Văn khấn thần linh thổ địa ngày rằm, mồng 1 hàng tháng

Từ trước đến nay những ngày lễ mồng 1, ngày rằm. Gia đình nào cũng sẽ thực hiện nghi lễ thờ cúng để tỏ lòng thành với những người đã mất. Do vậy gia chủ cần nắm được Văn khấn thần linh thổ địa ngày rằm, mồng 1. Để có thể bày tỏ lòng thành với tổ tiên và người thân trong gia đình. Vậy cụ thể văn khấn chính xác thế nào thì cùng Dankocity tìm hiểu ở bài viết này ngay nhé!

👉 Xem thêm: Bài văn khấn tạ mộ mới xây xong đầy đủ nhất năm 2022

👉 Xem thêm: Gợi ý cách rước thần tài thổ địa về nhà mang tài lộc, may mắn

Ý nghĩa của việc thờ cúng Thổ địa thần linh

y-nghia-cua-viec-tho-cung-than-linh-tho-dia.jpg

Ý nghĩa của việc thờ cúng Thổ địa thần linh

Theo truyền thông của ông cha ta từ xưa đến nay thì cứ vào ngày mồng Một đầu tháng và ngày rằm hàng tháng. Các gia đình Việt Nam sẽ thường làm lễ cúng bái thần linh thổ địa, cúng gia tiên để tưởng nhớ đến các vị thần và tổ tiên trong nhà, đồng thời cầu mong cho các thành viên trong gia đình được bình an, may mắn, khỏe mạnh và thành công trong tương lai.

Đặc biệt với những người làm kinh doanh thì nghi lễ này lại càng quan trọng và được chú trọng cao. Các gia đình kinh doanh thường làm lễ cúng thần linh Thổ địa để xin tài, xin lộc làm ăn ổn định, phát đạt.

Hướng dẫn cách thắp hương bàn thờ Thần Tài Thổ Địa 

Đối với những người kinh doanh. Người ta không chỉ thắp hương vào các dịp Tết hay ngày rằm, mùng 1. Mà hằng ngày họ cũng sẽ đều thắp hương cho Thần Tài. Đây được coi là việc làm ý nghĩa và quan trọng nên phải được thực hiện một cách thành tâm và đầy đủ. Quá trình thắp hương này cần lưu ý những điểm sau:

 • Nếu như gia chủ mới lập bàn thờ Thần Tài thì phải thắp hương liên tục trong vòng 100 ngày để bàn thờ được tụ khí. Ngoài ra trong 100 ngày này liên tục phải thắp nén hương đều đặn
 • Ngày mùng 1 và ngày rằm thì sẽ phải thắp 5 nén hương theo hình chữ nhật. Ngày 23 tháng chạp chính là ngày tiễn ông Công ông Táo về trời thì gia chủ có thể thắp hương và xin tỉa chân hương cũng như hoá cúng với tiền vàng
 • Khi bắt đầu thắp hương và cầu khấn phải thật nghiêm túc và chân thành

Sắm lễ vật để làm lễ cúng thần tài, thổ địa

 • Hương
 • Hoa quả
 • Trầu cau
 • Tiền vàng
 • Rượu
 • Thịt gà luộc
 • Các món mặn

Trên đây chính là những lễ vật mà bạn cần chuẩn bị trong một buổi lễ cúng ông địa. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng vùng miền, địa phương và điều kiện gia đình mà mâm lễ sẽ có sự khác biệt. Với mâm lễ cúng rằm đơn giản thì có thể chỉ cần có một ít bánh kẹo, chén nước và thắp nén hương là được. Việc sắm lễ ngày mồng một và ngày rằm không cần quá cầu kỳ nhưng quan trọng là thành tâm và thành khẩn cầu xin.

Ngoài ra, người xưa cũng cần quan niệm rằng khi thắp hương thì nên thắp theo số lẻ 1, 3, 5, 7 hoặc 9 nén hương bởi số lẻ sẽ tượng trưng cho phần âm. Do đó khi thắp hương, gia chủ cần thắp số nén hương lẻ trên mỗi bát hương. Đồng thời khi thắp hương xong, việc tiếp theo cần làm đó là đọc bài văn khấn thần linh thổ địa ngày rằm, mồng 1.

Cách cúng thần linh thổ địa hàng ngày

Bàn thờ dùng cho việc cúng Thần linh Thổ Địa là khu vực linh thiêng quan trọng. Bởi vì các vị thần sẽ hỗ trợ gia chủ kinh doanh thuận lợi và làm ăn phát đạt. Dưới đây là cách cúng Thần linh Thổ Địa mà bạn nên biết:

 • Trước tiên, gia chủ cần phải lau dọn khu vực bàn thờ sạch sẽ trước khi bắt đầu thắp hương
 • Nên thắp hương vào các khung giờ cố định như: 6h – 7h sáng hoặc 6h – 7h tối
 • Ngoài ra cần thay nước trên bàn thờ trước khi thắp hương
 • Thắp 3 nén nhang ngay ngắn đặt vào trong lư hương
 • Vào những ngày 15, hay lễ Tết thì gia chủ cần thắp 5 nén hương theo hình chữ thập để giúp cho việc tụ khí tốt nhất

Bài văn khấn thần linh thổ địa ngày rằm, mồng 1

bai-van-khan-than-linh-tho-dia-ngay-ram-mong-1.jpg

Bài văn khấn thần linh thổ địa ngày rằm, mồng 1

Dưới đây là 2 bài văn khấn thần linh thổ địa ngày rằm, mồng 1 các bạn có thể tham khảo

Bài văn khấn thần linh số 1

“Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con xin lạy chín phương Trời, lạy mười phương Đất, Chư phật mười phương.

Con xin kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con xin kính lạy ngày Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con xin kính lạy Thần tài vị tiền.

Con xin kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là…… Ngụ tại………

Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Tín chủ con xin được thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án xin kính mời ngài Thần Tài tiền vị.

Cúi xin Thần Tài thương xót cho tín chủ con, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con được an ninh khang thái, gia đạo hưng long thịnh vượng, vạn sự tốt lành, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc thành tâm, trước án kính lễ phật cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!”

Bài văn khấn Thần linh, Thổ địa số 2

“Con niệm Nam mô A Di Đà Phật!

Con niệm Nam mô A Di Đà Phật!

Con niệm Nam mô A Di Đà Phật!

Con xin kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần

Con xin kính lạy ngài Đông trù tư mệnh táo phủ Thần quân

Con xin kính lạy ngày Gia Môn Thổ Phủ, Thổ Chủ Tài Thần

Con xin kính lạy các ngài Thần Tài vị tiền

Con xin kính lạy Tiền Hậu địa chủ chư vị linh thần

Con xin kính lạy Bản xứ Thổ Địa Phúc Đức Chính thần

Con xin kính lạy các ngài Thổ địa, Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ chúng con là: ………………………………………………….

Ngụ tại:…………………………………………………………….

Là địa chỉ (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty): …………………………… Kinh doanh.

Hôm nay là ngày…. tháng…. năm…. âm lịch, tín chủ chúng con xin được thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời các ngài Thần Tài tiền vị, thổ địa và chư vị tôn Thần chứng giám.

Cúi xin Thần Tài thương xót cho tín chủ con, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con được an ninh khang thái, hanh thông thịnh vượng, vạn sự tốt lành, âm phù dương trợ, đắc ngộ quý nhân, thương mại hanh thông, tài lộc tăng tiến, khách xa dẫn đến, khách gần dẫn lại.

Con xin thành tâm các ngài phù hộ cho:………………………….Nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện mọi công việc hợp đồng luôn được hanh thông, đạt kết quả cao, để tín chủ chúng con có tài, có lộc, có ngân có xuyến, trên lo việc âm công phúc đức, dưới gánh việc gia trung, để (công ty, cửa hàng….) ngày càng phát triển.

Kinh xin các ngài sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con xin được lễ bạc thành tâm, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật!

Khấn xong chú 3 lần: NAM MÔ MĂN ĐÔ, MÚC ĐÔ NAUM, TỐ RÔ TỐ RÔ, TỲ HUÊ SỒ HÁP”

Những lưu ý khi đọc văn khấn thần linh thổ địa ngày rằm, mồng 1

Để có thể tỏ lòng thành với những người đã mất. Thì bạn cần phải chú ý một vài những điểm dưới đây để làm cho mọi thứ trở nên trọn vẹn và tốt hơn.

 • Đầu tiên phải dọn dẹp sạch sẽ chỗ thờ cúng thường xuyên
 • Không để hoa đã bị héo úa trên bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa. Hoa thờ phải luôn tươi, có hương thơm thì mới được các vị thần ưa thích và mang đến tài lộc, thịnh vượng và giúp cho gia chủ sẽ làm ăn phát đạt hơn. Do đó bạn phải thường xuyên thay nước và mua hoa tươi mới để trưng bày trên bàn thờ thổ địa của gia đình
 • Thần Tài – Thổ Địa rất ưa chuộng sạch sẽ và sáng sủa nên bạn cần phải giữ cho ban thờ cùng cũng như các bức tượng luôn luôn được sạch sẽ và đồng thời nên tắm rửa bằng nước sạch thường xuyên trong quá trình thờ cúng
 • Thời gian phù hợp cho việc thắp hương là  lúc: từ 6 – 7h sáng hoặc 6 – 7h tối ( theo khung giờ cố định )
 • Nếu như gia chủ muốn cầu khấn điều gì thì nên thắp 3 nén hương và xếp theo một hàng ngang
 • Khi gặp thời tiết trời mưa to, nên đặt Thần Tài, Thổ Địa, Ông Cóc vào một cái thau sạch rồi để tắm mưa trong vòng 15 phút ở ngoài trời. Sau đó mang vào lau khô, xịt nước thơm và thắp hương khấn xin

Tổng kết

Hy vọng rằng những thông tin chia sẻ ở trên về văn khấn thần linh thổ địa ngày rằm, mồng 1. Sẽ giúp các bạn có thể nắm được và thực hiện một cách tốt nhất. Vừa giúp bày tỏ lòng thành với người đã khuất. Đồng thời cầu mong sự phù hộ làm ăn, sức khỏe cho những thân trong gia đình. Dankocity cũng hy vọng rằng những kiến thức trên sẽ đem lại cho các bạn nhiều sự bổ ích đối với những vấn đề mang hướng tâm linh này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354 443 444
chat-active-icon