia có thể xác định được ngày và giờ tốt để gia chủ có thể lựa chọn sao cho hợp tuổi với mình nhất.

Xem ngày tháng hợp tuổi với gia chủ

xem-ngay-thang-hop-tuoi-voi-gia-chu.jpg

Xem ngày tháng hợp tuổi với gia chủ

Việc xem xét các ngày tháng khi sửa nhà sẽ có liên quan mật thiết đến cuộc sống lâu dài của gia chủ cùng những người thân trong gia đình. Để biết được mối tương quan giữa ngày tháng với tuổi của gia chủ, thì các bạn cũng có thể dựa vào ngũ hành sinh.

Ngoài việc lựa chọn ngày tốt, gia chủ cũng nên tránh những ngày xấu trong năm đã được liệt kê trong Bách kỵ. Khi tiến hành việc sửa nhà, các gia chủ sẽ tránh các ngày như: Dương công kỵ, Sát chủ, Thọ tử, Tam nương và nguyệt kỵ.

Nếu không may phạm vào những ngày này sẽ khiến cho quá trình thi công diễn ra không được suôn sẻ. Thậm chí còn có thể làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình về lâu về dài.

Cách tính ngày trực

Có 12 trực được sắp xếp theo thứ tự từ trực kiến đến trực bể, mỗi ngày sẽ gồm có một trực đó là: Kiến (tốt), 2. trừ (thường), 3. mãn (tốt), 4. bình (tốt), 5. định (tốt), 6. chấp (thường), 7. phá (xấu), 8. nguy (xấu), 9. thành (tốt), 10. thu (thường), 11. khai (tốt) và 12. bế (xấu).

Những thông tin này bạn có thể áp dụng trong việc chọn ngày trực sửa nhà, nó cũng là một phần rất quan trọng và chính là yếu tố ảnh hưởng đến đường công danh sự nghiệp của gia chủ sau này.

Cách xem nhị thập bát tú

Nhị thập bát tú sẽ tượng trưng cho 12 vì sao trên bầu trời. Do vũ trụ luôn luôn vận động nên 12 vì sao này luôn luôn thay đổi vị trí. Mỗi ngày sẽ có một sao chủ. Vì vậy gia chủ cũng phải xem kỹ để biết ngôi sao nào phù hợp giúp cho việc thi công sửa nhà diễn ra suôn sẻ hơn.

Lựa chọn đúng cung giờ hoàng đạo, tránh giờ hắc đạo

Đây là công đoạn có ý nghĩa quyết định đến quá trình sửa chữa nhà. Nếu tiến hành vào giờ tốt sẽ khiến cho mọi việc được diễn ra suôn sẻ. Còn ngược lại sẽ gây nhiều bất lợi trong cả quá trình lẫn khi đã hoàn tất mọi công việc. Xem ngày đẹp giờ tốt để sửa chữa nhà cửa theo tuổi thì gia chủ cũng cần phải liệt kê các khung giờ đại cát. Mang tới nhiều tài lộc, hanh thông cho bạn và gia đình. Đây cũng chính là thời điểm thuận lợi thích hợp để cúng sửa nhà. Đặc biệt quan trọng trong việc xin phép chư vị thần linh được bắt đầu thi công tu tạo.

Thêm nữa việc chọn giờ hoàng đạo và tránh giờ hắc đạo cũng là những yếu tố cần thiết phải chuẩn bị trước khi tiến hành sửa nhà bởi vì việc chọn ngày đẹp nhưng tiến hành động thổ vào giờ hắc đạo cũng sẽ dễ mang lại những điều không may cho gia đình.

Những giờ đẹp mà các bạn có thể chọn để tiến hành sửa nhà đó là: giờ Đại An, giờ Tốc Hỷ và giờ Tiểu Cát. Do đó bạn nên cân nhắc bằng cách có thể hỏi những người có kinh nghiệm trong lễ bái, tâm linh hoặc tham khảo thêm nhiều sách để có sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Hướng dẫn cách làm lễ tu tạo, sửa chữa nhà cửa

 • Một con gà luộc ( gia chủ nên lựa chọn gà trống)
 • 1 bất xôi, 2 bát chè ngọt
 • 1 chén gạo, 1 chén muối 1 chén nước, 1 chén rượu trắng và 1 chén đựng trà khô
 • Bánh bao 5 chiếc
 • Một mâm ngũ quả
 • Một bình hoa (nên chọn các loại hoa cúc vàng hoặc hoa ngũ sắc)
 • Một đĩa bánh kẹo, trầu cau (gồm 3 quả, 3 lá)
 • 1000 tiền vàng hoa đỏ, 1000 tờ tiền vàng ngũ phương, Quần áo mũ thần linh đỏ cùng 2 con ngựa đỏ
 • 5 Đinh tiền lễ

Tổng kết

Vậy là bạn đã biết cách xem ngày sửa nhà theo tuổi chuẩn xác rồi đúng không nào? Những thông tin lưu ý trong việc sửa chữa nhà ở này gia chủ nào cũng nên tìm hiểu và nắm bắt thật kỹ để mang lại những điều may mắn thuận lợi cho cả gia đình. Từ đó tránh được những điều không may có thể ảnh hưởng đến vượng khí về sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354 443 444
chat-active-icon