Cách xem chỉ tay đường tình duyên dự đoán hôn nhân tốt đẹp

bat-mi-cach-xem-chi-tay-duong-tinh-duyen-chinh-xac-nhat.jpg

Một trong những đường chỉ tay được rất nhiều người quan tâm đó là chỉ tay đường tình duyên. Rất nhiều người tò mò mong muốn tìm hiểu khám phá xem tốt hay xấu. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về chỉ tay này thì cùng Dankocity tìm hiểu trong bài viết này nhé!

👉 Xem thêm: Hướng dẫn cách xem chỉ tay đường công danh chính xác

👉 Xem thêm: Các đường chỉ tay đặc biệt thay đổi vận mệnh của bạn như thế nào?

Vị trí của chỉ tay đường tình duyên

vi-tri-cua-chi-tay-duong-tinh-duyen.jpg

Vị trí của chỉ tay đường tình duyên

Đường Tâm Đạo hay còn được gọi với cái tên khác là chỉ tay tình duyên, nó được kéo dài bắt đầu từ ngón út đến đoạn giao nhau của ngón giữa và ngón trỏ. Đường chỉ tay này sẽ thể hiện về tính cách, cuộc sống hôn nhân cũng như chuyện tình cảm lứa đôi của mỗi người.

Đặc điểm của các loại đường tình duyên

Đường tình duyên rẽ nhánh

Nếu đường chỉ tay có hình dáng bắt đầu ở dưới ngón tay út đến gần ngón trỏ và bị rẽ nhánh thành 2 đường khác nhau. Những người này thường sẽ gặp lận đận trong chuyện tình cảm. Mối quan hệ hôn nhân phải trải qua ít nhất là 2 lần để được hạnh phúc.

Đường tình duyên bị gián đoạn

Nghĩa là đường này không được nối liền với nhau. Đa phần những người này sẽ thường gặp phải nhiều sự bất hạnh, sóng gió trong tình yêu. Ngoài ra cho dù bạn có đang cố gắng cải thiện tình cảm nhưng vẫn sẽ có khả năng bị rạn nứt và tan rã.

Người nào sở hữu chỉ tay đường tình duyên bị đứt đoạn thì người này rất hay lận đận cũng như khó khăn vất vả trong chuyện tình cảm. Đặc biệt, họ dễ gặp phải sự phản đối từ mọi người thân trong gia đình khi yêu ai đó hoặc tình cảm bị rạn nứt do những ảnh hưởng tác động không đáng có từ nhiều phía bên ngoài.

Những người có đường tình duyên đứt đoạn sau khi chia tay sẽ rất khó để có thể tìm được một người phù hợp vì gặp nhiều trắc trở. Nếu kết hôn họ cũng không có được nhiều niềm hạnh phúc, không thay đổi và đời sống vợ chồng thường hay gặp phải sự bất hòa.

Với trường hợp đường tình duyên bị chia cắt dưới, trên khoảng tầm 3 cm thì chứng tỏ đây là người có đời sống hôn nhân gia đình không mấy hạnh phúc, rất dễ bị đổ vỡ, với phụ nữ thì hoàn toàn có thể trải qua 2 lần đò thì mới có được hạnh phúc. Và một trong những nguyên nhân khiến cho cơ hội đạt được hạnh phúc mái ấm gia đình tan vỡ là do người này không nghĩa vụ và trách nhiệm vun vén cho tình cảm gia đình.

Đường tình duyên có hình sợi xích

Đường chỉ tay này sẽ bắt đầu từ ngón út đến dưới ngón trỏ hoặc ngón giữa. Đặc biệt hình dáng chỉ tay này sẽ không thẳng dài, lúc lên lúc xuống và nhìn khá giống với sợi xích. Đối với cả nam và nữ nếu cùng sở hữu đường chỉ tay này sẽ khiến cho tình cảm hôn nhân không được hòa thuận, êm ấm và dễ phải chia ly.

Chỉ tay đường tình duyên ngắn

Đường chỉ tay này sẽ được bắt đầu từ ngón út và kết thúc ở vị trí giữa lòng bàn tay. Điều này thể hiện rằng người nào sở hữu đường chỉ tay này thường sẽ có tình cảm vô cùng ngắn. Đồng thời, những người này cũng dễ gặp phải sống cô độc và buồn tẻ.

Ngoài ra, nó cũng thể hiện rằng họ là những người thường không chú trọng đến tình yêu. Nếu đường tình duyên vừa ngắn vừa kết thúc ở ngay ngón tay giữa thì đây chính là người thường xem mình là trung tâm của thiên hạ. Trong những mối quan hệ, họ chỉ quan tâm đến cảm xúc của bản thân mà không hề để ý đến đối phương. Đối với tình đơn phương, người này sẽ thường mong muốn có được cảm xúc chinh phục thành công xuất sắc, nhưng khi đã có được thì lại lập tức từ bỏ vì họ cảm thấy nhàm chán. Hơn nữa họ còn là người dễ thay lòng đổi dạ, cho rằng tình yêu là thứ phù phiếm nên họ sống rất buông thả, luôn luôn tự dối lòng mình. Họ đã mất đi khái niệm về sự chung thủy trong tình yêu.

Đường chỉ tay dài và rõ nét

Đường tình duyên nếu có hình dáng thẳng, kéo dài, đậm nét và không chẻ nhánh. Thì đa phần những người này sẽ có mối quan hệ hạnh phúc. Trong tình cảm, họ cũng nhận được rất nhiều may mắn, phước lành và được đối phương hết mực yêu thương.

Nếu người nào sở hữu đường tình duyên dài, đậm nét, không có đường chỉ nhánh thì đây sẽ là người thẳng thắn, điềm đạm và ngay thằng. Đây là một trong những cách xem chỉ tay đường tình duyên chính xác nhất, theo đó người có đường tình duyên dài sẽ luôn nhận được mọi niềm hạnh phúc, suôn sẻ trong cả tình yêu lẫn sự nghiệp. Ngoài ra họ còn là người yêu ghét rõ ràng, luôn biểu hiện sự chân thật trong tình yêu.

Đối với trường hợp đường tình duyên kết thúc ở phía dưới ngón trỏ thì đây là người biết chăm sóc và quan tâm đến người khác, đặc biệt họ rất chung tình, mong muốn xác lập một mối quan hệ lâu dài trong hôn nhân gia đình. Ngoài ra họ cũng rất chú trọng đến niềm hạnh phúc và sự ấm cúng. Còn nếu người nào mà có đường tình duyên kết thúc ở ngón trỏ và ngón giữa thì đây là tình nhân ghét phân minh, thường nhìn nhận đối phương từ những ấn tượng bắt đầu và đặt ra những yêu cầu cao với đối phương.

Hướng dẫn xem chỉ tay đường tình duyên ở nam và nữ

huong-dan-xem-chi-tay-duong-tinh-duyen-o-nam-va-nu.jpg

Hướng dẫn xem chỉ tay đường tình duyên ở nam và nữ

Đường tình duyên hạnh phúc

Là những đường chỉ tay được bắt đầu từ ngón tay út chạy ngang gò Mộc Tinh đến sát mép của gò Thủy Tinh. Những người này sẽ có một cuộc sống hôn nhân bình an cũng như luôn hạnh phúc trọn vẹn.

Chỉ tay tình duyên hôn nhân chung thủy

Đường chỉ tay sẽ được bắt đầu từ trung tâm gò Mộc Tinh đến phần mép dưới gò Thủy Tinh. Những người sở hữu đường chỉ tay này thường rất biết quan tâm, chăm sóc cũng như vun vén cho gia đình. Họ luôn cố gắng để gia đình được ấm êm và hạnh phúc.

Đường tình cảm nồng cháy cuồng nhiệt

Đường chỉ tay được xuất phát từ ngón tay út và cắt đường trí đạo và sinh đạo. Thể hiện rằng họ là những người sống rất tình cảm và chân thành. Tuy nhiên, tính cách đôi lúc khá mạnh mẽ nên dễ có sự tác động, ảnh hưởng đến mối quan hệ gia đình.

Chỉ tay tảo hôn trong tình duyên

Những đường chỉ tay xuất phát từ ngón tay út chạy dài cho đến ngón trỏ hoặc ngón giữa. Nhưng ở vị trí giữa xuất hiện nhiều đường vân nhỏ chắn ngang ở gò Thủy Tinh. Chứng tỏ rằng để có được một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, họ phải trải qua ít nhất 2 mối tình.

Đặc điểm của chỉ tay đường tình cảm dễ phân ly

Sẽ được bắt đầu từ ngón út đến ngón trỏ theo hình tròn đảo. Tuy nhiên sau khi kết hôn đường chỉ tay xuất hiện một đường dọc to cắt ngang của đường tình cảm. Điều này thể hiện một mối quan hệ sẽ bị ảnh hưởng bởi người thứ 3 tác động vào.

Các cách bói phong thủy chỉ tay đường tình duyên

cac-cach-boi-phong-thuy-chi-tay-duong-tinh-duyen.jpg

Các cách bói phong thủy chỉ tay đường tình duyên

Đầu tiên bạn cần lưu ý đó là đặt tay sao cho hai ngón út cân đối với nhau, sau đó bạn sẽ tiến hành so sánh mức độ chênh lệch của đường tình duyên ở hai bàn tay và xem kết quả tương ứng dưới đây:

Cả hai đường chỉ tay tình duyên bằng nhau

 • Về tính cách: Nếu bạn là người sở hữu hai bên bàn tay bằng nhau thì có thể hiểu bạn là người thông minh, biết tổ chức sắp xếp mọi việc một cách khoa học hợp lý. Trong cuộc sống bạn luôn nhận được nhiều sự may mắn, đặc biệt là trong vấn đề tình yêu. Tuy nhiên, để có thể đạt được hạnh phúc viên mãn nhất thì bạn cũng phải đánh đổi khá nhiều
 • Ưu điểm: Trong tình yêu, bạn thường sẽ là người chân thành, nghiêm túc và rất lý trí. Ngoài ra bạn cũng khá đơn giản, không thích sự cầu kỳ, phức tạp nên luôn mãn nguyện với những hạnh phúc giản đơn. Thêm nữa bạn không thích việc phô trương tình cảm bản thân quá nhiều mà thích âm thầm quan tâm cũng như giúp đỡ đối phương
 • Nhược điểm: Đôi khi bạn quá yếu đuối trong chuyện tình yêu và dễ bị tác động bởi các yếu tố xung quanh. Chính vì vậy nó rất dễ ảnh hưởng đến mối quan hệ của cả hai

Đường chỉ tay trái cao hơn so với bên phải

 • Tính cách: Những người có đường hôn nhân bên trái cao hơn phải thông thường sẽ là người có cá tính khá mạnh nẽ, ưa thích thử thách. Bạn luôn đầy nhiệt lượng và tạo sức sống tích cực lan tỏa đến mọi người xung quanh
 • Mặt ưu điểm: Khi yêu, bạn rất mãnh liệt và bốc lửa, bất chấp tất cả cho chuyện tình yêu. Bạn đời của bạn thường sẽ có ngoại hình đẹp, năng động và tài giỏi. Những người có đường tình duyên bên trái cao hơn so với bên phải thường kết hôn khi còn rất trẻ, có thể kết hôn với người nước ngoài
 • Nhược điểm: Bạn thuộc kiểu người dễ yêu và chóng chán. Do vậy những mối quan hệ của bạn đa phần đều sẽ không được bền vững và dễ bị rạn nứt

Chỉ tay bên trái thấp hơn của bên phải

 • Tính cách: Chỉ tay đường tình duyên hôn nhân với bàn tay bên trái thấp hơn bên phải chỉ những người năng động, luôn sống lạc quan và không có quá nhiều tính toán nhưng lại là người khá bảo thủ. Ngoài ra bạn cũng thường có xu hướng thiên về tình cảm hướng nội nhiều hơn
 • Ưu điểm: Khi yêu, bạn thường không quan tâm đến những gì mà người khác nghĩ, sống hết mình cho tình yêu. Bạn có xu hướng dành cảm tình với những người lớn tuổi hơn mình, thậm chí có thể sẽ kết hôn với những hơn mình rất nhiều tuổi. Vì bạn luôn thích sự nuông chiều và quan tâm đến từ phía đối phương. Đồng thời, bạn khó có thể kiên nhẫn khi phải quan tâm hay chăm sóc người nhỏ tuổi hơn mình
 • Nhược điểm: Việc không quan tâm mấy đến những ý kiến xung quanh cũng dễ khiến bạn bị chi phối nhiều bởi tình yêu. Bạn bỏ ngoài tai mọi lời khuyên và “lao vào” các mối quan hệ tình cảm giống như một con thiêu thân

Tổng quan về phong thủy cải vận tình duyên lận đận

Đường tình duyên không phải ai cũng được suôn sẻ và thuận lợi. Rất nhiều người gặp phải những chuyện tình lận đận đặc biệt với các chị em phụ nữ. Nhưng bạn cũng có thể cải thiện bằng những cách sau đây:

 • Xóa bỏ tâm trạng buồn bực và hoài niệm: Thay vì lúc nào cũng tự mình dằn vặt hay tiếc nuối trước những cơ hội tình yêu thì bạn nên học cách trở nên tự tin hơn. Điều này không chỉ giúp cho bạn tăng thêm sự thu hút với đối phương mà còn khiến tâm trạng của bạn được thoải mái hơn
 • Đến chùa cầu duyên: Chắc hẳn đây là cách mà được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn với mong muốn tìm được một nửa kia của đời mình. Một số ngôi chùa cầu duyên linh thiên nhất như là: Chùa Ngọc Hà ở TP.HCM, Chùa Hà ở Hà Nội hay Đền Bắc Lệ ở Lạng Sơn…
 • Đi cắt duyên âm: Có thể hiểu đơn giản duyên âm là tình duyên của người trần với những người ở thế giới bên kia. Đây là những vong linh có số chết oan hoặc chết yểu… vẫn còn lưu luyến những kỉ niệm đẹp ở trần đời. Do đó nếu bản thân vướng phải thì bạn nên tìm những người uy tín và có khả năng hóa giải điều này
 • Mang các vật phẩm phong thủy bên người: Tình yêu là thứ dễ thay đổi nhất nếu bạn không biết cách giữ vững. Chính vì vậy để có được một tình yêu đẹp và bền vững thì bạn nên lựa chọn một vài vật phẩm phong thủy hỗ trợ tình duyên như: Hoa Mẫu Đơn, Hồ Ly hoặc Nhện Phong Thủy…

Tổng kết

Qua bài viết này các bạn đã nắm được đặc điểm và ý nghĩa của chỉ tay đường tình duyên một cách chính xác nhất. Nhờ đó có thẻ dự đoán và hóa giải nếu sở hữu đường chỉ tay xấu. Điều này sẽ giúp chuyện tình cảm hôn nhân của bạn trở nên tốt đẹp và thuận lợi hơn. Chúc các bạn may mắn và đạt được nhiều thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354 443 444
chat-active-icon